*/
  • tanthainium
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 238122
  • จำนวนผู้โหวต : 181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 181 คน
วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 4922 , 10:02:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แดดร่มลมตกของวันนี้ ฉันได้มีโอกาสขยับเนื้อขยับตัวออกเที่ยวห่างไปจากอาณาบริเวณบ้านออกไปอีกนิด หลังจากที่กลับมาติดอยู่ในทะเลแห่งท้องทุ่งนาในเมืองสิงห์บุรี บ้านเกิดเมืองนอนของฉันได้อาทิตย์กว่า ๆจังหวัดลพบุรี นับเป็นเมืองใหญ่ที่ใกล้กับสิงห์บุรีมากที่สุด ในยามที่คนเมืองสิงห์ ต้องการสิ่งของที่สำคัญและหาไม่ได้ในเมืองเล็ก ๆ อย่างนี้ ลพบุรีจะเป็นจุดหมายสำคัญก่อนจะคิดพาลไปไกลถึงกทม.ภาพบน : รถติดไฟแดงเพียงไม่กี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1215 , 20:47:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Day 6 Day 7Day 8วันที่สอง สาม และ วันสุดท้ายของการเรียนในระหว่างที่เริ่มต้นเรียนวิชา “เรกิ” นั้น ฉันไม่ค่อยมีกะจิตกะใจอยากจะนั่งขีดเขียนอะไรสักเท่าไหร่ ค่าที่สมองมันเริ่มปลอดโปร่ง มีแต่ความสุข รอยยิ้ม ที่ฉันมีแจกไปให้เพื่อน ๆ และที่ฉันได้รับอีกสองเท่าตัวจากเพื่อนใหม่ในคลาสเช่นกัน ฉันไม่รู้สึกอยากซ่อนตัวอยู่คนเดียวเหมือนอย่างเช่นในช่วงที่เพิ่งมาถึงหนองคาย แต่ในทางกลับกัน ฉันมักชอบรวมกลุ่มอยู่กับเพื่อน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 808 , 08:24:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Day 5เมืองเล็ก ๆ อย่างหนองคาย เปิดโอกาสให้ฉันสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้ว ...ที่ฉันจะต้องกลับไปสู่เมืองที่มีแท็กซี่มากกว่ารถบ้าน อย่างเช่น กทม. แค่คิดก็อยากจะกรี๊ดให้คนลาวที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้รับรู้แล้ว....แต่ถ้าทำเช่นนั้นจริง ๆ อาจจะต้องไปสูดอากาศในโรงพยาบาลโรคจิตก่อนกลับกทม.เป็นแน่...ภาพบน : วันนี้ดูเหมือนซาบิโอ มีอะไรสงสัยในใจ...เหมือนฉันเลย...ฉันกำลังสับสนกับวิชาที่เริ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1394 , 19:27:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Day 4 วันอาทิตย์ เป็นวันที่เมืองเล็ก ๆ อย่างหนองคายที่เงียบอยู่แล้ว กลับถูกเรียกว่าเกือบสงัดในยามแดดอ่อน ๆ ...จักรยานสีเทาพาฉันพุ่งทะยานไปยังร้านเพื่อสุขภาพอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากฉันเทียวไล้เทียวขื่อร้านน้องสาวคนสวยร้านนั้นอยู่สามวัน...วันนี้ฉันจึงลองเปลี่ยนโลเกชั่นอื่นดูบ้างฉันไม่ใช่คนกินเจ...แต่หากมีโอกาสเลือก..ฉันชอบกินอาหารเจมากกว่าเนื้อสัตว์ โชคดีที่เมืองเล็กเช่นนี้ กลับมีร้านอาหารเจอร่อย ๆ ให้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 3352 , 18:05:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Day 3 เช้าวันนี้ เจ้าซาบิโอ นอนอิงแดดอย่างอบอุ่นอยู่ที่ชานหน้าบ้านของมัน...ดูมันนิ่งสงบและไม่ยินดียินร้ายกับคนรอบกายนัก...เหมือนฉันในวันนี้เลย...สองวันที่ผ่านมา ฉันฟุ้งซ่าน งุ่นง่านอยู่กับอดีตที่ไม่สามารถย้อนกลับไปได้ แต่วันนี้..ฉันเริ่มถามตัวเองว่า อยากหาความสุขใส่ตัวเองแบบไหนกันดีภาพบน : เจ้าซาบิโอ...ในเช้าวันนี้“ฉันจะข้ามไปเที่ยวลาวซักวัน”เป็นเรื่องน่าขันนัก ถ้าหากจะบอกว่า เมืองน่าท่....

อ่านต่อ


/2