• Ardiow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanawat.wt@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 3885
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Ardiow Blog
รวมเรื่องราวที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanawatwt
วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by Ardiow , ผู้อ่าน : 2879 , 15:07:25 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ไปไหนก็เจอเสียงบ่นว่า ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารทำไมน้อยจัง  แต่ใครอยากได้ผลตอบแทนสูงก็อย่าลืมนะคะว่า ความเสี่ยงย่อมสูงด้วยเช่นกัน     

                สำหรับคนที่รับความเสี่ยงจากผลตอบแทนได้น้อย ช่องทางที่ดีอีกช่องทางหนึ่งคือ การนำเงินออมไปฝากในรูปของเงินฝากประจำ   ซึ่งธนาคารจะหักภาษี ณ ที่จ่าย 15% จากดอกเบี้ยที่เราจะได้รับ ฉะนั้น เวลาจะหาที่ฝากเงินก็ควรหาธนาคารที่ให้ผลตอบแทนหลังหักภาษี ณ ที่จ่ายแล้ว  อยู่ในอัตราที่ไม่ต่ำกว่าธนาคารอื่น  ก็ไปเจอข้อมูลจากธนาคารเกียรตินาคินเลยนำมาฝากกันคะ  ซึ่งมีทั้งแบบถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย และได้รับการยกเว้นหักภาษี ณ ที่จ่ายด้วยนะคะ  ลองไปติดตามกันว่าต้องทำยังไง     

 

เงินฝากประจำทั่วไป (สำหรับบุคคลธรรมดาไม่จำกัดอายุ หรือนิติบุคคล)

เงื่อนไข  คือ เปิดได้ทั้งนามบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล   ต้องเปิดบัญชีครั้งแรกที่จำนวนเงิน 5,000 บาท   ครั้งต่อ ๆไปถ้าจะไปฝากอีกก็ได้ที่ 5,000 บาท ระยะเวลามีให้เลือกตั้งแต่ 3 เดือนเป็นต้นไป     ถึง 4 ปี (48 เดือน)  อัตราดอกเบี้ยมีดังนี้

ระยะเวลาการฝาก

อัตราดอกเบี้ย

(% ต่อปี)

ภาษี ณ

ที่จ่าย

เงื่อนไขการจ่ายดอกเบี้ย

3 เดือน

1.70%

หัก

เมื่อครบกำหนดฝาก

6 เดือน

1.80 %

หัก

เมื่อครบกำหนดฝาก

9 เดือน

1.80 %

หัก

เมื่อครบกำหนดฝาก

1 ปี (12 เดือน)

1.90 %

หัก

เมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

2 ปี (24 เดือน)

1.90 %

หัก

เมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

3 ปี (36 เดือน)

2%

หัก

เมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

4 ปี (48 เดือน)

2.10 %

หัก

เมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

  ธนาคารจะไม่จ่ายดอกเบี้ยให้ในกรณีที่เราฝากไม่ถึง 3 เดือน แล้วจะถอน  แต่หากฝากตั้งแต่ 3 เดือนมีเหตุจำเป็นต้องถอนก่อนกำหนด ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยโดยใช้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ให้

 

เงินฝากประจำ เคเค ฟรี 55 อัพ  (สำหรับกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีอายุ 55 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป )

เงื่อนไขง่าย ๆ คือ ต้องเป็นคนไทยเปิดในนาม บุคคลธรรมดาเท่านั้น  จำกัด 1 คนต่อ 1 บัญชี  กำหนดวงเงินฝากขั้นต่ำที่ 5,000 บาท  ขั้นสูงสุดที่ 1,000,000 บาท    ระยะเวลามีให้เลือก 2 แบบ คือ 1 ปี กับ 2 ปี  อัตราดอกเบี้ยดังนี้

ระยะเวลาการฝาก

อัตราดอกเบี้ย

(% ต่อปี)

หักภาษี ณ

ที่จ่าย

เงื่อนไขการจ่ายดอกเบี้ย

ช่องทางการรับดอกเบี้ย

1 ปี (12 เดือน)

2.15 %

ไม่หัก (ได้รับการยกเว้นภาษี)

ทุกเดือน

บัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของธนาคารเกียรตินาคิน

2 ปี (24 เดือน)

2.25 %

ไม่หัก (ได้รับการยกเว้นภาษี)

ทุกเดือน

บัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของธนาคารเกียรตินาคิน

 

หมายความว่า วันที่ไปฝากให้เราถือเงินไปก้อนนึงเลย ได้ตั้งแต่ 5,000 บาท แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท

แล้วก็เลือกระยะเวลาว่า จะฝากกับธนาคารนานแค่ไหน  1 ปี(12 เดือน) ก็จะได้รับดอกเบี้ย 2.15% ต่อปี 

สมมุติว่า เราจะฝาก 1,000,000  บาทระยะเวลา 1ปี(12 เดือน) ก็จะได้รับดอกเบี้ยทั้งปี = 21,500 บาท

วิธีการคำนวณ 1,000,000 บาท x 2.15% x 12เดือน ÷ 12  เดือน  = 21,500 บาทเอา 12 เดือนมาหาร  จะได้ดอกเบี้ยทุกเดือน ๆ ละประมาณ 1,791 บาท ทั้งนี้เราต้องเปิดบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวัน กับทางธนาคารไว้ให้ธนาคารโอนดอกเบี้ยเข้าให้ทุกเดือน จะได้ถอนใช้ได้ไงคะ

แต่เงินฝากประจำต้องเป็นเงินฝากที่เป็นเงินเย็นจริงๆนะคะ ไม่เช่นนั้นเกิดเราฉุกเฉินต้องใช้

เงินเร่งด่วน ต้องการใช้เงินขึ้นมา แล้วเราจะวิ่งไปถอนก่อนครบกำหนด  เราจะไม่ได้รับดอกเบี้ยอะไรเลย สมมุติ เราไปฝากเงินกับทางธนาคารระยะเวลา 1 ปี  ผ่านไป 6 เดือน เรามีเหตุจำเป็นต้องถอนเงินมาใช้ ธนาคารเค้าก็ให้ถอนนะคะแต่ ดอกเบี้ยที่เราได้รับไปแล้ว 6 เดือนธนาคารจะหักออกจากเงินต้นของเรานะคะ ถือว่าเราผิดเงื่อนไข

กรณีถือบัญชีเงินฝากดังกล่าวไปจนครบกำหนดแล้วและเราไม่ไปติดต่อขอถอนออก  ธนาคารจะทำการฝากต่อโดยอัตโนมัติในบัญชีเดิมและระยะเวลาฝากเดิม โดยได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่ธนาคารประกาศ ณ ปัจจุบัน

 

 อ้อ เนื่องจากเงินฝากประเภทนี้ ได้รับการยกเว้นภาษีหัก ณ ที่จ่าย 15% เราต้องยินยอมให้

ธนาคารส่งข้อมูลของผู้ฝากให้แก่กรมสรรพากร เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาในการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับเงินได้ดอกเบี้ยเงินฝากของผู้ฝาก ด้วยนะคะ

 เป็นไงกันบ้างคะ ข้อมูลที่นำมาฝากกันในวันนี้  น่าจะมีประโยชน์สำหรับท่านผู้อ่านนะคะ ถ้าท่านผู่อ่านอยากทราบข้อมูลเปรียบเทียบของธนาคารอื่นบ้าง สามารถ คลิ้กที่นี่ เพื่ออ่านต่อได้เลยครับ

 สุดท้าย  ขอย้ำว่า เงินที่เราจะนำไปฝาก ควรต้องเป็นเงินเย็นจริงๆ นะคะ  เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเองขอให้มีความสุขและสนุกกับการออมเงินนะคะ

ที่มาข้อมูล iMoney.in.th ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29          [ Add to my favorite ] [ X ]