• Tanitha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanithav@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 165
  • จำนวนผู้ชม : 75268
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
PR News
เผยแพร่ข่าวสารทั่วๆไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanitha
วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม 2564
Posted by Tanitha , ผู้อ่าน : 333 , 20:24:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

BraWo(Man) Check & Share รวมพลัง ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย
ส่งต่อกำลังใจ พร้อมกระตุ้นเตือนหญิงไทยใส่ใจตรวจเต้านม

 

กรุงเทพฯ -เนื่องในเดือนแห่งการสร้างความตระหนักต่อโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตของผู้หญิงจำนวนมากทั่วโลกและในประเทศไทย ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย (TBCC ) จึงได้ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมการกุศล BraWo(Man) Check & Share LIVE Festival เพื่อส่งต่อกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม พร้อมกระตุ้นเตือนผู้หญิงให้หมั่นตรวจคลำเต้านมอย่างสม่ำเสมอ โดยภายในงานมีศิลปินดาราให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น นุ๊กซี่-อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์  ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่เข้ารับการรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้น พร้อมกับแฟนหนุ่ม ปู-แบล็คเฮด ที่คอยดูแลและเคียงข้างในวันที่ต้องต่อสู้กับโรคร้าย โดยทั้งคู่ได้ร่วมเล่าประสบการณ์และตอกย้ำถึงความสำคัญของ “รู้ไว เริ่มเร็ว หายทัน” เพราะหากผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเข้ารับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ผลลัพธ์การรักษามีแนวโน้มที่จะออกมาน่าพึงพอใจ และมีโอกาสหายขาด โดยที่ไม่ต้องสูญเสียอวัยวะที่บ่งบอกความเป็นหญิงไป  

คุณไอรีล ไตรสารศรี (ออย) รองประธานชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย (TBCC )  ซึ่งเป็นผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะลุกลาม กล่าวว่า “เดือนตุลาคมของทุกปีเป็นเดือนที่ทั่วโลกร่วมกันรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักต่อโรคมะเร็งเต้านม โดยในปีนี้ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย (TBCC ) ได้เข้าร่วมแคมเปญ ‘HER WILL เพื่อเธอ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็ง’ และร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมการกุศล BraWo(Man) The Breast cancer Check & Share LIVE Festival เพื่อระดมทุนสำหรับผลิตเต้านมเทียม ซึ่งในแต่ละเดือนมีผู้ป่วยมาขอรับบริจาคไม่ต่ำกว่าเดือนละ 100 เต้า และเพื่อร่วมเป็นกระบอกเสียงให้ผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยง หมั่นดูแลใส่ใจคลำเต้านมเบื้องต้นด้วยตนเองหรือตรวจแมมโมแกรม ซึ่งช่วยคัดกรองความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเต้านมได้ ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทยหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมการกุศลในวันนี้จะเป็นพื้นที่สร้างพลังและส่งต่อกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมทุกคนที่กำลังต่อสู้กับโรคร้าย”

 กิจกรรมการกุศล BraWo(Man) The Breast cancer Check & Share LIVE Festival ยังได้รับเกียรติจากคนดังอย่างคุณอัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ (นุ๊กซี่)ผู้ป่วยมะเร็งในระยะเริ่มต้น ซึ่งมาร่วมเล่าประสบการณ์ของตนเอง ตั้งแต่การตรวจวินิจฉัยและการเข้ารับการรักษา “นุ๊กซี่หวังว่าเรื่องราวที่เจอจะเป็นบทเรียนแก่ผู้หญิงคนอื่นๆ เพราะหลายคนอาจจะรู้สึกกลัวหรือไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์ นุ๊กซี่ถือว่าตัวเองยังโชคดีอยู่บ้าง เพราะหลังพบเลือดออกและมีอาการผิดปกติที่เต้านม ก็เริ่มกระบวนการตรวจวินิจฉัยและเริ่มต้นรักษาอย่างทันท่วงที ทำให้นุ๊กซี่ไม่ต้องสูญเสียเต้านมไป เพราะฉะนั้นนุ๊กซี่อยากเน้นอีกครั้งว่า รู้ไว เริ่มเร็ว หายทัน” ส่วน ปู แบล็คเฮด แฟนหนุ่มของคุณนุ๊กซี่ยังเล่าเสริมว่า “ตั้งแต่วันแรกที่ไปตรวจและเริ่มตัดสินใจรักษา ผมคอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังนุ๊กซี่ตลอด  สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ผมว่าเป็นแนวคิดที่ดีมากและผมขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมกระตุ้นเตือนทุกท่านให้ตระหนักถึงภัยสุขภาพที่คุกคามผู้หญิงอย่างมะเร็งเต้านม”

   

 คุณนุ๊กซี่ยังแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมนวัตกรรมการรักษามะเร็งเต้านมในปัจจุบันที่ได้รับถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์ “แม้จะมีตัวเลือกการรักษาทีมีคุณภาพอยู่มากมาย แต่สำหรับผู้ป่วยภายใต้หลักประกันสุขภาพถ้านหน้า หรือที่นิยมเรียกกันว่า สิทธิบัตรทอง 30 บาท ซึ่งเป็นผู้ป่วยกลุ่มใหญ่ของประเทศไทย กลับไม่สามารถเข้าถึงตัวเลือกการรักษาเหล่านั้นได้ หากเป็นไปได้ นุ๊กซี่อยากเห็นโอกาสการเข้าถึงการรักษาที่ครอบคลุมมากขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยซึ่งทุกข์ทรมานกายและใจจากโรคอยู่แล้ว ได้เข้ารับการรักษาอย่างเท่าเทียมและรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่าย”

 

ขณะที่นักแสดงดาวรุ่ง คุณนพเก้า เดชาพัฒนคุณ (เก้า) เล่าความประทับใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม BraWo(Man) The Breast cancer Check & Share LIVE Festival ว่า “ประทับใจที่เห็นความร่วมมือกันของหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการรณรงค์สร้างความตระหนักต่อโรคมะเร็งเต้านม ผู้ชายหลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นภัยสุขภาพของผู้หญิง แต่สำหรับผมซึ่งมีคนรอบตัวและแฟนคลับเป็นผู้หญิงจำนวนมาก ผมจึงขอร่วมเป็นอีกเสียงหนึ่งเพื่อเชิญชวนให้ผู้หญิงหมั่นดูแลและคลำเต้านมอย่างสม่ำเสมอ หากใครที่ยังไม่มั่นใจ ก็สามารถเข้าไปทำแบบคัดกรองความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านมเบื้องต้นด้วยตนเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ https://herwill.wellcancer.com หรือเข้ารับการตรวจแมมโมแกรมที่โรงพยาบาล”

 

มารี เออเจนี เลอเลย์ หรือที่รู้จักกันในนาม ส้ม มารี ยังมาร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนานผ่านมินิคอนเสิร์ต เพื่อเป็นร่วมระดมทุนมอบให้กับชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย โดยมีแฟนคลับ และผู้ประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

นอกเหนือจากพลังบวกและกำลังใจจากเหล่าศิลปินดาราที่ให้เกียรติมาร่วมงานแล้ว ท่านที่ประสงค์จะร่วมส่งมอบกำลังในรูปของเงินบริจาค เพื่อสนับสนุนกิจกรรมผลิตเต้านมเทียมของชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย (TBCC ) สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์หมายเลข 629-2-30668-5 ธนาคารกสิกรไทย สาขาฟอร์จูนทาวน์

สำหรับข่าวสารกิจกรรมดีๆ เพื่อสร้างความตระหนักต่อโรคมะเร็งเต้านม ยังมีให้ติดตามได้ทาง https://www.facebook.com/PinkAlertProject

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation สู่แพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทยก้าวสู่ธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ

View All
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]