• pole
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : trkham@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-23
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 18790
  • ส่ง msg :
  • โหวต 46 คน
คุณแม่ลูกสอง
ความรักที่ฉันมีให้เขาทั้งสองเต็มหัวใจ All of my heart is my Kids
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tasanee
วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by pole , ผู้อ่าน : 838 , 02:22:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สบายดี.... ขออภัยที่ตอน 2 นี้มาช้าหน่อย ช่วงนี้ติดภารกิจมากมาย ขณะนี้ลิงทะโมนสองตัวก็หลับไปแล้วก็เลยพอมีเวลาว่างรำลึกเหตุการณ์และปรากฏการณ์ต่าง ๆ ในการเดินทางไปเวียตนามอีกหนึ่งยก  คำทักทายของพี่น้องชาวลาวเมื่อพบกันเขาจะใช้คำว่า สบายดี  (แปลว่า สวัสดี ในภาษาไทย)  ความเดิมตอนที่แล้วนั้นถึงตอนที่แวะพักรับประทานอาหารระหว่างทางที่ร้านแฟนต้า เจ้าแรกและเจ้าเดียว ตอนนี้เราก็อยู่ครึ่งทางที่จะถึงเขตแดนแล้ว เอ๊าทุกคนขึ้นรถเร็วเข้า ...(อย่าลืม หยิบเสบียงที่เหลือ ๆ บนโต๊ะมาด้วยล่ะ เพราะเราไม่สามารถพยากรณ์อนาคตข้างหน้าได้.. เผื่อหิว หรือ รถเสีย...)

ช่วงอยู่บนรถนี้ ก็เป็นช่วงของการมาอวดเงินล้านกันค่ะ รับรองมาเที่ยวเวียตนามคุณจะได้เป็นเศรษฐีเงินล้านในพริบตา  เราแลกเงินดอง ที่ร้านอาหารแฟนต้า เที่ยวนี้ อัตราแลกเปลี่ยนคือ 1 บาท เท่ากับ 440 ดอง แลก 1,000 ก็ได้ 440,000 ดอง รวยเละ หมดหนี้กันล่ะคราวนี้  บางท่านที่ยังไม่อยากรวยก็รอแลกที่ด่านชายแดน อาจจะได้มากกว่านั้น   และแล้ว เวลาที่รอคอยก็มาถึงอีกแล้ว ด่านชายแดนเห็นอยู่ลิบ ๆ หลังจากหลับ  ๆตื่น ๆ กันมาพักใหญ่ ประมาณ 150 กิโลเมตร ได้... เศรษฐีไทยก็มาถึงด่านชายแดนฝั่งลาว ซึ่งมีชื่อไพเราะว่า ด่าน แดนสวรรค์  ไกด์ ก็อนุญาตให้บรรดาขาช็อปทั้งหลาย เริ่มดำเนินการช็อปปิ้งได้เลย ที่ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ชื่อว่า ดาวเรือง (ดาวเฮือง ดิวตี้ฟรี) และแวะเข้าห้องน้ำ อีกทั้งการแอ๊คชั่นถ่ายภาพกัน หลังจากผ่านด่านฝั่งลาวแล้ว ด่านเวียตนามก็อยู่ห่างกันไม่กี่เมตร ไกด์บอกว่าให้รอการทำเอกสารเข้าเมืองประมาณ 30 นาที ระหว่างนั้นก็ขอเชิญช็อปปิ้งที่ร้านค้ากันได้ตามสบาย คณะทัวร์ของเรามาถึงที่ด่านเวียตนาม ซึ่งก็มีชื่อ เก๋ไก๋ คือ ด่าน ลาวบาว (ถามไกด์ว่าแปลว่าอะไร ไกด์บอกไม่รู้ แต่คงเป็นญาติ ๆ กับ คาราบาว แหง๋ แหง๋ บาว บาวเหมือนกัน ทัวร์เรามาถึงเป็นทัวร์แรก แต่ไหง ทัวร์อื่น ได้ไปก่อนล่ะ คณะทัวร์อื่น จอดแป๊ปเดียวก็ได้ไปแล้ว นั่งเคี้ยวหมากรอ หมดไปหลายทะลาย เมื่อไหร่จะได้ไปใส่ชุด อ๋าวหย่าย หนอ!  ฮ่า ฮ่า  สรุปแล้ว เกิดความผิดพลาดทางด้านเอกสารซึ่งมีการเปลี่ยนใหม่ ต้องมานั่งกรอกรายการตามพาสปอร์ตกันใหม่  แหม! นั่งดู ตม.เวียตนาม ตั้ง 3 ชั่วโมงครึ่ง ทำให้แผนการเดินทางของเราในวันแรกต้องพังยับเยิน คือ ช่วงบ่ายเราจะไปเที่ยวอุโมงค์หลบภัย ก็เลยไม่ได้ไป ต้องเลื่อนไปในวันถัดไป  

และแล้ว 3 ชั่วโมงกว่าสำหรับการรอข้ามประเทศ ก็เรียบร้อย รถออกแล้ว เย็ว! ขอเช็ดน้ำหมากก่อน น้ำหมากกระเด็น  การมาเที่ยวต้องทำใจเกี่ยวกับห้องน้ำหน่อยนะคะ กรุณาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เช่น กระดาษทิชชู่ หรือน้ำขวด ฮ่า ฮ่า พร้อมทั้งม่าน หรือผ้าคลุมเพราะห้องน้ำที่นี่เขาออกแบบมาเพื่อให้ประชาชนสร้างสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกัน มาที่นี่ ความลับไม่มีในโลกค๊า ทุกคนเป็นเพื่อนกัน นั่งห้องน้ำ ก็คุยกันไปได้ด้วยค่ะ เขาจะมีที่กั้นแค่เอว หรือบางแห่งก็จะไม่มีเลย คณะทัวร์ เห็นถึงกับตลึงพรึงเพริด ทำไงดีหว่า ม่ายหวายแล้ว อั้นไม่ได้แย๊ววววว  แฮ่ แฮ่ สบายดีมั๊ยคะพี่ ......วันนี้ทานข้าวแซ่บบ๊อ.... เมื่อกี้แลกเงินมากี่ล้าน... แอร์รถเราเย๊น เย็น นะคะพี่ ... พี่เอาหมากฝรั่งมั๊ย.. ถ้าเงินช็อปปิ้งไม่พอ มาแลกที่ที่หนูได้นะฮ๊า.... 

เส้นทางในประเทศลาวและเส้นทางในเวียตนาม จะมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด พื้นที่ที่ลาว ออกจะแห้งแล้ง ไม่ค่อยมีต้นไม้เขียวชอุ่มสักเท่าใด แต่พอเริ่มเข้าเขตเวียตนามเราก็จะเริ่มรู้สึกสดชื่น เนื่องจากต้นไม้แลดูเขียวชอุ่ม เพราะว่ามันเป็นเทือกเขาคนละด้านกัน ฝั่งทางด้านเวียตนามจะมีฝนตกชุก และเผชิญกับปัญหาด้านลมฟ้าอากาศหนักกว่าทางลาว  1 วัน 3 ประเทศแล้วนะคะ โปรดติดตามตอน 3 ชื่อตอนว่า.... 

                                                      เหว้  เมืองในฝัน  ....

                                             (HUE  :  Romance Dreaming)

ต่อไปนะคะ วันนี้ง่วงนอนแล้ว....ขอบคุณที่ติดตามอ่าน คร๊อกฟี๊.......

ปล. รูปที่ถ่ายมาไซส์มันใหญ่ เกิน 25 k เลยโหลดขึ้นมาไม่ได้ รู้สึกจะประมาณ 150 kท่านผู้รู้ช่วยแนะศิษย์ด้วย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pole วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tasanee
คุณแม่ลูกสอง

ขอขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำ ขอเวลาเข้าไปจัดการไฟล์ภาพก่อนนะคะ มือใหม่หัดขับก็เป็นเงี๊ยะ ลูก ๆ เพิ่งจะโต ก็เลยเพิ่งจะมีเวลาบ้างนิดหน่อย เดี๋ยวดึก ๆ ตอน 3 จะออนแอร์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายเฉินฉวน วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rickypong22
    <<เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง....... เมื่อมั่งหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา>> <<เมื่อหมดมิตรหมางเมินมุ่งมองมา เมือมอดม้วยแม่หมูหมาไม่มามอง>>

แวะมาอ่าน
อยากไปบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 06.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

ตามมาเที่ยวเวียดนามต่อค่ะ
อยากรูจังว่าเมืองเว้จะสวยขนาดไหน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยัยบ้านนอก วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 03.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annine

น่าสนุกดีค่ะ แล้วจะมาแวะติดตามต่อนะคะ

รูปที่ไซส์ใหญ่คงต้องใช้โปรแกรมย่อขนาดของภาพลงก่อนดีมั๊ยคะอาจจะช่วยได้ค่ะ ลองดูว่าในเครื่องของคุณมีโปรแกรมอะไรใช้จัดการกับรูปภาพได้บ้างนะคะ ส่วนใหญ่จะ resize ได้ (ยกเว้นโปรแกรม paint ค่ะ อันนี้ไม่มี resize ทำบ่ได้)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
quintoki วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 03.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/quintoki

แอบมาอ่าน อย่างไม่ละเอียดก่อนค่ะ
เพราะเริ่มง่วงแล้ว
เป็นประเทศที่เราอยากไปสักครั้งหนึ่งค่ะ

ไม่ได้รู้อะไรมากหรอกค่ะเรื่องรูป แต่ถ้ามีโปรแกรมจัดการรูปภาพอย่าง Photoshop จะลดขนาดง่ายขึ้น และถ้ายิ่ง save for web ขนาดก็จะยิ่งเล็กลงด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน