• tanatach
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vvv_lover@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-28
  • จำนวนเรื่อง : 499
  • จำนวนผู้ชม : 785734
  • ส่ง msg :
  • โหวต 581 คน
ธนธัช
ประชาธิปไตย...เกิดแต่สังคมของมนุษย์เท่านั้น การเมืองเรื่องใกล้ตัว แต่ขอมองอย่างธนธัช
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
วันจันทร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2554
Posted by tanatach , ผู้อ่าน : 2943 , 11:08:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

หลังจากที่ติดตามรับฟังบรรดาเหล่าแกนนำที่เป็นทั้งพลเรือนและอดีตนายทหารจากเวทีพธม.ณ สะพานมัฆวานฯมายาวนานพอสมควร.......ได้เห็นคนเหล่านี้แสดงวิสัยทัศน์มากมายหลายเรื่องราว....แต่ละเรื่องราวที่คนเหล่านี้นำมาบอกกล่าวต่อสังคม  ต่อผู้ฟัง...หรือที่หลายท่านบอกว่าต่อสาวกที่งมงายไร้สติและปัญญา

.

หลายเรื่องราวที่บรรดาผู้คนเหล่านี้ได้บอกกล่าวต่อสังคมว่า...ในประเทศแห่งหนนี้  มีแต่พวกตนเองเท่านั้นที่รักชาติและยอมเสียสละเพื่อชาติ...พร้อมทั้งได้ตำหนิติเตียนผู้อื่นว่าเป็นคนขายชาติ...ทั้งยังด่าทอผู้ปฏิบัติตามหน้าที่ว่า “ไม่มีความสามารถ”...”อ่อนแอ”...โดยเฉพาะทหารที่ทำหน้าที่ปกป้องแผ่นดินและอธิปไตยของชาติ  ที่ถูกลบหลู่...กล่าวหาว่าไม่มีความสามารถ ขี้ขลาด  รับใช้นักการเมือง  และขายชาติ....ทั้งยังด่าทอ  ไล่ให้ลาออกไปเพื่อตนเองจะมาทำหน้าที่เอง

.

โดยเฉพาะปัญหาเรื่องชายแดนด้านเขมร...มีการพูดจากอย่างเมามันว่า...”หากเป็นตนเอง...จะพาทหารไปกินข้าวที่พนมเปญในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง..”

“รบกันมาตั้งหลายวัน...ทำไมทหารไทยยิงสถานีเรด้าของเขมรที่อยู่บนภูมะเขือไม่ถูกสักที....อย่างนี้มันหมายความว่ามันรู้กันนี้หว่า...”

“ชาวบ้านทหารตาย  เพราะผู้นำบอกว่าอย่าไปยิงก่อน....”และ..”ต้องตอบโต้แต่พอสมควร”

“เขมรมันยิงมา..ฝ่ายไทยบอกว่าขอเจรจา..”

.

สารพัดที่คนกลุ่มนี้ได้ตำหนิติเตียนผู้มีหน้าที่ในการปฏิบัติงาน...ดูถูกเหยียดหยาม..ย่ำยีดั่งข้าศึกที่ทำการโฆษณาชวนเชื่อย่ำยีฝ่ายตรงข้าม

 

ผมซึ่งไม่ได้เป็นทหารและไม่เคยเป็นทหาร..ฟังคนเหล่านี้พูดมานาน...แต่ก็ฟังด้วยความอดทน  พร้อมทั้งคิดอยู่เสมอว่าทำไมคนพวกนี้จึงพูดเช่นนั้น...ทำไมคนเหล่านี้จึงได้ยกย่องเทิดทูนผู้นำชนเผ่าอย่างผู้นำเขมร..แล้วทำไมเขาจึงได้กล่าวให้ร้ายคนไทยด้วยกัน.....เขาพูดด้วยความเมามันในอารมณ์..หรือพูดเพื่อกล่อมเกลาจิตใจเหล่าบรรดาสาวกที่ไม่สามารถจะรู้เรื่องที่มันซับซ้อนในทางการเมืองระหว่างประเทศได้..เพื่อไม่ให้ทำตัวออกห่าง...ด้วยการพูดเพื่อปลุกระดมให้ผู้คนเห็นว่าตนเองเก่งกว่า..มีความสามารถมากกว่าผู้ที่ทำหน้าที่อยู่...จึงไม่ต้องคำนึงว่า...ที่ตนเองพูดนั้น มันได้ทำร้ายทำลายเกียรติภูมิของชาติที่ตนเองอ้างว่ารักนักรักหนา

 

แต่ในความเป็นจริง...ที่พูดนั้น มันเป็นเพียงการพูดเพื่อให้อาหารสมองต่อสาวกตนเอง..เพื่อให้

ออกมาช่วยกันสนับสนุนตนเองและพวกได้ในสิ่งที่มุ่งหวัง

 

แม้ผมจะไม่ใช่ทหาร...แต่พอจะทราบว่าความสามารถของทหารไทย  และกำลังอาวุธของทหารไทยนั้น...เพียงเวลาไม่ถึงชั่วโมง...เราสามารถบุกยึดพนมเปญได้......แต่ทำไมรัฐบาลไทย..ทหารไทยไม่ทำตามคนเสียสติพวกนี้แนะนำ

เป็นเพราะทหารไทยคือผู้รักชาติ...รักบ้านรักเมือง..ต้องทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของชาติที่ตนเองมีหน้าที่โดยตรง....ที่ไม่จำเป็นต้องออกมาป่าวประกาศว่าตนเองรักชาติ...เพราะเขาคำนึงถึงชาติ...คำนึงถึงบทบาทหน้าที่ที่ตนเองต้องรับผิดชอบ...คำนึงถึงว่าผลที่จะตามมานั้น  จะทำให้ไทยสูญเสียอย่างมากมายมหาศาล...นั้นจึงไม่สามารถทำตามผู้ที่อ้างว่ารักชาติเพียงแต่ปากได้

.

ที่ว่าทำไมปล่อยให้เขมรมันยิงก่อน....อันนี้สำคัญมาก...จึงอยากจะบอกผู้ที่อ้างประสบการณ์จากการเรียนโรงเรียนประจำและพรรคพวกว่า....เรื่องการทหารนั้นยิ่งใหญ่สลับซับซ้อนกว่าพวกนักเลงอันธพาลที่อยู่ในโรงเรียนประจำดังที่อวดอ้างหลายร้อยหลายพันเท่านัก

.

นายสนธิและพรรคพวก....จงอ่านข้อความต่อไปนี้ให้ดีเถิด...

.

ด้วยศักยภาพของทหารไทยนั้น...เราเหนือกว่าเขมรมากมายมายนัก...การเคลื่อนกำลังของฝ่ายเขมร  อยู่ในสายตาของทหารไทยทั้งหมด..ว่าได้นำอาวุธอะไร...มีประสิทธิภาพอย่างไร..และได้นำไปไว้ที่จุดไหน........ที่ตั้งเหล่านี้ฝ่ายทหารปืนใหญ่ของเราได้ล็อกเป้าเพื่อทำการยิงได้อย่างแม่นยำทันที

.

เมื่อเตรียมการเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว..และเฝ้าติดตามตลอดเวลาแทบทุกวินาทีนั้น....นายสนธิและพรรคพวกรู้ไหมว่าทหารไทย  ที่พวกคุณกล่าวหาใส่ร้ายเขาว่าอ่อนแอไม่ทำอะไรนั้น....เขาได้ทำอะไรไปบ้างในยุทธศาสตร์การต่อสู้....และพวกคุณรู้หรือไม่ว่า.....ทหารเขมรนั้นมีเลือดนักสู้.....แต่ไม่มีระเบียบวินัย....การควบคุมทหารป่าเถื่อนเหล่านี้  ทำได้ไม่มีประสิทธิภาพ.....มันคอยทำนอกสั่งเสมอ

.

สิ่งที่นายสนธิและพวกที่มีสติปัญญาแค่หางอึ่ง...จึงคิดและเข้าใจเอาเองว่าทหารไทยนั่งคอยนอนคอยให้เขมรมันยิงมาก่อน......ไม่ใช่หรอกครับนายสนธิ  นายและพวกเข้าใจไม่ถูกต้อง....บอกนายให้ก็ได้ว่าหลายครั้งหลายคราที่ทหารไทยไปยั่วยุเพียงนิดหน่อยพวกนั้นก็คุมสติไม่ได้แล้ว....มันจึงเหมือนกับนายที่ถูกผู้อื่นเขาถอนตัวออกไปแล้วนายก็โกรธจนคุมสติไว้ไม่ได้นั้นแหละ….จำได้ไหมว่า..เพียงลมกระโชกมาผ้าใบไหว...นายตกใจกระโดดหลบพร้อมตะโกนลั่นดั่งคนเสียสติ...ทหารเขมรมันก็เช่นกัน..มันถูกทหารไทยกดดันจนเสียสติ

.

เมื่อเสียสติอย่างที่นายสนธิเสีย....ทหารเขมรก็ใช้อาวุธยิงเข้ามาทันที......กระสุนนัดแรกนัดเดียวที่ทหารไทยต้องการ...เพียงเพื่อปล่อยชุดที่ตั้งล็อกเป้าไว้แล้วให้ทำงานทันที...นี้แค่เพียงยุทธวิธีเดียวในหลายๆยุทธวิธี...นี้ต่างหากที่จะหยุดเขมรได้….นี้ต่างหากที่ได้ทำลายที่มั่นของฝ่ายเขมรได้ทันทีทันใด...นี้ต่างหากที่จะหยุดความบ้าระห่ำเหิมเกริมของทหารเขมร...และนี้ใช่ไหมที่ไทยใช้อ้างความชอบธรรมในการปกป้องตนเอง.....และได้โปรดได้เข้าใจให้ถูกต้องเสียทีว่า...การยุทธวิธีนั้นมีความสลับซับซ้อนยิ่ง....หาได้ทำกันอย่างที่พวกกุ้ยที่อยู่โรงเรียนประจำเขาทำกันหรอกนะ

 

ส่วนสถานีเรด้าที่อยู่บนภูมะเขือนั้น...ทหารไทยบอกว่ามันก็แค่จานดาวเทียมดูทีวีธรรมดาๆเท่านั้นเอง...มันเป็นเพียงสัญลักษณ์เท่านั้น  ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำลายสัญลักษณ์อันนั้นของเขมร...เพราะมันจะเป็นการประกาศสงครามเต็มรูปแบบ...หากวันหนึ่งวันใดที่สถานีเรด้าแห่งนี้เป็นภัยกับชาติบ้านเมืองเรา...นายสนธิและพวก  นายไม่ต้องกังวล...ทหารไทยไม่ปล่อยมันเอาไว้หรอก

.

ส่วนที่จะให้ไทยบุกยึดถึงกรุงพนมเปญของกัมพูชานั้น...เรื่องนี้คงไม่ต้องอธิบาย...เพราะเด็กที่เรียนระดับมัธยมต่างรู้ดีว่า...ในโลกปัจจุบันนี้มันทำตามที่พวกนายบอกนั้น....มันทำไม่ได้….เรื่องนี้ปล่อยให้นายสนธิและพวกที่เสียสติเพ้อเจ้อหลอกสาวกกันต่อไป

.

ความจริงนายสนธิและพวกไม่น่าจะเล่นหลายเรื่องนัก  มันดูสับสนวุ่นวายไปหมด...ดูแลมูลนิธิทวงคืนปราสาทพระวิหารให้ดี...น่าจะเข้าท่ากว่ากระมัง.....คงจำกันได้ดีว่าเงินเข้ามูลนิธินั้นโปร่งไส  ตรวจสอบได้...ก็ทำนองเสนอเอง...อนุมัติเอง...นำเอาไปใช้เอง..และสุดท้ายก็ตรวจสอบเอง.....เห็นไหมว่าการพูดเอาแต่ได้นั้นเป็นอย่างไร…มันง่าย...สำหรับคนมักง่าย...แล้วเป็นความจริงใช่ไหมว่าบรรดาแกนที่เหลืออยู่นี้ทั้งหมดในปัจจุบัน...ล้วนมีส่วนในการเงินแทบทั้งสิ้น

.

เมื่อมาถึงวันนี้สาวปานพรรคพวกนายก็ออกมาบอกว่าเรื่องปราสาทพระวิหารมันจบแล้ว..เกินสิบปีแล้ว..เขมรยื่นไปก็ไม่มีผล....อ้าว..!!!..แล้วอย่างนี้....มูลนิธิแห่งนี้ก็ถูกตั้งมาเพื่อหลอกเอาเงินชาวบ้านไปใช้กันนะสิ.....มันยังไงกันแน่บอกมาให้ชัดว่าตกลงจะทวงได้หรือไม่ได้....ทำเป็นลิงจับหลักเช่นนี้ไม่งามเลยครับ...หรือว่ายังบริจาคกันมาได้อีกเพื่อไปเป็นทุนใช้ในการศึกษาหาวิธีทวงคืน

.

สำหรับเรื่องการนำคำพูดของนายกฯ...รองนายกสุเทพ...ผบทบ..รวมทั้งแม่ทัพภาคสอง ต่อกรณีการสู้รบกับเขมรนั้น...ขอบอกนายสนธิและพรรคพวกว่า...การสงครามในโลกปัจจุบันนั้น...การรบกันทางด้านการทูตนั้นมันสำคัญไม่ได้ยิ่งหย่อนกว่าการใช้กำลังทางอาวุธ....มันต้องหาเสียงและล็อบบี้ต่อนานาชาติ

.

