• ทนายระพี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rapee1968@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-23
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 27131
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
บันทึกการเดินทางตามฝัน...ทนายระพี
...บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางตามฝัน ประสบการณ์การเดินทางก่อนจะถึงฝั่งฝันและเรื่องราวเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนฝั่งฝันอาชีพนักกฎหมายที่ทุกคนเรียกขานว่า"ทนายความ" ด้วยความมุ่งมั่น...กล้าที่จะก้าว...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanai-rapee
วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม 2553
Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 3498 , 13:15:11 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เป็นวันเสาร์มีเวลาว่าง ในฐานะที่ผมมีความรู้ทางด้านกฎหมายก็เลยนำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ที่ผมได้ร่ำเรียนมา และจากประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมา มาถ่ายทอดให้ทุกท่านได้อ่านเพื่อประดับความรู้นำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันของท่านได้บ้าง วันนี้ผมจะพูดถึงการให้คนอื่นกู้ยืมเงินของเราไป ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง หรือคนที่รู้จักมักคุ้นกัน กฎหมายกำหนดไว้ว่าหากมีการกู้เงินเกินกว่า 2....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 2522 , 00:45:22 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วันนี้ผมจะนำประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิตมาเล่าสู่กันฟัง ปัญหาที่จะเล่าต่อไปนี้ไม่ใช่เกี่ยวกับธนาคารเจ้าของบัตรกับผู้ใช้บัตร ซึ่งโดยทั่วไปคดีความเกี่ยวกับบัตรเครดิตจะเป็นกรณีพิพาทเรื่องที่ผู้ใช้บัตรใช้บัตรแล้วไม่ชำระหนี้ที่ตนได้ใช้ไป ธนาคารเจ้าของบัตรจึงนำคดีมาฟ้องต่อศาลเพื่อบังคับให้เจ้าของบัตรชำระหนี้ สำหรับที่ผมจะนำมาเล่าในวันนี้เป็นกรณีพิพาทระหว่างธนาคารเจ้าของเครื่องรูดบัตร กับ สถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 5144 , 10:55:32 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                วันนี้เป็นวันหนึ่งที่สร้างความภาคภูมิใจในชีวิตของการเป็นทนายความ เพราะได้ให้คำปรึกษา กับเพื่อนที่เดือนร้อนทางกฎหมาย และผมคิดว่าคงจะประโยชน์สำหรับเพื่อนผมบ้างพอสมควร  เรื่องมีว่า เพื่อนได้ค้ำประกันการเช่าซื้อรถยนต์ หลังจากผู้เช่าซื้อผ่อนค่างวดไปได้ประมาณสองสามงวด ปรากฎว่าผู้เช่าซื้อมีปัญหาด้านการเงินไม่สามารถผ่อนต่อไปได้ ภาระจึงตกกับเพื่อนผมในฐานะผู้ค้ำประกัน เพื่อไม่ให้มีปัญหากับบริษั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 6215 , 10:22:40 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสำเร็จครั้งแรก         เมื่อวันที่ วันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๑ เป็นวันที่ผมดีใจมากที่สุดวันหนึ่ง สำหรับการก้าวมาสู่วงการทนายความ ผมได้ใบอนุญาตว่าความเมื่อวันที่ ๒๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑ ช่วงเวลาที่ลูกความเข้ามาขอคำปรึกษาจากผมขณะนั้นผมได้รับใบอนุญาตประมาณ ๔ เดือน เป็นคดีแพ่งฟ้องขับไล่    พฤติการณ์ในคดีมีอยู่ว่า ลูกความของผมได้เป็นผู้รับซื้อฝากที่ดินของจำเลย ต่อมาเมื่อหมดสัญญาจำเลยไม่ได้มาไถ่ถอนคืน เวลาล่วงเล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 1649 , 12:51:15 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ในขณะนี้ชีวิตของผมมีกินมีใช้ ผมคิดเสมอว่าเกิดมาทั้งทีจะทดแทนคุณแผ่นดินช่วยเหลือเพื่อมนุษย์ตามกำลังความรู้ความ ความสามารถที่มีอยู่ เงินไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต คนเราตายไปก็ไม่ได้เอาอะไรไป ชีวิตคงเหลือไว้แต่ความดีและความชั่วเท่านั้น เมื่อมนุษย์เกิดมาในโลกใบนี้ผมคิดว่าต่างคนต่างช่วยกันทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดเพื่อให้สังคมเกิดความร่มเย็นเป็นสุข คนเราต้องใช้ชีวิตแบบไม่เอาเปรียบซึ่งกันแล....

อ่านต่อ

Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 1123 , 12:40:00 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวัแรกที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตในชุมชนคนสร้างบล็อก ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวก่อนเพื่อคนที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของผม ว่าชีวิตมีความเป็นมาอย่างไร เพราะผมคิดว่าหากได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงแล้วคนเราก็จะคบกันได้สนิทใจมากขึ้น สามารถที่จะสื่อสารกันง่ายขึ้น ผมจะเล่าประวัติของผมตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ ก่อน ว่าชีวิตได้ผ่านความยากลำบากมามากน้อยแค่ไหน ซึ่งผมคิดว่าหากมีใครสักคนที่ได้อ่านแล้ว อาจนำไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by ทนายระพี , ผู้อ่าน : 1290 , 15:46:23 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ฅนหัวใจสิงห์............หลักคิดเพื่อชนะอุปสรรคและก้าวเดินสู่ฝั่งฝัน...............คนเราเกิดมาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พี่เองใช่ทุกอย่างจะราบรื่นไปเสมอมีอุปสรรคต่างๆ เกิดขึ้นมากมายแต่พี่คิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีทำให้เรามีแนวความคิดใหม่ๆ ในการทำงานและเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ชีวิตเราไม่หยุดนิ่ง ทำให้เรามีความมุ่งมั่นที่จะก้าวเดินต่อไป......ไม่เคยมีใคร คนใดที่แพ้ไม่เป็น แต่สิ่งเดียวที่ยากเย็น คือรับได้อย่างด....

อ่านต่อ


/1