• ฉันแซ่อื้อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 31054
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Love is like the wind, you can't see it but you can feel it.
จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง จะยอมตายหมายให้เกีรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tattasung
วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2556
Posted by ฉันแซ่อื้อ , ผู้อ่าน : 1127 , 14:13:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เพราะครูคือนักคิด นักประดิษฐ์ ถึงแม้คุณครูจะเกษียณแล้ว แต่ความเป็นครูก็ยังอยู่เต็มเปี่ยมค่ะ ถ้านำไปเข้าช่อตามที่คุณครูบอก ว่ามองเผินๆก็คงคิดว่ากล้วยไม้บ้านนี้ออกดอกทั้งปีทีเดียว จริงๆแล้วกล้วยไม้นี้ทำมาจากพลาสติดที่นำมาสานตะกร้า กระเป๋ากันนั่นแหละค่ะ ด้วยความทีุ่คุณครูเกษียณแล้ว คุณครูก็เลยมีเวลาำไปเรียนสานกระเป๋า แล้วก็เห็นว่าเศษเส้นพลาสติกที่เหลือนั้นน่าจะทำอย่างอีืนได้ คุณครูก็จับมันมาบิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน 2556
Posted by ฉันแซ่อื้อ , ผู้อ่าน : 651 , 15:25:37 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนเล็กๆในสังคมนี้ที่ไม่ต้องการเห็นยาเสพติดบั่นทอนเยาวชน แค่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญทุกวันไม่ใช่แค่วันนี้วันเดียว ที่ว่าการอำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี   ท่านนายอำเภอหนองโดน  นายวชิระ  เกตุพันธุ์  นำกล่าวปฏิญาณตนประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด   แจกอุปกรณ์การกีฬาให้ตัวแทนเยาวชน ร่วมเดินขบวนกันนะคะ หวังว่าจะเป็นส่วนกระตุ้นให้คนในสังคมช่วยกันขจัดยาเสพติดให้หมดไปนะคะ  ....

อ่านต่อ

Posted by ฉันแซ่อื้อ , ผู้อ่าน : 5088 , 14:01:22 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เศรษฐีพันล้านออกดอกแล้วจ้า (ไม่รู้ใช่ชื่อนี้หรือเปล่า) มีผู้ที่เคารพรักให้มา แล้วท่านบอกว่า ชื่อต้นเศรษฐีพันล้าน แท้จริงแล้วชื่อต้นอะไรใครทราบช่วยบอกทีค่ะ ใจจริงก็ชอบชื่อนี้นะเป็นมงคลดี จะขอเรียกเธอตามนี้นะจ๊ะ เจ้าเศรษฐีพันล้าน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2556
Posted by ฉันแซ่อื้อ , ผู้อ่าน : 5200 , 11:23:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ขนมจุ่ยก้วย ด้วยความที่เป็นขนมโบราณของคนจีนแต้จิ๋วอย่างแม่ ทำให้คนรุ่นใหม่หลายๆท่านไม่เคยได้รับประทานกัน ส่วนคนรุ่นเก่าก็ไม่ได้รับประทานมานานมากแล้ว เมื่อแม่ทำก็จะนำไปแจกเพื่อนบ้านรับประทานกัน จนเพื่อนบ้านขอให้ทำขาย แม่จึงสอนให้ลูกๆได้หัดทำไว้ ทำให้ผู้เขียนเองได้มีโอกาสทำเป็นอาชีพเสริมได้ดีทีเดียว เพราะเมื่อก่อนตอนที่พี่สาวคนโตอยู่ชั้นประถม แม่จะสอนให้ลูกรู้จักค้าขาย เพรา่ะแม่มีลูกตั้ง 6 คน ทำให้....

อ่านต่อ


/1