• นาราด้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : merlinny42@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-15
  • จำนวนเรื่อง : 235
  • จำนวนผู้ชม : 1904620
  • ส่ง msg :
  • โหวต 819 คน
Storm Hawk
ความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวกับไพ่ยิปซี การพยากรณ์ http://www.yipzeemerlinny.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2561
Posted by นาราด้า , ผู้อ่าน : 1093 , 15:09:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

คลายปมขัดแย้ง

 

 

           เราทุกคนมีธรรมชาติที่แตกต่างกัน แต่ธรรมชาติบาปในตัวเรา คือ สิ่งที่ทำให้ความขัดแย้งมีอำนาจในการทำให้เรากลายเป็นคนสะสมปมขัดแย้ง เมือเราพยายามอย่างยิ่งที่จะหลบเข้าไปซุ่มอยู่ในมุมสงบ ความขัดแย้งก็จะเป็นเหมือนเงาที่ติดตามเราไป ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นเพราะเราฟังเสียงของบาปของเราความต้องการของเรา อยากมี่ อยากได้ อยากเป็นและอยากมีชีวิตที่ยืนยาว 

เมื่อคุณพยายามหลีกหนีความขัดแย้งซึ่งๆหน้า คุณได้แต่จะพูดจาลับหลัง วิพากษ์วิจารณ์ เสียดสี นินทาว่าร้าย กับคนที่เราอยากจะระบาย ปัญหาความขัดแย้งยังมีอยู่ เราไม่กล้าเผชิญความร้าวฉานและผิดพลาด เพราะเราไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร เพราะตัวเราขอโทษไม่เป็น ยอมรับความผิดพลาดในตัวเราไม่ได้  ความขัดแย้งที่ไม่ได้รับการแก้ไข อาจนำไปสู่โศกนาฎกรรม

เมื่อเกิดการทะเลาะเบาะแว้งในทุกที่ ระหว่างพี่น้อง พ่อแม่ เพื่อนกับเพื่อน เจ้านายกับลูกน้อง ความสัมพันธ์ที่แตกแยกนี้ก่อความเสียหายอย่างรุนแรง มันปล้นเวลา พลังงาน เงินทองและโอกาสไปจากเรา 

ถ้าเราหยุดคิดและตระหนักถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นเพราะความขัดแย้ง เราพลาดความรัก ความเมตตา การยกโทษด้วยใจที่กรุณา มิตรภาพกลายเป็นศัตรู ถ้าเราวางความขัดแย้งนี้ ไม่ติดกับดักหลุมนั้น เราก็จะพบว่า สันติสุขเป็นสิ่งที่น่าปรารถนามากเพียงไร

ตัวอย่างของปมขัดแย้งเล็กๆที่นำไปสู่โศกนาฎกรรมอันยิ่งใหญ่

คุณว่า พระเจ้าหรือปีศาจที่นำเราไปสู่ปมขัดแย้ง เราต้องใช้พลังใจและการหนุนใจอย่างมากในการบอกผู้อื่นถึงการไม่เข้าไปสู่ปมความขัดแย้ง หรือ เตือนสติเขาให้กลับมาใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ อาจจะทำยากแต่เราต้องทำเพื่อผลที่เกิดจะไม่นำไปสู่โศกนาฎกรรมอย่างทุกวันนี้

ฤทธิ์อำนาจความรักที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต สามารถเยี่ยวยาสัมพันธภาพได้โดยพระเจ้า

 

ผมอยากให้บ้านของเราปลอดภัยขึ้นอีกสักหน่อย จึงได้ติดต่อช่างให้มาติดตั้งระบบล็อคบนประตูหน้าให้ปิดได้แน่นหนาขึ้น ปรากฏว่าเขาส่งเด็กหนุ่มฝึกงานมาทำงานให้เราขณะที่ผมอยู่ที่ทำงาน เมื่อผมกลับมาถึงบ้าน ผมรู้สึกช็อคมาก เมื่อได้เห็นฝีมือของช่างหนุ่มผู้นี้  กรอบประตูของเราถูกเซาะกว้างเกินจำเป็น มิหนำซ้ำเมื่อติดตั้งเสร็จ เขาแค่ใช้ปูนอุดช่องโหว่ที่เหลืออยู่แบบขอไปที มันเป็นฝีมือที่แย่มาก

ปกติผมไม่ค่อยจะอารมณ์เสียง่ายๆ แต่ฝีมือแย่ๆ แบบนี้ก็ทำให้ผมหมดความอดทนได้เหมือนกัน ผมขับรถไปที่ร้านช่างทันที เจ้าของร้านกำลังยืนอยู่ที่หลังเคาน์เตอร์และมีลูกค้า 2-3 คน กำลังเลือกสินค้าอยู่ ผมจู่โจมเข้าไปหาหาเจ้าของร้านทันที ผมคิดว่าถ้าได้เผชิญหน้ากับเจาต่อหน้าลูกค้าคนอื่นๆ เขาจะต้องปฏิบัติต่อผมอย่างมีเหตุมีผลพอสมควรเพื่อจะรักษาชื่อเสียงของเขา (ผมยังอยู่ในความดุดันโกรธไม่พอใจต่อผลงานของลูกน้องเขา) มันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเขาจะต้องยอมลงให้ผมอย่างแน่นอน (ทางเดียวที่จะสงบศึกนี้ได้ในใจผมคิด) แท้ที่จริงกลยุทธ์เช่นนั้นของผมมันแสนจะโง่เง่าและยังเป็นบาปอีกด้วย

ผมเดินรี่เข้าไปที่เคาน์เตอร์แล้วตะเบ็งเสียงลั่นร้านว่าเด็กฝึกงานของร้านนี้ "สักกรอบประตูบ้านผมจนพังยับ"  ทันทีที่เจ้าของร้านได้ยินเช่นนั้น แทนที่เขาจะพยายามปลอบให้ผมใจเย็นลง เขากลับตอบโต้ด้วยวาจาที่แข็งกร้าวไม่แพ้กัน วิญญาณนักกฏหมายในตัวผมถูกปลุกให้เดือนพล่านขึ้นมาในทันที น่าสงสารลูกค้าคนอื่นๆ ที่ต้องมาร่วมรู้เห็นเป็นพยานกับการต่อปากต่อคำกันอย่างเผ็ดร้อนระหว่างผมกับเจ้าของร้าน

ในที่สุดเมื่อสติของผมกลับคืนมา ผมสำนึกว่าสิ่งที่ตนเองทำลงไปนี้นเป็นเรื่องน่าละอายอย่างที่สุด ผมพึมพำคำตอบโต้สุดท้ายก่อนจะเดินออกจากร้านไปด้วยความละอายใจกับการกระทำของผมเอง กว่าจะเดินไปถึงรถ ผมก็มองเห็นบาปของตนเองอย่างชัดเจน แต่นั้นก็สายไปเกือบสิบนาทีแล้ว ผมรู้ด้วยว่าควรจะสารภาพความผิดที่ได้ทำไปและควรยกโทษให้กับความผิดของอีกฝ่ายด้วย แต่ความหยิ่งทะนงมันท่วมท้นหัวใจผม จึงเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะยอมทำอย่างนั้น

บาปของผมคือ ความโกรธไม่พอใจที่เด็กฝึกงานติดตั้งระบบไม่ถูกใจผมและทำงานของเขาอย่างบกพร่อง ผมควรใจเย็นแล้วไปคุยกับเจ้าของร้านดีๆว่า พอจะแก้ปัญหาที่ผมพบนี้ได้อย่างไร บอกเขาถึงการกระทำของลูกน้องเขาดีๆๆ  ผมให้ความบาปนำผมนั้นตอนนั้นไม่ใช้ความรักความเมตตาอภัยต่อคนที่ทำผิดต่อเราในทันที ผมปล่อยให้ปีศาจความโกรธเข้ามาทำงานในความคิดผม เลยเกิดปมขัดแย้่งตามที่ผมได้แบ่งปันนี้ 

ท่ามกลางความขัดแย้งระดับเล็กน้อยไปจนถึงระดับมาก อาจทำให้เราตัดสินใจอะไรที่ผิดพลาดแล้วกลับไปแก้ไขผลที่เกิดไม่ได้ ก่อนจะทำอะไร ผมอยากให้คุณ ตระหนักว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา เราจะให้พระเจ้านำความคิดเรา หรือให้ปีศาจน้ำความคิดเรา  

แค่รู้ว่า ต้องทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่สามารถทำให้เกิดความสงบสุขได้ เราทุกคนรู้ว่าควรจะทำอย่างไรด้วยความรัก และรักคนอื่นที่ไม่น่ารักต่อเรา รู้ว่าควรยอมสละสิทธิ์บางอย่างไปเสียบ้าง และเป็นสิ่งที่ทำยาก ปัญหาอยู่ที่ว่า ไม่ใช่เราไม่รู้ว่าอะไรถูกต้องและควรทำ แต่เราไม่มีพลังที่จะทำสิ่งที่ถูกต้องเหล่านั้น เราทุกคนเคยประสบมาแล้วกับการที่ได้ตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างแล้วไม่สามารถทำได้ เรามุ่งมั่นว่าจะพยายามให้มากขึ้นแต่ก็ล้มเหลวอีก ให้พระเจ้านำชีวิตคุณ แล้วคุณจะพบว่า สันติสุขในชีวิตมีจริง

เมื่อก่อนนี้พวกท่านถูกตัดขาดจากพระเจ้า และเป็นศัตรูในใจ โดยการทำชั่วต่างๆ แต่บัดนี้พระเจ้าโปรดให้คืนดีกับพระองค์เอง โดยความตายของพระกายที่เป็นเนื้่อหนังของพระคริสต์ เพื่อจะถวายพวกท่่านเป็นผู้บริสุทธิ์ ไร้มลทิน และปราศจากตำหนิ เฉพาะพระพักตร์ของพระองค์ (คส.1:21-22)

ทางเดียวที่คุณจะรอดจากการผูกมัดของปีศาจในโลกนี้ 

ต้อนรับพระเยซูเข้ามาในชีวิตของคุณ เพราะพระองค์เป็นพระผู้ช่วยให้รอดทางเดียวเท่านั้นที่จะหลุดออกจากการผูดมัดจากเจ้ากรรมนายเวร บาปเวรทั้งหลายในโลกนี้ 

พระเจ้าอวยพรทุกๆท่านที่อ่าน 

อาเมน

จากหนังสือ คลายปมขัดแย้งประจำวัน

by Ken Sande and Kevin Johnson
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Tarot

ไพ่ยิปซี

View All
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]