• คนเมืองมุก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanaichai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 39054
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
tanaichai
ยินดีต้อนรับทุกท่านและขอบคุณที่แวะมาเยือนพร้อมข้อเสนอแนะและคำติชม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanaichai
วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2555
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 541 , 09:09:02 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กฎหมายมีไว้เพื่อควบคุมพฤติกรรมของคนในสังคม ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อน เสียหาย ให้กับตนเองหรือคนอื่นเป็นกติกาที่ได้กรองแล้วว่าเป็นไปตามสากล บนพื้นฐานของสิทธิ เสรีภาพของมนุษยชนที่จะต้องได้รับการคุ้มครองจากภาครัฐ แต่ร่างพรบ.ปรองดองของนายสนธินี่ เป็นการย่ำยีหลักนิติธรรม ซึ่งจะก่อให้เกิดความวุ่นวายเดือดร้อนไปทั้งแผ่นดิน คนกระทำผิดไม่ต้องรับโทษ เมื่อประกาศใช้แล้วใครจะรับประกันว่าบ้านเมืองสงบสุข สามัคคี ปรอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2555
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 1087 , 05:32:02 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ไม่น่าเชื่อว่าผู้ที่ศาลมีคำพิพากษาว่ากระทำความผิดให้ลงโทษจะลอยนวลเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เป็นข่าวเดินทางไปไหนมาไหนอย่างเปิดเผย แต่ไม่ถูกจับกุมมาดำเนินคดี ถ้าไม่ใช่ทักษิณปานนี้ถูกตามจับกุมมาลงโทษแล้ว ทักษิณอยู่เหนือกฎหมาย  ผู้มีหน้าที่ทำอะไรอยู่ ไม่ปฏิบัติ หากเว้นทักษิณได้ ควรเว้นกับทุกคนด้วย กฎหมายอย่ามีไว้หากินและรังแกคนจน หากทำอะไรไม่ได้ควรยกเลิกกฎหมายฉบับดังกล่าวด้วย ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2555
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 349 , 09:22:25 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ความยุติธรรม ความเป็นธรรม จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อผู้ใช้ คือ เจ้าพนักงานผู้รับผิดชอบแต่ละหน่วยงาน (เช่น ตำรวจ คือพนักงานสอบสวน)  พนักงานอัยการ ศาล(ผู้พิพากษา) ปฏิบัติหน้าที่โดยปราศจาก อคติ ๔ ประการ     ๑. ปราศจากฉันทาคติ (รัก) อย่ามีความโลภ เห็นแก่อามิสสินจ้าง วางตัวให้เป็นกลาง   ๒. ปราศจากโทสาคติ (โกรธ) อย่ากระทำด้วยอารมณ์โกรธ พยาบาท อาฆาตมาดร้าย เพราะเห็นว่าคนนั้นเป็นปฏิปักษ์ต่อตน   ๓. ปราศจากภยาค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2555
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 543 , 17:20:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            หงุดหงิด รำคาญ ฝ่ายบริหารและคณะ นายกก็เอาแต่สวย ลิ่วล้อก็สร้างแต่ความแตกแยก ปัญหาปากท้อง ค่าครองชีพก็สูง เมื่อไหร่จะแก้ปัญหา เมื่อไหร่จะลงมือทำ หากไม่ทำหรือแก้ไม่ได้ ก็ได้โปรดให้คนอื่นที่มีความสามารถเข้าไปบริหารเถอะเจ้าประคุณทั้งหลาย ไม่ปลื้มเลยนะ ข้าละเบื่อมากๆๆๆ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555
Posted by คนเมืองมุก , ผู้อ่าน : 480 , 09:08:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ชีวิตเกิดมายากจนค้นแค้นตายกี่ชาติถึงจะเห็นเงินก้อนใหญ่ขนาดนี้ ถ้าไม่ถูกหวยรวยเบอร์ เจ้าหน้าที่ที่ตายขณะปฏิบัติที่ตามกฎหมายหรือผู้ถูกกระทำรายอื่นๆยังได้นิดหน่อย ให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวเขาด้วย ถ้าเยียวยามากมายขนาดนั้นจะเป็นแรงจูงใจให้เกิดการชุมนุมเรียกร้องที่รุนแรงยิ่งขึ้น(ยอมตาย)เพราะมองเห็นเงินเยียวยามหาศาล อีกทั้งการชุมนุมที่ผ่านมาเป็นการชุมนุมที่ขัดต่อกฎหมาย มีส่วนในการกระทำผิด ถ้า....

อ่านต่อ


/7