• คนเมืองมุก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanaichai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 42364
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
tanaichai
ยินดีต้อนรับทุกท่านและขอบคุณที่แวะมาเยือนพร้อมข้อเสนอแนะและคำติชม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanaichai
วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2556
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 727 , 16:27:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาชนกำลังสับสนระหว่างความถูกใจ(สะใจ)กับความถูกต้อง อ้างความไม่ทัดเทียมในสังคม ถูกทอดทิ้ง ขาดการเหลียวแลเท่าที่ควร เป็นปมด้อย โทษภาครัฐ คนที่มีฐานะ มีโอกาสมากกว่าตน ย้อนเวลาเมื่อครั้งลัทธิคอมมิวนิสต์กำลังรุ่งเรือง เมื่อมีโอกาสก็แสดงออกโดยขาดสติ ขาดความยั้งคิด ทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าไม่ว่าของส่วนรวมของส่วนบุคคล ตามที่ผู้นำบงการ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องของสังคมส่วนรวม เป็นวิกฤติจิตสำนึกต่อส่วนรวม ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2556
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 1225 , 12:00:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นักกีฬาทุ่มเทฝึกซ้อม  แข่งขัน ผลชัยชนะ ตนเองมีชื่อเสียง ได้รางวัล คำยกย่อง เชิดชูเกียรติ ในความสามารถ เสียสละ สร้างความภาคภูมิใจ ประทับให้คนทั้งชาติได้ปิติยินดี มีความสุข ทำเพื่อประเทศชาติ  นักการเมือง(เลวบางคน บางกลุ่ม)สะสมทรัพย์สินเงินทอง หามาให้ได้ทุกวิถีทาง แข่งขันโดยการทุ่มซื้อเสียง ให้ได้ชัยชนะ ทำเพื่อตนเอง พรรคที่สังกัด อ้างได้อำนาจปวงชนเป็นประชาธิปไตย ทำลายระบบ แสวงหาประโยชน์จากโครงการ และทรั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน 2556
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 1616 , 12:24:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขณะประชุมร่วมของ ๒ สภา คือ สภาผู้แทนราษฎรกับวุฒิสภา เกี่ยวกับที่มาของ ส.ว. ได้สังเกตพบเห็นพฤติกรรมของสมาชิกทั้งสองสภาในการแสดงออกโดย การอภิปราย ก็ดี การประท้วงตามข้อบังคับ ก็ดี ตลอดจนการปฏิบัติหน้าที่ของประธานในที่ประชุม จะพบว่า  ประธานในที่ประชุม - ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ โต้เถียงกับผู้อภิปราย - พูดประชดประชัน เหน็บแนม เหยียดสมาชิก  - ลุแก่อำนาจ การวินิจฉัยไม่ชัดเจน ชอบใช้กำลัง(ตำรวจ) - ไม่เป็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2556
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 1495 , 10:42:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   จากภาพข่าวการประชุมสภาผู้แทนราษฎรของประเทศไทย ได้มี ส.ส.ตัวหนึ่ง(ขออภัยเขียนผิดคนหนึ่ง)ยกรองเท้าขึ้นบังใบหน้าตัวเอง เหตุไม่ประสงค์แสดงหน้าตาออกสู่สาธารณะ กลัวบุคคลอื่นจำได้ ผมเองก็ไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร (เขียนผิดอีกแล้ว แก้..ไม่รู้ว่าเป็นใคร) ผมก็มีข้อเสนอ ในฐานะเป็นคนไทยโดยกำเนิด มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ตามกฎหมายไทยว่า ...ถ้าส.ส.ผู้ใด แสดงกริยาหรือมีพฤติกรรมถ่อย สถุน สร้างความเสื่อมเสีย อันควรขายหน้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2556
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 718 , 23:08:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      จ ะบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบได้เห็นข่าวทางทีวีมีชาวบ้านในบัตรประชาชนระบุเกิด "วันที่ 30 กุมภาพันธ์ " หนึ่งในนั้นมีตำแหน่งเป็นถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ชูบัตรประชาชน ประสาคนดูข่าวก็เป็นเรื่องขำๆในความผิดพลาดจากการทำงานของเจ้าหน้าที่สมัยนั้น สมัยโน้น แต่มันขำไม่ออกก็ตรงเจ้ากระทรวงไม่เล่นด้วย ต่อว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฟังแล้วไม่ค่อยเสนาะหูสักเท่าไหร่มันเข้าลักษณะ "ลุแก่อำนาจเกิน....

อ่านต่อ


/7