@taste_กรุงเทพวันอาทิตย์
หลากหลายเรื่องราวจาก @taste และ กรุงเทพวันอาทิตย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tastesunday
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by @taste_กรุงเทพวันอาทิตย์ , ผู้อ่าน : 1814 , 18:02:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายปีที่ผ่านมา มีโอกาสได้แวะไปเยือนอังกฤษแกลลอรี ที่จังหวัดเชียงรายอีกครั้ง ก่อนขึ้นไปชมนิทรรศการบริเวณชั้นบน เจ้าของแกลลอรีร้องบอกให้หยุดดูภาพเขียนของผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อของเธอ คือ บู้ซือไม่เพียงแต่ชื่อที่สะดุดหูเท่านั้น ภาพเขียนของเธอยังสะดุดใจไม่น้อย แม้ว่าเส้นสายหรือว่าการระบายสีจะเป็นไปอย่างเรียบง่าย คล้ายกับรูปเขียนของเด็กที่ยังไม่ได้ผ่านกระบวนการบ่มเพาะทางศิลปะในเชิงวิชาการหากสิ่งที่เราเห็นในภ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม 2553
Posted by @taste_กรุงเทพวันอาทิตย์ , ผู้อ่าน : 3222 , 00:20:21 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อายุ ขนาด ไม่มีปัญหา หากรู้จักใช้ปัญญา ตามไปดูโฉมใหม่ บ้านพักเยาวชนนานาชาติกรุงเทพฯ ผลงานสถาปนิกหนุ่ม วรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ เจ้าของแนวคิดซูเปอร์กรีน อาคารที่อยู่แล้วเย็น ประหยัดพลังงาน และงดงามสะท้อนวัฒนธรรม25 ปีแห่งความหลัง อาคาร 4 ชั้น ขนาด 5 x 23 เมตร รูปร่างทรงกล่องไม่ต่างอะไรจากตึกแถวหรือาคารพาณิชย์ทั่วไป สร้างขึ้นบนพื้นที่ต่อเนื่องกับบ้านไม้หลังเดิมที่เปิดเป็นบ้านพักเยาวชนนานาชาติแห่งแรกของกรุง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม 2553
Posted by @taste_กรุงเทพวันอาทิตย์ , ผู้อ่าน : 3370 , 17:46:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครป มีมาตั้งแต่เมื่อไหร่อาจไม่มีคำตอบชี้ชัด แต่คำว่า crepes มาจากคำ crispus ในภาษาละติน หมายถึงลักษณะขอบขนมที่ หยิก เป็นลอนชื่อ เครป จึงกลายเป็นชื่อของขนม ที่เรียกขานกันในคริสต์ศตวรรษที่ 13 เรื่อยมาเครป เป็นขนมที่เรียบง่าย ประกอบไปด้วยแป้งสาลี ไข่ น้ำตาล นม เนย นำมาผสมกันแล้วเทลงในกระทะก็ได้แป้งแผ่นกลม สีเหลืองทอง สามารถใส่ไส้เป็นของคาวและหวานได้ตามชอบ ด้วยเหตุที่มีลักษณะทรงกลม สีเหลืองทองคล้ายดวงอา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มกราคม 2553
Posted by @taste_กรุงเทพวันอาทิตย์ , ผู้อ่าน : 3423 , 18:17:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ใช่ยูเอฟโอ หรือจานบินจากโลกอื่น หากนี่คือแสงไฟจากประติมากรรมไม้ไผ่ที่สว่างไสวอยู่ท่ามกลางขุนเขาในหมู่บ้านป่าอ้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ในคืนคอนเสิร์ต ความเรียบง่ายนั้นงดงาม เพื่อเจดีย์ไม้ไผ่ที่วัดป่าอ้อร่มเย็น วัดพุทธแห่งแรกที่ชาวป่าอ้อทุกศาสนาร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้น โคมไฟไม้ไผ่แบบเรียบง่ายทำหน้าที่นำทางให้ผู้มาเยือนมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงาน...บ้านของ สมลักษณ์ ปันติบุญ ศิลปินเซรามิคแห่งบ้าน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2552
Posted by @taste_กรุงเทพวันอาทิตย์ , ผู้อ่าน : 1951 , 16:25:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทันทีที่เหยียบแผ่นดินสมุย ปากท้องถวิลหาขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ทันใด จึงเดินทางไปตามเสียงคำเล่าอ้างของคนสมุยว่าต้องไปหาป้าไมตรี ตำบลแม่น้ำ ร้านตั้งอยู่ในเต้นท์ติดกับเรือนแถวสร้างด้วยไม้ ง่ายๆสบายๆอย่างนี้นี่แหละที่ปรารถนา ป้าไมตรี กับลูกสาวกำลังช่วยกันหยิบขนมจีนกันมือระวิง ด้านหน้ามีทั้งหม้อแกงน้ำยา แกงเขียวหวานไก่ หน้าตาชวนรับประทานทั้งนั้น  ส่วนที่โต๊ะอาหารนอกจากจะเต็มไปด้วยผักพื้นเมืองกระจาดใหญ่ ไม่ว่า....

อ่านต่อ


/14