เมื่อเราใช้กำลังตอบโต้ที่รุนแรงต่อเขมร...เราต้องแสดงออกทางวาจาที่นุ่มนวล..แสดงให้ชาวโลกเห็นว่าเราไม่ต้องการจะรบ..เราต้องการที่จะมานั่งโต๊ะเจรจากันมากกว่า...แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาแสดงท่าทีอ่อนแต่พองาม  ไม่ถึงขั้นทำให้เสียเกียรติถูมิของชาติ  ดังที่นายและพรรคพวกช่วยกันใส่สีตีไข่…ออกมาป่าวประกาศว่าไทยเราถูกเขมรมันยึดตรงนั้น...มันยึดตรงนี้..มันยึดเป็นของมันหมดแล้วพี่น้อง......อย่างนี้มีเจตนาอะไร...ต้องการให้ไทยพ่ายแพ้มากนักหรือ?..หรือจะทำทุกอย่าง เพื่อหาเหตุมาเล่นงานฝ่ายรัฐใช่หรือไม่

.

การพูดเพื่อหวังผลทางการเมืองระหว่างประเทศก็เช่นเดียวกัน....ผู้ที่พูดจาว่ารบชนะข้าศึก..จนข้าศึกยอมหยุดยิงนั้น...เขาก็หวังผลต่อการเมืองภายในของเขา..เพื่อจะได้ปกปิดความสูญเสียไม่ให้ประชาชนรู้ความจริง..มันเหมือนกับเด็กนักเรียนโรงเรียนประจำ  ที่ทำตัวเป็นนักเลงอันธพาลนั้นแหละ...ไปมีเรื่องมาก็มาคุยโม้โอ้อวดว่าตนเองเก่ง...ก็เพื่อให้คนอื่นยอมรับนั้นแหละ….แต่สำหรับประชาชนชาวไทยแล้ว...มันน่าจะเลยจุดที่จะต้องมาโฆษณาชวนเชื่อหลอกลวงกันอีก....

อย่างเช่นที่นายและพรรคพวกทำการโฆษณาชวนเชื่อว่าฝ่ายรัฐเลวอย่างนั้นอย่างนี้..อ่อนแอ..มีผลประโยชน์จนไทยต้องเสียชีวิต..ทหารต้องล้มตายและสูญเสียดินแดนนั้น...พวกนายหาได้ทำหน้าที่ดั่งคนไทยที่ดีพึงจะมี...พวกนายมีแต่คอยจับประเด็นแต่เพียงว่า...มีประเด็นอะไรที่จะมากล่าวหาใส่ร้ายฝ่ายรัฐและทหารได้บ้าง...ทั้งหมดนี้นายและพวกต้องการอะไรกันแน่.....ถึงได้ทำร้ายทำลายคนไทยด้วยกันเอง

.

เสียดายนะ..ที่นายและพรรคพวกเป็นคนไทย...แล้วยังอวดอ้างว่าเป็นผู้รักชาติ  ออกมาปกป้องชาติ....แต่ทำไมนายและพรรคพวกจึงพึงพอใจต่อข่าวเรื่องการสูญเสียของฝ่ายไทยนัก

.

จึงนำมาบอกเล่ากันเพียงเล็กๆน้อยๆไปก่อน....ถือว่าที่ผ่านมา...และต่อไปนี้  เป็นเพียงไตเติ้ลเท่านั้น....หลังยุบสภาจะทำการฉายจริง

 

ธนธัช   โกศิริสันต์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
tanatach วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 58
น้องจ๋า

ขอบคุณครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
tanatach วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 56
ประยูร

มันก็แปลกใจเช่นกัน...ทำไมเขาไม่ละอายต่อน้องเขาบ้าง
ทหารมีจำนวนมากมาย...ผู้คนพวกนั้นไม่เฉลียวใจเลยหรือว่า...ทำไมประเทศไทยจึงมีแต่ทหารแก่ 2-3 คนมาปกป้องชาติ

เบื่อกับคนพวกนี้

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
tanatach วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 55
saoapo

ดูเหมือน...จะมีอยู่เพียงจำนวนไม่มากนัก ที่ไม่ยอมฟังใคร..

แต่จำต้องปล่อยไป

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า


ความคิดเห็นที่ 57 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.oknation.net/blog/kanis/2011/05/03/entry-1

วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2554
ดอกเอย..ดอกม่วง..ดอกเหลือง..
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 4 , 08:36:09 น.
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ
***********************************
ดอกเอย..ดอกเหลือง..

