• ด็อกเตอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanet502@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-08
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 20741
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วยโมเด็ม
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วยโมเด็ม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanet
วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by ด็อกเตอร์ , ผู้อ่าน : 1166 , 10:18:07 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเรียนนี้จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการเรียนการสอน CAI โดยใช้โปรแกรม Authoware 6.5 ในการสร้างเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นวิธีการสร้าง CAI แบบง่าย ๆ ในการเรียนรู้   ในการสร้างผลงานถ้าหากท่านใดพบข้อผิดพลาดในการสร้างงานนี้  กรุณาแจ้งกลับมาโดยตรงที่ somdech Upahrad  เพื่อจะได้ปรับปรุงเนื้อหาต่อไปนะครับ.....     ก่อนที่เราจะสร้าง CAI เรามารู้จักความหมายของ CAI  ย่อมาจาก (Computer Assisted Instruction) ก็คือ  คอมพิวเตอร์ช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by ด็อกเตอร์ , ผู้อ่าน : 790 , 07:47:01 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 34(The 34th International Chemistry Olympiad)การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศได้เริ่มเป็นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2512 โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญในการที่จะให้โอกาสกับเยาวชน ผู้มีความสามารถของแต่ละประเทศได้รับประสบการณ์ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่สนใจในเรื่องเดียวกัน อันจะนำไปสู่การสร้างสรรค์ การพัฒนา และการคิดค้น วิจัยต่าง ๆ ทางด้านวิทยาศาสตร์ ตลอดจนการร่วมกันสร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by ด็อกเตอร์ , ผู้อ่าน : 821 , 14:22:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธรรมะสำหรับวัยรุ่นปี 2550 ฟังธรรมะเเล้วจะทำให้ไม่โง่ เเต่ถ้าฟัง "โปเตโต้" ถึงมี "รักเเท้เเต่ก็ดูเเลไม่ได้" ฟังธรรมะเเล้วจะทำให้ตาใสเเจ่ม เเต่ถ้าฟัง "บอดี้สเเลม" มักจะโทษว่า "ความรักทำให้คนตาบอด" ฟังธรรมะเเล้วจะทำให้ไม่เพ้อเจ้อ เเต่ถ้าฟัง "พีซเมคเกอร์" จะละเมอถึงเเต่เรื่อง "บนเตียง" ฟังธรรมะเเล้วจะทำให้ปากเราติดดิสเบรก เเต่ถ้าฟัง "เบิร์ด-เสก" ถึง "อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ" ฟังธรรมะเเล้วจะทำให้ไม่เหงาหงอย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by ด็อกเตอร์ , ผู้อ่าน : 449 , 09:25:22 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ 9 เทคนิค ฝึกสมองไบรท์ “โดย วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพจาก ม.ฮาร์วาร์ดผู้หญิงสมัยนี้ อยากสวย ฉลาด และสุขภาพดี ทุกคนจึงพากันดูแลรูปร่าง ด้วยการออกกำลังกาย เคร่งครัดเรื่องอา หารการกิน แต่ไม่เคยมีใครสนใจว่าจะดูแลสมองอย่างไรให้มีสุขภาพดี ทั้งที่สมองเป็นอวัยวะที่ตัดสินใจทุกเรื่องของชีวิต เราจึงควรเอกเซอร์ไซส์สมองให้ไบรท์ด้วยเทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้ 1. จิบน้ำบ่อย ๆ สมองประกอบด้วยน้ำ 85 % เชลล์สมองก็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by ด็อกเตอร์ , ผู้อ่าน : 2393 , 19:02:13 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Authorware ถือกำเนิดขึ้นจากห้องทดลองวิจัยและพัฒนาเพลโท (PLATO R&D labs) ที่บริษัท Control data ผู้ที่สร้างมันขึ้นมาคือ Michael W. Allen โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้มันเป็นเครื่องมือแก้ไขปัญหาในเรื่องของต้นทุนการใช้เงิน เวลา และทรัพยากรมนุษย์มากเกินความจำเป็น ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถในการโต้ตอบกับผู้ใช้ เป็นการลดค่าใช้จ่าย เพื่อให้คนทั่วไปสามารถถ่ายทอดทักษะ ความรู้ความเข้าใจของพวกเขาจากซอฟต์แวร....

อ่านต่อ


/4
พ่อแห่งแผ่นดิน

พ่อแห่งแผ่นดิน

View All
ปีใหม่นี้ คุณคิดว่าจะซื้ออะไรให้แฟน
ล็อตเตอรี่
1 คน
ส้มตำ
0 คน
กระจก
0 คน

  โหวต 1 คน