• แทนคุณแทนไท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 70
  • จำนวนผู้ชม : 100093
  • จำนวนผู้โหวต : 94
  • ส่ง msg :
  • โหวต 94 คน
เพลงทานตะวัน เพลงทานตะวัน

เพลงทานตะวัน

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สโมสรฟุตบอลในดวงใจ
ปืนใหญ่ Arsenal
1 คน
ปีศาจแดงดำ AC Milan
0 คน
หงส์แดง Liverpool
9 คน
สิงโตน้ำเงินคราม Chelsea
0 คน
เสือใต้ Bayern Munich
0 คน
ราชันสีขาว Real Madrid
1 คน
งูใหญ่ Inter Milan
0 คน
เจ้าบุญทุ่ม Barcelona
1 คน
ปีศาจแดง Manchester U.
3 คน

  โหวต 15 คน
วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1007 , 12:47:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

: : :เ สี ย ด า ย: : :แทนคุณแทนไทบทส่งใจ...เจ้าพระยาที่รัก...ถ้าแผ่นฟ้าที่จรดจูบผืนน้ำนั่น...ไม่ได้เป็นฟ้ากว้างสว่างงามดั่งเจ้าคิด...ในนึกคิดเจ้าจะรู้สึกเช่นไรหนอ......เพื่อนรัก...ถ้าความเป็นผม...ไม่ได้เข้าใกล้ความเป็นไปที่คุณคะนึง...คุณจะยังปรารถนาไมตรีที่เคยมีอยู่หรือไม่หนอ...สายลมแสนสวย ท้องฟ้าแสนงาม...ยามที่ไม่มีคุณ ดุจหัวใจผมได้หลุดหายไป......อยากให้กายธรรมชาติผมเป็นดุจท้องฟ้า ...แหละให้หัวใจแห่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 912 , 09:59:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::ใต้รำพัน:::                                    ลึกลงไปในอดีตอันหวีดหวิวท้องร้องกิ่วคิ้วขมวดปวดขมับทุกข์ยังโถมโหมกระหน่ำงำรำงับมือเขย่าเท้าขยับกลัวจับใจอุดมการณ์ผลาญระห่ำอำมหิตกอรปกรรมกิจคิดใคร่ครวญชวนสงสัยการต่อสู้ผู้ต่อต้านรุกรานไทยอ้างอำนาจประกาศใดให้ฆ่าคนเคลื่อนขบวนชวนประชามาท้าสู้ดินผืนนี้มีใครอยู่กูไม่สนเมื่อเหลืออดอดแล้วอดจนหมดทนยอมฆ่าชนทนหน่อยหวังอันรังรองยังจำมั่นวันที่หมองใครร้องไห้ศพที่ร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1042 , 09:41:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::ฉันรู้สึกว่าเธออยู่ไกลนัก:::แทนคุณแทนไท"ฉันรู้สึกว่าเธออยู่ไกลนัก"...๑...ฉันรู้สึกว่าเธออยู่ไกลนักแต่ยากเกินไสผลักหักใจไหวสัมผัสช่าง เบาบางและว้างใจรู้สึกเหมือนฉันไหมเราไกลเกิน...๒...คว้าไม่ถึงใช่แค่เพียงคิดคะนึงซึ่งห่างเหินปรารถนาธรรมดาไม่ก้ำเกินยังมิอาจเพลิดเพลินดั่งใจคิด...๓...ซ่อนมิไหวทั้งสองตาดวงนัยน์คนไร้สิทธิ์ปากนิ่ง ก็มิอาจสนิทมิดกับความคิด ที่มิอาจประกาศใจ...๔...หนอความรักคิดถึงแรกรู้จักม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 955 , 10:54:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::แค่ฝันไป:::                                                                        แทนคุณแทนไทแค่พบกันเพียงนั้นไว้ฝันถึงก็สุดพึงซึ้งจิตเมื่อชิดหวังวิมานวาดปรารถนา พะว้าพะวังช่างสุขจริง สุขจัง หวังวิมานเอาไว้เป็นเช่นพลังเมื่อพลั้งพ่ายไว้รดรายหทัยหวาดที่พลาดผ่านไว้จารจด ทดแทนวิแมนมานไว้อิ่มซ่าน ดาลแด เมื่อแพ้เยือนไว้คิดถึงพึงถาม หวามความคิดเป็นมวลมิตรสนิทแนบแม้แบบเพื่อนเป็นแสงเย็นเพ็ญวาวของดาวเดือนเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1216 , 18:30:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::รอ:::                                                    แทนคุณแทนไทอยากจะเก็บดวงดาวบนราวฟ้ามาเรียงร้อยอักษราภาษาฝันเป็นสร้อยสายปรารถนาไปกำนัลเป็นของขวัญของฝากจากคนไกลไกลห่างกันอย่างนี้มีไหมหนอที่นึกพ้อต่อฝันจนหวั่นไหวกายเราอาจห่างตัวแต่หัวใจ-"ใกล้กันแค่ลมหายใจเราคิดถึง"นั่นหละลมห่มห่ออย่าท้อถอยพรหมจะคอยร้อยใจให้เป็นหนึ่งมีความสัตย์ซื่อนั้นค่อยมั่นตรึงจะรัดรึง คะนึงรัก สลักนานคืนนี้น้องอยู่ไหนหัวใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 971 , 12:41:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ถึงห่างไกล...แทนคุณแทนไทปลายขอบฟ้าสิ้นสุดลงที่ตรงไหนเราก็ยังคงใกล้ อยู่เสมอฟ้ากว้างใหญ่ หัวใจยังได้เจออย่ามัวทุกข์ละเมอ ไปวันวันเก็บทุกส่วนสวยงามยามได้คิดมาสร้างสิทธิ์ งดงามในยามฝันเอาความปรารถนา มาใกล้กันแม้สัมพันธ์ ดูแล้วช่างแผ่วบางใครมีใคร หรือใครไม่มีใครก็อย่าให้ ใจสองเราต้องไกลห่างถึงเห็นเพียงเยื่อไย ที่เลือนลางก็ขอไว้ เติมสร้าง กำลังใจเราต่างสุขทุกข์ปนระคนโศกบ้างอยากหยุดดึงโลกเขามาใกล้สูดกลิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 972 , 08:21:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

