• นาราด้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : merlinny42@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-15
  • จำนวนเรื่อง : 235
  • จำนวนผู้ชม : 1890900
  • ส่ง msg :
  • โหวต 819 คน
Storm Hawk
ความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวกับไพ่ยิปซี การพยากรณ์ http://www.yipzeemerlinny.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by นาราด้า , ผู้อ่าน : 44944 , 19:51:14 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเภทของเวทมนตร์

**นำมาจากเว็บอื่นมีจุดประสงค์เพื่อรวบรวมให้หาอ่านได้ง่ายๆเท่านั้นค่ะ**


1.Black Magick(มนต์ดำ)
มนต์ดำ นั้นรายละเอียดมีกล่าวถึงไว้มากมายตามเวบต่างๆซึ่งในนิยามความหมายต่างกันทั้งนั้นอาจจะขึ้นอยู่กับระดับของผู้ให้การนิยาม(ระดับทางศาสตร์มืด)หรือความเข้าใจของแต่ละบุคคล ซึ่งในนิยามต่างๆมีดังนี้

1.1นิยามของทั่วๆไป"มนต์ดำ คือ อำนาจในทางมืดมนของซาตาน ปีศาจ ความชั่วร้าย ใช้เพื่อเจตนาแห่งการทำลาย ทำร้ายผู้อื่น" นั่นคือความรู้เบื้องต้นจริงๆ หากรู้ขึ้นมาหน่อยก็

1.2"มนต์ดำ คือ อำนาจแห่งความมืด อ้างอิง ซาตาน ปีศาจ ความชั่วร้าย หากแต่ไม่ผิดต่อบาปเก้า(Nine satanic sin)และกฏปฏิบัติ 11(eleven satanic rule)"

1.3"มนต์ดำ คือ อำนาจแห่งความมืดที่สนองตอบต่อความชั่วร้ายของตนเอง โดยที่ไม่ทำความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นผู้ใด (เหมือนปล่อยใจตามความชั่วไม่ควบคุม)"
ถามว่า มนต์ดำนั้น ชั่วร้ายถึงกับต้องทำลายต้องกำจัดมั้ย?
ตอบได้ว่า ถ้าอยู่กันอย่างสมดุลย์ก็ไม่ต้องหมายความถึง การมีอยู่ของขาวและดำที่ไม่อาจจะพรากจากกันได้หากแต่ไม่เหลื่อมลำกันมากเกินไปจนเสียสันติวิธีเท่านั้น ยามที่เสียสมดุลย์จึงค่อยมีปฏิกริยาตอบสนอง

2.Celestal Magick (มนต์เกี่ยวกับดวงดาว)
มนต์ชนิดนี้ หรือแขนงนี้เชื่อในดวงดาวที่มีอิทธิพลต่อมนุษย์ เช่น ดวงดาวที่จะมีทูตสวรรค์,อัครเทวดา(archangels)ประจำอยู่ ยกตัวอย่างคือ
Tzaphkiel (Saturn); Raphael (Sun); Haniel (Venus); Michael (Mercury); Gabriel (Moon); Sandalphon (Earth).

3.Ceremonial Magick(เวทมนต์เกี่ยวกับพิธีกรรม)

"เป็นการใช้ระบบพิธีกรรม,สัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์,พิธีการเพื่อป็นสื่อแสดงถึงอำนาจธรรมชาติหรือโน้มนำอำนาจธรรมชาติมา"และบางแห่งก็กล่าวดว้ยว่า มนต์ทางพิธีกรรมนี้จะช่วยกระตุ้น,ปลุกเร้าประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของมนุษย์ ด้วย เครื่องแต่งกาย เครื่องหอม พิธีสาบาน พิธีเฉลิมฉลองเป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันระบบพิธีการนี้พัฒนาไปมากและมีคนนิยมมากด้วย(มนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่อ่อนแอจำเป็นต้องมีกลุ่ม-ผู้เขียน*อ้างอิงสังคมศาสตร์) เช่นอาจจะมีเรื่องน่าสนใจ อย่าง
Key of solomon
Lesser pentagram ritual
Libellus Magicus
On calling spirits
An Approach To The Operation Of The Arbatel Of Magic

