• เลดี้...บ้านฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuchanatch@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 28274
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เลดี้...บ้านฟ้า
เวบไซต์แลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆ ที่ได้พบเจอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tatoa
วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2558
Posted by เลดี้...บ้านฟ้า , ผู้อ่าน : 1581 , 19:30:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ตรงเส้นขอบฟ้าสีคราม ความหวังยังนำทางฉันใช่หรือไม่คำตอบอยู่กลางคลื่นลม ชีวิตแม้ต้องล่มลงตรงไหนแต่ฉันก็ยังยืนยันที่จะไปความหวังยังนำทางฉันใช่หรือไม่ชีวิตมันยังยืนยันที่จะ ที่จะ...ไป ............................................ ใช่ดั่งที่บทเพลงได้ว่าไว้ ชีวิตเรามันคงยืนยันที่จะไป... เช้าตรู่ของวันใหม่ ฉันลืมตาขึ้นมาอย่างมืดมัว ไม่ใช่เพราะตาฉันมีปัญหาฝ้าฟางอะไรหรอก แต่เพราะหมอกที่ปกคลุมอย่างมื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2558
Posted by เลดี้...บ้านฟ้า , ผู้อ่าน : 1109 , 15:30:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

...จะออกไปแตะขอบฟ้า สุดท้ายแม้โชคชะตาไม่เข้าใจมองไปไม่มีหนทาง แต่รู้ว่าฉันต้องไปต่อไป...   ใช่แล้วฉันต้องไปต่อไป แต่ไม่ใช่ไม่มีหนทางเหมือนดั่งเนื้อเพลงของพี่ตูน บอดี้สแลม หลังจากเมื่อวานปั่นมาจากเมืองเชียงรายถึงเชียงแสน ระยะทำการ 83 กม. แต่วันนี้ของจริง แม้ระยะทางที่จะปั่นวันนี้เพียง 72 กม. สั้นกว่าเมื่อวาน แต่เส้นทางวันนี้กลับหฤโหดกว่าเยอะ ด้วยเส้นทางที่จะปั่น เป็นเส้นทางที่ต้องปั่นเลียบแม่น้ำโขง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2558
Posted by เลดี้...บ้านฟ้า , ผู้อ่าน : 1575 , 15:29:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

...จะออกไปแตะขอบฟ้า แต่เหมือนว่าโชคชะตาไม่เข้าใจ มองไปไม่มีหนทาง ชีวิตฉันต้องล่มลงใช่ไหม...   บอกเลยว่าไม่...บทเพลงดังจากวงบอดี้สแลม สำหรับฉันแล้วการปั่นจักรยานทัวร์ริ่งไม่ต้องอาศัยโชคชะตาใดๆ มาเป็นตัวกำหนดทั้งสิ้น... หนทางจากกรุงเทพถึงเชียงราย มันช่างยาวนานสำหรับฉันยิ่งนัก หัวใจดวงน้อยๆ มันโหยหาท้องฟ้าสีคราม ท้องนาเขียวขจี และภูเขาที่แสนสลับซับซ้อนไม่มีที่สิ้นสุด จะรอช้าอยู่ไย เช้าตรู่ฉันและเพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2552
Posted by เลดี้...บ้านฟ้า , ผู้อ่าน : 1891 , 11:51:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากพูดถึงจ.ฉะเทริงเทรา หลายๆ คนก็คงจะนึกถึง หลวงพ่อโสธร พระคู่บ้านคู่เมือง แต่จริงๆ แล้ว เมืองแปดริ้วแห่งนี้ยังมีอะไรมากมายที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นก็คือ ตลาดบ้านใหม่ ตลาดโบราณที่หาชมได้ยาก เพราะเป็นตลาดเก่าแก่จริง บรรยากาศก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเก่าแก่ โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ จะคึกคักเป็นพิเศษ ลองแวะไปเที่ยวดูซิ...แล้วจะติดใจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน 2552
Posted by เลดี้...บ้านฟ้า , ผู้อ่าน : 2006 , 13:23:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากไปเที่ยวสงกรานต์ที่จ.กาญจนบุรี ขากลับผ่านทางตัวอำเภอเมือง ผ่านร้านกาแฟที่ขอบอกว่า...สวย...น่ารัก...และแสนอบอุ่น ก็เลยแวะพักเหนื่อยกันที่นี่ ลองชมบรรยากาศซิ...มุมหน้าร้านมุมสบายโคมไฟสวยๆน่านั่งมุมอ่านดอกไม้สวยที่หน้าร้านมุมเด็กมุมผู้ใหญ่มุมเครื่องดื่มมุมน่ารัก....

อ่านต่อ


/4