• tanatach
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vvv_lover@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-28
  • จำนวนเรื่อง : 499
  • จำนวนผู้ชม : 776062
  • ส่ง msg :
  • โหวต 581 คน
ธนธัช
ประชาธิปไตย...เกิดแต่สังคมของมนุษย์เท่านั้น การเมืองเรื่องใกล้ตัว แต่ขอมองอย่างธนธัช
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2555
Posted by tanatach , ผู้อ่าน : 7143 , 12:36:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ตั้งใจไว้ว่าจะเขียนเรื่องจริยธรรมของนักการเมือง  จากกรณีคุณเฉลิม  แต่เมื่อมาเจอคำต่อคำของคุณสนธิกลับน่าสนใจกว่า  ที่บอกว่าน่าสนใจกว่านั้นก็เรื่องขำๆของคุณสนธิในการฟังคำพิพากษานั้นเอง  ปกติผมไม่เคยเชื่ออยู่แล้วว่าคุณสนธิจะเข้าถึงธรรมถึงขั้นปลงได้   เพราะปกติคุณสนธิจะเก็บอาการอะไรไว้ไม่อยู่  มักดับเครื่องชนเป็นประจำไม่ว่าผิดหรือถูก  อย่างเรื่องใหญ่ครั้งล่าสุดเรื่อง”โหวตโน” ที่เคยนำมาเป็นข้อเสนอให้กับกลุ่มบริวารในช่วงการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมา  หลายคนหลายฝ่าย  ตัวผมเองก็เขียนมาตลอดว่าไม่เห็นด้วย  เพราะไม่มีผลอะไรตามกฎหมาย  แม้จะพยายามนำเอาเหตุผลมาหักล้าง  แต่คุณสนธิและพวกยังยืนยันว่ามีผล  รู้ทั้งรู้ว่าผลจากการออกมาเคลื่อนไหวของคุณสนธิกับพวก  มันได้ทำให้ผลประโยชน์ไปตกอยู่กับพรรคเพื่อไทย  การหาเสียงทำได้ง่ายขึ้น  แล้วเราพอจะมองเห็นกันแล้วว่าประเทศชาติไม่ได้อะไรกับการนำเสนอของคุณสนธิกับพวกในครั้งนั้นเลยแม้แต่น้อย   คุณสนธิกับพวกได้รับก็แต่เพียงความสะใจที่ได้แก้แค้นพรรคประชาธิปัตย์ได้สำเร็จ  ด้วยคำพูดว่านักการเมืองชั่วพรรคการเมืองเลวทั้งหมด  เมื่อเป็นเช่นนั้นประชาชนคนไทยที่เราชอบพูดกันว่า”ประชาชนฉลาดแล้ว(ความจริงน่าจะโง่กว่าเดิม)”จึงตัดสินใจเลือกตามพวกเลือกตามหัวคะแนน  เลือกตามผลตอบแทนที่ได้รับ (เพราะทุกคนทุกพรรคเลวเหมือนกัน).... ทั้งเรื่องทหารที่พรรคเพื่อไทยโจมตี  ก็ยังถูกกลุ่มคุณสนธิยำเสียไม่มีชิ้นดี  กรณีปราสาทเขาพระวิหารที่ประกาศเอาเป็นเอาตายไม่เว้นเกินชั่วโมง....กลับเงียบฉี่เมื่อพรรคประชาธิปัตย์แพ้การเลือกตั้ง  หรือว่าเราได้คืนแผ่นดินไทยแล้วกระมัง  วีระ..ราตรีกลับมาบ้านอยู่สุขสบายแล้วกระนั้นหรือ??....ทั้งๆที่ผมชอบการนำเสนอของสื่ออย่างผู้จัดการ...แต่อดคิดไม่ได้ว่าสื่อแห่งนี้นับวันจะเป็นสื่อจับจด  จับมันทุกเรื่อง  ไม่เว้นแม้แต่กางเกงในขาดของดาราสาว  ที่ยังอุตส่าห์แอบถ่ายมานำเสนอ...เขาทำเพื่ออะไรกันแน่….

