*/
  • tanthainium
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 238497
  • จำนวนผู้โหวต : 181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 181 คน
วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by tanthainium , ผู้อ่าน : 1843 , 16:17:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ni_gul , market และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

DAY 17

เช้าวันนี้ นับเป็นวันแรกของการเดินทาง ที่ฉันตื่นเป็นอันดับสองรองจากคนอื่น ก็แม่สาวผมทองคนนั้น เธอดูเร่งรีบจนผิดสังเกต

ตั้งแต่แรกพบเธอเมื่อวานนี้ แม้ฉันจะพยายามกล่าวทักทายทุกครั้งที่พบกัน แต่ดูเธอไม่ค่อยอยากเชื่อมสัมพันธภาพกับใครนัก แถมทำตัวเป็นสาวมั่นอีกต่างหาก ฉันมองกิริยาท่าทางกระแทกกระทั้นเก็บข้าวเก็บของใส่กระเป๋า ของเธอแล้วรู้สึกขวางหูขวางตา

“โธ่เอ๊ย...แม่ผมทอง เธอนึกว่าเธอเป็นใครถึงได้กระแทกนั่นกระแทกนี่ ไม่เกรงใจเพื่อนร่วมห้องบ้างหรือ ฉันก็สาวมั่นเหมือนกันนะ มั่นใจว่าติงต๊องไง รู้จักไม๊คำนี้ ติงต๊อง ไม่รู้จักละสิ ก็แน่อยู่แล้วอย่างเธอจะไปรู้อะไร” ฉันเพียงแค่คิดในใจ ขณะมองดูเธองุ่นง่านวุ่นวาย

แม้ว่าหล่อนจะเคยเพียงแค่ตอบรับคำทักทายจากฉัน แต่ก่อนที่เธอจะผลุนผลันออกจากห้องพักไป เธอกลับหันมาพร่างพรูกับฉัน เธอ “บ่น” ทุกอย่างเรื่องที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถประจำทางมีน้อยเกินไป น้ำในห้องน้ำไม่อุ่น ไมโครเวฟของโฮสเทลก็ไม่มี แถมอาหารเช้าก็มีแค่ขนมปังเย็น ๆ และจืดชืด

“ถึงแม้ประเทศนี้จะสวย แต่ฉันอยู่ที่นี่ไม่ได้แล้ว ผู้คนที่นี่แปลกและไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย” แม่หล่อนกล่าวก่อนสะบัดก้นปิดประตูดังปังออกไป

ฉันยืนอึ้งกิมกี่อยู่ในห้องนั้นอยู่พักหนึ่ง แล้วทบทวนคิดว่าแน่ใจหรือว่าคนที่นี่แปลก ฉันว่าเธอนั่นแหละ ที่แปลก”

ฉันคิดว่า การเดินทางคนเดียวคือการทดสอบจิตใจอย่างหนึ่ง เราต้องเผชิญกับสิ่งภายนอกและภายในจิตใจตัวเอง และเมื่อเราผ่านอุปสรรคไปได้ แม้มันไม่โลดโผนขนาดกระโดดบันจี้จั๊มพ์ แต่ฉันเชื่อว่าความสนุกที่ได้รับนั้นไม่แตกต่าง

สำหรับฉัน..ฉันว่าโฮสเทลนี้ ดีที่สุดเท่าที่เคยพักมาในที่ต่าง ๆ เลยทีเดียว ครั้นเมื่อเดินเข้าไปในห้องอาหาร ฉันต้องถึงกับหัวเราะออกมาทันที ...ก็ไหนแม่ผมทองบอกฉันว่าไม่มีกาแฟ นี่ฉันอุตส่าห์ขุดกาแฟสำเร็จรูปติดตัวลงมาด้วยเลยเชียว สุดท้ายฉันก็ไม่ได้กินกาแฟของตัวเองอยู่ดี

