*/
  • Tanawa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanakrit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 77976
  • จำนวนผู้โหวต : 281
  • ส่ง msg :
  • โหวต 281 คน
วันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 1921 , 14:24:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากห่างหายกับการเขียน Blog ไปนานร่วม 3 เดือน  ช่วงที่ผ่านมามีเรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต และเป็นชนิดที่่ว่าไม่เคยเกิดขึ้นกับชีิวิตเลยทีเดียว บวกกับช่วงนี้เริ่มมีเวลามากขึ้นแล้ว ก็ได้เวลามาเขียน Blog ตอนชิวๆกันสักที เรื่องที่ขอเล่าสู่กันอ่านก่อนเลย เพราะกลัวว่าจะลืมเสียก่อน คือเมื่อสัปดาห์ก่อนมีโอกาสไปเป็นวิทยากรเรื่อง 5ส กับ Kaizen ให้กับองค์กรแห่งหนึ่ง ตอนแรกก็นึกในใจตอนที่รับงานนี้อยู่เหมื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 8352 , 21:09:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"

วันนี้มีโอกาสได้ดูรายการแจกรางวัล "นาฎราช" ซึ่งมีกรรมการจากผู้เคยได้รับรางวัลต่างๆ เช่น เมขลา โทรทัศน์ทองคำ และกรรมการรับเชิญเป็นผู้โหวตลับผมว่าเป็นงานการแจกรางวัลที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดูมาเลย ทั้งการลำดับเรื่อง การสอดแทรกจังหวะต่างๆ ความกะชับ การแสดง เนื้อหาที่ต้องการสื่อ การชื่นชมผู้อื่นโดยผู้ใกล้ชิดของบุคคลที่ได้รับการกล่าวชื่นชม เช่น หม่อมน้อย ชื่นชมคุณสินจัย แม้จะมีข้อผิดพลาดเล็กๆบ้าง ก็ยังดีกว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 1925 , 17:19:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้รับ FW Mail นี้แล้วอ่านแล้วรู้สึกดีครับ เลยอยากเอามาแบ่งปันกัน บางท่านอาจได้รับเมล์นี้อยู่แล้ว ก็ข้ามไปเลยก็ได้นะครับ ขอบคุณต้นตำรับของ FW Mail นี้ที่ส่งมาให้ได้อ่านกัน ขอบคุณครับเครียดกันมามากแล้วอยากให้เพื่อน ๆ แชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอมากับเสื้อแดงกันดีกว่าครับขอแบบ ฮา ๆๆ นะครับเพื่อเป็นวิทยาทาน โชคดีเป็นของผมที่มีภรรยาห้าวเป่ง...ล่าสุดเธอให้ผมไปยกเลิกโทรศัพท์มือถือของ AIS ที่ผมใช้มา 8 ปีก่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 1080 , 20:14:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมาให้คำปรึกษากับลูกค้าบริษัทหนึ่งครับ เป็นลูกค้ากิตติมศักดิ์ผู้มีพระคุณกับผมมา 6 ปีกว่าแล้ว ผมเข้าให้คำปรึกษาทุกเดือนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กิจการของเขาคือ ธุรกิจให้คำปรึกษาและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างครับ ถ้าเป็นบริษัทใหญ่ๆ หน่อยก็คล้ายๆกับ Home Work หรือ Home Pro ประมาณนั้นครับ ก็เลยได้ไอเดียมาอันหนึ่งที่น่าขำดี คือ มีลูกค้าอยู่เจ้าหนึ่ง (ของลูกค้าผมนะครับ) เขามีธุรกิจโรงแรมม่านรูด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 1948 , 17:14:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เหตุบ้านการเมืองของเรา ทำให้หลายๆท่านจิตใจไม่เป็นปกติ รู้สึกของขึ้นเข้าข้างฝ่ายที่เราเห็นว่าถูกต้อง ให้กำลังใจคนนั้นคนนี้ รู้สึกจิตตกเมื่อฝ่ายที่เราเชียร์พลาดท่าเสียที จิตใจเลยขึ้นๆลงๆตลอด ผมว่าช่วงเวลานี้ถือเป็นโอกาสอันดีให้เราได้ "เรียนรู้" เหตุการณ์ต่างๆมากมาย จวบจนเมื่อวานนี้ (10 เมษายน 53) ก็เกิดเหตุการณ์สำคัญที่ ณ เวลานี้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งฝ่ายรัฐ เสื้อแดง