.......ถูกศาลฯตัดสินติดคุกเกือบร้อยปี  คุณสนธิยังขำได้อีกหรือ..ขำได้จริงหรือ...เป็นยอดมนุษย์ได้ถึงเพียงนั้นหรือ......หากนำเอาคำพูดมาพิสูจน์คำแต่ละคำ....มันบ่งบอกว่ามันไม่ใช่ตามที่คุณสนธิพูด  ผมไม่พบคำพูดใดที่บ่งบอกว่าคุณสนธิคือวีระบุรุษตรงไหนตามที่บริวารได้กล่าวชม...แต่กลับพบว่า...คำบางคำที่พูดออกมานั้นช่างละม้ายคล้ายคลึงกับคำพูดของโจร  ของคนเลว  ของคนชั่ว.....ดังคำว่า “ผมโดนไป 80 ปี ทั้งๆ ที่ผมไม่ใช่คนที่ค้ายาเสพติด หรือไม่ได้ไปเผาบ้านเผาเมืองใคร.....”  ........“ผมใช้สิทธิของผมในการอุทธรณ์เพื่อขอความเมตตาต่อศาลว่า คดีความผมไม่ใช่คดีความค้ายาเสพติดหรือไม่ใช่คดีความของการปล้นสะดม ฆ่าผู้คน....”....นี้คือสองประโยคที่พบจากการพูดเพียงไม่กี่ประโยค  ความหมายของทั้งสองประโยคใกล้เคียงกันมาก  เหมือนเป็นประโยคเดียวกัน  เพียงแต่บางคำเท่านั้นที่เพิ่มและลดละไป.....ทำไมต้องย้ำคำนี้....

คำพูดลักษณะเช่นนี้ผมเคยเขียนมาก่อนแล้วว่า ......อันสันดานคนชั่วหรือคนเลว  แม้ถูกจับได้ไล่ทัน  หรือจำนนจนแก้ตัวไม่ได้...พวกนี้มักอ้างเสมอๆว่า....ใครๆก็ทำกันอย่างนี้..คือชั่วคือเลวเหมือนกัน  เราไม่ได้ไปปล้นไปฆ่าใคร....นี้คือการพยายามบอกว่ามีคนชั่วกว่าตน  เลวกว่าตน...เพื่อที่จะทำให้ความชั่วความเลวของตนเองเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย  หรือเพื่อให้ดูเป็นเรื่องธรรมดาๆที่ทุกคนประพฤติปฏิบัติกันมา  เราจึงมักไม่ค่อยได้ยินคนชั่วกล้าพูดว่าตนเองชั่วตนเองเลว  เรามีแต่ได้ยินได้ฟังก็แต่เฉพาะคนชั่วคนเลวหาพวก

ด้วยคุณสนธิเป็นสื่อมวลชน  บางทีน่าจะได้ยินคำพวกนี้มามาก  เมื่อถึงคราตนเองโดนบ้างจึงนำมาใช้อย่างลืมตัว...ส่วนไอ้ที่บอกว่าเคารพศาล  แต่การเคารพด้วยขำๆนั้น..ดูมันพิลึกพิกลอยู่ไม่น้อยนะคุณสนธิ  ถูกศาลสั่งจำคุกเกือบร้อยปี  แม้จะลดลงมาเพียง 20 ปี  มันก็มากโขอยู่  มันไม่ใช่เรื่องน่าขำของคนปกติ  หากยังขำได้อยู่  มันก็ดูเหนือคนเกินไป  หากเป็นผมผมก็คงสติแตก...หรือไม่ก็เสียสติเป็นแน่

ขอให้อุทธรณ์ประสบความสำเร็จดังใจปรารถนานะครับ

ธนธัช  โกศิริสันต์

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ขาดอะไรไม่ว่า แต่อย่าขาดโพย นางยกจะขาดใจตาย..555

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


http://www.thaipost.net/news/090312/53738
ยุ่นมึน‘ปู’ขอไปที งามหน้าอ่านโพยภาษาไทยไร้ล่ามนักธุรกิจงงพูดอะไร

- ป๊า..วันนี้มีแต่เรื่องให้คนไทยปวดหัว ในเฟค ในเวป คนบ่นเรื่องติดขัด
และบ่นเรื่องนางยกปูเน่า ทำเอาคนไทยขายหน้า..ไม่รู้จะขำดี หรือด่าดี

