• Tanpisit_NationU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tanpisit_live@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 366913
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
ธัญพิสิษฐ์ เลิศบำรุงชัย
สร้างการมีส่วนร่วม ให้สังคมไทยก้าวไปข้างหน้า ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tanpisit
วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2557
Posted by Tanpisit_NationU , ผู้อ่าน : 973 , 17:02:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางเลือก.จุดเปลี่ยน.ชีวิต ตอนเรียนจบ คุณคิดถึงอะไร    หลังสอบปลายภาคและส่งงานชิ้นสุดท้ายครบทุกวิชาแล้ว ตอนนี้ก็เหลือเพียงรอเกรดออกและรับปริญญา นี่เป็นช่วงเวลาที่ผมว่างมากจนไม่รู้จะทำอะไร จากเด็กซนคนหนึ่งที่วิ่งวุ่นทั้งในม.นอกม. เพียงวางมือจากปากกาและแป้นพิมพ์ไปไม่กี่วัน ผมก็รู้สึกเหงาแล้ว การปะทะสังสรรค์ที่มีขึ้นแทบทุกเย็นหายไป เพราะเพื่อนๆต่างแยกย้ายกันไปตามทางเลือกของตัวเองที่พอมี ผมก็เช่นเดียวกั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2557
Posted by Tanpisit_NationU , ผู้อ่าน : 1073 , 18:24:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นโยบายการศึกษายุค คสช. จิตสยาม คือชื่อชุดการแสดง ในการเปิดการอบรมวิทยากรแกนนำในการพัฒนาการสอนวิชาประวัติศาสตร์และหน้าที่พลเมือง  เนื้อเรื่องเปิดฉากด้วยความเจริญมั่งคั่งของกรุงศรีอยุธยา บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุขมาโดยตลอด แต่เมื่อคนในชาติขาดความสามัคคี ข้าศึกเข้าประชิดกำแพงเมือง ในที่สุดก็พ่ายให้กับพม่ารามัญ การอบรมวิทยากรแกนนำในการพัฒนาการสอนวิชาประวัติศาสตร์และหน้าที่พลเมืองนี้ ถูกจัดขึ้นเมื่อปลายเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2557
Posted by Tanpisit_NationU , ผู้อ่าน : 950 , 17:57:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ลดการบ้าน จุดเริ่มต้นปฏิรูปการศึกษา วิชาคณิตศาสตร์ของนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนวัดนายโรง กรุงเทพมหานครถูกสอนเป็นภาษาอังกฤษมานานกว่า 10 ปี การสอนแบบ English Program โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อในวิชาต่างๆ อย่างนี้ ทำให้คุณครูที่นี่บอกว่า นี่เป็นการเรียนรู้แบบบูรณาการอย่างหนึ่ง แต่การเรียนรู้แบบบูรณาการดังกล่าว กลับไม่ได้ช่วยให้การบ้านของเด็กๆที่นี่ลดลง นักเรียนชั้นม.4 คนนี้ บอกว่าการบ้านยังคงเยอะอยู่ แ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2557
Posted by Tanpisit_NationU , ผู้อ่าน : 1075 , 19:31:42 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไขปริศนาคนร้ายบุกร้านช็อคโกแลตจับตัวประกันกลางกรุงซิดนีย์   ภาพจากมติชน “ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากพระอัลเลาห์และโมฮัมหมัดคือศาสดาของพระเจ้า” นี่เป็นข้อความที่ระบุบนธงของคนร้าย 2 คน ที่บุกเข้าร้านช็อกโกแลตลินด์ “The Lindt chocolate shop” ย่านมาร์ติน เพลส ย่านธุรกิจสำคัญของมหานครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในเช้าของวันที่ 15 ธันวาคม มีการจับลูกค้าในร้านเป็นตัวประกัน 20 คน ล่าสุ....

อ่านต่อ

Posted by Tanpisit_NationU , ผู้อ่าน : 1002 , 17:11:47 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตที่ถูกล็อคของเด็กไร้สัญชาติ เด็กไทยไร้สัญชาติที่สามารถขอสัญชาติไทยได้ตามกฎหมาย ยังคงประสบปัญหาในการยื่นเรื่องขอสัญชาติจากหน่วยงานราชการ การเป็นเด็กไร้สัญชาติทำให้พวกเขาไม่รู้อนาคตของตัวเอง และขาดโอกาสในการศึกษาต่อ ทั้งยังมีความหวาดกลัวต่อเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง อย่างเช่นชีวิตของธิดาและตุ๊กตา ที่แม้มีความฝันแต่อาจสะดุดลงเพราะการเป็นเด็กไร้สัญชาติ... ห้องเรียนเล็กๆของธิดาไม่มีนามสกุล รายล้อม....

อ่านต่อ


/2