ซึ่งถึงตอนนี้ ยังไม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 2222 , 13:14:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตอนที่แล้ว ลงงานเขียนเรื่อง นายจ้างผิดที่ "ไม่รู้" ไปแล้ว เมื่อสัปดาห์ก่อน ก็มีคำถามมาถึงผม ถามเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในองค์กร และผมก็ได้ตอบไปยังผู้ที่ถามมาแล้ว สัปดาห์นี้ เลยขออนุญาตเอาคำถามกับคำตอบที่ผมได้ตอบไปมาลงให้อ่านกันนะครับQ ประเด็นการจ่ายเงินผ่านธนาคารแบบนี้ ถ้านายจ้างจะใช้ว่า ขอให้พนักงานถ่ายสำเนาสมุดคู่ฝากของธนาคาร A มาให้ทางบริษัท พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง บริษัทจะทำการจ่ายเงินผ่านบัญช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 5452 , 01:09:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เป็นฤดูการเริ่มโครงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับมาตรฐานแรงงานของผมครับ ช่วงนี้เรื่องราวที่ให้คำปรึกษานอกจากเรื่องการบริหารทรัพยากรบุคคล ระบบการจัดการต่างๆ เช่น 9001 TPM ฯลฯ แล้วช่วงนี้ก็เลยเพิ่มเรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง และจริงๆแล้วเป็นเรื่องที่ผมว่าสนุกมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้างแต่ละองค์กรจะมีคำถามแปลกๆ เรื่องราวที่ไม่คิดว่าจะเป็นเหตุสะเืืทือนความสัมพันธ์ระหว่างนาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 1091 , 22:56:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมคิดว่าแต่ละท่านคงมีความเห็นความรู้สึกกับการชุมนุมของเสื้อแดงไม่มากก็น้อยนะครับ ในแง่ของข้อเสียคงไม่ขอกล่าวถึงนะครับแต่สิ่งที่ผมขอนำเสนอคือ การมองในอีกมุมหนึ่ง คือ การชุมนุมครั้งนี้ มีข้อดีอะไรบ้าง- หลายครอบครัวประหยัดเงิน และมีเวลาได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันมากขึ้น เพราะไม่อยากออกจากบ้าน- ผู้คนสนใจข่าวสารบ้านเมืองมากขึ้น- โรงแรมแถวที่ชุมนุมขายดี เพราะมีผู้ชุมนุมไปใช้บริการจนเต็มเลย รวมถึงร้านหาบเร่ด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มีนาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 3406 , 19:41:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีโอกาสได้ไปเป็นไกด์ให้กับครอบครัว โดยพาไปที่ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จ.นครนายก ใกล้ๆกับเขื่อนขุนด่านปราการชลซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงของเรา มีเรื่องให้เรียนรู้มากมาย เช่น การออกแบบการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ การจัดการน้ำ การนำของเสียมาใช้เป็นปุ๋ยหรือพลังงาน การสร้างบ้านดิน การปลูกและใช้พืชสมุนไพร การทำอิฐประสาน การทำน้ำส้มควันไม้ การผลิตไบโอดีเซล และอื่นๆอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
Posted by Tanawa , ผู้อ่าน : 1095 , 15:43:11 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขียนเรื่องนี้คงเดาอายุกันออกแน่ๆเลยช่วงนี้เอา DVD Concert The Innocent มาดู เลยนึกถึงตอนที่ได้ตั๋วคอนเสริต์นี้มา คงไม่เล่าเนื้อหาใน Concert นะครับ เพราะในกระทู้ Pantip และบทความของคุณต่อพงษ์ในเว็บผู้จัดการมีการแสดงความคิดเห็นกันมากมายเรื่องที่จะเล่าคือ การได้มาของตั๋วคอนเสริต์ครับ ถ้าปกติก็ต้องไปซื้อใช่ไหมครับ แต่สำหรับผมไม่ใช่ครับ เผอิญว่าก่อนคอนเสริต์จะเริ่มได้สัก 2 สัปดาห์ พอดีได้ดูรายการเข้าแก็ป....

อ่านต่อ


/2