• แทนคุณแทนไท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 70
  • จำนวนผู้ชม : 100499
  • จำนวนผู้โหวต : 94
  • ส่ง msg :
  • โหวต 94 คน
เพลงทานตะวัน เพลงทานตะวัน

เพลงทานตะวัน

View All
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สโมสรฟุตบอลในดวงใจ
ปืนใหญ่ Arsenal
1 คน
ปีศาจแดงดำ AC Milan
0 คน
หงส์แดง Liverpool
9 คน
สิงโตน้ำเงินคราม Chelsea
0 คน
เสือใต้ Bayern Munich
0 คน
ราชันสีขาว Real Madrid
1 คน
งูใหญ่ Inter Milan
0 คน
เจ้าบุญทุ่ม Barcelona
1 คน
ปีศาจแดง Manchester U.
3 คน

  โหวต 15 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 992 , 18:46:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กวางน้อยกับเสือหิว                      ทำไมวันนี้ ข้าพเจ้าและอีกหลายท่านทั้งหลาย กำลังกลายเป็นกวางน้อยให้เสือหิวขย้ำหรือทั้งที่หนองน้ำนี้ เคยเป็นทิพยสวรรค์ของข้าพเจ้าและท่านทั้งหลายหลายปีมานี้กวางน้อยหลายตัว ต่างโห่ร้อง ยินดี ยกย่องพญาเสือผู้มีอำนาจและมีเงิน มากกว่าการยกย่องให้เกียรติคนดี คนกล้า คนเสียสละ และคนที่ตั้งใจทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จึงไม่แปลกที่ "คนไม่โกงกิน" จะถูกเสียดสีว่าเป็น "พวก....

อ่านต่อ

Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 969 , 14:30:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...กันกาย...                                                  แทนคุณแทนไทอาจจะทำพรุ่งนี้ได้ดีกว่าฉันสัญญา “ศรัทธา” อย่าเสียหวังวันพลาดพ่าย อาจไร้ใครจะฟังแต่เธอยัง มีฉัน ตรงนั้นไงฉันอาจไกลเธอบ้าง บางขณะกับระยะทางห่างอย่าร้างไหวเรานะใกล้กันแค่ลมหายใจความคิดถึงเราไงส่งให้กันถึงเราสองมองกันมันไม่เห็นก็จะเป็นเช่นใจที่ใฝ่ฝันหวังเกลียวกลมเพื่อสมปองครองสัมพันธ์เราจะยัง รักกัน จนวันวายฉันจะทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1067 , 00:59:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ...มาตุภูมิ...                                                               แทนคุณแทนไท..มกราคมที่แสนรัก…ทำไมความเป็นคุณในปีนี้ จึ่งเปล่าว้าง และร้างดายนักนะคุณสังเกตุตัวเองหรือไม่ คุณซูบเซียว และเหม่อลอยบ่อยจนเกินไปแล้วกระมังคุณเป็นอะไรไปหรือมกราคม ? มีสิ่งใดทำให้วิตก ? ฤากังวลอยู่กับปรารถนาใดหนอ !...ที่จริงแล้ว...ยามนี้ คุณไม่น่าพาตัวเองมาซุกตัวอยู่ในท้องทุ่งทะเลสีครามเช่นนี้ท้องทุ่งซึ่งปล่าวดาย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 913 , 11:32:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" มิ มีอะไร "                                                  แทนคุณแทนไทเคว้งเคว้ง คว้าง คว้าง ว้าง วูบ วับอารมณ์ สันดาปกับ อะไรหว่าประเดี๋ยวสุข ประเดี๋ยวเศร้า ทรมาน้ำเอย น้ำตา อย่าหลั่งรินกดเก็บ เหน็บนั้น ที่หนั่นหนาวสะท้านทรวง สะท้วงผ่าว เกือบด่าวดิ้นคลุกโศก กับข้าวขาว มาเคล้ากินชีวา ชีวิน ยังเดินดายชีวิต ผิดพลาด พินาศยับท้อทับ รับกรรม ที่ซ้ำ "พ่าย"ความฝัน ตกแตก ฤา แหลกตายนั้นหรือ ความหมาย ของชีว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1045 , 09:50:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ใต้แสงดาว...“ดูซิ ดาวตก”...........“หลับตาซิ อธิษฐานของพรจากดวงดวง” คุณบอกผมพร้อมทั้งหลับตาผมแสร้งหลับตา ให้คุณวางใจ ทั้งที่กำลังมองวงหน้าอันอิ่มสุขของคุณคุณสวยกว่านางฟ้านางใดที่ผมเคยจินตนาการ ...นางฟ้าที่รัก... “ผมคิด” “ขอสักทีเถอะ” ผมรำพึงไวเท่าความคิด จมูกผมขโมยสัมผัสกลิ่นหอมบนเรียวแก้มคุณซะแล้ว“ชื่นใจจัง” ผมเย้า“นี่ แอบหอมแก้มอีกแล้ว” “จะให้ชื่นใจพี่จนแก้มเค้าช้ำจะหมดแล้วนะ” คุณแกล้งงอน คุณสวย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1014 , 11:55:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ดีใจ มีเธอเป็นที่รัก...แทนคุณแทนไท...๑...ดีใจ มีใครเป็นที่รักลืมเหงาเร้ารู้จัก ความรักเอ๋ยจากที่ไม่มี และไม่เคยได้มาเอ่ย มาอ้าง อย่างยินดี …๒...มีใครดีกว่า ไม่มีใครยิ่งใจ มีใจ ยิ่งไหวถี่เคยแต่ได้ยิน บทกวีมารู้สึกดีดีเมื่อมีใคร ...๓...มีใจมีใครเป็นที่รักมารู้ใจรู้จักรู้หวั่นไหวรู้ที่ไม่เคยจะเข้าใจมารู้จักรู้ใจเมื่อใครคุม ...๔...ไม่มีใคร หัวใจไม่เป็นไรแต่ไม่มีบางใครใจร้อนรุ่มยิ่งกว่า เงาเหงาเคยเร้าร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1062 , 20:25:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"พ่อ"แทนคุณแทนไทเขาคือ….๑...เขาคือผู้ให้กำเนิดเกิดก่อเกื้อให้มีเลือดมีเนื้อสืบเชื้อสายคือแบบอย่างทางถูกของลูกชายคือพระผู้ทอดถ่ายความดีงาม๒...เขาคือเบ้าแบบอย่างทางชีวิตผู้พิชิตบั่นบากทุกขวากหนามดุจแสงทองส่องโลกก่อนโศกลามคือนิยาม เมื่อหนามหนั่น บั่นศรัทธา๓...เขาคือแผ่น แดนฟ้านภากาศผู้สามารถห่มหุ้มคลุมผืนหล้าพระผู้เสกสายฝนหล่นพฺสุธาสู้อาณาจักรกว้างว้างเวิ้งใจ๔...เขาคือแสงแห่งฟ้าเวลาเช้ายามอรุณอุ่นผ่าวหน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 999 , 11:35:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ปรารถนา "นกเสรี..“สถานใด ที่เจ้าปรารถนาจะบินไปผ่อนพักมากที่สุด”หุบเขาอันไกลโพ้น จากทุ่งทะเลนี้หรือรีสอร์ทหรูบนเกาะที่ใครคนนั้น แอบเอาทรัพย์สินของประเทศไปหมกไว้บอกข้าซิ เจ้าปรารถนาจะผ่อนพัก ณ ที่แห่งใดคนทุกข์..“สถานไหนหละ ที่ท่านปรารถนาจะไปเสพย์สุข”ราชวังของสุลต่าน หรือบ้านไร่ของชาวนา ที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และสัตว์เลี้ยงท่านปรารถนาเสพย์สุข ณ ที่แห่งไหนผู้เศร้า..“สถานใดหนอ ที่พอจะซับท้อทรมาของท่านไหว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1003 , 09:27:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::ถ้าจะ "รัก":::...ถ้า  จะรักฉัน...ขอความคิดถึงนั้น ไว้ฝันถึงไว้แอบเก็บ เดือนพราวดาวดึงส์มีความรัก ซึ้งซึ้ง ซึ่งพอดีมีขอบข่าย ขอบเขต เจตนาสมคุณค่า คุณธรรมล้ำศักดิ์ศรีเว้น ความเสื่อมเยื่อใยใจอารีสัมผัสรู้สึกที่มี ด้วยหัวใจให้ดอกไม้ได้บานเหมือนวานเช้าฟังเรื่องเล่าจากสายลมที่พรมไหวสุขผ่านม่านรัตติกาลที่จารใจอุ่นผ่านนัยน์ความงามและความดี...ถ้า ฉันรักเธอ...จะมิเผลอทำลาย ขายศักดิ์ศรีโลกของฉัน ความรัก อาจเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1059 , 13:30:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...จดหมายรัก ฤดูหนาว... “ดาวริน” ที่รัก...ขณะที่ผมกำลังสะท้านสั่น อยู่กับลมแห่งฤดูหนาวในเมืองนี้...เช้านี้ผมได้ข่าวจากลมหนาว...ข่าวว่าคุณกำลังป่วยเจ็บเพราะพิษหนาวเธอบอกผมว่า คุณนอนซมไข้มาหลายวันแล้ว...หมอก็ไม่ได้ใกล้ หยูกยาก็ไม่ได้รักษา...ขังตัวอยู่กับตัวเองในโลกว้าง และร้างซึ่งมิตรสหายมาหลายราตรีกาลคุณฟูมฟาย แหละร่ำไห้ กับอะไรซักอย่าง ? .......“ดาวริน”ที่รัก...ทำไมหนอ แค่ลมหนาวทำคุณท้นท้อ แหละสิ้นอา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1021 , 09:31:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เจอ"“เจอ”(๑)แรกเห็นแม้มิอาจจะเป็นเช่นที่ฝันในรู้สึก ยังยากต้านสานสัมพันธ์ลึกลึกนั้น หวั่นไหว ใจรู้ดี(๒)แค่พบหน้าประตูตา มิอาจซอนซ่อนวิถี-ถึงมิได้ ใกล้หทัยที่หมายมียังยิ้มอย่าง ยินดี โถ! มีใจ(๓)นั่นแหละหนอซอซึงคะนึงหวานที่ทรวงซ่านจารจิต เหมือนชิดใกล้บรรเลงโลมชโลมนวล ยะยวลนัยหน้าต่างใจ เปิดแล้วในแววตา(๔)แรกพบแม้สงบเสงี่ยมจินต์ยังสิ้นท่าโถให้ซ่อน ประตูใจหน้าต่างตายากนักหน้า เมื่อรักประจักษ์จินต์...........

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1374 , 10:24:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"จดหมายถึงบานเช้า"เขียนที่นี่.. ..นนทบุรีที่รัก.....บานเช้า.. ที่คิดถึง…“ดอกเอ๋ยเจ้าดอกพิกุลอ่อน-ขั้วจะริดปลิดว่อนลงตอนไหนความรู้สึก เหมือนว่าจะขาดใน-ขั้วหัวใจเหมือนว่าจะขาดรอน”…หัวใจเอ๋ย...  เหมือนหลุดหายไปผมเขลาเกินไปหรือไร ?เขลาเกินกว่าจะรู้ว่าวันที่เราชิดใกล้ ทำคุณเป็นทุกข์…คุณว่าคุณหวั่นไหวเมื่อใกล้ผม เป็นความหวั่นไหวที่ทำคุณทรมาน ผมได้แต่นึก “เสียใจจัง”การได้อยู่ใกล้คุณเป็นบางเวลา สัมผัสแผ่วๆเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by , ผู้อ่าน : 8535 , 12:58:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันใช้ หัวใจ "รัก"รักเธอสุดหัวใจจักไม่พยายาม รักยากห้ามความรู้สึกลึกลึกได้อย่าใช้ เหตุผล มากกว่าหัวใจรักไม่ได้ อยู่ได้เพราะสิ่งนั้นอย่าคิดว่าท่ามกลางกาลเวลาที่เปลี่ยนผันอาจหยุดโลกที่หมุนเวียนเปลี่ยนคืนวันเราไม่ได้รักกันเพียงวันนี้เถิดยอดรักถึงด่วนปักใจพลีฤดีปลี่ถึงไหวหวั่นสั่นซ่านทั้งมานมีก็ยังดี กว่าไม่รู้สึกอะไรแรกพบก็อยากพบ อยากพบ พบกันใหม่อย่าให้เป็นแค่ลมที่พรมนัยฉันอยากเป็น อะไร มากกว่านั้นฝากรั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1079 , 10:27:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::รักแต่ละทีไม่มีบังเอิญ:::แทนคุณแทนไท"รักแต่ละที ไม่มีบังเอิญ"รักแรกพบเพียงตาสบ ซาบซึ้งตรึงความหมายมนต์ความไม่เคยมีก็คลี่คลายทนเหงาไว้เจียนตายก็หายพลันรักกูลเกื้อก่อจากความช่วยเหลือ มิเบื่อผันส่งผ่านม่าน รัศมีที่พลีปันหาใช่สิ่งมหัศจรรย์เกินเข้าใจรักใกล้ชิดเกินทนพิษความห่างที่ขวางไว้เพียงใกล้กายก็คล้ายละลายใจ“แล้วจะรักกันไหมถ้าไกลกัน” รักไซเบอร์เก็บไปหลง ละเมอ จนเพ้อฝันสลับกลับเป็นหนาวเย็นเมื่อเห็นก....

อ่านต่อ


/1