• pole
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : trkham@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-23
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 18790
  • ส่ง msg :
  • โหวต 46 คน
คุณแม่ลูกสอง
ความรักที่ฉันมีให้เขาทั้งสองเต็มหัวใจ All of my heart is my Kids
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tasanee
วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by pole , ผู้อ่าน : 546 , 19:27:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวียตนามที่รัก ตอน 4 มาแล้วนะคะ ต้องขอประทานอภัย ที่ต้องให้มิตรรักแฟนเพลงรอคอยเวียตนามตอน 4 มาเป็นเวลาปีกว่า เอาเป็นว่า ได้กลับมาแล้วอย่างปลอดภัย ฉบับหน้าจะขอตั้งชื่อตอนว่า ซินจ่าวฮานอยแล้วกัน ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 856 , 06:14:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเดิมตอนที่แล้ว...... ติดอยู่ที่ด่านลาวบาว เป็นเวลา 3 ชั่วโมงกว่า คณะทัวร์น้ำหมากของเราก็โลดแล่นเข้าไปในดินแดนของประเทศเวียตนาม 2 ข้างทาง ก็มองเห็นบ้านของชาวเวียตนาม ส่วนใหญ่จะมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมคล้ายกัน คือเป็นห้องสี่เหลี่ยมหลังเล็ก ๆ ยกเว้น ใครมีฐานะหน่อย ก็เป็น 2 ชั้น 3 ชั้น ระยะทางจากด่านลาวบาวเข้าสู่เมืองเหว้ นั้น ก็จะประมาณ 150 กิโลเมตร แต่เส้นทางก็ลัดเลาะไปตามไหล่เขา และแล้วเสียงแตรก็เริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 839 , 02:22:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สบายดี.... ขออภัยที่ตอน 2 นี้มาช้าหน่อย ช่วงนี้ติดภารกิจมากมาย ขณะนี้ลิงทะโมนสองตัวก็หลับไปแล้วก็เลยพอมีเวลาว่างรำลึกเหตุการณ์และปรากฏการณ์ต่าง ๆ ในการเดินทางไปเวียตนามอีกหนึ่งยก  คำทักทายของพี่น้องชาวลาวเมื่อพบกันเขาจะใช้คำว่า สบายดี  (แปลว่า สวัสดี ในภาษาไทย)  ความเดิมตอนที่แล้วนั้นถึงตอนที่แวะพักรับประทานอาหารระหว่างทางที่ร้านแฟนต้า เจ้าแรกและเจ้าเดียว ตอนนี้เราก็อยู่ครึ่งทางที่จะถึงเขตแดนแล้ว เอ๊....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 728 , 10:03:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน ห่างหายจาก blog ไปนานเนื่องจากติดภารกิจด้านการงาน กลับมาคราวนี้ นำความสุขเล็กน้อยมาฝากพอดีมีโอกาสนี้ได้ไปทัศนศึกษา (ภาษาสุภาพ) ภาษาบ้านเราเขาเรียกว่า เที่ยวค่ะ บังเอิ๊ญ บังเอิญ มี Boss ใจดี และสวรรค์ประทานโอกาสอันดี ให้ไปพักผ่อนสมอง หลังจากทำงานหนักมาเป็นระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่ วันจันทร์ ถึงอาทิตย์ ไม่ค่อยได้มีวันหยุดกะเขา ไม่รู้จะทำอะไรนักหนา  รู้แต่ว่า ต้องทำงาน ต้องทำง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 926 , 23:32:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 มือเล็ก ๆ พร้อมกับผ้าผืนน้อย ๆ สาละวนอยู่บนใบหน้าของแม่ พยายามซับคราบน้ำตาของแม่ แม่จ๋า อย่าร้องไห้นะ โอ๋ โอ๋.... เดี๋ยวหนูเช็ดน้ำตาให้ มันจะเข้าปากแม่นะ มันเค็มไม่อร่อยเลยแม่ อีกทั้งอ้อมกอดที่ปลอบประโลมลูบแผ่วเบาที่แผ่นหลังของแม่   เจ้าตัวโตก็บอกน้องเล็กให้กอดแม่ไว้ ท่ามกลางเสียงร้องไห้โฮโฮ ของแม่ และบอกน้องไม่ให้ซน สงสารแม่ เรามาดูแลแม่กันเถอะ  แม่ไม่สามารถบอกลูกได้ว่าอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตแม่บ้าง เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 647 , 16:42:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.slide.com/r/d5E3Jgzf4j8t6aFjY1JYmVgS70RoU7xE?previous_view=mscd_embedded_url....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 2132 , 07:02:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เรามีความสุขมากเลย กับการย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านหลังใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติอันรอบล้อม ที่บ้านของเรามีต้นไม้ใหญ่เก่าแก่ยืนต้นหลายสิบปี มากมาย  ทุก ๆ เย็น คุณแม่ก็จะเดินป้อนข้าวลูกน้อยและชมธรรมชาติกันอย่างเพลิดเพลิน ธรรมชาติ ไม่ว่าเป็นต้นไม้ สัตว์ต่าง มีมากมายอยู่บนต้นไม้และพอ ณ เวลาหนึ่ง คุณแม่ก็จะรีบบอกคุณลูก ๆว่า เร็ว ลูกจ๋าเข้าบ้านเร็ว ฝนตกแล้ว จนเวลาผ่านไป 4 เดือน เราก็วิ่งหนีฝนกันทุกวัน  และวั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 686 , 01:05:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        หายตัวไปหลายวันอันเนื่องมาจากติดภารกิจเยอะแยะมากมาย เวลาส่วนตัวซึ่งมีน้อยนิด ก็แทบจะไม่ได้ทำอะไร ช่วงนี้พาลูกไปว่ายน้ำลุ้นจนตัวโก่ง ว่าเมื่อไหร่ลูกจะว่ายน้ำได้สักที เพราะคุณแม่ว่ายน้ำไม่เป็น เจ้าตัวเล็ก ก็วิ่งวนรอบสระ อยากลงกะเขาบ้าง สนุกสนานกันถ้วนหน้า การมาหัดว่ายน้ำ ทำท่าว่าจะไปด้วยดี วันแรกขยันขันแข็ง ถึงแม้ว่าจะมาเจอเพื่อนร่วมแก๊ง จอมแซ่บและจอมแสบ์ There are number 1(nauthy boy)พอวันที่ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 730 , 22:06:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ..... ช่วงเวลาปิดเทอมนี้ มีกิจกรรมมากมายที่พ่อแม่จะต้องดำเนินการ ไม่ว่าการจะต้องดูแลลูกเองในช่วงปิดเทอม ไปทำงานบางครั้งก็มีเจ้าตัวน้อยติดสอยห้อยตามบ้าง หากไม่มีคนเลี้ยง (หวังว่าเจ้านายจะให้อภัย เพราะมันสุดวิสัยจริง ๆ) ดังนั้นการส่งลูกไปเรียนซัมเมอร์ จึงเป็นหนทางที่ดีที่สุด ซึ่งอาจจะเปลืองกำลังทรัพย์ ก็ไม่ว่า ซัมเมอร์นี้ไม่ได้ซัมเมอร์เมืองนอกนะจ๊ะ ก็แถว  ๆ โรงเรียนเดิมนั่นแหล่ะ  สบายใจ เงินเดื....

อ่านต่อ


/2