ณ โต๊ะอาหารตรงนั้น ฉันเห็นเด็กหนุ่มผมทองคนหนึ่ง...(ผมสีทองอีกคนแล้วหรือนี่) ฉันดูว่าเขาก็เดินทางคนเดียวเช่นกัน แต่เขาพูดคุยกับทุก ๆ คนที่นั่งอยู่รอบ ๆ ตัวเขา จนดูว่าทุก ๆ คนออกอาการรำคาญอย่างเห็นได้ชัด

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จากที่พัก...ฉันเดินไต่ระดับความสูงขึ้นไปจนถึงถนนสายหลัก แล้วเดินเที่ยวชมเมืองที่สวยแปลกตาอย่างเพลิดพริ้มใจ

ระหว่างที่ฉันกำลังถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองเก่าอยู่นั้น ไม่รู้ว่าไอ้หมอคนที่ฉันเห็นในห้องอาหาร มันโผล่มาจากไหน มันสะพายกระเป๋าสัมภาระที่มีอยู่ออกมาจากโฮสเทล แถมมีธงชาติประเทศออสเตรเลียของมันปักไสวอยู่ตรงหลังเป้นั้นด้วย ดูยังไงก็เหมือนเป็นลูกเสือหลงหมู่ 

ฉันเห็นมันเดินวนไปเวียนมาตรงนั้น จึงเข้าไปขอแรงให้ถ่ายรูปให้ฉันสักสองรูป ..หารู้ไม่ว่าฉันเสียท่าตรงที่ไปเปิดทางให้มันได้มีบทสนทนา งานนี้มันเริ่มเป็นฝ่ายรุกฉัน ด้วยคำถามนานาประการ ไม่รู้ว่ามันจะสงสัยอะไรนักหนากับชีวิตของฉัน

มันชื่อว่า คาร์ล มีบุคลิกเคร่งขรึม ยิ้มไม่เป็น ดูหยิ่ง อวดดี คิดว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่น ชอบคุยโม้โอ้อวดและมีความมั่นใจสูงเท่าตึก 10 ชั้น..ฉันอยากให้มันได้เจอกับแม่ผมทองคนเมื่อเช้ามากกว่าจะเจอฉันเสียเหลือเกิน

ฉันปล่อยให้คาร์ล ยิงคำถามให้พอใจ โดยมีฉันทำหน้าที่เพียงถามคำตอบคำ เมื่อมีจังหวะว่างเว้นฉันจึงส่งยิ้มให้เล็กน้อย แล้วรีบหันหลังเดินแยกตัวออกมา ฉันสาวเท้าก้าวอย่างเร่งรีบ โดยไม่คิดแม้แต่จะหันหลังไปมองมันอีก แต่ไม่ถึง 5 นาที มันก็วิ่งตามฉันมาแล้วพูดว่า

“เธอจะรังเกียจไหม ถ้าฉันจะขอเดินร่วมทางไปกับเธอด้วยสักพัก” นั่นคือคำถามที่น่าอึดอัดใจคนตอบเป็นที่สุด

“จะตอบยังไงดี ๆ ก็เราเป็นนางฟ้าไม่ใช่เหรอ ฉันยอมให้มันเดินไปด้วยอย่างไม่เต็มใจ

“ไอ้คาร์ล”พยายามพูดจาห้อมล้อมให้ฉันซื้อทัวร์ไปเที่ยวกับมัน แต่ฉันก็ได้แต่ฟังและยิ้มโดยปราศจากคำพูดใด ๆ

ทำไมนะ...คนบางคน ที่เขายังไม่ทันเอื้อนเอ่ยพูดคุยกับฉันสักคำ แค่มองตากันไปมา ฉันก็อยากรู้จักเขาเสียแทบแย่

แต่กับคนบางคน...ต่อให้พูดอย่างไร มองหน้าอย่างไร ฉันก็ไม่ถูกชะตาเอาเสียเลย ....โดยเฉพาะตอนนี้ กับ “ไอ้คาร์ล ลูกเสือหลงหมู่”

เดินไปได้สักพัก ฉันก็เอ่ยปากขอแยกตัว โดยอ้างว่าอยากใช้เวลาอยู่แถว ๆ จุดชมวิวให้นานหน่อย ส่วนพ่อลูกเสือหลงหมู่ ก็ต้องจำใจแยกตัวไปเพราะมันเผลอบอกฉันไว้หมดแล้วว่ามีแผนจะไปไหนบ้าง

