• ทาโร่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : digital_DOGs@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-19
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 360127
  • ส่ง msg :
  • โหวต 171 คน
TARO's Blog 0 8 4 0 4 4 0 8 7 8 www.tarojunior.com
welcome to DIGITAL DOG's Blog by TARO ยินดีต้อนรับสู่โลกของหมาเฝ้าบ้านยุคดิจิตอล...ยินดีต้อนรับขบวนการทาโร่จูเนียร์... คุยกับคนรักแจ็ค 0 8 4 0 4 4 0 8 7 8 www.tarojunior.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/taro
วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by ทาโร่ , ผู้อ่าน : 2955 , 16:31:39 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คราวที่แล้วเล่าเรื่องหมาที่บ้านไว้เยอะ แถมรับปากว่าจะนินทาหมาแต่ละสายพันธุ์ให้ฟัง

เอ้า...ล้อมวงเข้ามาผมจะเล่าให้ฟัง

เริ่มจากต้นตำรับหมาที่บ้านไร่อย่างมินิเจอร์ หมากระเป๋าขนาดจิ๋ว ผมชอบมินิเจอร์เพราะว่ามันเหมือนเกรทเดนยักษ์ใหญ่ แต่มันย่อส่วนลงมาได้อย่างน่ารัก มินิเจอร์เนี่ยเล็กแต่ตัวนะครับ แต่ใจนักเลงพอสมควร ถึงขนาดขนาดฟัดกับหมาวัดมาแล้ว คงลืมตัวไปน่ะครับว่าตัวเองน่ะตัวเท่าลูกหมา เลยโดนขย้ำซะขาหัก ต้องเข้าเฝือกนานเป็นเดือน

แต่ขนาดของมินิเจอร์มันไม่มีอุปสรรคเรื่องความรักครับ

เราชะล่าใจว่ามันตัวเล็ก เวลาถึงฤดูผสมพันธุ์เลยไม่ได้ขังไว้ สุดท้ายเลยเสร็จหมาวัดพันธุ์ไทยตัวเบอเร่อเข้าให้ ผมเลยได้ลูกมินิเจอร์ตัวน้อง ๆ ควายมาเลี้ยงไว้ดูเล่นหลายตัว

นี่ไงครับ มินิเจอร์ตัวน้องๆควายที่พูดถึง

บาสเซสฮาวน์ – ตามคำขอของคุณบลูฮิลล์เลยครับ เจ้าหูยาวตัวนี้เป็นหมาที่น่ารักมาก รูปร่างตลก เตี้ยๆ ยาวๆ เจ้านี่มีวีรกรรมฮาๆ ให้เห็นได้ทุกวัน เพราะหูยาว ๆ ของมันเนี่ยแหละ วิ่งๆอยู่เหยียบหูตัวเองหัวคะมำซะงั้น ฮามาก วิ่งไปกลิ้งไป เฮ้อน่าสงสารเหมือนกัน

ดัลเมเชี่ยน – ผมประทับใจเจ้ายักษ์ลายจุดเนี่ยจากหนังเรื่อง 101 ดัลเมเชี่ยนครับ พอน้าสาวยกให้ตัวนึงก็ดีอกดีใจ เอาไปเลี้ยงไว้ที่ไร่ตั้งชื่อว่า “แป้ง” เจ้าแป้งเป็นหมารับแขกที่วิเศษมาก แขกไปไทยมานู๋แป้งจะเสนอหน้ามารับ จนแขกแถวนั้นติดอกติดใจในความน่ารักของมัน จนบางทีไม่ได้มาหาคนแต่มาหาหมาซะงั้น

วันหนึ่งหลังฝนตกหนัก เจ้าแป้งพาน้อง (ลูกหมา) อีก 3- 4 ตัว ไปเล่นน้ำกลางทุ่งนาอย่างสนุกสนาน แต่นั่นทำให้มันจากเราไปอย่างไม่มีวันกลับในคืนนั้นเอง คงไปติดเชื้ออะไรมา เจ้าแป้งตายพร้อมด้วยลูกหมาอีกหลายตัว  วันนั้นเราเลยเห็นน้ำตาของคนเลี้ยงหมาพร้อมกับบทเรียนว่าไม่ควรปล่อยหมาไปเล่นน้ำกลางทุ่ง เศร้ากันทั้งบ้าน

บูลด็อก – หมาหน้าตากวน TEEN ตัวนี้ดูทีไรนึกถึงหมากล้ามใหญ่ในการ์ตูนเรื่องทอมเจอร์รี่ทุกที ท่าทางเหมือนนักกล้าม หน้าย่นๆ ท่าเดินนักเลงมาก แต่จริงๆ แล้วเป็นหมาที่ขี้เล่น ที่บ้านเลี้ยงไว้ตัวหนึ่งชื่อยาหยี ยาหยีชอบแย่งรองเท้าไปเล่นมาก ปล่อยทีไรจะวิ่งมาหาด้วยความเร็วสูง ดูเหมือนลูกขนุนกลิ้งได้ มาด้วยพลังเหลือเฟือยากที่ใครจะต้านทานได้ มาทีไรก็ตัวใครตัวมันแล้วกัน

ยาหยี บูลด็อกตอนเด็กๆ น่ารักไหม

นี่คือยาหยี ตอนโตหน้าตากวนTEEN ไหมล่ะ

เอาแค่นี้ก่อนพอหอมปากหอมคอครับ วันหลังจะมานินทาให้ฟังต่อ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

:::เห็นสองภาพข้างล่าง แล้วอยากมีเรื่องกับหมาชะมัด เด๋วปั๊ด:::

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

หมาบ้านนี้มีสกุลจัง ไปดูของคุณนายซิคะ ..เทียบกันไม่ติดเลยแหละ (หมายถึงของคุณนาย เทียบของทาโร่ไม่ได้เลยอ้ะ !! )ทำไมน่ารักทุกตัวเลยล่ะ ..อิจฉานะแต่พอแล้วคุณนายมี 5 ตัว ปวดหัว 5 แบบวัน ๆ วุ่นอยู่แต่กับหมา
นึกถึงทาโร่เสมอนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อ้ายคำตา วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

มินิเจอร์ มีเนื้องอกด้วย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
mookie วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

อ้าว คห.1 กะ คห.2

เค๊าปรองดองกานดีจางเยยย


เค๊าม๊ะเกี่ยว...เน้ออออ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Sainam วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

ก็ไม่รู้ทำไม...แค่เอ่ยถึง หมา จะเรื่องหมา หมา หรืออะไรที่เกี่ยวกับหมา...สายน้ำเป็นอันหูผึ่ง ตาโต...ทำไงได้...รักหมาเป็นชีวิตจิตใจเลย...อยากเลี้ยงหมา แต่ไม่มีเวลาให้หมา กลัวมันน้อยใจตรอมใจตายน่ะค่ะ...เลยต้องมานั่งชื่นชมหมาชาวบ้านเขา...เอาเป็นว่า "รักหมา" เพราะหมามันน่ารัก....(ขนาดเคยโดนหมางับตูดมาแล้วนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้องก้อง วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 09.47 น.


หวัดดีทาโร่...อ่านเรื่องนินทาน้องหมาของทาโร่แล้วนะ สงสารเจ้าแป้งจัง เนี่ยะที่บ้านก็เพิ่งจากไป1ตัว ชื่อตะโก้ เป็นลูกผสมโกเด้น(ตัวมันยาวๆอย่างเดียว) เค้าเป็นแผลในกระเพาะเพราะชอบกินก้อนหินกับไม้ แล้วจะส่งรูปมาให้ดูนะ ส่วนเจ้าเนี่ยะชื่อ"ข้าวเหนียว" โดนรถชนนอนอยู่ข้างทางก็เลยพามาอยู่ด้วย ตอนนี้เป็นหนุ่มแล้วชอบมาหอมแก้มทุกคนที่แวะมาที่บ้าน..อ้อ..จะเคยอ่านเรื่องนินทามะหมาต่อนะค๊ะ..บาย....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 02.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

คห.3อ่ะ
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทาโร่ วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taro
แจ็ค รัสเซล เทอร์เรีย และคณะ

เอ๊า..เห็นอยู่ในปากตั้งหลายตัว คุยกันไม่รู้เรื่องเหรอ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แปลภาษาหมาให้ผมฟังด้วยนะ
ไม่ถนัดเรื่องหมาๆ(ฮา)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

dreams_come_true

never walk alone

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]