• tanatach
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vvv_lover@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-28
  • จำนวนเรื่อง : 499
  • จำนวนผู้ชม : 776014
  • ส่ง msg :
  • โหวต 581 คน
ธนธัช
ประชาธิปไตย...เกิดแต่สังคมของมนุษย์เท่านั้น การเมืองเรื่องใกล้ตัว แต่ขอมองอย่างธนธัช
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2555
Posted by tanatach , ผู้อ่าน : 3687 , 19:21:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จากการที่นายดำรง  อธิบดีกรมอุทยานฯ ได้เรียกลูกจ้างประจำและข้าราชการของกรมอุทยานฯ มาเข้าฝึกอบรมที่วัดธรรมกาย  ปทุมธานี..จำนวน  2500 คนจากสำนักงานพื้นที่อนุรักษ์ต่างๆ..ที่มีทั้งหมด 16 พื้นที่อนุรักษ์

 

นายดำรงค์เรียกมา 13 พื้นที่อนุรักษ์..โดยเรียกพื้นที่ 1 2 3—7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

กลับไม่เรียกพื้นที่ 4..5และ 6

ไม่ทราบว่ามีเหตุผลอะไรจึงไม่เรียกเจ้าหน้าที่จากสามพื้นที่ดังกล่าว...ไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่สามพื้นที่ดังกล่าว มีคุณธรรมและจริยธรรมเพียบพร้อมแล้วหรืออย่างไร?

 

เมื่อมีหลายภาคส่วนวิภาควิจารณ์กันว่านายดำรงเรียกเจ้าหน้ากรมอุทยานฯมาเพื่อช่วยทักษิณ  เพื่อช่วยคนเสื้อแดง...จริงเท็จ ผมไม่ทราบ...

ทราบแต่เพียงว่า  หากนำเอาเจ้าหน้าที่สามพื้นที่ดังกล่าวมา  การควบคุมจะทำได้ยาก...ความลับจะรั่วไหล...จริงหรือเท็จท่านอธิบดีน่าจะออกมาชี้แจงต่อสังคมว่ามีเหตุผลใดที่ไม่นำเจ้าหน้าที่จากสามพื้นที่ดังกล่าว  ซึ่งประกอบด้วย  สุราษฎร์ธานี  นครศรีธรรมราชและสงขลา

สามพื้นที่นี้  เขาพูดกันว่าหัวแข็ง  สั่งยาก..

ดูแล้วมันน่าจะมีเหตุผลตามที่สังคมตั้งข้อสงสัย...เพราะในเมื่อเรียกจากทุกพื้นที่อนุรักษ์ทั่วประเทศ...เหตุใดจึงเว้นไว้เพียงสามพื้นที่ดังกล่าว..ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่เอาทักษิณ...หรือว่ามันเป็นเพียงความบังเอิญ

 

หน่วยงานพื้นที่อนุรักษ์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  มีทั้งหมด  16 พื้นที่หลักและอีก 5 สาขา  คือ

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1  ปราจีณบุรี

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2  ศรีราชา

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3  บ้านโป่ง

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4  สุราษฎร์ธานี

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5  นครศรีธรรมราช

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6  สงขลา

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7  นครราชสีมา

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8  ขอนแก่น

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9  อุบลราชธานี

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10  อุดรธานี

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11  พิษณุโลก

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12  นครสวรรค์

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13  แพร่

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14  ตาก

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15  เชียงราย

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16  เชียงใหม่

ธนธัช  โกศิริสันต์

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

กองกำลังถึง 2 พันกว่าคน ก็สามารถทำอะได้ไม่น้อยนะครับ อธิบดีกรมอุทยานฯคงหวังได้ดีก้าวต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.youtube.com/watch?v=gJfZxjeJxBY&feature=player_detailpage
สาวเสื้อแดงด่าศาลรัฐธรรมนูญ

