*/
  • tanthainium
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 232043
  • จำนวนผู้โหวต : 181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 181 คน
วันพุธ ที่ 29 กันยายน 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 2212 , 19:47:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

....2 สิงหาคม...ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทยฉันนั่งมองสายฝนที่โปรยปรายอยู่บนรันเวย์ ขณะรอขึ้นเครื่องของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ แล้วบอกกับตัวเองว่า “มันกำลังเริ่มขึ้นแล้ว” กับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศที่ไม่เคยไปมาก่อน แม้เพียงสักครั้งเดียว มันจะยากหรือง่าย แล้วฉันจะเจอะเจอใครบนเส้นทางของนักผจญภัยหญิงเดี่ยว HOME ALONE แต่ก็ช่างเถอะ..คิดไปก็เท่านั้น..ถ้าใจพร้อมซะอย....

อ่านต่อ

Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1888 , 00:08:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

“ผมรักคุณ” ผู้หญิงคนใดในโลกได้ยินประโยคนี้ แม้จะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจรับรู้ แต่เชื่อได้ว่าต้องมีเกิดอาการหูผึ่งกับเขาบ้างไม่มากก็น้อย..ไม่ต่างอะไรไป จากฉันเมื่อได้ยินคำ ๆ นี้ จากปากของเพื่อนชายที่สนิทสนมกันมา มันสมควรแก่เวลาที่เขาจะเอื้อนเอ่ยเพื่อขอโอกาสให้ความสัมพันธ์ของเรา เปลี่ยนไปจากสถานะที่เป็นอยู่                           “อีริค” เป็นเพื่อนชายชาวฝรั่งเศส ที่แบกเป้มาพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1240 , 10:26:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันหนึ่งในฤดูฝน..ฉันกำลังยืนมองออกไป ณ ไร่นาเรือกสวนอันกว้างใหญ่ไพศาล ตรงนั้น..มีหมู่บ้านเล็ก ๆ รวมกันอยู่เป็นกระหย่อม พวกเขามีฉากหลังบ้าน ด้วยเทือกเขาสูงสลับซ้อนกันเป็นทิวแถว สีเขียวของแมกไม้สวยประชันกับสีฟ้าเข้มและอ่อนที่อยู่เบื้องบน สิ่งที่ประจักษ์ในวันนี้ มีแต่ความงดงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แต่ย้อนอดีตกลับไปก่อนที่ฉันจะลืมตามาดูโลก ใครจะรู้บ้าง ว่าที่นี่คือแหล่งผลิตความตาย สถานที่..ที่ไม่มีใค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 6436 , 09:06:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Excuse me !! Where do you come from? คุณลุงนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น-อเมริกันเพื่อนใหม่ของฉัน เอ่ยถาม ระหว่างเราสนทนาข้ามโต๊ะอาหารเช้ากันไปมาในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านกรุงโซล“ไอ คัม ฟรอม ไท้ย แลนนนนนด์” ฉันพยายามทำเสียงให้เหมือนสาวไทยที่ไปประกวดนางงามจักรวาลให้มากที่สุด ทว่า เหมือนได้แค่เสียง ส่วนหน้าตากลับคล้ายมิสมาดากัสการ์อย่างน่าประหลาดใจคุณลุงชาวญี่ปุ่นกล่าวด้วยสำเนียงอเมริกันจ๋า ว่า เขาชอบเมืองไทยมาก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน 2553
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 2719 , 12:58:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้กับบริษัททัวร์นั้น สิ่งหนึ่งที่ฉันปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือสิ่งที่ดีกว่าการเดินทางตะลุยเดี่ยวเที่ยวจนขาหวิดอย่างที่ผ่าน ๆ มาของฉัน เห็นจะเป็นเรื่อง “อาหารการกิน” โดยเฉพาะทริปนี้ที่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารประเภทเสิร์ฟ “ไม่อั้น” ธุรกิจร้านอาหารของคนเกาหลีกับนักท่องเที่ยวชาติอื่น ฉันไม่อาจรู้..แต่กับนักท่องเที่ยวไทย ฉันเองก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าของร้านจะได้กำไรสักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนหลายคน....

อ่านต่อ


/1