• สามมุก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tara.vi.tara@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-01-11
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 7297
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
taravi
สมัครบล็อค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/taravi
วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by สามมุก , ผู้อ่าน : 762 , 08:22:14 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดูแลผิวให้งาม...สมตามวัย (สลิมอัพ)          ผิวสวยคือสิ่งที่ใครก็ปรารถนา เพราะนอกจากผิวพรรณที่แลดูสดใสสดชื่น จะเป็นบุคลิกที่น่าประทับใจดึงดูดผู้คนรอบข้างได้แล้ว บางครั้งยังมีผลต่อการทำงานของคนบางกลุ่มด้วย ดังนั้น ในวันนี้ เรามาตรวจสอบวิธีการดูแลผิวของแต่ละคนให้มีสุขภาพดีกันเถอะครับ ซึ่งหลายคนก็อาจจะมีวิธีเบื้องต้นในการดูแลผิวที่ดี ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญของพื้นฐาน           การรับประทานอาหารที่ถ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by สามมุก , ผู้อ่าน : 2505 , 11:11:44 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   ที่มาและความสำคํญของปัญหา - ดนตรีสากลเป็นดนตรีประเภทหนึ่งที่ชาวตะวันตกได้นำมาเผยแพร่จนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก จึงทำให้ชนหลายชาติหลายภาษาสามารถเล่นดนตรีสากลได้- เครื่องดนตรีสากลที่ใช้กันในชนชาติต่าง ๆ ส่วนใหญ่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ชนิดเดียวกัน มีการบันทึกทำนองเพลงโดยใช้สัญลักษณ์เดียวกัน ซึ่งสัญลักษณ์ที่ใช้บันทึกทำนองเพลงเรียกว่า โน้ตสากล วัตถุประสงค์ของการจัดสร้างโครงงาน - เพื่อให้คนในสมัยนี้ได้รู้จ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by สามมุก , ผู้อ่าน : 484 , 11:41:49 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากงานวิจัยที่รับรองแล้ว พบว่าดนตรีคลาสสิกมีผลต่อพัฒนาสติปัญญา และจินตนาการของเด็กดังนี้ - เพิ่มความสามารถในการพูด ความฉลาดทางอารมณ์ และความสามารถด้านมิติสัมพันธ์ - พัฒนาความจำ และสมาธิ - กระตุ้นการใช้สมองซีกขวาในการคิด และจินตนาการ - สร้างความเข้มแข็งให้กับ "ปัญญาญาณ" - ช่วยให้การเคลื่อนไหวของร่างกาย สอดประสานกันอย่างราบรื่น - ประเทืองอารมณ์ และสร้างแรงบันดาลใจ - ควบคุมจังหวะธรรมชาติของร่างกาย - ช่ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by สามมุก , ผู้อ่าน : 1128 , 21:44:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้อาเซียน   เ    1. บรูไนดารุสซาลาม (Negara Brunei Darussalam) : ดอกซิมปอร์             ดอกไม้ประจำชาติบรูไน ก็คือ ดอกซิมปอร์ (Simpor) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ดอกส้านชะวา (Dillenia) ดอกไม้ประจำท้องถิ่นบรูไน ที่มีกลีบขนาดใหญ่สีเหลือง หากบานเต็มที่แล้วกลีบดอกจะมีลักษณะคล้ายร่ม พบเห็นได้ตามแม่น้ำทั่วไปของบรูไน มีสรรพคุณช่วยรักษาบาดแผล หากใครแวะไปเยือนบรูไน จะพบเห็นได้จากธนบัตรใบละ 1 ดอลลาร์ ของ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2558
Posted by สามมุก , ผู้อ่าน : 742 , 12:19:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เกาะพีพี หรือหมู่เกาะพีพี เป็นอัญมณีเลอค่าแห่งทะเลอันดามัน ที่ในวันนี้โด่งดังติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ด้วยความงดงามของเวิ้งอ่าวคู่ของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมอันโดดเด่นเป็น เอกลักษณ์ บวกกับทะเลในสีเขียวมรกตสวยใส ที่โอบล้อมหาดทรายขาวนวลละเอียดราวแป้งของอ่าวมาหยา พร้อมแนวปะการังและสรรพชีวิตหลากสีสันนานาพันธุ์ในโลกใต้ทะเล สิ่งเหล่านี้คือแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักเดินทางนับล้านชีวิตจากทั่วทุกมุ....

อ่านต่อ


/1