ฉันปล่อยให้เวลาเดินผ่านไปอย่างเชื่องช้า ก่อนจะเดินต่อไปยังเคาน์เตอร์ขายตั๋วรถไฟรางสำหรับเที่ยวทัวร์ชมเมืองเก่าของที่นี่ ในระหว่างที่ฉันกำลังยืนเลือกโปรแกรมทัวร์อย่างใจจดใจจ่อ ก็พลันมีน้ำเสียงคุ้น ๆ หูแว่วมาทางด้านหลัง

“อ้าว...เธอยังอยู่แถวนี้เหรอ” เมื่อหันไปเห็นแล้วสิ่งแรกที่ฉันคิดคือ อยากวิ่งหนี

ไอ้คาร์ล เด็กออซซี่ผู้ปักธงชาติเดินเที่ยวทั่วเมือง มันตามมาเจอฉันอีกแล้ว ฉันจำใจต้องทักทายตามมารยาท

“ตกลงเธอตามหาทัวร์ที่อยากซื้อได้ไหม” ไม่คิดเลยว่าคำถามสั้น ๆ ของฉัน มันจะทำให้เป็นเรื่องราวยาวเหยียดของเจ้าเด็กหนุ่มผมทองได้

ไอ้คาร์ล พยายามให้รายละเอียดของทัวร์แถมใส่อารมณ์ว่าทัวร์นั้นดีอย่างไร ซึ่งฉันควรจะไปด้วยกัน

“ที่กล่าวมาทั้งหมด เธอจะเลือกทัวร์ไหนล่ะ” ไอ้คาร์ลไม่รู้ว่า ฉันกำลังต้อนมันให้เข้ามุม มุมแห่งสัจจะ

“ผมจะไปทัวร์ตอนช่วงบ่ายน่ะ เพราะดีกว่า แถมราคาก็ถูกกว่านี้ด้วย ฉันอยากรู้เพื่อต้องการเลือกเวลาและทัวร์ที่ไม่ตรงกัน

ฉันยิ้มให้แล้วรีบวิ่งเข้าไปต่อแถวซื้อตั๋วรถไฟราง โดยไม่เอ่ยปากชวนมันสักคำ ...ฉันรู้ว่าฉันใจร้ายกับเขา...แต่ทำอย่างไรได้ในเมื่อฉันไม่ชอบเขาเลยจริง ๆ กับบุคลิกแปลก ๆ ที่ทำให้คนรอบข้างอึดอัด แถมหน้าตาไม่ยอมมิตรกับใครใด ๆ ทั้งสิ้น ฉันสงสัยเหลือเกินว่า “รอยยิ้ม”ของเขาหน้าตาเป็นอย่างไร

อ้าว คุณจะไปทัวร์นี้เหรอ” ฉันตอบเพียงว่าใช่ แล้วรีบเดินไปขึ้นรถไฟในทันที

“ขอโทษนะคาร์ล ฉันไม่ใช่นางฟ้า ฉันมันอีนางมารร้ายตัวจริง” ฉันนึกในใจขณะเดินหันหลังให้เขาเป็นรอบที่ 3

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภาพบน : ภายในรถไฟราง

ที่บริเวณรถไฟราง..คนขายตั๋วใจดีจัดให้ฉันได้นั่งท้ายขบวน คงเพื่อให้ฉันได้เห็นวิวสวยและนั่งเป็นส่วนตัวห่างออกไปจากกรุ๊ปทัวร์อิตาลีที่ส่งเสียงดังกระมัง ฉันเริงร่าอยู่ในตู้รถไฟจำนวน 3 ที่นั่งในห้องนี้ที่ว่างทั้งหมด มันตกเป็นของฉันแต่เพียงผู้เดียว นี่คือความเป็นส่วนตัว ที่ฉันอยากได้รับ ฉันหลับตาพริ้มรอเวลาให้รถไฟเคลื่อนตัว แต่สักพักก็ได้ยินเสียงคนเปิดประตูตู้รถไฟที่ฉันนั่งอยู่...มันคือไอ้คาร์ล ลูกเสือหลงหมู่..มันตามมาขึ้นทัวร์เดียวกับฉัน และเลือกนั่งด้วยกันกับฉัน