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ประยูร วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

ขอบคุณครับ
ข้อมูลแน่น ประเด็นชัดมากครับ
เทพสนธิ นั้น จะเพราะโง่ หรือ เพราะบ้า ก็ พอเข้าใจได้
แต่คุณจำลอง และ นายพล ที่ไปตะโกนด่่านี่ซิ
รู้ทั้งรู้ ว่าน้องๆ (ทหาร) เขาแบกภาระอะไรอยู่
ยัง(เสือก) ไปบ้ากับเขาด้วย ... ทุเรศมาก

โหวต ..ครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
saoapo วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saopao
กรุณากดเบาๆ ที่บรรทัดบนครับ

บางคนมันจะโดนหลอกว่าภูมะเขือเป็นของไทย นั่นถูกครึ่งเดียว
จริงๆแล้ว ภูมะเขือโดนสันปันน้ำแบ่งออกเป็นสองประเทศ ครับ
นับจากยอดภู ส่วนที่ลาดมาฝั่งไทยนั่นก็ของไทย ส่วนที่ลาดไปฝั่งเขมรนั่นก็ของเขมร

แล้วทหารไทยก็ อยู่บนยอดภูยิงต่อสู้กับทหารเขมรอยุ่บนนั้น ครับ

บางทีใครฟัง แกนนำบนเวทีพูดมามากๆๆๆ ลองไปเปิดแผนที่ดูมั่ง จะได้เข้าใจ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 50
เหมาะสม

ผมว่าทหารคงเหนื่อยมากแล้ว...คงต้องอาศัยกองกำลังพธม.เสียแล้วกระมังครับ
ไม่รู้เขาหาวิธีได้หรือยัง....หากยัง เห็นทีพวกเราต้องช่วยกันบริจาคเยอะๆ เพื่อไปหาวิธีเอาคืนครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 46
ไอ้เสือน้อย

เชียร์กันจังนะ...เวลาผมโดนพวกนี้อัด..อย่าลืมมาช่วยกันบ้างก็แล้วกันครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 45
นายยั้งคิด

ครับ...ผมถึงเขียนอย่างตรงไปตรงมาตามความรู้สึกที่เห็นและเข้าใจมา...จึงไม่หวังว่าคนเหล่านั้นจะกลับมาได้อีก

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 44
ต้นตะวัน

ขออภัยเย้าแหย่นิดหน่อย

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
เหมาะสม วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.07 น.

ภูมะเขือนั้นของไทยนะครับ
ได้ฤกษ์ไปเอาคืนหรือยัง
ถ้าทหารเขมรยังอยู่บนดินแดนไทย
มันก็แค่ขี้ปากอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ท่าจะจริง...วันก่อนที่แวะไปดูมา...เห็นหลายคนหมันซ้ายหมุนขวา...ทำอย่างกับจะลอกการบ้านผู้อื่นแน่ะ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 42
ครูแดง

ขอบคุณครับ..

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 41
กนิษฐ์

อันนี้ตอบทางโทรศัพท์ไปแล้ว

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

สุดยอดครับพี่ ตรงประเด็นเข้าเป้าทุกหมัดครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เพื่อนผมด่ารัฐบาลด้วยถ้อยคำที่ผมเข้าใจว่าลอกเอามาจาก ASTV ครับ ซึ่งเขาก็ยอมรับด้วย ฟังแล้วดื้อด้านเหมือนคนไร้สมอง ผมก็เลยบอกเขาไปว่า ผมไม่อาจจะเปลี่ยนแนวความคิดแบบพันธมิตรของเขาได้อย่างแน่นอน แล้วผมก็ไม่หวังด้วย จึงเชิญให้เขางมงายต่อไปครับ แต่ผมเห็นบางบ้านเลิกดู ASTV แล้วก็มี ผมไม่สนิทกับเขาพอที่จะถามเหตุผลที่เลิกได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ต้นตะวัน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 21.45 น.
http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/2243

ขอบพระคุณครับ คุณ ธนธัช สำหรับคำตอบ

ไอ้เรื่องจู้จี้จุกจิกมากเกินไป (อดีต)เมียยังทนไม่ค่อยได้ เพื่อนก็ว่างั้น คนอื่นก็เห็นคล้าย คุณ ธนธัช ก็เหลือลูกชายตัวดี อยู่คนเดียว ที่ยังรับมือ พ่อมันได้ (ไม่รู้ว่าเวลาตอนชราภาพ มีประโยชน์เหลืออยู่น้อย มันจะไม่ทอดทิ้งพ่อ หรือเปล่า เฮ้อ........)

มนุษย์ขี้สงสัย คนนี้แหละ! ที่จะปกป้องบ้านเมือง ปกป้องโลก จนกว่าชีวิตจะหาไม่

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
กำหนัน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับคุณลุง ก็แค่เล่านิทานให้สาวกที่พิการทางการได้ยินนั่งแลปากมันเท่านั้นละครับคุณลุง

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ครูแดง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

- Like ๆๆๆๆๆๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


อืม..จะดึงให้ดอกอัญชันให้ชัดกว่านี้..ทำไงน๊าป๊า..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ภาพนี้ลองย่อให้ลงเมนท์ได้ 25 KB
ได้ขนาดที่ดูว่า..โอ..

แหะ..อาจยังไม่..โอ..เท่าไหร่ เนาะอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 36
ต้นตะวัน

สวัสดี..ว่าไงมนุษย์ขี้สงสัย...คงอยากให้ลูกชายเป็นนักวิทยาศาสตร์สินะ...แต่ระวังนะครับ จู้จี้จุกจิกมากเกินไป..มันจะเ็นแบบอย่างที่ไม่ดีนะครับ

แต่ไม่เป็นไร...ผมคนง่ายๆอยู่แล้ว..บอกให้ก็ได้ว่าผมจบเพียง ป. 4 จากโรงเรียนบ้านนอก..รด.นั้นนะหรือ...ไม่รู้จักหรอกครับ...แล้วบังเอิญว่าตอนเกณฑ์ทหารนั้น...ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้าย จับได้ใบดำครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 34
linstranger

ต่างกับผมครับ....แม้จะเข้าร่วม 193 วัน...แต่ไม่เคยชมชอบนายคนนี้เลย....ความจริงนายคนนี้กันายคนนั้นในอดีต 193 วันนั้น....มันคนคนเดียวกัน ที่มองเห็นว่าทั้งอดีตและปัจจุบัน...เขาคือคนเดิมที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เดี๋ยวหนูส่งภาพไฟล์ใหญ่ไปให้ป๊าตรวจให้ดีกว่าจ้า..
ย่อเล็ก ไม่ถึง100 KB แล้วภาพจะเบลอ ไม่สวยเลย..

ขอส่งไปให้อาจารย์ตรวจให้ทางเมล์นะจ้ะ..

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ต้นตะวัน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 18.48 น.
http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/2243

สวัสดี ยามเย็นครับ

โอ้ว...นี่ยังไม่ฉายจริง อีกหรือครับ น่าติดตามชมยิ่ง

ขอถามนิดหนึ่งนะครับ คุณ ธนธัช ไม่เคยเรียน รด. หรือเกณฑ์ทหารเลยหรือครับ

ขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

จ้าป๊า..
ตะกี้เห็นแดดสวย..เลยไปกดกล้อง ได้ภาพสวยๆมาหลายรูป..
หนูกำลังหัดถ่ายภาพนางเอก..สนุกดีอะป๊า..
เหมือนได้ภาพ และพยายามจำให้ได้ว่า ปรับตรงไหนยังไง..

เนี่ยมัวแต่พยายามจะย่อภาพเอามาลงบล็อกอีก..
เลยลืมสนใจมัฆวานไปเลยเนี่ย..ฮีฮี

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
linstranger วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stranger
l - i - n

.....เคยชอบสนธิสมัยแรกๆของ พธม.ที่ออกมาแฉทักษิณ ถึงแม้จะมาจากเรื่องขัดผลประโยชน์กันก็เถอะ....แต่พอตั้งแต่แกพาพวกยึดสนามบินก็รู้สึกไม่ค่อยดีกะแกเท่าไหร่ (แต่ก็แอบเอาใจช่วยให้รัฐบาลตอนนั้นลาออก เพราะไม่ชอบ )
.... แต่มาตอนหลังนี่แกหลงในอำนาจ (ที่คิดว่าตัวเองมี ทั้งๆที่ไม่มี ) เวลาจะพูดจะพ่นอะไรทีก็ใช้คำที่ผู้เจริญไม่พูดกัน...แล้วประเด็นที่พูดก็เริ่มเลอะเทอะจนไม่รู้สึกอยากติดตามรู้อะไรจากพวกเค้าอีก มีก็แต่อ่านจากบล๊อกของท่านๆเนี่ยแหละ.....พอมาอ่านเรื่องนี้แล้วก็ชอบ ตรงใจดี ขอโหวตให้เลยนะคะ...ขอบคุณบทวิเคราะห์ดีๆมีเหตุผลนะคะ.....ว่าแต่สมัยหน้าจะลงเบอร์อะไร พรรคไหนดีคะ.....แหะ แหะ...ล้อเล่น

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 26
เสือกินปลา

ขอบคุณครับ.....และรับทราบครับว่า...คนพวกนี้คิดได้เท่านั้น.....เรื่องคิดเสีย...ไม่ต้องพูดถึง...เขาคงคิดเสียไม่เป็น

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 23
ภาณุมาศ_ทักษณา

ไม่หรอกครับ...คงไม่ใจร้าย ทำลายชื่อเสียงผมหรอกครับ(เพราะมันไม่มีให้ทำลาย..ฮา)

แต่ต้องไม่ลืมว่า...นี้เพียงแค่ไตเติ้ลครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 18
jude

ศึกษาประวัติคนพวกนี้ให้ดีๆ...แล้วจะไม่แปลกใจว่า..ทำไมมันเป็นอย่างนี้

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 18
jude

ไม่ต้องกู่แล้วล่ะครับ...เขาไปไกลเกินไปแล้ว

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 13
ชลกร41

ใช่ครับ...ยามมีภัยสงคราม ทหารจะได้รับเกียรติเป็นพิเศษ...แต่คนพวกนี้กลับดูหมิ่นดูแคลน

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 12
กนิษฐ์

หัดถ่ายรูปไป....ฟังพวกนั้นน้อยๆหน่อย

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 11
ChaiManU

มันไม่ได้ลึกหรอกท่านชัย....เพราะท่านเองก็รู้ดีเช่นกัน

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เสือกินปลา วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.40 น.

ทุกอย่างที่กล่าวมาถูกหมด และเป็นเรื่องจริงทุกประการ จนทหารหนักใจว่า รบอยู่กับใครกันแน่ รบกับเขมรนั้น ไม่มีปัญหา แต่ รบกับข่าวสารที่ไม่ถูกต้องนั้น หนักใจมาก ..
ปล. ข้อความนี้ ...สิ่งที่นายสนธิและพวกที่มีสติปัญญาแค่หางอึ่ง. ไม่เป็นความจริงครับ เขามีสติปัญญามากมาย นัก แต่คิดได้เท่านั้น 555

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 10
สารวัตรเถื่อน

ครับ...ผมแอบไปพูดคุยกับผู้คนในนั้นเสมอ(ต้องแอบครับ)

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 9
คนบ้านใหม่

ครับครู...ทุกคนมีหน้าที่ต้องทำและรับผิดชอบ...โดยเฉพาะทหารที่ต้องรับผิดชอบต่องานที่หนักมาก...ทุกบ้านทุกเมืองเขาให้เกียรติทหารของเขา
แต่บ้านเรามีคนอ้างว่ารักชาติ...แต่ทำลายชาติอยู่ทุกวัน..ด่าว่า ดูแคลนทหารของชาติ...แปลกดีครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เดียวก็โดน... อีกคนร๊อก - ฮา

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 8
ณดาว

ขอบคุณครับคุณดาว...ช่วงนี้คงต้องเกาะติดแต่เรื่องการเมืองครับ..จึงไม่ได้รู้เลยว่าบ้านอื่นๆในโอเคฯแห่งนี้เขามีอะไรกันบ้าง...มีอะไรน่าสนใจสะกิดบอกกันบ้างครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 6
ระพิน

ครับ...บางครั้งก็ต้องใช้ไฟ ไป ดับไฟ....ผมได้ไปสัมผ้สพูดคุยกับบางคนที่มัฆวานเมื่อสองสามวันที่แล้ว....จึงได้รู้ว่า..ไอ้ที่มาร่วมต่อสู้จนได้รับปริญญาเอกกันทั้งหมดนั้น...บางคำพูดของแกนนำ...เขายังไม่รู้ว่าจะโห่ดี...จะยกมือตบดี...หลายคนหันไปมองหน้ากันเอง..เพื่อจะถามและดูว่าจะเอาอย่างไร....ส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมด..ไม่ได้รู้เรื่องราวอะไรเลย...บางคนมาเพราะอยากเจอเพื่อน...หลายคนบอกว่ามาแล้วมีความสุข มาแล้วสนุกที่ได้แสดงออก
แต่ผมกลับมองว่า...เขาภูมิใจในตัวเองที่มี ผู้เห็นความสำคัญในตัวเขา....ยกย่องเขา..ให้เกียรติเขา...เขาบริสุทธิ์จริงๆ...แต่ไม่รู้ว่าคนบนเวทีมีความจริงใจกับพวกเขามากน้อยแค่ไหน นอกจากการยกยอด้วยคำพูดไพเราะๆเท่านั้น

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สาครงค์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

การที่เขาโจมตีรัฐบาลหนักขนาดนี้ บางทีอาจจะทำเพื่ออะไรบางอย่าง อย่างที่คอลัมมนิสต์บางคน เขียนกระทบว่า " หรือจะรวมสี" บ้าง จะตัดคะแนนอีกฝั่งบ้าง คิดว่ามีนัยยะนะ ถึงไม่ยอมรื้อส้วมซักที

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 5
Stylearucha

ขอบคุณมากครับ...รุ่นนั้นถ้าเท้าชี้ฟ้า...เกรวว่าจะหยุดหายใจเอาได้นะครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
jude วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Orlando2008
รักเธอประเทศไทย

เห็นด้วยอย่างยิ่ง โดนใจอย่างแรง Like !! ฉันเบื่อแป๊ะลิ้มมากมาย กู่ไม่กลับแล้ว เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 4
ลุงตุ่ย

ครับ...ขอบคุณมากครับ...เวลานับต่อจากนี้ไป...ผมคงทุ่มเทให้กับการเมืองเป็นหลัก

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 3
borderer

ครับ...ก็หวังเช่นนั้น...หวังว่าประเทศไทยจะสามารถก้าวผ่านวิกฤติต่างๆไปได้....หวังว่าทุกคน คงจะช่วยกัน

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 2
จารย์ชัย

ครับ...ขอบคุณครับ...ทุกคนช่วยชาติได้

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tanatach วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 1
แผ่นดินเดียวกัน

ครับ...ผมว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่คนไทยต้องช่วยกันให้ประชาธิปไตยของเราได้เดินหน้าต่อไป

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ชลกร41 วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tung41irrbr

มันไม่มีอะไรที่น่าเจ็บใจเท่าคนไทยดูถูทหารไทยหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ขอบคุณจ้ะป๊า..

เมื่อเย็นๆ ค่ำๆเมื่อวาน..หนูฟังตาทหารชราภาพแล้ว..
หนูสุดแสนจะระอา..ทีแรกๆก็นึกปล่อยแกให้พล่าม
ไปตามประสาคนว่างงานก็แล้วกัน ไม่คิดอะไรกับแกมากนัก..แต่อย่างเมื่อวาน
ไม่ไหว..แต่ล่ะคน..ยิ่งกว่าเด็กเพิ่งคลอดอีกน่ะ..
จะต้องแอ๊คชั่นใส่อารมณ์ แสดงลิเก..อะไรกันขนาดนั้น..หมดท่า หมดศรัทธาเลย

บ้าเกินเหตุเกินการณ์ จะให้ไปยึดเขมรมาเป็นของไทยเราง่ายๆหรือไง..
เดี๋ยว UN ก็ได้โอกาสมายึดไทยคืนให้เขมร
ทหารชราอยากรบกับเขมรเหลือเกิน ก็ไปดิ ไม่มีใครห้ามใครว่าอะไรหรอก เนาะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ChaiManU วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คม ชัด ลึก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 15.37 น.

เห็นด้วยครับ

มันใช้วาจาล่อหลอก บรรดาสาวกทั้งหลาย ให้อยู่ต่อไปเรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ครับต้องเอาความจริงมาพูดกัน..

ต้องส่งข่าวให้รับรู้ทั่วไปด้วย..เพราะผู้ชุมชนที่มัฆวานพูดจากล่าวหารัฐบาลและทหารจนเกินความเป็นจริง...

ผมว่าทหารยุคนี้เขาอดกลั้นมากทีเดียว..

รบที่ชายแดนก็เหนื่อยยากอยู่แล้ว..ยังต้องเหนื่อยใจกับคนบางกลุ่มแบบนี้..กลุ้มครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ณดาว วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

หาปุ่ม Like ไม่เจอ .. ว่าจะกดให้ซัก 10 ล้าน Like อิอิ !!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ระพิน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

บางทีการ ด่าก็เป็นการบอกให้เขารู้และได้ระบายอารมย์ อาจมองว่าสอน หากว่าเขามีสติและใช้สติ แต่หากด่าว่าผู้ไร้สติ ใช้อารมย์ คำด่าพวกนั้นก็เหมือน โยนพืนเข้าสู่กองเพลิง หาเวลาดับยากเหลือเกิน ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ระพิน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

บางทีการ ด่าก็เป็นการบอกให้เขารู้และได้ระบายอารมย์ อาจมองว่าสอน หากว่าเขามีสติและใช้สติ แต่หากด่าว่าผู้ไร้สติ ใช้อารมย์ คำด่าพวกนั้นก็เหมือน โยนพืนเข้าสู่กองเพลิง หาเวลาดับยากเหลือเกิน ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Stylearucha วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Stylearucha
เบื่อพวกขับรถแทรก! จะไปตรงแต่จอดขวางทางเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด! พวกชอบแซงคิว!

แกนนำ พธม.+ทหารแก่ที่หมดอายุแล้ว ได้อ่านละก้อหงายท้องขาชี้ฟ้า กระอักเลือดไปตามๆกัน ชอบๆครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

เขียนได้ดีมากๆครับพี่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
borderer วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderer

วิเคราะห์ได้โดนใจ
ถ้าภาษาวัยรุ่นก็ ขอกด like ล้านครั้ง

รัฐบาลเรามี "กึ๋น"
กองทัพก็เข้มแข็ง

เป็นกำลังใจให้ประเทศไทยได้ผ่านเรื่องร้ายๆไปได้อีก
support u, Thailand , Prime Minister &
Thai soldiers

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จารย์ชัย วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cakchit

โดนมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แผ่นดินเดียวกัน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 11.21 น.

ต้องออกมาอธิบายให้ความรู้พวกที่ยังหลับ มันเหนี่อย แต่ก็ต้องทำ สู้ สู้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]