4.Contagious Magick(มนต์แห่งการเชื่อมโยง)
มนต์ชนิดนี้ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเพราะหลายคนอาจจะเคยเห็นแต่ไม่ทราบว่าเป็นมต์ชนิดนี้ หลักการคือ"การเชื่อมต่อต่อบุคคลนั้นด้วยวัตถุหรือวิธีใดก็ตาม หัวใจคือการต้องหาจุดเชื่อมโยงกับบุคคลที่จะโดนร่ายมนต์ใหได้)เช่น การครอบงำทางความคิด ,การใช้สว่นของเส้นผมมาทำของ,การใช้ตะปูฝาโลงทำคุณไสย เป็นต้น

5.Defensive Magick(มนต์เกี่ยวกับการตั้งรับ)
เป็นมนต์ที่ใช้สำหรับต้านทาน พิทักษ์ ให้รอดพ้นจากอำนาจที่จะมาทำร้าย (คล้ายๆprotection แต่จะแตกต่างกันในรายละเอียดลึกๆขั้นต้นบางตำราอาจผนวกเป็นอย่างเดียวกัน)

6.Destructive Magick (มนต์เกี่ยวกับการทำลาย)
เป็นแขนงที่แตกออกมาจากมนต์ดำ(ฉะนั้น จึงจะกล่าวหาว่ามนต์ดำมีแต่การทำลายอย่างเดียวไม่ได้-ผู้เขียน)หลักการ คือ การใช้อำนาจแห่งความมืด การอ้างอิงอำนาจชั่วร้าย เจตนาร้าย ทำลายบุคคลวัตถุหรืออันใดก็ตามให้พินาสพิบัติด้วยอำนาจจิต

7.Enochian Magick
ระบบเวทมนตร์นี้ได้กำเนิดมาจากElizabethan Dr. John Dee and Edward Kelleyที่ได้ทำการmeetingในปี ค.ศ.1581ซึ่งพวกเขาได้ทำขี้ผึ้งแหะสัญลักษณ์และคิดค้นอักษรEnochianขึ้น ซึ่งแพร่หลายในหมู่Astrologer กับmagicianในเวลาต่อมา ซึ่งหลักการของมนต์นี้ที่สำคัญจะขึ้นอยู่กับการเรียกอัญเชิญเหล่าเทวดาต่างๆ

8.High Magick(เวทมนตร์ชั้นสูง)
เป็นเวทมนตร์ที่มีความมุ่งหมายเกี่ยวกับการแปรเปลี่ยนรูปของจิตวิญญาณ การยกระดับจิตวิญญาณ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจิตล้วนๆ ซึ่งบางท่านกล่าวว่าเป็นการใช้อำนาจจิตเพื่อเพ่งไปสู่อำนาจเร้นลับแห่งแสงสว่าง(secred light)ซึ่งความคำกล่าวพิเศษที่ว่า "มนุษย์สามารถพัฒนาตนให้ทัดเทียมเทพเจ้าได้ หากแต่เราพึงสำรวมและระลึกถึงความเป็นผู้มาที่หลังเท่านั้นเอง"เพราะจะเห็นได้ว่าเหล่าผู้วิเศษ วิกคา ออราเคิล ในระดับสูงนั้นอำนาจไม่แตกต่างอะไรจากเทพเจ้าในระดับปลายแถวเท่าไหร่เลย ซึ่งมนต์ชนิดรวมไปถึง การอ้างอิงพลังอำนาจจากเทพชั้นสูง พวกอำนาจจิตล้วนก็ใช่ แต่มนต์ชนิดนี้ยากมากกว่าจะมีการฝึกได้ จากที่เห็นมนต์ประเภทนี้พบน้อยมากในอินเทอร์เนตเพราะส่วนมากอาจจะใช้ระบบจิตต่อจิตเลยทีเดียว หรือระบบตระหนักภาระกิจแบบลำพังเลยทีเดียว