ข่าวเองก็ลงเรื่องนักธูรกิจญี่ปุ่น..งง..ที่นายกไทยเอาแต่อ่านโพย อ่านเสร็จก็เดินหนี ไม่ตอบคำถามใคร..เง้อ เนาะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.oknation.net/blog/kanis/2012/03/09/entry-1/comment
”รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” ตอบคำพังเพย Tag พี่ลุงAugustman

- ป๊า..วันนี้บล็อกมีปัญหาจนนิสเหนื่อยเลยอ่ะ..ใส่รหัสบอกเราใส่ผิด ต้องใส่แล้วใส่อีกหลายหนถึงเข้าได้
พิมพ์เก็บไว้ก็อบเอามาลง ไม่ใช้อย่างที่เราต้องการ
ต้องแก้..กว่าจะแก้ได้..เหนื่อยเป็น ชม.

เมื่อวานดี ไม่มีปัญหา..แง แง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
tanatach วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

นานๆได้เคาะบันไดเสื้อเหลือง....ผิดคาดนิดหนึ่งตรงที่ไม่ค่อยมีคนเปิดประตูมาเจรจาด้วย..ทั้งๆที่ทำใจเตรียมใจไว้ตั้งแต่ต้น
ความจริงคำพูดที่ว่า..”ใครๆก็ชั่ว ใครๆก็เลว หรือ..เขาทำกันอย่างนี้ทั้งนั้น...”
“กลัวอะไร เราไม่ได้ไปปล้นไปฆ่าใคร...หรือเราไม่ได้ค้ายาเสพติด..”
คำเหล่านี้...เราน่าจะรู้..น่าจะเข้าใจได้ดีว่าผู้ที่พูดคำพวกนี้ย่อมไม่ใช่คนดี.....แต่เรากลับปล่อยเลยตามเลย
ปล่อยไปให้เป็นเยี่ยงอย่างให้คนที่คิดทำในสิ่งที่ไม่ดี ได้เห็นได้เข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมดา..บ้านเมืองเราจึงไม่มีวินัย สกปรกรกรุงรัง
……..
“.......ผมยอมรับผิด...แต่จะไม่ขอพูดว่าเบื้องหลังใครทำ....”
คำนี้ฟังดูแล้ว ฮีโร่มากๆ..แต่คำว่า”ใคร” มีตัวตนหรือไม่ และได้ทำหรือไม่..เลื่อนลอยมากๆ นี้คือการพูดเอาดีใส่ตัวหรือไม่..ไม่มีใครรู้...
แต่ที่รู้จากคำนี้คือสนธิไม่ผิด เพราะสนธิไม่ได้ทำ แต่ยอมรับผิดแทนคนอื่น..นี้คือยอดวีระบุรุษสำหรับคนฟังที่มีหูไว้ฟังเพียงอย่างเดียว เพราะเราไม่ได้คิดต่อว่าบริษัทนี้มีใครใหญ่กว่านี้อีก ใครกล้าทำเรื่องใหญ่ๆเช่นนี้ได้ หากนายใหญ่ไม่เห็นด้วย...”ใคร”
……..
“ผมเคารพในกระบวนการยุติธรรมของไทย ผมไม่เคยตีโพยตีพาย............ในขณะเดียวกันกระบวนการยุติธรรมก็ต้องมีคนในกระบวนการยุติธรรมที่ต้องพร้อมให้ความยุติธรรมอย่างยุติธรรมจริงๆ ด้วยความเมตตาธรรม”
เป็นไงครับสำหรับวรรคสุดท้าย...ผมคงไม่ต้องอธิบาย แต่จะขอยกตัวอย่างโฆษณาเด็กพิการ ที่ซิ่งมอเตอร์ไซค์แล้วพิการ ออกมาพูดสั่งสอนเพื่อนๆว่า..”เพื่อนๆอย่าเอาอย่างผม...” สำหรับโฆษณาชิ้นนั้น มันเป็นเพียงตัวอย่างของคนไม่เคารพกฎกติกาของบ้านเมือง หรือคนไม่ดี คนชั่ว มันเป็นได้เพียงตัวอย่างของคนไม่ดี แต่ไม่ใช่ออกมาสอนสังคม เพราะคุณไม่มีสิทธิ์อันนั้น คุณต้องให้เกียรติกับสังคม ต้องขอโทษสังคมถึงจะเหมาะสมและถูกต้อง