มาถึงตอนนี้ฉันอยากร้องเพลง “โลกทั้งใบ ให้นายคนเดียว”เสียเหลือเกิน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เมื่อทัวร์สิ้นสุดลง ฉันแทบจะกระโดดลงจากรถไฟรางเลยในทันที ฉันบอกลา ไอ้คาร์ลอย่างชนิดที่ว่า เราอย่าได้เจอกันอีกเลย เมื่อเดินเลาะซ้ายเลี้ยวขวาจนมั่นใจว่าจะไม่มีใครตามมาถูกทางและก่อนที่ฉันจะหลงทางเองไปเสียก่อน ฉันก็ได้กลับมาเดินเรื่อยเปื่อยกับตัวเองในใจกลางเมือง “ลักเซมเบิร์กซิตี้” เมืองหลวงของประเทศ

แหล่งช็อปปิ้งของลักเซมเบิร์กซิตี้ แม้จะมีสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังจำหน่ายเหมือนกับประเทศอื่น ๆ แต่ดูอย่างไร เมืองนี้ก็ยังดูดีมีสกุลกว่าเป็นสิบเท่า อาจจะเป็นเพราะการออกแบบผังเมือง ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทาง กอรปกับร้านรวงต่าง ๆ ที่มีดีไซน์การตกแต่งที่สวยงาม แม้กระทั่งคนซื้อที่เดินเข้าออกจับจ่ายสินค้าเหล่านั้นก็ดูเข้ากันได้ดีไปเสียหมด

ที่ดูแตกต่าง..เห็นทีจะเป็นฉันที่ใส่กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ใส่หมวกแก๊ป กระเป๋าเป้และกล้องถ่ายรูปอีก 2 ตัว..แค่เพียงไม่มีใครมองฉันในความต่าง ก็นับว่าโชคดีแค่ไหนแล้ว

ภาพบน : คู่นี้เขาดูดีมากนะคะ

ภาพบน : กินเบอร์เกอร์ริมถนน ยังเท่ห์

ภาพบน : อะไรกันนี่...ทำไมใคร ๆ ก็ดูดีไปหมด ยกเว้นเรา

ฉันนั่งมองดูผู้คนที่เดินผ่านไปมา แล้วพลางคิดว่า ถ้ามีใครสักคนโกหกฉันว่า ถนนย่านนี้ ไม่ใช่ของจริง แต่มันคือโรงถ่ายหนังในฮอลลีวู้ด ฉันก็คงจะเชื่อตามนั้น เพราะผู้คนทั้งหญิงและชาย ไม่ว่าแก่ หรือ เด็ก ต่างดูดีเหมือนผ่านการแคสติ้งมาแล้วทั้งสิ้น..เสื้อผ้า หน้าผมของแต่ละคน ดูดีมีรสนิยม แถมรักษารูปร่างได้ดี ชายหนุ่มแต่ละคนมีลีลาท่วงท่าในการเดินที่สวยงาม ประหนึ่งว่าอยู่บนแคทวอล์ค...สรุปไปเลยว่า ฉันน่าจะมีแฟนเป็นคนลักเซมเบิร์ก...แต่หากว่าหาได้แล้ว เขาจะเป็นเกย์หรือไม่ อันนี้อาจเป็นเรื่องต่อไปให้ฉันปวดหัว

ส่วนผู้หญิง ก็ช่างสวยสง่า มาดของเธอนั้นประดุจนางพญาหงส์กันทั้งนั้น ขนาดหล่อนแวะนั่งลงที่เก้าอี้ข้างทาง กลางเมืองใหญ่ แล้วยกเบอร์เกอร์ขึ้นมากิน ก็ยังดูเหมือนว่า เธอกำลังนั่งถ่ายโฆษณาอาหารฟาสต์ฟู้ดประเภทเบอร์เกอร์อะไรทำนองนั้น

เห็นเธอกิน ฉันก็คว้าเอาแซนด์วิชที่ฉันทำ ออกมากินบ้าง แต่อย่าหวังเลยว่า จะสวยได้อย่างเขา ก็กางเกงยีนส์ที่ฉันใส่ มันไม่ได้เคยซักมาตั้งแต่บินออกจากกรุงเทพแล้ว จะเอาฉันไปถ่ายโฆษณาอะไรดีล่ะ ? ฉันคิดพลางขย้อนขนมปังอันแห้งเย็นลงคออย่างทุลักทุเล

ประเทศลักเซมเบิร์ก นับเป็นเมืองเล็ก น่ารักและมีเสน่ห์หอมหวนจนฉันอยากจะอยู่ต่ออีกสักคืนสองคืน เพื่อซึมซับกับทุกซอกมุมของเมือง แต่เสียดายตรงที่ประเทศนี้ใช้ภาษาหลักเป็นภาษาฝรั่งเศสไปเสียหมด ฉันไม่ประสีประสาอะไรกับภาษานี้ จะอ่านอะไรที่อธิบายอยู่ ก็เกิดอาการใบ้รับประทานไปเสียหมด

ฉันปิดท้ายลักเซมเบิร์กด้วยการเดินเข้าไปในส่วนของเมืองเก่า ก่อนจะกลับไปกินซุปและสลัดในราคา 250 บาท เช่นเดิม

ภาพบน : ตึกรามบ้านช่องดูทันสมัยและแปลกตา

ภาพบน : เอ่อ...นี่ลดแล้วเหรอคะ...ตัวเล็กแค่เนี้ยเองนะ

ภาพบน : โบราณสถานผสมผสานกับเมืองใหม่ได้อย่างลงตัว

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

วันนี้..ฉันพบกับสาวชาวอาร์เจนติน่า เพิ่งเข้ามาพักใหม่ในห้องของเรา เธอเอาแต่นอนท่าเดียว สงสัยเธอจะชื่อ “บังอร” เป็นเสียแน่ เพราะฉันเข้ามาในห้องพักทีไร ก็จะพบแต่เธอนอดหวดอยู่บนเตียงนั้นตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปกระทั่งเช้าวันรุ่งขี้นเลยทีเดียว

คืนนี้ในห้องพัก...มีนางสาว บังอร ....ยูจอง คิม ...และดาราโฆษณาหน้าใหม่จากเมืองไทย...กำลังนอนอุตุอย่างสุขใจ (คนอื่นไม่แน่ใจ...แต่ฉันสุขใจค่ะ)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
tanthainium วันที่ : 13/02/2011 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณอาคม : ขอบคุณที่แวะมาอ่านเช่นกัน...แตนไม่ได้ทำอยู่ ททท.หรอกค่ะ...ทำงานฟรีแลนซ์ทั่วไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
อาคม วันที่ : 13/02/2011 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

แวะมาทักทายครับ แตน ..น่าสนุกจังครับตุปั๋ดตุเป๋ ขอบคุณที่แวะไปอ่านบล็อกนะครับ ...แตนอยู่ททท.หรือเปล่าครับ?

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
tanthainium วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณ สายลมที่ผ่านมา : ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่า

คุณIcy : เห็นด้วยใช่ไม๊คะ...แต่ละคนดูดีมีสกุลรุนชาติกันทั้งน้านนนน

คุณmarket : ปล่อยกร๊าก ตอนไหนเหรอคะ อยากรู้จังว่า ตอนไหนที่ตลกมาก ๆ อ่ะค่ะ..