ป๊า..ลองดูคลิปของรากหญ้าแดงเหล่านี้ ที่กล้าด่าศาลฯ
แล้วป๊าบอกนิสหน่อยว่า ที่กล้าด่ากันขนาดนี้ ด้วยไอ้ตู่ ไอ้เต้น ไอ้แกนนำ นปช.ฝึกมาหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/06/2012 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เราคนไทยต้อง..สู้..
" เดินหน้า ผ่าความจริง หยุดล้างผิดคนโกง "
ศุกร์ที่15 มิถุนายน 2555 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ เวลา 17.00 น.
ยืนหยัดสู้ เพื่อความถูกต้อง ถ้าคุณสู้ พวกเราก็ สู้..

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Payont วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

มันอบรมบ้าบออะไรกันทีละสองพันสามพันคน

เชื่อว่าอธิบดีเป็นคนฉลาดนะไม่ใช่โง่ รู้หมดแหละผิดชอบชั่วดีเป็นอย่างไร

แต่ปีศาจเงินตรามันเข้าสิง เลยทำแบบนี้

เวรกรรมจริงๆประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.thaipost.net/news/080612/57980
ตท.10ฉะสุกำพล อเมริกาพาซวย โยง‘แม้ว’ขอวีซ่า

ตท.10 เพื่อไทยข้องใจ "รัฐบาล-สุกำพล" ทำใสซื่อบริสุทธิ์ให้นาซาใช้พื้นที่อู่ตะเภา แฉไทยจะซวยเพราะสหรัฐมีแผนมาข่มขู่จีน นำโล่ขีปนาวุธมาตั้งในไทย ลั่น! เอาปืนมาจ่อหัวก็ไม่เชื่อว่ามาศึกษาชั้นบรรยากาศ ด้าน "สุกำพล" อ้างนาซามีแค่เครื่องบินมา 3 ลำกับเจ้าหน้าที่อีก 100 คน ไม่มีอาวุธ เปิดขั้นตอนเจรจาหึ่ง! มีเอี่ยววีซ่าเข้าสหรัฐของ "น.ช.ทักษิณ"
การขอใช้พื้นที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อดำเนินการโครงการศึกษาชั้นบรรยากาศขององค์การการบินอวกาศของสหรัฐอเมริกา (นาซา) รวมถึงการจัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (HDRC: Humanitarian and Disaster Relief Centre) นั้น ยังคงมีข้อกังวลเรื่องการแอบกลับเข้ามาตั้งฐานทัพในประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความไว้วางใจของสาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีต่อไทย
ล่าสุด พล.อ.อำนวย ถิระชุณหะ ที่ปรึกษาพิเศษพรรคเพื่อไทย และ ตท.10 รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่เข้าใจว่าเหตุใดรัฐบาลพรรคเพื่อไทย และ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของตนถึงเชื่อคนง่าย ใสซื่อบริสุทธิ์ว่านาซาจะเข้ามาทำโครงการศึกษาชั้นบรรยากาศเท่านั้น ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงสหรัฐเองมีเครื่องมือ เทคโนโลยี และยุทโธปกรณ์ในการทำวิจัยชั้นบรรยากาศที่ทันสมัยครบเครื่องเพียงพออยู่แล้ว
