• ธนปาลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : paralees@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 21862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ธนปาลี
วันว่าง ๆ สบาย ๆ ไม่มีเรื่องเครียด ๆ ก็จะจับปากกามาบันทึกข้อความ เป็นนักเขียนมือใหม่ ที่อยากถ่ายทอดภาพที่พบเห็นมาเป็นตัวอักษรบ้าง ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanapalee
วันพุธ ที่ 17 เมษายน 2556
Posted by ธนปาลี , ผู้อ่าน : 372 , 10:09:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเรื่องเขาพระวิหารและพื้นที่ทับซ้อน...แปลกใจค่ะ ที่บุคคลบางกลุ่มเหมือนจะยินดีและยินยอมให้ไทยแพ้คดี โดยอ้างแผนที่ 1:200000 นั้นทำอย่างไม่ถูกต้องโดยอำมาตย์ในยุคอดีต ฯลฯ ข้อมูลของฝ่ายตนถูกต้อง ของฝ่ายอื่นนั้นผิด?ในขณะที่บุคคลอีกกลุ่มพยายามเป็นอย่างยิ่ง ที่จะไม่ต้องเสียดินแดนที่เชื่อว่า "เป็นของไทย" มาตั้งแต่บรรพบุรุษ ที่ลูกหลานต้องรักษาไว้ มีผลประโยชน์เรื่องพลังงานเข้ามาเกี่ยวข้อง ฯลฯ ข้อมูลของฝ่ายตนถ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2551
Posted by ธนปาลี , ผู้อ่าน : 1328 , 20:58:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานมีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรมมิตรภาพบำบัดที่บ้านนิตยารัมภ์พงศ์ หมู่บ้านนันทวัน ประชาชื่น ของ น.พ. สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ผู้ริเริ่มและผลักดันโครงการหลักประกันสุขภาพ ผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด ซึ่งแม้จะพบว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4 แล้ว แต่ก็ยังสู้ด้วยพลังชีวิตของท่านมาได้อีก 4 ปี 6 เดือน จึงได้เสียชีวิตด้วยภาวะน้ำท่วมปอดและไตวาย เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 51 ได้พบภรรยาของคุณหมอสงวน คือคุณหมออพ (รท.ทพญ.....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2550
Posted by ธนปาลี , ผู้อ่าน : 1200 , 09:02:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....และแล้วอาการหวัดของผมทุเลาเบาบางลง จากการป้อนยาอย่างสม่ำเสมอของแม่ ผมต้องจำใจกินยาอย่างว่าง่ายขึ้น เพราะรู้ว่าขัดขืนไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะแม่จะบังคับให้ผมต้องกินยาทุกรายการจนกว่าจะหมดตามคำสั่งของหมออยู่นั่นแหล่ะ จนกระทั่งถึงเช้าวันศุกร์ที่แม่จะต้องไปค้างคืนที่พัทยา...และแล้วเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นตั้งแต่ก่อนตีห้า ใครหนอ...โทรศัพท์มาหาแม่ตั้งแต่เช้ามืดอย่างนี้....“สวัสดีค่ะ...อ๋อเต้ยเหรอ...ฮื่อ..พ....

อ่านต่อ

Posted by ธนปาลี , ผู้อ่าน : 1103 , 08:59:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตอนที่ผมได้มาอยู่กับแม่ใหม่ ๆ นั้น แม่ลืมเสียสนิทเลยว่าจะต้องไปจัดกิจกรรมต่างจังหวัดให้กับบริษัท พอใกล้วันจะต้องไปแล้วแม่ก็เลยวางแผนหาที่ฝากเลี้ยงผม พร้อมทั้งต้องพาผมไปทำวัคซีนของแมว 4 รายการหลัก ๆ ซึ่งมีโรคหวัดและโรคหัดแมว,โรคลูคีเมีย, โรค FIP (Feline Infectious Peritonitis) แล้วก็โรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงต้องถ่ายพยาธิในท้องผมออกด้วย ถึงแม้ว่าป้าที่ร้านขายแมวจะบอกว่าผมเคยทำวัคซีนมาบ้างแล้วก็เถอะนะ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2550
Posted by ธนปาลี , ผู้อ่าน : 2316 , 20:33:14 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขจัดปัญหาหมาแมวฉี่และอุจจาระไม่เลือกที่ทำได้โดยการโรยพริกไทยป่นลงไป บนที่มันเคยฉี่หรืออุจจาระไว้ เพียงเท่านี้หมา แมวก็จะดมกลิ่นหาที่ที่มันเคยฉี่และ อุจจาระไม่เจอ เหตุเพราะพริกไทยป่นจะไปดับกลิ่นหมด ทางที่ดีควรสอนให้มันฉี่และอุจจาระ ในห้องน้ำ หรือบนกระดาษที่เราควรจะวางไว้ให้จนเคยชิน ....

อ่านต่อ


/3