• นาราด้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : merlinny42@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-15
  • จำนวนเรื่อง : 235
  • จำนวนผู้ชม : 1904978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 819 คน
Storm Hawk
ความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวกับไพ่ยิปซี การพยากรณ์ http://www.yipzeemerlinny.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2551
Posted by นาราด้า , ผู้อ่าน : 3452 , 08:15:29 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคข้าวยากหมากแพงเริ่มต้นแล้วนะคะ นาราด้าเห็นว่า การสร้างวินัยของการออมนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง พอได้อ่านบทความของคุณ วิโรจน์ ตั้งเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด1 แล้วรู้สึกว่า ต้องจัดการการออมของเราเสียแล้วตั้งแต่วันนี้...จึงได้นำบทความมาโพสให้ทุกๆท่านได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อย นะคะ


บมจ.หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน)

สร้างวินัยการออม ให้เพียงพอในวัยเกษียณ
 
หลายท่านคงสงสัยว่าทำไมเราต้องมาสร้างวินัยในการออม  ก็เพราะว่าคำว่า “วินัย” นั้นหมายถึงระเบียบแบบแผน ดังนั้นในฉบับนี้ผมอยากจะชวนท่านผู้อ่านทุกท่าน มาสร้างแบบแผนการออมเงิน เพื่อเตรียมเงินออมไว้ให้เพียงพอกับการใช้จ่ายยามที่ท่านเข้าสู่วัยเกษียณอายุ
 
บางท่านอาจคิดว่ายังมีเวลาอีกตั้งนาน กว่าที่ท่านจะเกษียณอายุ ไม่เห็นว่าจะต้องรีบเก็บเงินตอนนี้เลย อันนี้ผมถือว่าเป็นความประมาท  เพราะการวางแผนทางการเงินสามารถเริ่มได้ทันทีที่  ท่านเห็นว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญเรื่องหนึ่งในชีวิต  เหมือนตอนที่ท่านเกิด ท่านสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่งงาน ตัดสินใจซื้อบ้าน ซื้อรถ  หรือการมีบุตร   แล้วการวางแผนการออมเงินเพื่อใช้ยามเกียณสำคัญอย่างไร?     
             
ถ้าเราไม่วางแผนการออมอย่างถูกวิธี  อย่างทันท่วงเวลา   เราอาจมีเงินไม่เพียงพอใช้จ่ายยามเกษียณอายุ เราจะไม่ได้ใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างที่เราตั้งใจไว้ นั้นคือ ชีวิตเราจะถูกกำหนด ตามจำนวนเงินที่มีเหลืออยู่  เราจะไม่ได้ใช้ชีวิตในรูปแบบที่เราคาดหวัง หรือตามที่เราตั้งใจไว้  ซ้ำยังจะเป็นภาระแก่ลูกหลานเรา ดังนั้นเราอยากเป็นผู้กำหนด หรือผู้ถูกกำหนด  ว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรเมื่อเกษียณอายุ

มาเริ่มต้นวางแผนเพื่อการเกษียณแบบง่ายๆ ดังนี้

1. สมมติว่าเราจะเกษียณอายุในเดือนหน้า ลองคาดเดาดูซิว่าเราจะต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่? ถึงจะพอ (ให้นึกถึงเรื่องการรดูแลสุขภาพ และรักษาพยาบาลไว้ด้วย) สมมติว่าเราจะใช้เงินเดือนละ 20,000 บาท

2. ลองประมาณช่วงชีวิตเราหลังเกษียณ ว่าจะต้องใช้เงินไปประมาณกี่ปี ปัจจุบันนี้ค่าเฉลี่ยของอายุคนเราอยู่ที่ประมาณ 80 ปี นั้นแปลว่าเราจะต้องเตรียมเงินไว้ใช้จ่ายอีกประมาณ 20 ปี

3. ลองคำนวณดูว่าเราต้องมีเงินเท่าไหร่ ถ้าใช้เดือนละ 20,000 บาท ไปตลอด 20 ปี เบ็ดเสร็จแล้ว เราต้องเตรียมเงินประมาณ 4.8 ล้านบาท แล้วลองถามตัวเองว่าปัจจุบันเรามีพอแล้วหรือยัง? ถ้ายัง.... เราก็ต้องสร้างวินัยการออมซะตั้งแต่วันนี้  ต้องตั้งเป้าหมายในการออมแต่ละเดือน ก้มหน้าก้มตาออมไป ไม่ต้องสนใจว่าจะต้องรีบนำเงินออกมาใช้ เพราะกว่าจะใช้...ก็โน่น   ต้องตอนที่เราเกษียณอายุไปแล้ว  คิดได้อย่างนี้แล้วไม่ต้องรีรอที่จะลงทุนใน กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ RMF ได้อย่างสบายๆ เพราะอย่างน้อยเราต้องออมให้ได้ 5 ปี และต้องออมไปจนถึงอายุ 55 ปี ไม่ต้องกลัวว่าต้องออมนาน เพราะไม่ต้องรีบนำออกมาใช้ แถมได้ประโยชน์ทางภาษีอีกด้วย สูงสุดถึง 500,000 บาท

4. ระมัดระวังเรื่องเงินเฟ้อ  อย่างในปีนี้เงินเฟ้อสูงถึงร้อยละ 5 แปลว่าข้าวของแพงขึ้น ดังนั้นเงินที่เราคาดว่าจะใช้ 4.8 ล้านบาท  อาจไม่พอ เพราะถ้าเฟ้อปีละ 5% อาจต้องเตรียมเงินสูงถึง 12 ล้านบาท ดังนั้นต้องหาช่องทางการลงทุนสามารถสร้างผลตอบแทนให้สูงกว่าเงินเฟ้อให้ได้  ดังนั้นท่านที่พอรับความเสี่ยงได้ในระดับที่สูง ท่านสามารถเลือกลงทุนใน กองทุนหุ้นระยะยาว หรือ LTF ได้พร้อมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษีอีก 500,000 บาท ไม่นับรวม RMF ซึ่งหากลงทุนทั้ง 2 กองทุน สามารถนำไปลดหย่อนภาษีสูงสุดได้ถึง 1,000,000 บาท
           
ดังนั้น เพื่อเป็นการเริ่มต้นง่ายๆ สะสมทีละน้อย ทยอยลงทุน ผมจึงอยากแนะนำท่านเข้าร่วมในโครงการ “Wealh+ สะสมความมั่งคั่ง เพื่อความมั่นคง”   วัตถุประสงค์ก็เพื่อเสริมสร้างวินัยในการออมและการลงทุนใน RMF และ LTF   ซึ่งผู้ลงทุนจะได้รับผลประโยชน์ทางด้านภาษี อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนส่วนเพิ่มจากการลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถทยอยลงทุนในแต่ละเดือน โดยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียงเดือนละ 500 บาท วิธีการก็สะดวกสบาย ใช้การลงทุนผ่านการตัดจากบัญชีเงินเดือนของพนักงาน เพียงเท่านี้ เงินออมที่สะสมทีละน้อย ก็สามารถกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ไม่ยาก หากเราสร้างวินัยให้กับการลงทุนตั้งแต่วันนี้ 
          
สุดท้ายนี้ ผมขอเชิญชวนท่านผู้อ่านทุกท่าน ไปพลิกเงินออมให้เพิ่มค่า สร้างความมั่งคั่งเพื่อยามเกษียณอายุ ใน SET In The City Zone @ Money Expo 2008 ณ ห้อง  Meeting room 1-4 ระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤษภาคม 2551 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ท่านสามารถขอรับคำปรึกษา และคำแนะนำในเรื่องของการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกองทุนรวม จากผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนทางการเงินและการลงทุนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งรับบริการคำนวณภาษี ด้วยโปรแกรมคำนวณใหม่ล่าสุด รู้ทันทีลงทุนใน RMF-LTF แล้วได้ลดภาษีเท่าไร  นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกมากมาย สำหรับผู้ที่เปิดบัญชีลงทุนกองทุนรวมในงาน และพิเศษ สำหรับผู้ที่ลงทุนในกองทุนรวม RMF-LTF รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลหน่วยลงทุนในกองทุนรวมมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท  แล้วพบกับผมได้ในงานนะครับ
            
นายวิโรจน์  ตั้งเจริญ
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ
สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด1
บมจ.หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน)

แหล่งข้อมูลจาก บมจ.หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นาราด้า วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ขอบคุณมากนะคะ คุณ canary แวะมาบ้านยิปซี... อ่านอารมณ์ระเบิดแล้วนะคะ...แจ่มมากค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ คุณ 2CUTE แบบว่าเล่นเป็นแต่เปตองนะคะ น้องโบว์ลิ่งไม่เป็นเลยเจ้าค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ บล็อกเกอร์คนทำงาน นาราด้าชอบต้นไม้ที่มีคนซ่อนอยู่นะคะ แจ่มแจ๋วมากเลยค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ คุณjoe รออ่านเอ็นทรี่ต่อไปอยู่นะคะ

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ คุณเอ็ดดี้ แวะไปเที่ยวบ้านคุณเอ็ดดี้ทีไร หัวใจพองโตทุกที มีแต่ความสวยงามและหล่อเหลาทั้งน๊าน

ขอบคุณ ป้ารุ มากนะคะ นาราด้าชอบแรงดึงดูดมากเลยค่ะ

ขอบคุณ คุณชุติภัทร์ มากนะคะ..แวะมาเที่ยวบ้านยิปซีหลังนี้

ขอบคุณมากนะคะ คุณ veerin นักประพันธ์ประจำบล็อก...รออ่านเอ็นทรี่ต่อไปอยู่นะค๊า

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
veerin วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

เป็นข้อคิดที่ดีมากๆเลยค่ะคุณนาราด้า..

ข้าวยากหมากแพงขึ้นทุกวันนะคะ

จะหัดสร้างวินัยการออม ให้เพียงพอในวัยเกษียณแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 26/04/2008 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน

ยังไม่ได้วางแผนชีวิต

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ป้ารุ วันที่ : 26/04/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท นะคะ ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
eddie วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

สัญญากับตัวเองไว้นานแล้วว่า ถ้าแก่ไป จะไม่เป็นภาระของใคร จะดูแลตัวเองให้ดีที่สุดตั้งแต่วันนี้ แล้วก็จะดูแลคนอื่นให้ดีด้วย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
naijoe วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

กำลังมองหาวางแผนอยู่เหมือนกันอ่ะครับ...

แต่ว่า...ได้แต่กำลัง...

เมื่อไหร่จะได้ทำจริงก็ไม่รู้...ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนทำงาน วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

ขอบคุณค่ะ ออมเงินให้พอเพียงก่อนเกษียณ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
2CUTE วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

จะนำไปใช้ค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับสิ่งดีดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canary วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

บทความดีค่ะ จะได้คิดออมเงิน...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นาราด้า วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ต้องรีบไปจัดการการออมแล้วหล่ะค่ะ... แถมยังนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีได้อีกต่างหากนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Tarot

ไพ่ยิปซี

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]