• Tanitha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanithav@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 61013
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
PR News
เผยแพร่ข่าวสารทั่วๆไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanitha
วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2564
Posted by Tanitha , ผู้อ่าน : 168 , 15:06:52 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความประชาสัมพันธ์

 

Telematics – เปลี่ยนแปลงการประกันรถยนต์และเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่

 

 

ปัญหาที่พบ

ก่อนหน้านี้ บริษัทประกันภัยได้ใช้การประเมินเกี่ยวกับอุบัติเหตุโดยอาศัยความเห็นของบุคคล ซึ่งมักอ้างอิงจากการรำลึกเหตุการณ์ของผู้ขับขี่แต่ละบุคคลในการวิเคราะห์อุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นผลให้การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทอาจเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน

 

โซลูชัน

Aioi Nissay Dowa Insurance ได้พัฒนาระบบโดยใช้เทคโนโลยีการจดจำภาพด้วยระบบ AI เพื่อระบุสีของไฟสัญญาณจราจรและสภาพท้องถนนอย่างแม่นยำร่วมกับเทคโนโลยี Visual SLAM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิตสึในการบันทึกตำแหน่งและความเร็วของยานพาหนะอย่างแม่นยำ

ประโยชน์

โซลูชันนี้จะบันทึกข้อมูลที่สำคัญด้วยความเป็นกลางเช่น สีของสัญญาณไฟจราจรและความเร็วของ

ยานพาหนะที่เกี่ยวข้องในขณะเกิดอุบัติเหตุโซลูชันนี้ยังวิเคราะห์สถานการณ์อุบัติเหตุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการอุบัติเหตุและการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทนอกศาลด้วยบริการที่ตอบสนองต่ออุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และตลอด 365 วัน โซลูชันนี้สามารถลดเวลา

ที่ต้องใช้ในการจ่ายค่าประกันความเสียหายต่อทรัพย์สินได้ประมาณ 50%

กรณีศึกษา

Aioi Nissay Dowa Insurance Co.,Ltd.

ดำเนินงานภายใต้ MS & AD Insurance ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น Aioi Nissay Dowa Insurance มุ่งมั่นที่จะช่วยให้เกิดสังคมแห่งการเดินทางที่ปลอดภัยและไร้กังวลมากยิ่งขึ้น Aioi Nissay Dowa Insurance คือผู้บุกเบิกด้านการประกันรถยนต์ที่ใช้ระบบเทเลเมติกส์เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น

สินค้าและบริการ

เทคโนโลยีการจดจำภาพด้วยระบบ AI

เทคโนโลยี Fujitsu Visual SLAM

 

การตอบสนองต่ออุบัติเหตุขึ้นกับข้อมูลจากมุมมองส่วนตัว

ในปัจจุบัน จำนวนอุบัติเหตุจากการจราจรลดน้อยลงเนื่องจากยานพาหนะมีความปลอดภัยมากขึ้นและมีการออกมาตรการความปลอดภัยด้านการจราจรใหม่ๆ ที่ครอบคลุมมากขึ้น อย่างไรก็ตามความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปก็ได้สร้างความต้องการในบริการที่ให้ความคุ้มครองหลากหลายขึ้น เช่น ผู้บริโภคมีความต้องการบริการที่รองรับการเกิดอุบัติเหตุในเวลากลางคืนและในวันหยุดมากขึ้น และความต้องการในบริการประกันภัยรูปแบบใหม่ๆ ก็เพิ่มขึ้นด้วยในประเทศญี่ปุ่น ผู้ขับขี่ที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุจะต้องช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ป้องกันอันตราย

ที่จะสร้างความเสียหายมากขึ้น และต้องรายงานอุบัติเหตุต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นผู้ขับขี่จะต้องติดต่อบริษัทประกันภัยของตน แต่จะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ขับขี่เกิดอารมณ์เสียขึ้นมาหลังเกิดอุบัติเหตุMitsuru Sato รองผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไปกล่าวว่า “หากเราไม่ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เราก็ไม่สามารถดำเนินการไกล่เกลี่ยและชำระเงินประกันได้อย่างเหมาะสมและกรณีเช่นนี้อาจทำให้เราและลูกค้าเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก” ปัจจุบัน บริษัทประกันภัยวิเคราะห์อุบัติเหตุจราจรจากความเห็นส่วนบุคคล โดยพิจารณาจากการรำลึกเหตุการณ์ของผู้ขับขี่เป็นหลัก ด้วยเหตุนี้การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทกับอีกฝ่ายอาจใช้เวลานาน

บันทึกสาเหตุและเงื่อนไขของอุบัติเหตุอย่างแม่นยำ

เพื่อรับมือกับปัญหานี้ Aioi Nissay Dowa Insurance ได้รับการแนะนำให้ใช้ระบบTelematics เพื่อการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน “ระบบนี้สามารถรองรับงานสนับสนุนการบริการที่ซับซ้อนหลังเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงบริการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชัว่โมงทุกวันตลอดทั้งปี Masahiro Higuchi ผู้อำนวยการและ กรรมการบริหารอาวุโสกล่าวบริการนี้ได้รวมเอาข้อมูลดิจิทัลและเทคโนโลยีขั้นสูงที่พัฒนาโดยความร่วมมือกับพันธมิตรหลายราย ฟูจิตสึได้พัฒนาเทคโนโลยีจดจำภาพโดยใช้ AI ซึ่งสามารถบันทึกสภาพถนนและสถานะของสัญญาณไฟจราจรได้อย่างแม่นยำรวมถึงเทคโนโลยี Visual Simultaneous Localization and Mapping (Visual-SLAM) ที่สามารถคำนวณตำแหน่งและความเร็วของรถด้วยความแม่นยำระดับสูง “เทคโนโลยีของฟูจิตสึสามารถบันทึกข้อมูลที่ถูกต้อง เช่น สีของสัญญาณไฟจราจรและความเร็วในการเดินทางของยานพาหนะในขณะเกิดอุบัติเหตุ” Toshihiko Numata รองผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไปกล่าว ผลลัพธ์ที่ได้คือการจำ ลองการเกิดอุบัติเหตุ ขึ้นใหม่อย่างแม่นยำ ให้มุมมองที่กว้างกว่าการรำลึกข้อมูลในส่วนของผู้ขับขี่ และการวิเคราะห์สถานการณ์อุบัติเหตุที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

 

Aioi Nissay Dowa Insurance Co.,Ltd.

ดำเนินงานภายใต้ MS & AD Insurance ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น Aioi Nissay Dowa Insurance มุ่งมั่นที่จะช่วยให้เกิดสังคมแห่งการเดินทางที่ปลอดภัยและไร้กังวลมากยิ่งขึ้น Aioi Nissay Dowa Insurance คือผู้บุกเบิกด้านการประกันรถยนต์ที่ใช้ระบบเทเลเมติกส์เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น

 

สินค้าและบริการ

เทคโนโลยีการจดจำภาพด้วยระบบ AI

เทคโนโลยี Fujitsu Visual SLAM

 

วิสัยทัศน์ร่วมกันเป็นกุญแจสำคัญในการร่วมเป็นพันธมิตร

ด้วยการนำเสนอระบบ Telematics เพื่อการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน และการบูรณาการให้ทำงานร่วมกับระบบ I’mZIDAN ซึ่งเป็นบริการช่วยเหลือการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนตลอด 24 ชั่วโมง Aioi Nissay Dowa Insurance วางแผนที่จะลดเวลาที่ต้องใช้ในการดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนจากการประกันความเสียหายต่อทรัพย์สินให้เหลือเพียงครึ่งหนึ่งของเวลาที่เคยใช้ผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จของโครงการร่วมระหว่าง Aioi Nissay Dowa Insuranceและ Fujitsu นั้นเป็นผลมาจากความร่วมมือทางเทคนิคที่เหนือธรรมดาToshihiko Numata กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของฟูจิตสึ สำหรับสังคมแห่งการเดินทางที่สะดวกสบาย โดยมีการป้องกันอุบัติเหตที่ดีนั้น สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัท

 

การมีวิสัยทัศน์ร่วมกันนี้ เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการสร้างพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จ Aioi Nissay Dowa Insurance เห็นว่า ฟูจิตสึไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้บริการเทคโนโลยีแต่เป็นพันธมิตรระยะยาวซึ่งพวกเขาสามารถทำงานและเติบโตไปด้วยกันเพื่อรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ และตระหนักถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันในท้ายที่สุด
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation สู่แพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทยก้าวสู่ธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]