9.Image Magick ,Imitative Magick(มนต์เลียนแบบ,สร้างภาพ,บิดเบือน)
เป็นการสรางภาพขึ้นมาให้เห็น หรือเป็นการเห็นผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกาล หรือเป็นการใช้อำนาจเพื่อทำให้ศัตรูเกิดผลร้ายในอนาคตอันใกล้ หรือแม้กระทั่งการใช้อำนาจหลอนจิตใจโดยการโน้มน้าว เสียดแทงโดยคำพูด และการวาดภาพทางจิต(ใช้จิตวิทยาเรื่องการพูดด้วย)

10.Low Magick (เวทมนตร์ระดับล่าง น่าจะหมายถึง เบื้องต้น)
คือ เป็นเวทมนตร์ที่เค้าบอกไว้เป็น เวทย์ที่ใช้เพื่อตนเอง เพื่อครอบครัว เพื่อเงินทอง เช่น พวก Love spell money spellเป็นต้น
ส่วนมากก็เห็นนิยมเวทย์ระดับนี้กันมากเพราะทำง่ายและไม่ซับซ้อนเหมือนเวทมนต์บางอย่าง

11.Mortuary Magick (มนต์เกี่ยวกับความตาย)
มนต์เกี่ยวกับความตายที่เก่าแก่ที่สุดก็คือ มนต์ชุบชีวิตของอียิปต์ หรือมนต์ที่เขียนไว้ในBook of dead(แบบธรรมเนียมปฏิบัติของผู้ตายสำหรับเตรียมเดินทางไปหาเทพโอไซริส) ซึ่งมนต์ประเภทนี้ก็เกี่ยวกับ มนต์สำหรับส่งวิญญาณผู้ตาย เป็นต้น

12.Natural Magick (มนต์เกี่ยวกับอำนาจธรรมชาติ)
อันนี้น่าจะเป็นที่รู้จักกันดี ก็ได้แก่การเรียกลมเรียกฝนการเรียกพายุ การเปลี่ยนแปลงธาตุทั้ง 5 ซึ่งหลักการที่ควรจะรู้ไว้นั่นก็คือ "การอ้างอิงพลังอำนาจจากธรรมชาติเพื่อบันดาลผลทางธรรมชาติ ทั้งนี้ต้องไม่ใช่เพื่อทดลองเล่นสนุก ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ธรรมชาติ"

13.Protective Magick(มนต์พิทักษ์)
เป็นคาถาที่ใช้สำหรับป้องกันฝ่ายตรงข้ามไม่ให้ทำร้ายผู้พิทักษ์ฝ่ายขาว เมื่อใช้พลังในกายมักจะลดน้อยถอยลงตามมนตราที่ฝ่ายมืดโจมตี กรณีเมื่อผู้พิทักษ์ได้รับบาดเจ็บ ถ้าผู้พิทักษ์มีพลังแข็งแกร่งจะไม่ลดน้อยลงแต่อย่างใด

ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาอ่านโลกแห่งเวทย์มนต์

ข้อมูลจาก www.bloggang.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
jobkaka วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chonnaphat

แวะมาอ่านบทความต่อ...ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nu_nut วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/modonut

เจ้าของบล็อคขยันมากครับ
ปกติ ผมเองก็มัวแต่เขียนบล็อคตัวเอง วันนี้เข้ามาที่นี่แล้วชอบมาก
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ อีกรูปแบบหนึ่ง จะแวะมาเรื่อยๆนะครับ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทิงเกอร์เบล วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 03.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tinglebell

สนใจแนวนี้เหมือนกันน่าค้นหาดี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เจ้านกน้อย วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Le-Petit-Prince

ภูตประจำตัวเป็นไงเรอครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Nozz วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ขอบคุณคับที่เป็นห่วง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
2_cannaja วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/por2can

แวะมาอ่านเรื่อยๆคะ....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นาราด้า วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ขอบคุณทุกๆบล๊อกเกอร์มากนะคะที่สนใจเรื่องราวของโลกแห่งมนตรา อย่าลืมหาภูตประจำตัวให้เจอด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Tarot

ไพ่ยิปซี

View All
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]