• Tovy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tavichat@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 190332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
แค่ความคิดเห็นส่วนตัว
เป็นแค่ความคิดเห็นหรือมุมมองส่วนตัวในการนำเสนอสู่สาธารณชน ทั่วไป เพื่อเป็นสีสรรทางสังคมเท่านั้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tat-thinking
วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน 2553
Posted by Tovy , ผู้อ่าน : 168969 , 14:23:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน โกษาปาน , ChamarThai และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ขอบรรยาย เล่าสู่ให้กับผู้อ่านทั้งหลาย ตามหัวข้อนะครับ ว่า  ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการ B-QUIK บีควิก กับโปรโมชั่นการเปลี่ยนยาง หรือบริการอื่นๆ ควรจะไตร่ตรองอย่างถื่ถ้วนก่อน เดี่ยวจะเกิดกรณีเหมือนผม

คือผมเห็น โปรโมชั่น การเปลี่ยนยาง ซึ่งมีหลายรุ่นหลายราคา หลายบริษัทฯ ให้ลูกค้าเลือกเปลี่ยน พอดีผมใช้รถมา4-5 ปี ก็สมควรแก่เวลาที่ต้องเปลี่ยน เลยตัดสินใจเปลี่ยนยาง 4 เส้นที่ บีควิก ซึ่งได้สอบถามเงื่อนไขต่างๆ และตรวจสอบตามใบปลิวที่ได้รับ ถึงการรับประกัน 2 ปี ในการใช้บริการ ผมก็เลยตัดสินใจเปลี่ยน ยี่ห้อยาง Freerenza  ผมอาจจะสะกดผิด แต่เป็นยี่ห้อฟรีเรนซ่่า ประมาณนี้

ก็ทำตามบีควิกทุกอย่างที่เสนอ ตั้งศุนย์ ถ่วงล้อ เติมลม ไนโตรเจน ทุกอย่างตามคำแนะนำ  เข้าศูนย์เปลี่ยนสลับยางตามระยะ ที่บีควิกตลอด เติมลม ไนโตรเจน ตลอดครับ

พอวิ่งมาได้ปีกว่าๆ เล็กน้อย หลายคนเริ่มทักว่า ทำไมเสียงดังมากเลยเวลาวิ่ง ทักกันมาหลายเดือน เพื่อนบางคนบอกว่าน่าจะเกียวกับยางนะ คำว่าเสียงดัง ผมหมายถึงดังมากมาย เปิดวิทยุฟังไม่รู้เรื่อง คุยโทรศัพท์ไม่ได้ ซึ่งผมก็ยังเถึงเลยว่า ไม่น่าใช่ เพราะเพิ่งเปลี่ยนยางมา ไม่ถึง 2 ปีเลย เป็นไปไม่ได้

จนสุดท้าย เริ่มกลัว ครับ ไอ้ดังไม่เท่าไหร่ เริ่มกลัวเรื่องความปลอดภัย เลยไปตรวจสอบเช็ค ที่ศูนย์โตโยต้า (ผมใช้รถโดโยต้าวิส) ผมตรวจสอบทุกอย่างปรกติ ยกเว้น ยางเสื่อมสภาพ และพนักงานก็สอนผมดูวันเดือนปี ที่ผลิต ผมเลยค่อนข้างแปลกใจ ว่าเป็นไปได้ยังไง

เลยโทรไปศูนย์บีควิก ที่สาขาประชานุกูล ที่ผมไปเปลี่ยน กับได้รับคำตอบที่แย่มาก ไม่ได้อธิบายอะไรเลย ผมก็โมโหเหมือนกัน จนกระทั่งโทรไปที่ส่วนกลาง ก็ได้รับคำตอบว่า เข้าศูนย์ไหนก็ได้ เขาตรวจสอบให้
เลยเข้าไปที่ศูนย์ สุขาภิบาล3 ตรง Top supermarket  ตอนแรกเข้าไป ช่างก็ตรวจสอบ และช่างก็ขับรถวิ่งออกมา ก็ได้ยินเหมือนที่เราได้ยิน ว่าเสียงดัง
ช่างก็เลยทดลองเปลียนยางล้อหลัง ออก เอายางเก่่าที่บีควิกมีอยู่ เปลี่ยน แล้วลองวิ่ง เสียงล้อหลังหายไป แต่ล้อหน้ายังได้ยินอยู่ จึงกลับเข้าไปดู ตรวจสอบ พอมีการสึกหรอของยางจริง
ผมเลยถามว่า ทำไงได้บ้าง เขาบอกว่าตรงส่งโรงงานตรวจสอบ ผมเลยถามว่า แล้วผมจะเอายางไหนวิ่ง ผมเปลี่ยนยางที่บีควิกเพราะผมเชื่อการรับประกันที่บีควิก ถ้าผมเจาะจงยีห้อ ก็คงไปตามศูนย์เขาแล้ว จริงไหม
ก็ยืนยันว่าต้องทำแบบนี้ ผมบอกว่า ที่ผ่านมาผมทำตามขั้นตอน เข้าตรวจสอบทุกอย่าง สลับยาง แต่ไม่มีการตรวจสอบอะไรเลยเหรอ แล้วบอกว่า บริการได้อย่างไร สุดท้ายครับ ผมต้องเสียเงินอีก สองหมืนกว่า ซื้อยางใหม่สี่เส้น ที่ต้องซื้อที่บีควิกอีก เพราะต้องการให้ทางบีควิก ดำเนินการส่งไปตรวจสอบให้ และต้องเสียเงิน เปลี่ยนยางใหม่
สรุป ภายในสองปี ผมเสีย ค่าเปลี่ยนยาง ที่บีควิก ไป สอง รอบ สี่หมื่นกว่า  แล้วผมได้อะไร

ทางบีควิกบอกว่าประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็รุ้ผล เพราะจะมีรายละเอียดได้ไหม ผมรอมาเดือนกว่า จะสองเดือน ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า จนผมโทรไปโวย ถึงได้เริ่มมีการตาม 
เหมือนเป็นการโชว์ผลงานตาม ภายใน 3-4 วัน ได้รับคำตอบว่า ยางปรกติ ดูเหมือนว่า จะเติมยางอ่อนไป และคำว่าเสียงดัง ต้องดูว่าดังระดับไหน เพราะมาตรฐานความดังของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ผมเลยอธิบายทางบีควิกว่า ตกลงได้คำตอบยังไง คือเคลมไม่ผ่าน แล้วตกลงผมได้อะไร หรือเป็นยังไง ทางบีควิกทำอะไรให้ผมบ้าง หรือจะ ทำยังไงต่อไป เพราะผมเป็นผู้ที่เสีย กับเสีย ผมไม่ได้อะไรเลย 

เขาจะให้ทางบริษัทยาง โทรมาคุย และหลังจากนั้น 3-4 วันก็มีคนโทรมาคุย พูดไปพูดมา ยกตัวอย่างมาก ก็ยกมาผิด ผมเคลม สี่ล้อ บอกว่าล้อหลังอย่างเดียว แล้วบอกว่า จำกรณีผิด ตกลงผมชักไม่มันใจ

ผมก็เลยบอกเขาไปว่า คิดดูผมทำแบบนี้ผมได้อะไร ผมแค่ไม่อยากเสี่ยงกับการใช้ยางที่ไม่มีประสิทธิภาพ เพราะมันอันตราย ต่อให้คุณคืนเงินให้ ผมจะได้สักกีตัง  แล้วผมก็เสียเงินเปลี่ยนยางใหม่ที่ บีควิกแล้ว แล้วทำไมผมต้องเจอแบบนี้ จะบอกว่า คุณภาพยางปลอดภัย แต่มีเสียงดังเป็นเรื่องปกติ ผมตอบว่า ไม่มีปัญหา ถ้าคุณบอกผมก่อนว่า มันจะเป็นแบบนี้ แต่พวกคุณไม่ได้แจ้งอะไรเลย
แล้วใครขับรถยนต์ แล้วต้องเสี่ยงกับยางที่ไม่ได้คุณภาพ ต่อให้คุณภาพดีมาก หรือดีน้อย มันก็ต้องได้มาตรฐาน เพราะผมซื้อที่มาตรฐาน
ผมอธิบายว่า ผมไม่ได้หมายความว่าผมต้องใช้ 4-5 ปี แต่ นี่มันถึงสองปี เลย แล้วจะให้ผมทำยังไง

ผมก็ไม่ได้คำตอบอะไรอีกเลย

ผมสรุปได้ว่า ผมจึงทำตามสัญญาที่ให้กับ บีควิก และ ฟรีเลนซ่า ไว้ ว่าจะบอกความในใจผ่านโลกออนไลน์ เพื่อเป็นกรณีศึกษา ว่าก่อนที่ผู้บริโภค ตัดสินใจจะใช้บริการอันใด ที่บีควิก หรือจะ้เลือก ซื้อยางยี่ห้อนี้ ให้ไตร่ตรองให้ดีก่อน จะได้ไม่เจอเหมือนผมคับ

ช่วยกันบอกต่อ ผมไม่ได้ต้องการทำลาย บีควิก หรือยี่ห้อยาง แต่ต้องการสะท้อนให้เห็นผม ผมไม่ได้อะไรเลย ผมเสียเงินซื้อยาง และบริการ ถึงสองรอบ ภายในระยะเวลาไม่ถึงสองปี  มันคุ้มแล้วเหรอที่จะเสียเงินแบบนั้น
ทิ้งท้ายครับ ผมสรุปอย่างเดียวว่า ทำใจ อย่างน้อยก็โชคดีของผมที่ เจอสภาพยางไม่ดีก่อน เงินที่ต้องเสียก็ต้องเสีย
กรรมใดใครก่อ ก็หวังว่า เขาคงได้รับเอง


ขอบคุณครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
AYB วันที่ : 26/10/2015 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aiyub

กำลังคิดจะไปใช้บริการอยู่พอดี รู้งี้ไม่ไปและ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ตาหนุ่ม วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zumon
รวม เรื่องดีๆ จากประสบการณ์ชีวิตและงานที่ปรึกษาด้านการวางระบบบริหารค่าจ้างเงินเดือน มาแบ่งปันสู่สังคม

แบบนี้นี่เอง ผองเพื่อนผมหลายคนถึงได้เตือนให้ห่างไกลร้านบีไวพวกนี้

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Tovy วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tavicha

ขอบคุณทุกท่านครับ ที่เข้าใจ แค่อยากฝากตักเตือนกันให้ระวังเท่านั้น ช่วยๆกันครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
O-hio วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 14.26 น.

เคยโดนมาแล้วค่ะ แต่ไม่ใช่ร้านบีควิก เป็นร้านใหญ่ร้านนึงในเขตพัทยา เปลี่ยนยาง 4 เส้นได้ 4-5 เดือน ยางอ่อนต้องเติมลมเกือบทุกอาทิตย์ จนผ่านไปได้เดือนนึง ทนไม่ไหว ไปให้อีกร้านนึงช่วยดู ปรากฏว่ายางแตกลาย ช่างชี้ให้ดูวันเดือนปี เซ็งเลย เอายางเก่าเกือบหมดอายุมาขายเราค่ะ ต้องเปลี่ยนใหม่อีก 4 เส้น ภายในครึ่งปี

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เบดูอิน วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ผมไม่เคยใช้บริการเลย ไม่ทราบข้อมูล แต่เคยใช้บริการจากศูยน์บริการ ศูนย์ไหนไม่ดีผมก็เลิกใช้ครับ เราเป็นผู้เสียเงิน เราต้องเลือก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Kibangkok วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ผมเคยเข้าครั้งหนึ่งที่สาขาศรีนครินทร์ เข้าทีเดียวก็ไม่ไปเหยียบอีกเลย ฟันแหลกลาน อะไรที่ไม่ควรเปลี่ยน ก็โน้มน้าวให้เรากลัว จนจำใจต้องเปลี่ยน เป็นการค้าขายที่เห็นแก่ตัวมากๆๆ

ไม่เหมือนกับศุนย์บางแห่ง อธิบายให้ลูกค้าตัดสินใจเอง ยังงี้ไปแล้วไปอีกก็ไม่เบื่อ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Dr.Sixteen วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaidialogue
KhunSlot

