• เป่ายิ๊งฉุบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oichi_rroy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 12839
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
"ทำไมคนเราต้องมีข้อแม้ในชีวิตมากมาย??"
ขณะก่อเหตุ จงรู้ว่ากำลังก่อผล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tarinee
วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
Posted by เป่ายิ๊งฉุบ , ผู้อ่าน : 606 , 20:47:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะสร้างไปทำไมใช้งบมหาศาล คุ้มค่ากับการใช้งานจริงหรอ ??ไม่ได้ว่าอะไร แค่อยากจะแสดงความคิดเห็นในฐานะคนไทยคนนึง.......................................น่าจะแบ่งงบมาดูแลคนยาก คนจน ที่ยังขาดอะไรอีกตั้งมากมายดีกว่าเอาเงินไม่รู้กี่ร้อยล้านไปสร้างที่ทำงานให้พวกนักการเมือง(ที่ไม่ค่อยจะเข้าประชุม)สังคมเล็กๆ อีกหลายกลุ่มที่ยังรอการช่วยเหลือน่าจะได้รับการดูแล และมีสิทธิ์ได้ใช้เงินพวกนี้มากกว่าของเก่าที่มีก็ใช้ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2552
Posted by เป่ายิ๊งฉุบ , ผู้อ่าน : 610 , 22:20:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขที่บริสุทธิ์ ของคนกลุ่มเล็กๆในสังคมคนที่ถูกทอดทิ้ง คนที่จิตไม่ปกติ คนที่น่าสงสารแต่ความสุข และรอยยิ้มที่พวกเขามี กลับมีแต่ความบริสุทธิ์ไม่ต้องเสริม เติม แต่ง ด้วยสภาวะภายใต้จิตใจแบบคนปกติอย่างพวกเราความสุข รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ในโลกใบเล็กๆที่พวกเค้าอยู่ กลับมีค่ามากมายจริงๆ  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by เป่ายิ๊งฉุบ , ผู้อ่าน : 1966 , 22:59:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เก็บตกจาก trip เมืองลาว.........เด็กชายชาวลาว ใช้เวลาว่างในวันเสาร์-อาทิตย์รับจ้างร้องเพลงบนเรือข้ามแม่น้ำโขง บอกว่าหาเงินไปโรงเรียนค่ะ น่ารักดี ขยันทำมาหากิน ถึงจะได้เงินแค่เพียงเล็กน้อยก็ไม่บ่น ขอเพลงอะไรก็ร้องได้หมด โดยเฉพาะเพลงนี้ "มันต้องถอน" ร้องจนจบเพลงเลยทีเดียว น่าชื่นชมค่ะเด็กไทยที่แบมือขอตังค์พ่อแม่อย่างเดียว หรือ ใช้เงินฟุ่มเฟือยไปวันๆ น่าเก็บเอาไปคิด เอาไปเป็นแบบอย่างนะคะหาเงินเอง จะได....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by เป่ายิ๊งฉุบ , ผู้อ่าน : 808 , 20:43:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นแต่เช้า..เฝ้ารอ..สุริยุปราคาแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้ดู คงเป็นเพราะว่าเมื่อคืนฝนตกหนัก ถึงหนักมากเช้ามา ฟ้าคงเหนื่อย ฝนตกเหมือนคนร้องไห้ ตาคงบวม เมฆมาบัง บัง "สุริยุปราคา" ตกเย็นขับรถเล่น กินลม มองฟ้า กลับต้องตกใจ จนคนขับมอเตอร์ไซค์เกือบสะดุดก้อนหินล้มมันสวยซะจน หลายๆคนต้องหยิบกล้องออกมา1..2..3เมฆยิ้มแฉ่งพระอาทิตย์คงอายที่เมฆยิ้มให้เลยยิ้มตอบโชว์ฟันขาวสะท้อนแสง ไม่ใช่แสงสีธรรมดาแต่เป็นแสง แสงสีรุ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2552
Posted by เป่ายิ๊งฉุบ , ผู้อ่าน : 1035 , 23:34:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอตั้งคำถามด้วยความสงสัยว่าทำไม??7-11 มักเปิดเคาเตอร์ให้จ่ายเงินแค่ช่องทางเดียว ทั้งๆที่ก็มีตั้งหลายช่องแต่พนักงานมักจะวางป้ายอันเล็กๆ ซึ่งคนที่ซื้อของรุงรังมักจะรำคาญป้ายเขียนคำว่า "กรุณาใช้ช่องถัดไป"ถามแค่ขำๆ ไม่มีอะไรมากมายเพราะเพื่อนๆหลายคนก็สงสัยและเป็นเรื่องสนุกปากที่คุยเวลายืนรอจ่ายเงินแล้วมองป้าย "กรุณาใช้ช่องถัดไป"ถามพนักงานก็ไม่ตอบคิดเอาเองว่าถ้ามัวตอบ อาจจะต้องตั้งอีกป้ายแล้วไม่ว่างคิดเงิน....

อ่านต่อ


/2