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ประภากร วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigbull

คห. 20
ขอบคุณเช่นกันครับ บางครั้งเราก็ไม่รู้ตัวเอง เมื่อมีคนคอยเตือนเราต้องรับฟังด้วยความยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เวลามีการชุมนุมต้านทักษิณผมก็ไปแทบทุกครั้ง

แต่สุดสัปดาห์นี้ สยามสามัคคีจัดวันศุกร์ พันธมิตรศิษย์แป๊ะลิ้มจัดวันเสาร์ ผมคงไปวันศุกร์ส่วนวันเสาร์จะแอบไปเชียร์ห่าง ๆ อยากไปดูว่าจริงใจแค่ไหน อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ความคิดเห็นที่ 19
ประภากร

ความคิดเห็นที่ 23
eggs

- " อย่ามาแตะ แป๊ะของข้าน่ะ..เหมือนพธม.บ้านนิสเดะเลยป๊าธัช"
ขนาดพิภพ ธงชัย มา เสียค่าโทรศัพท์ชักชวนคนให้มาต้อนรับไป 400 บาท จาก 1000 คน เหลือมาแค่ 30 คน
ประเภทจ๋าๆ มาด่ากันตรึม..ช่างไม่ดูตัวเองเลยจริงๆ..
นิสเจอมา ด่าเหมือนบนเวทีม็อบเฝ้าส้วม เหมือนในเวปผู้จัดการ ไงงั้นเลย..น่าเอือมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
eggs วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ผมเห็นใจคนที่เคยเชื่อแป๊ะปฏิญญาฟินแลนด์ และสงสารแป๊ะที่ตอนนี้ถูกสาวกทอดทิ้งดูถูก หาว่าแป๊ะลวงโลก/สมองเสื่อม ...

... เรื่องคุณวีระราตรี ไม่ใช่แป๊ะทำ แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ ๒๙ ธ.ค.๕๓ ภายใต้การบริหารประเทศของรูปหล่อที่มีหลักฐานในคลิปจากคุณพนิด วิกิตเสส ว่า “คิวเหรอ? ได้ยินชัดมั้ย? โทรไปบอกสมเกียรติเลขาท่านนายกหน่อยนะ บอกว่า เราข้ามเขตกัมพูชามาแล้ว ให้เขามาจับเลย ท่านนายกรู้คนเดียวใช่มั้ย? โอเคนะ” นี่คือ ตอนหนึ่งของวาระโด่งดังที่มัดคอรูปหล่ออยู่ทุกวันนี้ ... http://www.youtube.com/watch?v=5YTbiVA16Ss&feature=related …

... ครั้งหนึ่ง หลังจากไม่สมหวังในบางเรื่องระหว่างพันธมิตรกับปะชาทิปัด แป๊ะเคยพูดบนเวทีพันธมิตรว่า “คุณไปพูดที่ไหนก็ไม่มีใครเชื่อหรอกว่า คุณได้เป็นรัฐบาลโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพันธมิตร คุณเห็นพันธมิตรเป็นเมียน้อย จะมา ( .... ) เมื่อไหร่ก็ได้” ... มือตบ ตบเชียร์หัวเราะกันใหญ่ ... (ข้อความที่เว้นไว้ในวงเล็บ คุณคงเดาถูกถึงวาทะสำนวนว่า แป๊ะพูดว่ากระไร?)

... แต่ละกลุ่มจะเลือกเชื่อคำพูดของแป๊ะ เช่น เสื้อเหลืองจะเชื่อแป๊ะทุกอย่าง ถ้าแป๊ะพูดเรื่องแม้ว ... ส่วนเสื้อแดงจะเชื่อแป๊ะในเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับแม้ว เช่น แก๊งค์ไอติมนั่งตะไบเล็บให้กันอยู่ก่อนเข้าประชุม ... สรุปแล้ว ก็ยังมีคนเลือกเชื่อแป๊ะอยู่ในเรื่องที่ตนเองชอบ ...

... ผมคิดว่า จะอย่างไรเสีย แป๊ะ เชิญยิ้ม พูดคราใดก็ยังน่ารัก ได้ฟังแป๊ะพูด ทำให้ผมได้ยิ้มอยู่เสมอ ...

... ในประเทศนี้ ผมเชื่อว่ามีคนฉลาดอัจฉริยะจริง ๆ อยู่แค่ ๒ คนเท่านั้น คือ แป๊ะ กับ แม้ว ... คุณตามเขา ๒ คนนี้ไม่ทันหรอก กว่าถั่วจะสุก งาก็ไหม้เสียแล้ว ... ถึงได้มาเจ็บใจทีหลังอย่างนี้ (ที่อ่านผู้จัดการ) ... ถ้าเป็นคุณถูกศาลตัดสินจำคุก ๘๕ ปี (๒๐ ปี) คุณคงสติแตก (คุณพูดเอง) ... แต่ทำไม แป๊ะ ขำ ... ชื่อเอ็นทรี่นี้ จั่วหัวผิด เพราะ แป๊ะไม่ได้สติแตก ...

... พนันกันมั้ย ผมต่อ ... ผมว่าแป๊ะไม่ติดคุก ... จะรองเท่าไหร่ ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Groovy_Sannie วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SANN

เรื่องทางการเมือง คุณสนธิอาจมีประโยชน์ในการจุดประกายการเคลื่อนไหวภาคประชาชน

แต่เรื่องส่วนตัว คุณสนธิดูเหมือนกลายเป็นสัญญลักษณ์ของฝ่ายเหลือง ทำให้การเคลื่อนไหวภาคประชาชนจริงๆมัวหมองและเป้าหมายแกว่งไปแกว่งมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ป๊าจ้ะ..

เมื่อวานที่วงเสวนาต้นไม้สมุนไพร..ยังมีพธม.จ๋าๆ ที่เข้าใจว่า แกน พธม.พามา..
แต่ไม่ใช่เป็น NGO ที่เขามองว่าคนมาบตาพุดระยอง จะเอาแต่เรียกร้องให้หยุดโรงงานอุตสาหกรรมหนักๆอย่างเดียว
คนเจ้าของพื้นที่ก็คงไม่ได้อะไร ไม่ได้ประโยชน์ด้วย เขาก็เลยเอาเรื่องสุขภาพที่ใช้สมุนไพรไทยที่ชาวบ้านก็คงช่วยเหลือตัวเองได้มาทำยารักษาตัวเองกันไปก่อน..

คนที่หลงตัวเอง มักมองไม่เห็นอะไรจะดีไปกว่าคนที่ตัวเองหลง..
ใครจะไปแตะต้องวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้เอาเลย..คุยกับพธม.จ๋าๆเกี่ยวกับแกนพธม.ทีไร "กรูและแกนกรูถูกลูกเดียว ใครอย่ามาว่าน่ะ"
ทำให้มิตรภาพจืดจางลง จืดจางลง..รับยากมากขึ้น หนีแตกแยกไม่พ้นจริงๆ เนาะป๊านิสว่า..

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
tanatach วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 18
Sawnoi
ความจริงมันน่าจะเป็นมานานแล้วกระมังครับ
...........
ความคิดเห็นที่ 19
ประภากร

“.... ยังดีกว่าคนที่เอาสักว่าแต่พูดๆ ไม่ได้เรื่องเลย ข้อมูลที่อ้างถึงก็ไม่มี..”
ขอบคุณครับ...ผมไม่ถือว่าเป็นคำต่อว่าต่อขาน...
แต่เสียดายนิดหนึ่งที่ท่านพูดถึงเรื่องสติและสมาธิ...แต่ท่านกลับอ่านมันด้วยการขาดหลักการทั้งสอง
ขอบคุณครับ
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ประภากร วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 06.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigbull

แรกๆผมก็เข้าฟังท่านสนธิ ลิ้มทองกุล ว่าเป็นคนรู้ข้อมูลแต่ละบุคคลมาก จนมีความเห็นคล้อยตาม บางครั้งและส่วนมากที่คุณสนธิให้ข้อมูลมันก็ทำให้เราหลายคนมีสติที่จะคิดเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ถ้าพวกเราคิดว่าตัวเองฉลาด เราก็มีวิจารณาญานของเราที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ ถ้าเราไม่เชื่อคนง่ายและมีสติและมีสมาธิที่จะทำหรือร่วมกิจกรรมกับบุคคลที่เหมือนคุณสนธิ เราต้องเลือกว่าถูกต้องหรือไม่ แล้วค่อยส่งเสริมในส่วนที่ดีๆ ยังดีกว่าคนที่เอาสักว่าแต่พูดๆ ไม่ได้เรื่องเลย ข้อมูลที่อ้างถึงก็ไม่มี

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Sawnoi วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoi

หลังจากถูกพิพากษาด้วยกระสุนปืนคราวนั้น อาจกระทบกระเทือนจนมีผลทำให้สมองแย่ลงว่าเดิมก้ได้ค่ะ!!!

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
tanatach วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 12
ภาณุมาศ_ทักษณา
....เรียกว่า..หลอกจนตัวเองเชื่อสนิท
.............
ความคิดเห็นที่ 13
เนวาด้า
ขอบคุณครับ...เพิ่งรู้ว่ามันสมองคนเราหนักหนึ่งกิโลกว่าๆ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
tanatach วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 8
กนิษฐ์
อืมม...
........
ความคิดเห็นที่ 9
ชบาตานี
ครับ...ผมฟังทุกคำพูด..มันฟังแล้วแปร่งๆหูพิลึก
..........
ความคิดเห็นที่ 11
Canไทเมือง
ครับ..."โจรเสื้อนอก"..พวกนี้น่ากลัวปล้นได้แม้แต่บ้านตัวเอง
..............
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
tanatach วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 6
toondee
ครับ..มันควรจะเป็นเช่นนั้น
.......
ความคิดเห็นที่ 7
ภาษาหลากสี
คดีนี้นานจนหลายคนลืมไปครับคุณนิด
............

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tanatach วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ความคิดเห็นที่ 2
nirnam
ขอบคุณครับ
...........
ความคิดเห็นที่ 3
ต้นตะวัน
ขอบคุณคุณต้นตะวันที่กรุณาช่วยเติมเต็มให้
........
ความคิดเห็นที่ 5
BlueHill
ครับคุณชาลี...นอกจากคำว่าเคารพศาลแล้ว ยังไม่เห็นถ้อยคำใดที่บ่งชี้ว่าคุณสนธิเคารพศาล บางถ้อยคำยังฟังดูเหมือนต่อว่าศาล เหมือนเหยียดศาลด้วยซ้ำไป

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เนวาด้า วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dianaNEVADA
http://www.omoneyonline.com/kitdakan  แรงบันดาลใจในอิสระแห่งหัวใจhttp://www.omoneycenter.com/806498/G

สมองของคน มีน้ำหนัก หนึ่งกิโลกรัมกว่า...
ราคาของสมอง หากดี ประมาณมิได้
แต่น่าเสียดาย หากสมองนั้นจะพิการ ในทางร้าย
รังแต่จะทำให้ ผู้ครอบครองสมองบนศรีษะนั้น
look BAD
"
"

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ครั้งหนึ่งเขาเคยมีหนังราชสีห์คลุมร่าง จึงคิดว่าตัวเองเป็นราชสีห์

แม้วันนี้หนังราชสีห์หลุดร่วงไปแล้ว เขาก็ยังคิดว่าตัวเองเป็นราชสีห์

สนธิ ไม่ต่างอะไรกับ ทักษิณ

ตรงที่ วันนี้ทักษิณ ยังคิดว่าเขาเป็น นายกรัฐมนตรี

ทั้ง ๆ ที่ถูกคณะปฏิวัติยึดอำนาจไปแล้ว

อนิจจา

คนไม่รู้จักคำว่าพอเพียงก็เป็นเช่นนี้เอง

ฮา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

จะว่าไปคดีแบบนี้ เราชอบเรียกว่า "พวกโจรเสื้อนอก"

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เหตุผลคล้ายๆ พวกร้องคดีอากง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชบาตานี วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เห็นอาการเหมือนหนูติดจั่นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นิสมีสัมมนา..เวทีเสวนา 2 เวที
- เมื่อวานที่วัดมาบชลูด เรื่อง "การสื่อสารความเสี่ยง"
- วันนี้เรื่อง "ยาสมุนไพรไทย รักษาโรค" ที่บ้านคลองน้ำหู

เวทีเสวนาชาวบ้านเดี๋ยวนี้ นักวิชาการนิยมจัดในเวลาหลังข้าวเที่ยง..13.00-17.30 น.
เพื่อความสะดวกชาวบ้าน เลยจัดหลังเที่ยง สูตรยาแก้ปวดเมื่อย กับยาแก้โรคคันผิวหนัง ทำเสร็จ 4 โมงเย็น
ยาแก้ปวดทำยาก วันนี้มีสูตรทำยาแก้โรคคันผิวหนัง แต่นิสไปไม่ทัน ทางอาจารย์เอ บอกจะส่งสูตรมาให้ทางเมล์..น่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ตอนได้ยินข่าวนี้แรกๆ ก็ต้องมาตัั้งใจฟังว่าคุณสนธิ โดนคดีอะไร (คดีเยอะ ) โล่งใจไปได้อย่างว่าไม่ใช่คดีการเมืองเรื่องเป็นแกนนำพันธมิตร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
toondee วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สัจธรรมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณสนธิ ชอบอ้างกฎหมาย มาถึงวันนี้ก็ควรเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นตะวัน วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tontawan
http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/2243

ตรงจำเลยที่ 1 แก้เป็น
"นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ในเครือผู้จัดการ และ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย"

ขออภัยด้วยครับ copy มาเกิน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นตะวัน วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tontawan
http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/2243

เย้!....คุณครูตัวจริง กลับมาแล้ว
สวัสดีครับ คุณครู ธนธัช
หนึ่งในพยานหลักฐานประกอบบทความของคุณครู คือ
ไม่มีบทความผลของคำพิพากษาแห่งคดีนี้ เผยแพร่ที่ www.manager.co.th ดั่งเช่นสำนักข่าวอื่นๆ

"..พิพากษาว่าจำเลยที่ 1และ3 มีความผิดฐานร่วมกันกระทำผิดต่อหน้าที่โดยทุจริตเป็นเหตุให้บริษัทเสียหาย โดยร่วมกันกระทำการแสวงหาประโยชน์ที่มิควรได้ , ร่วมกันไม่ลงข้อความสำคัญในบัญชีหรือเอกสารของบริษัท และร่วมกันทำบัญชีไม่ครบถ้วนไม่เป็นปัจจุบัน ไม่ตรงต่อความเป็นจริงเพื่อลวงให้บริษัท และผู้ถือหุ้นขาดประโยชน์ การกระทำของจำเลยที่ 1และ 3 เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม ตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ และ ประมวลกฎหมายอาญา 83,91 รวมจำคุก 17 กระทงละ 5 ปี รวมจำคุกจำเลยที่ 1 และ 3 เป็นเวลา 85 ปี

ส่วนจำเลยที่ 2 ลงโทษจำคุก 5 ปี จำเลยที่ 4 กระทำความผิดรวม 13 กระทง ลงโทษกระทงละ 5 ปี รวมจำคุกจำเลยที่ 4 เป็นเวลา 65 ปี จำเลยทั้ง 4 ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยที่ 1 และ 3 เป็นเวลา 42 ปี 6 เดือน ส่วนจำเลยที่ 2 จำคุก 2 ปี 6 เดือน และจำเลยที่ 4 จำคุก 32 ปี 6 เดือน แต่โทษสูงสุดในความผิดฐานดังกล่าว กฎหมายกำหนดให้ลงโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 20 ปี จึงลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1 , 3 และ 4 คนละ 20 ปี.."

จำเลยที่1 "นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ในเครือผู้จัดการ และ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย , นายสุรเดช มุขยางกูร อดีตกรรมการบริษัท แมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)"

จาก http://www.komchadluek.net/detail/20120228/124174/สนธิได้ประกันหลังศาลตัดสินคุก85ปี.html

ขอบคุณครับ คุณครู

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nirnam วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 13.39 น.

เห็นด้วยทุกประการ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tanatach วันที่ : 03/03/2012 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

หรือว่า...เรายกเลิกความผิดทางอาญาให้หมด
คงอยู่แต่ คดียาเสพติด และปล้นฆ่า หรือฆ่าผู้อื่นเท่านั้นก็พอ
เอาไหมครับคุณสนธิ
ธนธัช

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]