: : :จดหมายรัก ๒: : :แทนคุณแทนไท ...เขียนที่นี่......วันรวีที่รัก.......เดือนนี้แท้แล้วเป็นฤดูไหนกันนะ...เมื่อคืน...ผมแอบใช้เวลาเงียบๆ ปล่อยจินตนาไปถึงคุณ......คุณผู้ซึ่งเป็นดุจนางฟ้า ...แหละเป็นเกือบทุกความภาคภูมิในความเป็นปัจจุบันนี้......แม้แสงแห่งดวงดาวในเมืองใหญ่...ไม่อาจนำพาความคิดถึงที่ผมปรารรถนาส่งไปถึงคุณได้......แต่หวังยังมีนะครับคนดี...ว่าความเงียบเหงา แหละมนต์มืดแห่งราตรีกาล...จะนำถ้อยควา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1598 , 10:30:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงแววรวี...ที่รัก....สวัสดีคุณคนดีของผม นานแสนนานแล้วที่ผมมิได้มีข้อความส่งถึงคุณ แต่คุณจงรู้เถิดคนดี คุณยังคงเป็นทุกทุกวันที่แสนงามของผมเสมอเสมอผมคงไม่ถามว่าวันเวลานี้คุณสบายดีหรือไม่เพราะผมหวังใจทุกขณะที่ครุ่นคิดว่า คุณจะมีทุกทุกวันที่สุขสบายดีสม่ำเสมอ คุณคงจะมีแต่วันที่ดีงาม งดงาม และสวยงามน่ะที่รักของผม ผมหวังใจเช่นนั้นวันวานครั้งก่อน ก่อนที่เราจะจบถ้อยที่ร้อยความคิดถึงถึงกันในครานั้น ผมทราบความ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 2049 , 13:29:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::ห้องนั้น:::                                                               แทนคุณแทนไท    ...๑...ชิงชังหวังหมดยังปดปิดแน่นก็ไม่เคยสนิทแอบคิดฝันแสร้งสุขสนุกสนั่นไปวันวันสร้างค่ายกักกั้นกันอารมณ์...๒...ทนฝืนอื้นอั้นกลั้นสะอึกเหน็บน้ำหนาวดึกรู้สึกสม-สาแล้วแก้วเกลื่อนเถือนอารมณ์กว่าเคียวเงี้ยวคมระทมนาน...๓...มุ้งหมอนนอนนุ่นยังกรุ่นพิษหมดฤทธิ์สิทธิสิ้นจะดิ้นด้านลวงล่อหลอกช้ำคำตำนานรสหวานซานซัดหัทยา...๔.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1020 , 12:41:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันศรัทธาความหวังและความรัก                                                        แทนคุณแทนไท...๑...ใครเปรียบฟ้าสีดำกำมะหยี่คืนฟ้าคลี่แพรใสใกล้รุ่งสางใครใช้ดาววาวพิสุทธิ์ดุจตานางไว้อิงอ้างยามว้างความคิดถึง...๒...ฉันเอาแดนแผ่นฟ้านภากาศแทนกระดาษวาดปรารถนาหนึ่งหยิบเอาดาวราวตานุชดุจมนต์ตรึงสมมุติแทนใครซึ่งคิดถึงนัก...๓...ค่ำคืนนี้แม้นมีแต่เหน็บหนาวถึงคืนยาวยืดเยื้อน่าเบื่อหนักถ้าพรุ่งนี้ไม่โหดร้ายเกินไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1273 , 08:54:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในนามของความรัก                                                                  แทนคุณแทนไทเราพบกันในนามความรู้สึกมีถ้อยล้ำคำลึกอันสดใสแม้มิใช่คนแรกในหัวใจเป็นอะไรลึกลึกรู้สึกดีเราพบกันในนามเมื่อยามทุกข์ช่วยปลอบปลุก ความฝันอันป่นปี้เราพบกันในนามความ ปรารถนาดีที่ต่างมี บทกวีเป็นสื่อใจเราพบกันในนามของความดีที่ต่างมีไมตรีอันยิ่งใหญ่เราพบกันในนามความซึ้งใจทุกถ้อยความเป็นไปในบทกลอนเราพบกันในนามของความภัก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1188 , 12:01:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::" เราจึงพบกัน ":::                                                                แทนคุณแทนไท.. ๑ ..ทำไม “เรา” ยังพบกันฤา แอบเก็บความผูกพันไว้ฝันหาบนช่องว่าง ระหว่าง การจากลาเราแอบหา ปรารถนา บรรดาใด .. ๒ ..หาหยดฝน หล่นสาย เพื่อหายเศร้าจากวูบ กับรูปเงา เราหลงใหล บนเรือนความ คุ้นชิน ก่อนสิ้นไยหนอหัวใจ ใคร่หา อะไร ฤา .. ๓ .. ทำไม?.. ดอกรัก ต้องร่วงโรยฤา ขโมย มาจากใคร เช่นนั้นหรือวาสนา จึ่งได้ ด่วนเปล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 965 , 16:57:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::"รักนั้น" มั่นคง:::                                                                    แทนคุณแทนไทสำหรับฉัน...แม้มิอาจลืมวันที่ผันพ้น…เมื่อเธอยังอยู่ยงคงจิตดลแค่ทุกข์ทน จิตบ้างก็ช่างใจไม่ไขว่คว้าบนเรือนความปรารถนา อันบ้าใบ้ช้ำบางคราว ร้าวบางครานิจจาใจเออ! อยู่ได้อย่างไรไม่รู้จริงโถ ยอดรักเพราะพี่ปักจิตจอดแต่ยอดหญิงถึงเป็นเพียงโลกฝันไร้วันจริงขอออมอิงอุ่นบ้าง อย่างที่เคยหทัยพี่พลีบรรดาความมีที่เคยเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 999 , 15:49:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:::รออุษา:::                                                                แทนคุณแทนไทบนนั้น คงมีดวงดาวหญิงสาวคนดีของฉันเธอคงกำลังเดินชมจันทร์เสพย์ฝันในคืนอันอาบมนต์ที่นั่นคงมีเทวดาน้อยมอบมาลัยที่รินร้อยจากสายฝนเหนือโลกจินตนาการดลอวลอลด้วยดวงดอกไม้งามหอหับทิพย์ระย้า ระยิบ วะวิบหวามไม่มีเร่ง รอบวง ของโมงยามบนความ มหัศจรรย์อันพิไล…ที่นี่มิเคยมีดวงดาวไม่มีเรื่องราวให้ฝันใฝ่มีเพียงประกายปรารถนาใจที่รอบา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1028 , 09:29:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...แ ม้ ไ ม่ มี เ ร า...                                                      แทนคุณแทนไทฝากสายลม ที่แผ่วพัดเย็นในค่ำคืนที่แสนเหน็บหนาวส่งความคะนึงนึก ถึงเธอ... เธวีที่คิดถึง...ในความเป็นไปในแต่ละวัน กว่าจะรู้สึกตัวอีกที ก็ค่ำซะแล้วไม่รู้เหมือนกัน ว่านานแค่ไหนแล้วที่ใช้ชีวิตดื่มด่ำอยู่กับราตรีกาล..........................โ ด ด เ ดี่ ย ว  อ้ า ง ว้ า ง  แ ล ะ ลำ พัง...........................บางคืน.......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2551
Posted by แทนคุณแทนไท , ผู้อ่าน : 1046 , 10:54:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...น้อยใจ...                                                        แทนคุณแทนไทนิจจาใจ…ก้องหทัยไยหยันบั่นศักดิ์ศรีทุกความงด ความงาม ความเคยมีท้นฤดีแหลกยับดับลงพลันเธอประณามหยามเหยียดเกียรติยศใช้คมพจน์หยามหยาบวาบคำหยันแววตาเดียดฉ์เสียดสีทุกวี่วันคอยลงทัณฑ์ ฉันไว้ไร้ปรานีทุกทางที่ก้าวย่างช่างร้างมิตรหนาวเหน็บจิตพิษพ่ายยากหน่ายหนีมีแต่โศกวิโยคเศร้า เล่าไพรีที่ราวีรานรุก ทุกก้าวเดินพลั้งพินาศพลาดหวังทั้ง....

อ่านต่อ


/1