คุณ vii๖ : ไอ้คาร์ลมันคงไม่ได้มาจีบอิฉันหรอกค่า...มันคงเหงาน่ะ...เหอ เหอ...ส่วนสาวอารมณ์บูดคนนั้น...เขาคงไปหักงวงที่อื่นต่อแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ

คุณkhox : มารับพร ตอนเหนื่อยล้า....อยากกระปรี้กระเปร่ามาก ๆ ค่ะ ตอนนี้ ขอบคุณนะคะ

คุณ AliceY : ไปเลย ๆ ชอบมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะ เก้นท์....ฝากหอมเก้นท์ด้วยนะคะ...ถ้าหอมไม่ได้ก็ไปหอมคุณปู่ เจ้าของบ้านนั้นแทนก็ได้ อิ อิ

คุณ chailasalle : หมาตัวกระเปี๊ยก...ลดแล้วเหลือ 5200 บาท เอ๊ง....เอามะ ๆ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
chailasalle วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle


เซรามิค หมาน้อย น่ารักดีนะครับ..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
AliceY วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Alicey

ดูรูป อ่านบล๊อคแล้ว อยากเที่ยวตามรอยมากเลยค่ะ ตอนนี้อยู่เนเธอร์แลนด์ วันเสาร์หน้าจะไปเที่ยว Antwerp, gent แล้วจะมาบอกน่ะค่ะว่ามันสวยจริงอะไรจริง มากแค่ไหน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
khox วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"


ซินเจี่ยยู่อี้ ซินนี้ฮวดใช้ ขออวยพรให้ เฮง เฮง เฮง ..ขออวยพรให้มีความสุขทุกๆ วัน ทุกๆ เดือน ทุกๆ ปี สุขภาพสดชื่นแจ่มใสแข็งแร็งกระปรี้กระเปร่าตลอดไปครับ


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vii๖ วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

บรรยากาศดูยุโร้ปปปปป ยุโรปดีแท้
สรุปว่าเธอคนนั้นเป็นอะไร
เจอหักงวงไอยรา สะหน่อยไหมฮ่าๆๆ
ว่าแต่ไอ้คา์ล เค้าจะจีบคุณป่าว ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ตอนนี้สนุกมากค่ะ อ่านไปปล่อยกร๊ากไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Icy วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hutandoh
I'm not a photographer ติดตาม trip ฝึกถ่ายรูปทางนี้เลยครับ http://www.oknation.net/blog/mrapirak

555+ สุดยอดเลยครับ
แต่ละคนยังกะออกมาจาก HollyWooddddddddd ^_~

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


บ่วง สือ หยู่ อี่ ทุกเรืองขอให้สมปรารถนา

ไปรับคำอวยพรปีใหม่กันหน่อยน๊อออ !!!!
http://www.oknation.net/blog/swongviggit/2011/02/02/entry-3

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
tanthainium วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณbluehill : สาเหตุที่ไม่มีภาพถ่ายเก็บไว้ มีให้เลือกอยู่ 2 ข้อคือ 1.เขามาดหล่อเท่ห์ จนเราต้องตัดใจ ก่อนจะหัวปักหัวปำไปก่อน 2.เขาไม่หล่อ นิสัยไม่น่ารักจนอยากให้จดจำ. ....พี่ว่าข้อไหนที่ถูกต้องคะ อิอิ

ปล.ถ่ายนกกระสานวล น่ารักกว่าเยอะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlueHill วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


นกในภาพนี้ น่าจะเป็นนกกระสานวล Grey Heron


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เจ้าคาร์ล หนุ่มหล่อมาดเท่ หน้าตาเป็นยังไงครับ
ขอดูหน่อย น่าจะถ่ายภาพไว้นา เห็นเจอกันบ่อยขนาดนั้น


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tanthainium วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณสิงห์มือซ้าย : วันไหนเขียนดี แปลว่ามีเวลาขัดเกลา วันไหนเขียนแบบมึน ๆ แปลว่าลอกไดอารี่ตัวเองมาทั้งดุ้น... ดีใจด้วยที่ออกกำลังกายแล้วทำให้จิตใจผ่องใส แตนเองเห็นคุณขี่จักรยาน ก็เริ่มไปเมียงๆมองๆจักรยานมือสองของญี่ปุ่นมาปั่นเหมือนกัน...ตอนนี้ เห็บ จากเขาใหญ่ยังออกฤทธิ์ไม่เลิก ต่อไปเจอที่ไหนจะแย่งลิงจับกินเสียหมด...ตอนนี้ แตนเลยอดออกกำลัอกายค่ะ
ปล.พูดไปงั้น..เด๋วแผลหาย ก็หาข้อแก้ตัวอื่นไปเรื่อยอีก อิอิ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tanthainium วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณ toondee : ขอบคุณที่ติดตามอ่านเสมอมาค่ะ ไม่คิดว่าเรื่องราวการเดินทางของอิฉันในวันนี้ จะสู้กับปะทัดวันตรุษจีนพอได้ ไม่รู้ว่าปะทัดทำมาไม่ดีหรือเปล่า ถึงทำได้แต่เสียง แต่ยังทำให้คนเหงาได้อีก เรื่องเครื่องทองเหลือง..รับรองว่ายังอยู่ยันกลับไทย โกรธใครก็ไม่ขอระบายด้วยการขว้างทองเหลืองแน่ๆ อิอิ...เรื่องหน้าตา ก็พอไหว...แต่จะออกเขียวมากไปหน่อย...อย่าเห็นเลยดีกว่า เด๋วจะพาลทำให้ "ตุ๊กกี้"ตกงานไปเปล่า ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ตอนนี้คุณแตนเล่าได้เห็นภาพมากๆและถึงอารมณ์สุดๆค่ะ
คนบางคนเราแค่เห็นหน้าก็ไม่ถูกชะตา ยิ่งพูดคุยด้วยแล้ว ยิ่งอยากวิ่งหนีให้ห่างไกล
สงสารคุณแตนที่พยายามหนีเท่าไหร่ ก็ยังเจออยู่ดี
แต่ตอนท้ายก็หนีพ้น
การที่เราจะมองและคิดเห็นอย่างไร มันมาจากจิตใจของเราจริงๆ
ถ้าจิตใจขุ่นมัว มองเห็นอะไรก็ขุ่นไปหมด ไม่ถูกใจไปหมด
แต่ถ้าใจเราบริสุทธิ์ มองอะไรก็รู้สึกดีไปหมด
ช่วงนี้พรออกกำลังกายบ่อยๆ พลอยทำให้อารมณ์ดีแจ่มใสสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ทำให้เห็นสิ่งรอบข้างอะไรๆก็ดีไปหมดค่ะ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tanthainium วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณชมพู่แก้มแหม่ม : ขอบคุณที่ตามมาอ่านนะคะ แล้วจะตามไปฟังเพลงของคุณอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
toondee วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

กำลังเหงาๆ เคล้าเสียงปะทัดวันตรุษจีน ต้องห้วเราะคนเดียว เพราะลีลาอันสนุกสนานของคุณนี่แหละ ไม่เคยผิดหวังสักตอน อยากเห็นหน้าจัง คงเป็นนางแบบอารมณ์ดีนะ เผยหน้าตาหน่อยซิ แล้วทองเหลืองที่ซื้อมาล่ะ ยังอยู่ไหม หรือขว้างใครไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

ชอบจังค่ะ บ้านเมืองที่ดูสงบ สะอาดน่าอยู่

ลักเซมเบิร์ก ที่น่าท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่ง
โหวตให้กับทริปนี้พร้อมทั้งบรรยายได้สนุกจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tanthainium วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณย่าดา : หนูว่าคนอย่างเจ้าคนนั้น คงเป็นพวกไม่ชอบอยู่คนเดียวมากกว่า ดูจากแววตาและท่าทาง ไม่น่าคิดอะไรกับหนูหรอกค่ะ
หนูไม่ได้เสน่ห์แรงอะไรหรอกมังคะ กางเกงยีนส์หนูอาจ "แรง"กว่า (กลิ่นนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ย่าดา วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เสน่ห์แรงนะเนี๋ยะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tanthainium วันที่ : 01/02/2011 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

คุณบี : กลิ้งเลยเหรอคะ....555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/02/2011 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


เล่าได้ขำกลิ้ง
ชอบๆ ชอบที่สุด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน