• นาราด้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : merlinny42@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-15
  • จำนวนเรื่อง : 235
  • จำนวนผู้ชม : 1904605
  • ส่ง msg :
  • โหวต 819 คน
Storm Hawk
ความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวกับไพ่ยิปซี การพยากรณ์ http://www.yipzeemerlinny.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by นาราด้า , ผู้อ่าน : 2974 , 19:34:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พบกับครอบครัวคัลเลนจาก The Vampire Family

 

ดร.คลาลิส คัลเลน (รับบทโดย ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี)
คลาลิส คัลเลน เป็นบุตรชายของบาทหลวงนิกายแองคลิแคน เกิดเมื่อปี 1640 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในยุคของความคลั่งทางศาสนา พ่อของ คลาลิส และบาทหลวงคนอื่นๆต่างร่วมมือกันล่ามนุษย์หมาป่า, แม่มด และแวมไพร์ โดยอ้างว่าเพื่อกำจัดความชั่วร้ายที่มีอยู่ในโลกใบนี้ ซึ่งหลายครั้งก็ทำให้พวกเขาได้ฆ่าคนบริสุทธิ์มากมาย คลาลิส ได้รับหน้าที่ต่อจากพ่อที่แก่ชราลง ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ค่อยสบายใจในเรื่องการสังหารเท่าไรนัก แต่เขาก็ฉลาดพอที่จะสืบหาว่ามีรังของแวมไพร์อาศัยอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ ซึ่งผลจากการบุกเข้าไปทำลายรังนั้น ทำให้ คลาลิส ได้รับบาดเจ็บและถูกปล่อยทิ้งให้เลือดออกอย่างเดียวดาย เขาไปซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดินและต้องทนทุกข์กับความทรมานในการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ซึ่งในอีกสามวันต่อมา เขาก็ได้กลายเป็มแวมไพร์อย่างสมบูรณ์แบบ

คลาลิส เปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัว คัลเลน โดยเขาเองก็เป็นผู้ตัดสินใจรวบรวมแวมไพร์ ที่รู้สึกว่ามีความผูกพันธ์กับตัวเอง คลาลิส และครอบครัวของเขาย้ายไปเมือง ฟอร์ค รัฐวอชิงตัน ที่พวกเขาได้ทำสนธิสัญญาร่วมกับชนเผ่าอินเดียนแดง Quileute ที่อนุญาติให้พวกเขาอาศัยอยู่ที่นี้ แต่มีข้อแม้ว่าพวกเขาต้องไม่ฆ่าและดื่มเลือดมนุษย์ คลาลิส ได้ทำงานเป็นหมอในโรงพยาบาลประจำเมือง และจนในที่สุดก็ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าหมอของโรงพยาบาล

 เอสเม่ คัลเลน (รับบทโดย อลิซาเบ็ธ รีซเซอร์)
เอสเม่ เกิดในช่วงปี 1895 ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของเธอแน่ชัด เธออาศัยอยู่นอกชายแดนเมือง โคลัมบัส รัฐโอไฮโอ้ เธอพบกับ ดร.คลาลิส ครั้งแรกเมื่อเธอมีอายุได้ 16 ปี โดยเขาเป็นคนที่ช่วยเหลือเธอหลังจากเธอตกจากต้นไม้ ถึงแม้ว่าหลังจากนั้นแล้วเขาก็ได้เดินทางจากไป แต่นั้นเป็นประสบการณ์ที่เธอจะไม่มีวันลืม เธอต้องการที่จะเดินทางออกจากบ้านเกิดและประกอบอาชีพเป็นครู แต่ด้วยความกดดันของพ่อและแม่ ทำให้เธอ ในวัย 22 ปี ต้องแต่งงานกับ ชาร์ล ผู้ชายที่เธอพบในภายหลังว่า เป็นสามีที่ชอบทุบตีภรรยาของตัวเอง
หลังจากที่สามีของเธอได้ออกเดินทางเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เธอก็รู้ตัวว่าตัวเองตั้งครรภ์ มันทำให้เธอตัดสินใจหนีก่อนที่สามีจะกลับมาเพื่ออนาคตและชีวิตที่ดีของลูกเธอ แต่ทันทีที่ลูกของเธอคลอดออกมา ก็เสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อในปอด มันทำให้ เอสเม่ เสียใจมาก และทำให้เธอรู้สึกไม่อยากที่จะอยู่ในโลกนี้อีกต่อไป เธอตัดสินใจกระโดดลงจากหน้าผาเพื่อฆ่าตัวตาย  เธอถูกวินิจฉัยว่าเสียชีวิตแล้วและร่างกายของเธอก็ถูกนำมาไว้ที่ห้องชันสูตรศพ เพียงแต่ว่าหัวใจของเธอยังคงเต้นอยู่อย่างแผ่วเบา เป็นเรื่องที่บังเอิญเมื่อ ดร.คัลเลน ซึ่งได้ทำงานอยู่ในห้องชันสูตรพอดี จำได้ว่าเธอคือหญิงสาวที่เขาช่วยเอาไว้เมื่อ 10  ปีที่แล้ว เขาไม่อยากให้ เอสเม่ ต้องทรมานอีกต่อไป เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแวมไพร์ ซึ่งต่อมาพวกเขาก็แต่งงานกันในที่สุด

 อลิซ คัลเลน (รับบทโดย แอชลี่ย์ กรีน)
อลิซ นั้นจำได้เพียงแค่ว่า พอตื่นขึ้นมาเธอก็เป็นแวมไพร์แล้ว และก็ไม่สามารถจำอะไรในช่วงที่เธอเป็นมนุษย์ได้เลย แต่ในที่สุดเราก็รู้ว่าเธอเกิดในช่วงปี 1901 ใน ไบล็อคซี่ รัฐมิซิสซิปปี้ ซึ่งเธอก็ถูกขังเอาไว้ในโรงพยาบาลโรคประสาทเพราะว่าเธออ้างว่าตัวเองมีญาณพิเศษ ซึ่งมันก็คือความจริง และมันก็ถูกทำให้มีประสิทธิภาพขึ้นเมื่อเธอเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ ในช่วงที่อยู่ในโรงพยาบาลนั้น เธอถูกขังเอาไว้ในห้องมืด ซึ่งก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงจำสิ่งต่างๆได้น้อยนัก เธอถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมไพร์โดยคนที่ทำงานในโรงพยาบาล (ผู้ที่เสียชีวิตต่อมาอีกไม่นาน) เพื่อช่วยให้เธอหนีรอดจาก เจมส์ ผู้ที่กำลังตามล่าเธอ
เธอรู้ล่วงหน้าว่าจะต้องพบกับ แจสเปอร์ ก่อนที่เขาจะรู้ว่าเธอคือรักแท้ของเขา เธอพบกับ แจสเปอร์ ในร้านอาหารที่ ฟิลาเดลเฟีย เมื่อเขาเดินทางมาถึง อลิซ ก็ได้พูดกับ แจสเปอร์ ว่า เธอรอเขามานานแล้ว ด้วยความงุนงงของ แจสเปอร์ เขาก็ได้แต่เพียงก้มรับขอโทษอย่างสุภาพ เธอเอื้อมมือให้เขาสัมผัส ซึ่งเขาก็รับมือเธอโดยไม่ขัดขืน ซึ่ง แจสเปอร์ ได้มาสารภาพในภายหลังว่าเป็น "รักครั้งแรกของเขานับตั้งแต่ศตวรรษที่แล้ว" พวกเขาทั้งสองเดินทางร่วมกันจนมาเจอกับ ดร.คลาลิส ในยุค 1950s ซึ่ง คลาลิส ก็ประทับใจในความสามารถหยั่งรู้อนาคตของ อลิซ และรับเธอกับ แจสเปอร์ ให้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวในที่สุด

 แจสเปอร์ เฮล (รับบทโดย แจ็คสัน รัทซ์โบน)
หรือรู้จักกันในชื่อก่อนว่า แจสเปอร์ วิทล็อค เกิดเมื่อปี 1843 เกิดที่ เมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส ในปี 1860 เขาได้โกหกอายุของตัวเองจาก 16 ให้เป็น 20 ปี เพื่อที่จะเข้าร่วมกองทัพเพื่อต่อสู้ในสงครามกลางเมือง และก็เป็นเพราะลักษณะของความเป็นผู้นำ ทำให้เขาได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นไปอยู่ตำแหน่งที่สูงอย่างรวดเร็ว จนในที่สุดก็ทำให้เขาเป็นนายพลที่มีอายุน้อยที่สุดในรัฐเท็กซัส แต่แล้วเขาก็ถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมไพร์โดยแวมไพร์สาวที่ชื่อ มาเรีย ซึ่งเป็นหัวหน้าของกองพลที่สู้รบในสงครามภาคพื้นดิน เธอจำ แจสเปอร์ ได้ว่าเป็นนายทหารที่มียศสูง และมีความรู้เรื่องการรบเป็นอย่างดี ประกอบกับความต้องการแวมไพร์หนุ่มมารบเคียงข้างเธอ และมันก็เป็นเรื่องที่น่าพอใจมากขึ้น เมื่อเธอได้รู้ถึงความสามารถพิเศษของเขา ที่สามารถควบคุมอารมณ์ของคนรอบข้างของเขาได้

เขาเริ่มรู้สึกเบื่อจากการรับใช้ มาเรีย เขาจึงได้หนีออกมา จนในที่สุดก็ได้มาเจอกับ อลิซ ซึ่งเขาพบว่าเป็นรักแท้ของเขา เมื่อเขาได้รับเข้ามาอยู่ใน ครอบครัวคัลเลน นั้น แจสเปอร์ ได้ถูกแนะนำว่าเป็นคู่แฝดของ โรซาลี โดยเขาได้ใช้นามสกุล “เฮล” เช่นเดียวกับ โรซาลี โดยในครอบครัวทั้งหมด แจสเปอร์ เป็นคนที่มีปัญหาในการอยู่ร่วมกับมนุษย์มากที่สุด ซึ่งก็เป็นเพราะช่วงที่เขาเป็นทหารนั้น เขาต้องคอยฝึกทหารหน้าใหม่ๆที่ไม่รู้ประสีประสาเป็นจำนวนมาก เขาไม่ได้ถูกสอนเรื่องการควบคุมความต้องการเลือดของมนุษย์ ซึ่งก็ต่างจากสมาชิกคนอื่นๆใน ครอบครัวคัลเลน

 โรซาลี เฮล (รับบทโดย นิกกี้ รีด)
เธอเกิดเมื่อปี 1915 ในครอบครัวชนชั้นกลางใน โรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ค เธอถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมไพร์โดย คลาลิส คัลเลน ในปี 1933 เมื่อเธออายุได้ 18 ปี หลังจากที่พบเธอถูกทารุณกรรมและปล่อยทิ้งไว้ให้เสียชีวิตโดยคู่หมั้นของเธอ ซึ่งหลังจากเธอได้กลายเป็นแวมไพร์แล้ว เธอก็ได้กลับไปล้างแค้นและตามสังหารคู่หมั้นและเพื่อนๆของเขา ที่ต่างดูการทารุณ โรซาลี อย่างสนุกสนาน

 โรซาลี อาศัยกับครอบครัว คัลเลน โดยเธอแสดงเป็นพี่น้องฝาแฝดของ แจสเปอร์ เฮล (เธออยากที่จะใช้นามสกุลจริงของเธอมากกว่า คัลเลน) เธอเป็นคนพบ เอ็มเม็ท ที่ถูกหมีโจมตีบางตาย และตัดสินใจแบกเขากลับมาหา คลาลิส ที่ได้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นแวมไพร์ เธอและ เอ็มเม็ท ได้แต่งงานกันในเวลาต่อมา คลาลิส เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นเฉพาะบุคคล ที่อยู่ในช่วงที่เป็นมนุษย์นั้น จะถูกเพิ่มศักยภาพเมื่อเขาหรือเธอได้เปลี่ยนเป็นแวมไพร์ และนี้เองที่ทำให้ เอ็ดเวิร์ด เชื่อว่าความดื้อรั้นและถือทิฐิของ โรซาลี นั้นเอง ที่ถูกทำให้มีศักยภาพขึ้น

 เอ็มเม็ท คัลเลน (รับบทโดย เคลแลน ลุทส์)
เอ็มเมท ถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมไพร์โดย คลาลิส ในปี 1935 ซึ่งเป็นตอนที่เขากำลังล่าสัตว์อยู่บนภูเขาใน รัฐเทนเนสซี่ เขาถูกขย้ำโดยหมีภูเขา และกำลังนอนรอหมดลมหายใจอยู่ โรซาลี ซึ่งอยู่แถวนั้นพอดี ก็ได้พบกับร่างที่อยู่ในสภาพบางตายจากการโจมตี เธอจึงตัดสินใจช่วยเขาและแบกเขาเป็นระยะทางกว่า 100 ไมล์ กลับมาหา คลาลิส และทำการเปลี่ยนให้เขาเป็นแวมไพร์ เอ็มเม็ท ที่หลังจากหายแล้วได้เล่าถึงประสบการณ์นี้ว่า "เขาถูกช่วยโดยนางฟ้าที่นำเขามาหาพระเจ้า"

หลังจากขั้นตอนการกลายสภาพที่น่าทรมานได้ผ่านพ้นไป โรซาลี และ คลาลิส ได้เล่าเรื่องทุกอย่างให้เขาฟัง รวมถึงการเป็นแวมไพร์ แต่นั้นก็ไม่ได้สร้างความขุ่นเคืองใจให้ เอ็มเม็ท แม้แต่น้อย เขาได้พูดกับพวกเขาว่า "ถ้า คลาลิส และ โรซาลี นางฟ้าของผมเป็นแวมไพร์แล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไรสักหน่อย"

ข้อมูลจาก:

คลิกดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่ค่ะ http://www.oknation.net/blog/tarot/video/30403
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
jonathan_seagull วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seagull

จดชื่อเรื่องไว้แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Nozz วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

คอยเป็น VCD ดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 07/10/2008 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

อยากดูค่ะ ชอบดูหนังผีฝรั่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu

อ่านแล้วน่าดูมากเลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Dogstar วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

ด็อกสตาร์มีหนังสือด้วยนะ อ่านแล้วอยากเป็นแวมไพร์
จังเลย ดูโรแมนติคจริงๆ นี่เป้นหนังหรือเป็นซีรี่ส ในทีวีค่ะ
จะได้หามาดูเวลากี่โมงจะได้ติดตามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สิงหา_สัตยนนท์ วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinitsatayanon
จุ๊ๆ ข้าพเจ้ากำลังร่ายบทกวี

สวัสดีวันหยุดครับคุณ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
chedtha วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ นาราด้า

แวะมาอีกรอบครับ โหวตให้อีกรอบด้วยครับสำหรับแวมไพร์

วันนี้อัพบล๊อกบ้าน chedtha3
เชิญไปชม "สีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง Autumn Leaves" คลิกที่นี่ครับ
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/10/05/entry-2

อีกไม่กี่สัปดาห์ ต้นไม้ก็จะทิ้งใบร่วงหล่นจนเหลือแต่กิ่งก้านแล้ว
เลยเก็บภาพตอนที่มีสีสันสดใสเอาไว้ก่อน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

หนังผีไม่ค่อยกล้าดู กลัวเจอมุขหลบผีในตุ่ม

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Wallaya วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wallaya

ถ้าเป็นแวมไพร์แล้วคงความสาว ความสวยไว้ได้ตลอดไป อยากเป็นแวมไพร์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
officemom วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เดี๋ยวจะเรียกลูกมาอ่านดู ถามนัก เรื่อง vampire เนี่ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมคุณไพ่ยิปซี เสียนาน ขออภัยจริง ๆ ครับ

พึ่งสังเกตว่าคุณเอารูปตนเองมาเป็นโลโก้ เป็นการเลือกรูปที่ดีมากครับ ร่าเริงเเจ่มใสงดงาม น่าเอามาลงนานแล้ว

รักษาสุขภาพ นะครับ

ปล.อย่าลืมนะครับ เล่นไพ่ยิปซีต้องระวังผีหยิบไส้นะครับ ยิ่งตอนนี้บ้านผีปอบกลับมาฉายอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ย่าดา วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 05.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

พล๊อตเรื่องดูน่าสนุกดีเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
plsforgiveme วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plsforgiveme
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@

ขอบvampireเป็นพิเศษค่ะ ขอบคุณค่ะที่เอามาฝาก

หลับฝันดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วิสุทธิญาณรังสี วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wisutthirangsee

วันนี้วันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ ๑๙ กรุงรัตนโกสินทร์ ครบ ๙๕ พรรษา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chedtha วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

มาอ่านเรื่องราวของแวมไพร์แต่ละคน
เป็นเรื่องแต่ง ที่ทำเป็นหนัง หรือว่า เป็นเรื่องจริงครับ
สงสัยมากๆ ว่า แวมไพร์ ดื่มเลือดเป็นอาหาร เพราะ...
มีกระเพาะและระบบย่อยอาหารที่ต่างจากคนธรรมดาหรือไร
พยายามจะเข้าใจชีวิตความเป็นอยู่ของแวมไพร์
พวกเขามีอายุยืนกว่าคนธรรมดาหรือไร

หรือว่าเป็นเพียงนิยายปรำปราที่แต่งขึ้นมาให้อ่านสนุกๆครับ

+1 โหวตให้กับเรื่องราวของแวมไพร์แต่ละคน น่าสนใจดีครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
veerin วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

อยากดูค่ะคุณนาราด้า

คุณนาราด้าสบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
eddie วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

ชอบดูหนังผีๆน่ะครับ กระตุ้นความเบิกบานให้กับชีวิตได้ดีมาก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นาราด้า วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

เดือนนี้ เป็นเดือนที่พระจันทร์เรียกว่า Bloodmoon ค่ะ
มีฮัลโลวีนอีกต่างหาก....
ขอบคุณทุกบล็อกเกอร์ที่แวะมาบ้านยิปซีนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Tarot

ไพ่ยิปซี

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]