*/
  • tarchester
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : auttawut@globalkitchen.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 24246
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน 2553
Posted by tarchester , ผู้อ่าน : 10274 , 01:55:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.คาด หวังให้สูงเข้าไว้และแน่นอนว่าต้องเตรียมใจที่จะพบกับความผิดหวังด้วย2.ถ้า อยากจะประสบความสำเร็จต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง3.ถ้าเชื่อ ว่า ไม่แพ้ เราก็จะไม่แพ้4.คนเข้มแข็งเท่านั้นที่จะอยู่บนโลกใบนี้ ได้5.อุปสรรค ล้วนเป็นยาขม ไม่มีใครอยากลิ้มลอง แต่ขึ้นชื่อว่ายาขม ส่วนใหญ่มักเป็นยาดีเสมอ6.ขอบคุณความทุกข์ที่ทำให้ความสุขในคราว ต่อ มาเป็นความสุขที่แท้จริง7.เพื่ออะไรกับการรอคอยที่ไม่มีความ หมาย8.ยิ่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by tarchester , ผู้อ่าน : 3258 , 16:08:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนสอนผู้อื่นจากหนังสือ ทางแห่งความดี ๓โดย ท่านอาจารย์วศิน อินทสระบัณฑิต ตั้งตนไว้ในคุณอันสมควร (คืออันเหมาะสม) ก่อนแล้วสอนคนอื่นภายหลัง จะไม่เศร้าหมองอธิบายความโดยธรรมดา การสอนให้คนอื่นทำนั้น เป็นเรื่องง่าย แต่การทำเองเป็นเรื่องยาก การสร้างบ้านสร้างเมืองด้วย น้ำลายนั้น จะสร้างวันละสักกี่เมืองก็ได้ แต่การทำให้ได้จริงตามที่ว่าไว้นั้น ยากเหลือเกิน ท่านจึงว่า “ง่ายที่คิด ติดที่ทำ”บุคคลบางพวกสอน คนอื่นไ....

อ่านต่อ

Posted by tarchester , ผู้อ่าน : 1496 , 13:55:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรรมอะไรที่ทำให้ไปเป็นสัตว์ประเภทต่างๆสัตว์ เดรัจฉานเป็นสิ่งจับต้องได้ เราสามารถเห็นพวกมันด้วยตา ฟัง เสียงพวกมันด้วยแก้วหู โดยไม่จำเป็นต้องมีตาทิพย์หูทิพย์เสียก่อน ฉะนั้นก็แปลว่าเราสามารถรู้เห็นการรับ ‘ผลกรรม’ มากมายผ่านรูปชีวิตสัตว์อันหลากหลายมหาศาลบนโลกใบนี้เอง บางเผ่าพันธุ์เหินไปในเวิ้งอากาศว่าง บางเผ่าพันธุ์แหวกว่ายไปในห้วงน้ำใหญ่ บางเผ่าพันธุ์เอาแต่มุดหัวอยู่ในดินทึบ และหลายเผ่าพันธุ์ก็เคลื่อนไห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by tarchester , ผู้อ่าน : 3811 , 17:07:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..... มีชายคนหนึ่งนั่งมองผีเสื้อที่กำลังดิ้นรนจะออกจากรังไหม เจ้าผีเสื้อดิ้นรนไปซักพัก จนกระทั่งใยรังไหมเริ่มขาดเป็นรูเล็กๆ ชายคนนั้นมองด้วยความสนใจ เจ้าผีเสื้อดูเหมือนจะหยุดไป ที่จริงผีเสื้อมันพักเพื่อที่จะดิ้นรนต่อไป แต่ว่าชายคนนั้นคิดไปเองว่าผีเสื้อคงติดใยรังไหม ไม่สามารถจะออกมาได้ด้วยตนเอง ด้วยความหวังดี เขาจึงนำกรรไกรขนาดเล็กมาตัดใยรังไหมนั้น ทำให้รูมันขยายใหญ่ขึ้น เจ้าผีเสื้อเห็นรูขยายใหญ่ขึ้นม....

อ่านต่อ


/1