เขาบอกว่ามีข้อน่าสังเกตถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของสหรัฐอยู่ 2 จุด คือ 1.ต้องการเข้ามาในไทยเพื่อแสดงแสนยานุภาพให้ประเทศจีนซึ่งกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของโลกได้เห็น และหยุดความเหิมเกริมนั้น และ 2.สหรัฐต้องการนำโล่ขีปนาวุธเข้ามาตั้งในไทย เพราะหากเรากางแผนที่ดูก็จะเห็นว่า ไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่เหมาะสม แม้จะมีประเทศอื่นๆ ในเอเชียที่เหมาะสมเหมือนกันอย่างประเทศญี่ปุ่น แต่ดูแล้วญี่ปุ่นเองคงไม่อนุญาต เช่นเดียวกับประเทศกลุ่มตะวันออกกลางที่ก็อยู่ในรัศมีที่ไกลเกินไป ดังนั้น ไทยที่ถือว่าเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคอาเซียนจึงใกล้ และจ่อคอหอยจีนมากที่สุด อีกทั้งทางนาซาเองก็ไม่เห็นมีการแถลงท่าทีอะไรในเรื่องนี้ มีแต่ประธานเสนาธิการทหารร่วมสหรัฐที่มาชี้แจงในไทย
“เอาปืนมาจ่อหัวผมก็ไม่เชื่อว่าสหรัฐจะแค่มาศึกษาวิจัยชั้นบรรยากาศ ทั้งที่เครื่องไม้เครื่องมือเขามีครบถ้วนสมบูรณ์กว่าคนอื่นๆ ในโลกอยู่แล้ว การที่ประธานเสนาธิการทหารร่วมสหรัฐอเมริกาอธิบายให้ฟังแค่นี้มันฟังไม่ขึ้น หน่อมแน้มเกินไป”
พล.อ.อำนวยกล่าวว่า แม้อยากจะแนะนำหรือเสนอความคิดเห็นเรื่องนี้ในพรรคเพื่อไทยก็คงไม่มีใครฟัง เช่นเดียวกับพล.อ.อ.สุกำพล เนื่องจากคนเราพอมีอำนาจมันเหมือนกับผีสิง แม้แต่เพื่อนก็ไม่อยากรับฟัง ดังนั้น อย่างน้อยที่สุดจึงอยากให้รมว.กลาโหมได้วิเคราะห์สถานการณ์ โดยดูเหตุผลทางการเมืองระหว่างประเทศและในประเทศให้ดีด้วย เพราะสิ่งที่น่ากังวลต่อไปจากนี้คือ หากการขอใช้พื้นที่อู่ตะเภามีวาระซ่อนเร้นจริง จะมีผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล จะทำให้รัฐบาลอยู่ไม่ได้ เนื่องจากความสัมพันธ์ที่ดีกับจีนอาจจะจบไป
ด้าน พล.อ.อ.สุกำพล เผยว่า รัฐบาลจะเป็นผู้เห็นชอบและอนุญาต แต่ฝ่ายความมั่นคง โดยกระทรวงกลาโหมเห็นด้วย และทำความเห็นขึ้นไปว่าไม่ได้กระทบต่อความมั่นคง แต่เจ้าของเรื่องอยู่ที่กระทรวงการต่างประเทศ
เขาปฏิเสธว่า ไม่มีการเข้ามาตั้งฐานทัพ ที่ผ่านมานาซาได้ทำมาหลายประเทศ เช่น ฮ่องกง ญี่ปุ่น คอสตาริกา ซึ่งพยายามทำทั่วโลก และไทยก็เป็นหนึ่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะเข้ามา โดยมีเครื่องบินโดยสารแบบเก่า 3 ลำ เช่น DC-8 มาดัดแปลงติดอุปกรณ์ และ P-3 ที่กองทัพเรือเคยประจำการอยู่ จะทำการบินทดสอบบรรยากาศ เก็บข้อมูลต่างๆ เพราะที่ผ่านมามีการเก็บข้อมูลทางดาวเทียมยังไม่ละเอียดเพียงพอ โดยเราจะพิจารณาอนุญาตแผนการบินที่ส่งมา และหน่วยงานความมั่นคงของไทยต้องเข้าไปดูแลได้ทุกอย่างที่เข้ามา
"เราสามารถดูได้ แม้กระทั่งนักวิทยาศาสตร์ นักศึกษาของเราก็สามารถไปสำรวจร่วมกับเขาได้ ไม่น่าห่วง เพราะเครื่องบินเข้ามาแค่ 3 ลำ และมีจำนวนคนเข้ามาน้อยมาก ประมาณ 100 คน ไม่มีทหาร ไม่มีอาวุธ อยู่ในประเทศไทยแค่ 2 เดือนระหว่างสิงหาคม–กันยายน และอีก 4-5 ปีข้างหน้าค่อยกลับมาสำรวจใหม่อีกครั้ง ซึ่งนาซาและกองทัพสหรัฐเป็นคนละเรื่องกัน ขอให้สื่ออย่าประโคมข่าวมาก เพราะมันไม่มีอะไร"
ถามว่า จีนจะเข้าใจว่าไทยเอียงข้างสหรัฐหรือไม่ พล.อ.อ.สุกำพลกล่าวว่า จีนไม่ได้ถามตนเรื่องนี้ ประเทศจีนเข้าใจประเทศไทยมากกว่าผู้สื่อข่าวไทย
ซักว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีแผนเดินทางเข้าประเทศสหรัฐหรือไม่ พล.อ.อ.สุกำพลปฏิเสธว่า “ไม่ทราบ ผมตอบไม่ได้ ถามเรื่องในใจเขา ผมตอบไม่ได้”
มีรายงานว่า องค์การนาซาได้ขอใช้พื้นที่สนามบินอู่ตะเภา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในส่วนของอาคารปฏิบัติการ ที่จอดอากาศยาน 3 ลำ เจ้าหน้าที่ 100 นาย เพื่อทำการบินขึ้นตรวจสภาพอากาศตั้งแต่ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ แต่รัฐบาลไทยยังไม่ได้นำเข้าพิจารณา แต่ได้แจ้งให้กระทรวงกลาโหมเสนอข้อดี-ข้อเสียในการให้องค์การนาซาเข้ามา โดยกระทรวงกลาโหมได้ประสานในการขอข้อมูลรายละเอียดที่สหรัฐจะเข้ามา แต่ยังไม่ได้ตอบรับ
จนกระทั่งเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา มีข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณขอวีซาเข้าประเทศสหรัฐ ท่าทีของสหรัฐที่มุ่งมั่นในเรื่องดังกล่าวเริ่มชัดเจนมากขึ้นในการประชุมความมั่นคงในภูมิภาคเอเชียตะวันออก แชงกรี-ลา ไดอะล็อก ที่สิงคโปร์ เมื่อนายลีออน พาเน็ตตา รมว.กลาโหมสหรัฐ ขอนำเรื่องนี้หารือแบบทวิภาคีกับ รมว.กลาโหมของไทย พร้อมกับวาระการจัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยในภูมิภาค แต่ พล.อ.อ.สุกำพลกลับมาก่อน เพราะถูกเรียกให้มาดูสถานการณ์ช่วงม็อบเหลือง เลยยังไม่ได้หารืออย่างจริงจัง
จนกระทั่ง พล.อ.มาร์ติน อี. เดมพ์ซีย์ ประธานคณะเสนาธิการร่วมสหรัฐ เดินทางมาประเทศไทย ที่ประกาศท่าทีให้ความสนใจความมั่นคงในภูมิภาคนี้ หลังจากสหรัฐห่างหายไป 10 ปี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข่าวแพร่สะพัดในหมู่คนไทยในอเมริกาว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะเดินทางไปที่นั่นช่วงเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม ซึ่งคาดว่าทางการสหรัฐอาจอนุมัติวีซ่าให้พ.ต.ท.ทักษิณแล้ว.

** ป๊า..น่าสนใจมาก ปชป.ยังสนใจที่ ตท.10 ของทักษิณ ออกมาไม่เห็นด้วยกับการไปยกอู่ตะเภาให้อเมริกามาใช้เป็นฐานทัพ ไม่ใช่แค่วิจัยนาซ่า ฟังไม่ขึ้น..

แค่นักโทษทักษิณ จะเอาวีซ่าเข้าอเมริกาให้ได้ มาแลกอู่ตะเภากับวีซ่าแค่นั้น เลวมาก จีนมองไทยอยู่..ทักษิณมันได้แค่วีซ่าเข้าอเมริกา แต่ไทยจะเสียหายจากเพื่อนจีน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายเขียว วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mr-oos
 อยู่เย็น เป็นสุข ไปกับธรรมะ 

เฮ้อ คนชั่ว คนเลว มีเยอะ
กลโกง เล่ห์เพทุบาย ก็มีเยอะ
สงสารคนดีๆที่ต้องตามให้ทันพวกมารนี้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ผู้ร่วมชุมนุมบางคนก็แต่งสีชมพูเข้ามาร่วม คงจะไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร ผู้บังคับบัญชาสั่งให้มาก็มาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
anusorn-jira วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anusorn-jira

ข้าราชการแบบนี้จะเป็นใหญ๋ในภายหน้าเชลียร์ได้ถูกใจนายใหญ๋

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
tanatach วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ขอบคุณครับ...
เป็นหน้าที่ของเราท่านทั้งหลายแล้วละครับ....

เขาว่ากันว่า..ยุทธตู้เย็นคือรมต.ตัวจริงครับ

พวกนี้มั่นใจมวลชนของตนเอง...เชื่อว่าจะสั่งอะไรก็ได้
ช่วงต้นๆอย่างนี้ มันก็น่าจะใช่...แต่เมื่อเวลาทอดยาวออกไป
หรือดึงเวลาให้ยืดยาว...เชื่อว่ามวลชนเสื้อแดงจะรู้ความจริงมากขึ้น...การขัดคำสั่งจะมีมากขึ้น

ต้องไม่ลืมว่า น้องปูบริหารบ้านเมือง ก็เหมือนกับทักษิณบริหารบ้านเมืองเอง
ชาวบ้านเริ่มรู้แล้วว่า...ชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาไม่มีอะไรดีขึ้น กลับกัน มีแต่เลวลง

เพียงเท่านั้นยังไม่พอ...คนที่รวยขึ้น มีชีวิตดีขึ้น...ล้วนแต่เป็นแกนนำ

และทักษิณกลับจะได้ผลประโยชน์ก้อนใหญ่อีก

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Augustman วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

ผู้ชุมนุม ใช้อุปกรณ์เดินป่า มาตามคำสั่งใคร ?
..............................................................


"อมพระ(ทั้งวัด)มาพูดก็ไม่เชื่อ
คนหน้าเนื้อ ใจเสือ เชื่อไม่ได้"
รู้กันทั่ว เบื้องหลัง คำสั่งใคร ?
เพื่อให้ไป อบรม จิตภาวนา !

นปช.ตั้งเวที จัดปราศรัย
ชุมนุมใหญ่ รวมตัว ทั่วทิศา
เพื่อลงชื่อ ที่รอบ รัฐสภา
ถอดตุลา-การศาล รัฐธรรมนูญ

"อธิบดีกรม สัตว์ป่า และพันธุ์พืช"
สั่งไอ้ปื๊ด บอกให้ ไปรวมศูนย์
เตรียมอุปกรณ์ เดินป่า ไม่อาดูร
หวังเพิ่มพูน ปักหลัก ร่วมพักค้าง

บริเวณ อาคารจอด รถสวนสัตว์ฯ
ปรากฏชัด ชายฉกรรจ์ หันรีหันขวาง
กางเตนท์ และแขวน เปลลายพราง
มองท่าทาง บัดสี มีพิรุธ !

"คนหน้าเนื้อ ใจเสือ เชื่อไม่ได้"
พบเข้าไป แฝงธรรมกาย ร้ายบริสุทธิ์
แต่ละคน กระหือรือ กล้ายื้อยุด
เปลี่ยนสวมชุด เสื้อแดง แปลงร่างมา๚

.....................................................


☺ นำกลอนที่เขียนไว้ในบล็อกมาร่วมแจม ครับ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.oknation.net/blog/kanis/2012/06/08/entry-1
เจ้าหน้าที่ป่าไม้ มีหน้าที่พิทักษ์ป่า..ไม่ใช่พิทักษ์นักการเมือง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ทำไมมาทำกิจกรรมทางธรรมะ กลับใส่เสื้อแดง แทนที่จะเป็นเสื้อขาว
ตอนนี้ มันเปิดหน้าไพ่เล่นกันแล้ว เรื่องความด้าน ไม่ต้องพูดถึงเลย
สงสารแต่พวกเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ขัดคำสัั่งเขาไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlueHill วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ประเด็นนี้มีเงื่อนงำเกี่ยวเนื่องกันครับ คล้ายคลึงกับเหตุการณ์เมื่อปี 2549
1. อธิบดีฯคนปัจจุบัน เป็นเด็กในคาถาของยุทธ ตู้เย็น
2. สมัยเป็นรมว.ทรัพย์ ยุทธ ตู้เย็น เคยตกเป็นข่าวนำอาสาสมัครป้องกันไฟป่าฝึกอาวุธ เตรียมปะทะกับกลุ่มพันธมิตรฯ แต่เจ้าตัวออกมาปฏิเสธข่าว
3. มีข่าวใช้วัดธรรมกายเป็นจุดรวมพลเหมือนกัน
น่าสนใจตรงที่ว่า เมื่อยุทธ ตู้เย็น มีบทบาทครอบงำกระทรวงฯ ในช่วงที่มีการชุมชมทางการเมือง จะมีความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ฯในสังกัดออกมาทำนองนี้ทุกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


อืม..ภาพนี้เหมือนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานอยู่ในกรง เนาะ..

อธิบดีนายจะสั่งให้ทำอะไรก็ต้องทำกันหรือไง..
ทั้งให้มาเปลี่ยนเสื้อเป็นแดง ทั้งขังไว้ในกรง ทั้งสั่งให้เป็นการ์ดคอยดู นปช.แดง
กันม็อบต้านกฎหมายนิรโทษคุกให้นายเงินตัวจริงอยู่ดูไบ ..

คงมีทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานที่ไม่อยากทำ กับอยากทำเพื่อได้บรรจุงาน..
เฮ้อ..นายเงินสั่งให้ตีหัวใคร ฆ่าใครตายก็ต้องทำรึ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
chanidapa_aew วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanidapa13

ถ้าคนที่สั่ง มีเลศนัย และมีเจตนากระทำการดังกล่าว
คนที่ผิดคือ "คนสั่งหรือคนถูกสั่งคะ"
เขาก็เป็นคน และดูน่าสงสารที่ต้องมาอยู่แบบนี้
อาจจะมีคนที่ไม่รู้ และไม่สมัครใจรวมอยู่ด้วย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
chompoopookha วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ขนคนมากันซะขนาดนี้ แล้วเอาไปเก็บไว้ในสวนสัตว์ ไม่มีใครรู้ใครเห็นก็บ้าแระ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ความคิดเห็นที่ 8
toondee วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 21.20 น.
http://www.oknation.net/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน


หน้าตากลมกลืน กับพวกที่อยู่ในสวนสัตว์ ว่าแต่เหมือนหอยเม่นนะ นึกตั้งนาน
*************************************- อิ..จ้า toondee คงหอยเม่นตัวแดงๆ เนาะ..เต็มพรืดเลย พรุ่งนี้หอยเม่นคงหลุดออกมาเพ่นพ่านแถวหน้ารัฐสภาไทยแน่นอนล่ะ..

จ้าป๊า..อัยการสูงไม่สุด..ไม่รู้ประเทศไทยจะมีไว้ทำอะไร เนาะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tanatach วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

อย่าไปสนใจกับอัยการ...เราเพียงแค่รู้ว่าใคร มีบทบาทและหน้าที่อะไรก็พอ
หน้าที่อัยการมีเพียงการวินิจฉัยเบื้องต้น เพื่อกลั่นกรอง
แต่ไม่ได้ว่าต้องกลั่นกรองทุกเรื่อง
การวินิจฉัย การชี้คดี อยู่ที่อำนาจศาลตามรัฐธรรมนูญ
อัยการไม่มีหน้าที่ชี้คดี
มีหลายเรื่องไปที่ฝ่ายรัฐต้องมีสัญญาที่เสียเปรียบบริษัทเอกชน ทั้งๆที่มีอัยการเป็นผู้ร่าง เป็นผู้ตรวจสอบ
มีหลายคดีที่อัยการฟ้องแล้วรัฐแพ้คดี....
เรื่องค่าโง่ทางด่วนไง
คดีเชอรี่แอน นั้นปะไรที่เอาคนบริสุทธิ์ไปเข้าคุก จนตายในคุก แล้วรัฐต้องชดใช้ผู้เสียไปมากมาย
การที่อัยสั่งไม่ฟ้องอย่างคดีหมอฆ่าเมียนั้นอีกเรื่อง ที่บิดาผู้เสียชีวิตเป็นผู้ฟ้องด้วยตนเอง

อย่าไปสนใจกับอัยการ มันไม่มีผลผูกพันต่อองค์กรใด
เป็นได้เพียงการป่วนให้เกิดความวุ่นวายเท่านั้น
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
toondee วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

หน้าตากลมกลืน กับพวกที่อยู่ในสวนสัตว์ ว่าแต่เหมือนหอยเม่นนะ นึกตั้งนาน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ป๊า..เอาแล้ว อัยการสูงสุด เก็บดองเรื่องวินิจฉัย ที่รัฐบาลจะขอแก้รัฐธรรมนูญ ไว้ 3 เดือน เพิ่งจะมาแถลงตะกี้ว่า..

แก้ได้ ไม่ล้มล้าง..ไม่ขัด เข้าทางทักษิณ เต็มๆเลย

ก็ ทักษิณ มันจะทั้งล้มล้างและจัดทำใหม่ทั้งฉบับ แล้วอัยการสูงสุด..ยังจะเหมือนมาหน้าด้านมาบอกได้ไงว่า ทำได้แก้ได้ ไม่ใช่ล้มล้าง..

หรือ..คนไทยจะฆ่ากันตายก็เรื่องของคนไทย อัยการสูงสุดไม่เกี่ยว..กรรมจริงๆ น่ะนั่น..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ผมว่าเป็นจริงอย่างที่พี่สงสัยละครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tanatach วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

อืมม..น่าจะขอบันทึกการอบรม...
ว่าเขาอบรมกันอย่างไรบ้าง

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


พี่เทพไท บอกเอาเงินมาใช้ในการอบรมธรรมมะเจ้าหน้าที่อุทยาน 5 ล้านบาทด้วย..
หนังสือทำวันที่ 5 มิ.ย. แล้วมากันวันที่ 7 มิ.ย. แปลกๆดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tanatach วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

แปลกมากที่ไม่เรียกภาคไต้
อยากรู้เหตุผล
อยากรู้หลักการบริหารงาน
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ฟังจากพี่เทพไท กับ ศิริโชค โสภา ทางบลูสกาย บอกว่า..
ทำไมอธิบดีถึงจะมากำหนดกิจกรรมอบรมธรรมมะให้เจ้าหน้าที่อุทยานเอาในวันที่ 7 มิถุนายน นี้เล่า..แปลก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tanatach วันที่ : 07/06/2012 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

คอมฯช้ามาก...รูปแบบและเนื้อหายังไม่ครบสมบูรณ์

ขอความกรุณาช่วยเติมเต็มให้ด้วยครับ
ขอบคุณครับ
ธนธัช

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]