ผมก็เคยมีประสบการณ์แย่ๆ แต่ไม่มีเวลาไปเอาเรื่องกับเจ้าของกิจการที่ให้บริการแบบมักง่าย ไม่คำนึงถึงคนอื่น เรื่องมีอยู่ว่า ผมเอารถของผมไปตั้งศูนย์กับบีควิกสาขาไหนอย่าไปรู้เลย รู้แค่ว่าอยู่ถนนสายกรุงเทพสุพรรณบุรี ขับจากสายสองข้ามปิ่นเกล้า นครชัยศรีไปประมาณหนึ่ง ร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือ ผมเอารถไปตั้งศูนย์ เพราะสังเกตว่ามันกินยาง พอไปถึงก็มีช่างเด็กๆจัดการให้ หมุนโน่นหมุนนี่ (น็อต)วุ่นวายไปหมด ก่อนจะเอารถออกเขาก็ตรวจสอบอย่างดี วิ่งไปตรงๆโดยไม่หักพวงมาลัย ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่พอกลับถึงบ้าน หักพวงมาลัยเลี้ยวเยอะๆ มันดังเหมือนเหล็กงัดกันข้างใน วันรุ่งขึ้นผมขับกลับไปที่อยู่ให้ช่างเช็คดูความผิดปกติ ก้มๆเงยๆดูก็ไม่มีอะไร แต่พอให้ลองขับ มันก็ดังจริงๆ ช่างเขาวินิจฉัยว่า เป็นปัญหาที่โช๊คอัพ ไม่เกี่ยวกับการตั้งศูนย์ ผมก็เชื่อ แต่พอเอาไปให้ช่างช่วงล่างดู ปรากฏว่าเกิดจากการตั้งศูนย์จริงๆ เพราะอะไหล่บางส่วน (ขอโทษอธิบายไม่ถูกเพราะไม่รู้เรื่องช่าง) มันไปขัดกันจนเป็นรอย พอแก้ไขใหม่ รถก็กลับมาเป็นปกติ แต่รอยแผลยังอยู่ เนี่ยนะ มาตรฐานการบริการของบีควิก แต่ผมไม่มีเวลาจะไปเอาเรื่องให้รับผิดชอบ บอกกล่าวกันให้รู้เท่านั้นเองครับ คราวหน้าคราวหลัง ขอใช้บริการช่างธรรมดาที่ไว้ใจกันดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กาน่า วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bingo
ลูซู

ผมเคยเปลี่ยนยางจากร้านแห่งหนึ่งซึ่งเป็นร้านทำเบรคและช่วงล่าง แถวหนองแขม ทำกับเขามานาน ตอนหลังทางร้านก็นำยางมาจำหน่าย ผมก็เลยใช้บริการเพิ่มจากทางร้านนี้เปลี่ยนเป็นยางรถกระบะไฟร์สโตน ใช้ไม่ถึง 1 ปีปรากฎว่ายางบวมทั้ง 4 เส้น ก็ขอเคลมกับเขา เขาไม่เคลมให้อ้างว่า เราอาจจะบรรทุกหนักเกินไปผิดเงื่อนไขการรับประกัน ทั้งๆที่รถของผมเป็นรถตู้ ผมก็ไม่ว่าอะไร แล้วมาถามผมว่าจะเปลี่ยนใหม่เลยไหม ใครจะบ้าเปลี่ยน ผมจึงไปร้านยางโดยฉพาะที่เคยใช้บริการเขา (รถผมมีหลายคัน) พนักงานทางร้านยังเคลมยางให้ผมทั้ง 4 เส้นทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ซื้อเขา ได้มา 6,000 บาท (หลังจากนั้น 3 อาทิตย์) ส่วนร้านสาขาที่มีมากมายหลายแบรนด์รวมทั้งที่คุณบอก ผมจะใช้บริการเมื่อจำเป็นจริง ๆ เช่นยางเกิดแตกจนใช้งานไม่ได้และร้านพวกนี้อยู่แถวนั้นพอดี เพราะร้านพวกนี้ยางยี่ห้อเดียวกันแบบเดียวกันแพงกว่าร้านยางธรรมดา เส้นละหลายร้อย รวมแล้วเป็นหลักพัน.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
jason วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RU-MBA

