*/
  • tanthainium
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 230995
  • จำนวนผู้โหวต : 181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 181 คน
วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 762 , 11:47:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดโอเคฯเหลือเกิน....ฉันเหนื่อยจากงานจนสมองเบลอไปหมด แต่ก็อดคิดถึงโอเคเนชั่นไม่ได้ความเหนื่อยล้า..ทำให้ฉันคิดถึงการเดินทางที่ฉันรักแล้วภาพนี้ก็ปรากฎ....“เชิญเข้ามาเลย...นี่ไง ห้องนอนของเธอ” สตีฟ ชายหนุ่มชาวบรู๊ช ประเทศเบลเยี่ยม เชื้อเชิญฉัน...คนแปลกหน้าผู้มาเยือนบ้านเมืองเขาอย่างโดดเดี่ยว“นี่มันห้องเก็บของนี่หว่า...” ต่อให้ฉันคิดในใจ หรือ จะพูดออกมาดัง ๆ เขาก็ไม่มีทางเข้าใจภ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มกราคม 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1116 , 13:44:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ คุณลุงคุณป้าคุณตาคุณยายทุก ๆ ท่านหนูชื่อ น้องปริม ค่ะ..หนูเป็นหลานของอ๊านตี้ (Auntie)..เจ้าของบล็อกห้องนี้ค่ะ..อ๊านตี้เป็นพี่สาวของหม่าหมี้ แต่พอหนูเกิดมา อ๊านตี้ยังอยากหลอกตัวเองอยู่ว่ายังไม่แก่พร้อมเป็นป้าคน คุณเธอเลยให้หนูเรียกคุณเธอว่า อ๊านตี้ ตั้งแต่หนูเกิดแล้วล่ะค่ะ..อ๊านตี้ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษคนแรกในชีวิตหนูค่ะ เพราะอ๊านตี้ อยากให้หนูเคยชินกับภาษาอังกฤษ อ๊านตี้จึงเป็นคนเดียวในครอบคร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1944 , 17:14:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...กับค่ำคืนที่เพิ่งผ่านมา ฉันนอนไม่ค่อยหลับนัก ค่าที่ก่อนนอน..นักเดินทางทั้งสี่รวมหัวกันนั่งคุยเรื่องผีในยามที่พม่าหยุดปั่นไฟ ความมืดในช่วงดึกสงัด บวกกับเทียนสองสามเล่มที่เด็กดื้ออย่างฉัน พยายามต่อสู้แย่งยื้อหาแสงไฟเพื่อต่อเวลาให้เราทั้งหมดอยู่ต่อด้วยกัน และความมันส์ในเรื่องราวที่แลกผ่านกันไปมา นักเล่าเรื่องผีที่เก่งที่สุดในกลุ่ม เห็นทีจะไม่พ้นพ่อหนุ่มหน่อเดียวที่ร่วมทีมเดินทาง เพราะนอกจากเรื่องราวท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 659 , 23:10:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              “ไอ้แสบ” ใคร ๆ ก็เรียกเขาแบบนี้ ตั้งแต่เด็ก ๆจะด้วยเป็นเพราะเขาคือลูกชายคนเดียวของตระกูลและลูกคนสุดท้องของพ่อแม่ฉันก็เป็นได้แต่ที่คนโบราณพูดว่า อย่าทัก เดี๋ยวจะเป็นจริง...มันก็เกิดขึ้นกับบ้านฉันเข้าจนได้เขาคือผู้ชายกล้า ท้าทายเกือบทุกอย่างที่ชีวิตลูกผู้ชายคนหนึ่งจะสามารถลองเล่นกับมันดิน น้ำ ลม ไฟ เขาอาจลองผ่านมามากกว่าพี่คนโตอย่างฉันจะเคยสัมผัสความร้อน หนาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มกราคม 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1586 , 11:46:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            แดดสีทองส่องแสงปะทะหน้า บ่งบอกเวลาบ่ายคล้อยก่อนตะวันจะลาลับ นักท่องเที่ยวสามสาวและหนึ่งหนุ่มไทย กำลังก้าวเท้าตามไกด์ผู้นำทาง ออกตระเวณท่องเมืองพุทธในเชียงตุง มาพม่า..ถ้าไม่ได้เข้าวัดเข้าวา ก็คงเหมือนกินข้าวแล้วไม่ได้ดื่มน้ำตาม ยิ่งเป็นเชียงตุง เมืองที่ใคร ๆ ก็ต่างยึดพระพุทธศาสนามาเป็นที่พึ่งทางใจและเป็นแบบแผนในการดำรงชีวิตแล้ว ก็ยิ่งเปรียบประดุจกินข้าวผัดกระเพราแล้วขาดพร....

อ่านต่อ


/1