ไม่ฟ้องเลยล่ะครับ เอาให้เป็นกรณีตัวอย่าง หรือแจ้งให้ สคบ.เค้าจัดการพวกบริษัทที่ทำธุรกิจไม่มีธรรมมาภิบาลพวกนี้ต้องกำจัดให้หมดสิ้นไป บ้านเมืองเค้าไปถึงไหนต่อไหน แล้วยังจะปล่อยให้มีคนทำธุรกิจแบบปัดสวะอยู่ในสังคมต่อไปหรือครับ ฟ้องเลยครับ ฟ้องเลย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlueHill วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ปัญหาน่าจะอยู่ที่คุณภาพของยาง และการบริการหลังการขายตามที่บีควิก บอกว่า รับประกันเป็นเวลา 2 ปี

ผมว่า เรื่องนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการเข้าไปใช้บริการด้านรถยนต์ต่าง ๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อ่า ... ยี่ห้อยางก็สำคัญนะครับ ยางยี่ห้อที่ จขบ. ใช้ ผมฟังไม่คุ้นเลยครับ ส่วนร้านยาง ผมเลือกร้านคนรู้จักกันแถวบ้านครับ ไม่มีโปรฯ แต่มีประกันใจครับ
ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สรกิจ วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phdsuchart


ซวยละซิ..ตู...เพิ่งเปลี่ยนมาไม่กี่เดือนเอง..เฮ้.......สงสัยต้องดูดีๆหน่อยละมั้งต่อไปนี้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
simplelife วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simplelife

เคยใช้บริการเช่นกันค่ะ แล้วก็เลิกใช้แล้วเช่นกัน
เพราะเคยพบกรณีเดียวกับคุณกัญจ์ เรื่องโช๊ค เหมือนกันค่ะ
ช่างจะหว่านล้อมให้เราเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆ
เท่าที่ทราบมา เขาอาจจะได้ค่าคอมมิชชั่นจากการขายอุปกรณ์ด้วย และถ้าเราไม่เอาของเก่าคืน เขาก็ยังเอาของเก่าไปขายได้อีกต่อหนึ่ง
และเรื่องยางก็เคยพบด้วยตัวเองเช่นกัน ว่าวิ่งไม่ถึงกำหนดไมล์ ปรากฏว่ายางเสื่อมเร็วมาก มีอยู่ปีหนึ่ง เปลี่ยนยางถึง 2 รอบ เพราะยางเสื่อม
ตอนนั้นก็ถือว่าเป็นการซื้อค่าโง่ แล้วไม่ใช้อีกเลยค่ะ

หาร้านยางที่เป็นเจ้าของแท้ๆ ขายเอง เขาจะกลัวเรื่อง
ภาพพจน์ และยังให้ความรู้กับเราได้อีกด้วยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ITPro วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/itpro


ขอบคุณที่นำประสบการณ์มาแบ่งปันครับ

กรณีนี้ผมว่าแย่ทั้งร้านบีควิกและบริษัทเจ้าของยางครับ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิริปตี วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 01.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

ตาให้ติดค่ะ สิทธิ์ของเรา ไม่ใช่เพราะเราเป็นเจ้าปัญหา แต่เพราะเราเป็นลูกค้า ก่อนและหลังซื้อ ต้องดูแล เหมือนๆ กัน ตามที่สนง.ใหญ่ แจ้งรายละเอียด พร้อมแนบหลักฐานทุกรายการไปด้วย บอกว่าสิ่งที่เราต้องการคืออะไร การโฆษณาแล้วไม่ได้ทำตามที่โฆษณาไว้มันจะทำลายตัวมันเอง ด้วยมาตรฐานของชื่อผลิตภัณฑ์ อย่างน้อยขอโทกันก่อน แล้วทำการตรวจสอบจนกว่าลูกค้าจะพอใจ
1. เปลี่นยางใหม่ให้ทั้ง 4 เส้น ภายใต้ปัญหาที่เกิดขึ้น MD ที่ดูแลต้องเคมให้ได้ ถ้าต้องการภาพพจน์ที่ดีกลับคืนมา และได้ใจลุกค้า แม้เพียงคนเดียวก็ตาม
2. ให้สิทธิพิเศษ อะไรเพิ่มตามกำหนดเวลา
3. กำหนดกรอบ+มาตรฐานการทำงานของพนักงาน ทุกๆ รายละเอียดเป็น iSO ไว้ ตรวจสอบได้ แต่ละรายการจำนวนกี่ชม. กี่นาที
4. หากทำไม่ได้ ไม่ต้องปล่อย Spot โฆษณา มาอีก รำคาญใจปล่าวๆ

เอาใจช่วย ให้สู้อีกทีค่ะ ความปลอดภัยเรื่องแรก ความถุกต้องและความถูกใจตามมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
platukem วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platukem
เกิดมาทั้งที ใช้ชีวิตให้คุ้ม - จงออกเดินทางเมื่อมีโอกาส

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

บางครั้งเราก็ไม่ได้รู้อะไรไปทุกเรื่อง จึงต้องพึ่งร้านที่ดูน่าเชื่อถือ ภาพลักษณ์ดี มีสาขาเยอะ ซึ่งบีควิกก็ดูใช้ได้เลยนะ

แต่ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็คงขอตัดบีควิกออกไปจากลิสต์แล้วหละ ทำธุรกิจแบบนี้..ไม่ใจ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
danaiya วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/danaiya

ดีที่เล่าให้ฟัง
ขอบคุณที่เตือนสติและทำให้เราได้ยั้งคิดกับการใช้โปรโมชั่นทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงวอ วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
imagine วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bo-raan

ขอบคุณที่เอามาลงให้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กัญจ์ วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint


จริงๆ เท่าที่อ่านมา...

หากคุณทำการบ้านสักนิด ก็ คง ไม่เจอปัญหาแบบนี้
ไม่ว่าจะเปลี่ยนยางที่ไหน..สิ่งที่ต้องทำก่อน คือ

โทรไป หรือ ไปสอบถาม ว่ายาง ที่คุณต้องการเปลี่ยน ผลิตเมื่อใด ซึ่งสำคัญมากถึงมากที่สุด

ยางทุกเส้นจะมี สัปดาห์ และ ปีการผลิต ตอกไว้ ที่ยาง

มันไม่ใช่เลข เดือน แต่เป็นเลขสัปดาห์ เช่น 0910 มันเหมือน สัปดาห์ที่เก้า..ของปี2010นั้น ตรงกับปลายเดือนกุมภาพันธ์

ถ้าเลขยางที่พนักงานตอบเรามา ผลิตนาน เกินกว่า 1-3 เดือน ก็ หา ร้านใหม่ หากต้องการ ยางชนิดที่ต้องการ

ส่วนโปรโมชั่นมีทุกที่ล่ะ แล้วแต่จะ ชอบแบบไหน

อีกส่วนที่สำคัญ คือ ค้นหาข้อด้อย ของรุ่นยางที่เราเลือก คอมเม้นในเน็ทมีมากมาย เช่นรีดน้ำไม่ดี วิ่งไปเกินสามเดือนมันดัง เลี้ยวแล้วมีเสียง ไม่เกาะถนน ยางสึกเร็วกว่ารุ่นอื่นๆ

สารพัด จะเกิดได้หลังจาก ใช้ไปสักพัก แต่ไม่ใช่ทุกรุ่น

ถือว่า เป็นบทเรียนละกันค่ะ

สำหรับบีควิก เลิกใช้บริการนานแล้ว(เกินห้าปี) เพราะ เข้าไป พนักงานบอกว่า โชคอัพรั่ว ทั้งทำใบประเมินราคามาให้เกือบสองหมื่น พอเรากลับไป เอาไปถามร้านโชคอัพ ให้ซ่อม เจ้าของร้านโชคอัพไล่กลับบอกมาซ่อมทำไม ยังดีอยู่เลย

ก็เลยเป็นงง ตั้งแต่นั้นมา..(5 ปีก่อน)


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกหลานเจ้าพ่อกวนอู วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/miraclelife

ขอบคุณมาก เกือบไป เพราะว่าคิดจะไปเปลี่ยนยางที่ บีควิค
เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

แวะมาอ่านค่ะ ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
driftworm วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ผมคลิกให้ เป็นคลิกแรกในรอบปี
เพราะเจตนาไม่อยากให้เรื่องนี้จมหายไปในทะเลข่าวสาร
ทะเลเรื่องบันเทิง การเมือง ในมุ้งชาวบ้าน

สิทธิผู้บริโภคต้องมาก่อน เป็นพื้นฐานสังคม พื้นฐานการเมือง
เอาเรื่องสิทธิผู้บริโภค มาตรฐานการประกอบธุรกิจให้แน่นก่อน

คลิก คลิก คลิก
.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน