• น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pramote_k2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-11
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 679560
  • ส่ง msg :
  • โหวต 169 คน
บันทึกการเดินทางของ..น้ำเชี่ยวตะวัน..เพจ Eat Travel Alone
..น้ำเชี่ยวตะวัน..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan999
วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 230 , 11:40:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           หากจะเอ่ยถึง “พ่อใหญ่หมอน” มนุษย์ถ้ำแห่งบ้านผาชัน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี คงจะมีน้อยคนมากที่ไม่รู้จักชื่อนี้            “พ่อใหญ่หมอน” หรือ นายกาลี ธรรมเที่ยง ชายสูงวัย ผู้ผ่านยุคสมัยมาค่อนศตวรรษ เคยทำไร่ ทำนา เย็บผ้า ก่อนปลงใจต่ออาชีพเป็นคนหาปลาที่เป็นภูมิปัญญาติดตัวมาตั้งแต่วัยเด็ก ชายสูงวัยคนนี้หาใช่โดดเดี่ยวไร้ญาติ ภรรยาของพ่อใหญ่เล่าว่าก่อนหน้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 360 , 14:50:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                           วันนี้ ขอพาเข้าวัดที่จังหวัดนนทบุรีครับ เป็นวัดที่ไม่มีพระนะ เอาสิ ตามไปกันเลยป่ะ เมื่อในสมัยอยุธยา “นนทบุรี” เป็นหัวเมืองปากแม่น้ำที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงศรีอยุธยาอยู่ทางเหนือของเมืองธนบุรีหรือเมืองบางกอก สภาพพื้นที่ ทรัพยากร และทำเลที่ตั้งเหมาะแก่การตั้งถิ่นฐานทำมาหากิน ทั้งเกษตรกรรมและค้าขาย และยังคงเป็นเมือ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 370 , 16:53:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           วันนี้ น้ำเชี่ยวพาเที่ยวที่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยงาม ด้วยชั้นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยถึง 97 ชั้น ว้าวววว ท่ามกลางป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ด้วยภูเขาที่สูงสลับซับซ้อนจึงเป็น แหล่งต้นน้ำลำธาร และยังเป็นต้นกำเนิดของห้วยแม่ละเมา ชื่อของน้ำตกตั้งตามชื่อ ของ ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์นะ อ้าว....!! น่าสนใจยังไง ต้องดูคลิปนี้ให้จบนะจะร้องอ๋อเลย นอกจากนี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 411 , 11:47:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             ก่อนที่ผมจะมาอุ้มผาง ยอมรับว่าผมประเมินหลายๆ อย่างผิดไปมาก เช่น อากาศ การเดินทาง และเวลาเที่ยวแต่ละสถานที่ ที่ไม่สามรถทำเวลาได้เลย ก็เพราะความงามแต่ละที่นั้น ไม่สามารถที่จะผมลดเวลาเพื่อไปที่ต่อๆ ไปได้เลย ดั่งเช่น “น้ำตกปะหละทะ” แห่งนี้ที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่กลอง-อุ้มผาง ของตำบลแม่ละมุ้ง ปัจจุบันรับการจัดตั้งเป็นวนอุทยานน้ำตกปะหละทะ จากหมู่บ้านกะเหรี่ยงปะหละทะสาม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 510 , 14:12:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                บ้านโบราณ100 ปี ริมคลองบางราวนก นนทบุรี เป็นบ้านไม้สักเก่าแก่ของตระกูลช่าง มีทั้งช่างทอง ช่างไม้ ช่างแทงหยวก ซึ่งในสมัยโบราณชื่นชมผลงานแกะสลักไม้สักที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ ของบ้านเก่า และทรงคุณค่าที่ถูกรักษาไว้เป็นอย่างดีจากรุ่นสู่รุ่น เป็นบ้านโบราณที่มีชีวิต เพราะยังมีทายาทในรุ่นปัจจุบันอาศัยอยู่ภายในบ้านยังอนุรักษ์ภาพเก่า วัตถุโบราณ พระพุทธรูปตั้งแต่สมัยสุโขทัย เครื่องสังคโลก ลา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มีนาคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 426 , 19:45:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ดอยหัวหมด บอกเลยดอยนี้ ของเขาดีจริงๆ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 920 เมตร อุณหภูมิบนดอยจะค่อนข้างเย็นและมีลมพัดตลอดเลยนะ ด้วยความที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้น เลยทำให้สามารถ ชมวิวได้รอบเลยทีเดียว ช่วงเวลาที่แนะนำในการชมพระอาทิตย์ขึ้น แบบแจ่มๆ จะเป็นช่วงตั้งแต่ช่วงไหนและ นอกจากวิวทะเลหมอกที่จะได้เห็นแล้ว ยังสามารถเห็นวิวของอำเภออุ้มผางทั้งหมดอยู่ด้านล่างได้แบบชัดเลย กดติดตามเพจ : htt....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 394 , 20:14:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ น้ำเชี่ยว พามาเที่ยวเนินช้างศึก เที่ยวบ้านอีต่อง ไปขึ้นเนินช้างศึก ชมอาทิตย์ลับฟ้าบนเทือกเขาตะนาวศรีวันนี้น้ำเชี่ยวชวนมาเที่ยวบ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ ขึ้นเนินช้างศึกมาชมแสงสุดท้ายของวัน มองดวงอาทิตย์ลับหายไปหลังเทือกเขาตะนาวศรี ท่ามกลางอากาศเย็นสบายสุดๆ  ***ออ...ยามค่ำที่ถนนคนเดินบ้านอีต่อง กระซิบเบาๆ นิดนึง หมูกะทะ อร่อยมากนะจ๊ะ*** ***ฝากแชร์ให้ด้วยนะครับบบบบ.. ***เพิ่มเติม : "คนพื้นที่เรี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 2091 , 21:07:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            บอกตามตรง เมื่อได้ยินเสียงชาวบ้านบอกว่า ลองให้ผมไปดูถ้ำสีฟ้านะว่าสวยแค่ไหน ผมบอกตามตรงนะครับว่า “ไม่เชื่อ” ว่าถ้ำจะมีสีฟ้า แต่เมื่อมาถึงถ้ำยอมรับครับว่าสวยมหัศจรรย์จริงๆ วันนี้ น้ำเชี่ยว พามาชมอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอแม่สอดที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวมานานมาก แต่เพิ่งจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเส้นทางที่เข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวได้รับการพัฒนาและถูกเผยแพร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 555 , 14:37:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               พระธาตุโบอ่อง อยู่ภายในวัดโบอ่อง เป็นองค์พระธาตุตั้งอยู่บนยอดเขาหินปูน มีสระน้ำล้อมรอบ และมีสะพานสำหรับเดินข้ามสระน้ำมายังองค์พระธาตุ สะพานนี้ห้ามผู้หญิงเดินข้ามเนื่องจากมีความเชื่อว่าจะทำให้น้ำในสระแห้งลง จึงได้สร้างองค์พระธาตุจำลองอยู่ที่หน้าสะพานบริเวณทางเข้าเพื่อให้ผู้หญิงมนัสการแทนองค์พระธาตุจริง ไฟฟ้า ไม่มีใช้ มีแผงโซล่าเซลล์ ใช้ชาร์ตแบตเตอรรี่ของหมู่บ้าน การคมนาคม ได้ทางเดียวคือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 305 , 11:14:22 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          คุณปราโมทย์ ติลกมลกุล หรือที่รู้จักกันในนามของ “ โกยี ” นักธุรกิจวัย 80 เจ้าของศูนย์เรียนรู้การปลูกกาแฟอินทรีย์ ที่ตัดสินใจทิ้งธุรกิจใหญ่โตในต่างประเทศมาเป็นเกษตรกร มุ่งทำเกษตรอินทรีย์ ที่มุ่งมั่นในเรื่องการปลูกกาแฟ และปลูกพืชแนวผสมผสาน ที่ให้ความสุขสงบทั้งกายและใจ กาแฟสายพันธุ์อะราบิก้าของโกยี ปลูกแบบไร้สารเคมี ณ บ้านคลิตี้ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ประมาณ 80 ไร่ ผสมกับกล้วย มะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 383 , 19:57:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สุดยอดมาก สุดจริงๆ           ทริปนี้ยอมรับเลยว่า โหดมากกับการเดินทางภายในสถานที่ ที่ผมไป ในช่วงที่รู้สึกว่าท้องไส้ปั่นป่วน ก็คือช่วงที่ผมขับรถเข้าไปในอุโมงค์นั่นเอง ด้วยถนนที่ไม่เรียบ เป็นหลุม เป็นบ่อมากมาย แต่เมื่อผมได้เข้าไปในอุโมงค์แล้ว ทุกอย่างที่ผมบ่นไปนั้น ผมลืมไปทันที เพราะความมหัศจรรย์ ความสวยงามของธรรมชาติที่ได้ก่อตัว และเริ่มฟื้นตัว จากธรรมชาติ ถึงเดิมทีนั้นธรรมชาติจะถูกทำลาย แต่ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 278 , 13:34:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***สำหรับท่านๆ ที่มีเวลาว่างไม่มากแต่อยากจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวชาร์ตพลังในสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ น้ำเชี่ยว ขอมาแนะนำอีกหนึ่งทริปที่เน้นใช้เวลาเดินทางไม่นาน เลือกเดินทางได้หลายเส้นทางด้วยงบประมาณที่ไม่มาก แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย ***และสถานที่ท่องเที่ยวที่ น้ำเชี่ยว อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักและแวะเวียนมาเที่ยวกันก็คือ ผาเสด็จ จ.สระบุรี นั่นเอง ส่วนที่นี่จะมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 290 , 19:46:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ป้ายเล็กๆ บอกนามวัดไว้อย่างเลือนรางแทบจะมองไม่เห็นว่า “วัดวรเชษฐ์” (วัดวรเชต) ซึ่งป้ายดังกล่าวอาจไม่สะดุดตานัก และไม่เป็นที่น่าสังเกต แต่หากได้แวะชมที่วัดนี้แล้ว นอกจากที่จะพบกับความสวยงาม ความร่มรื่นด้วยสถานแห่งธรรมะภายในขอบสีมาธรรมจักรแห่งบวรพุทธศาสนาแล้ว ยังได้แวะหาข้อมูลความรู้ในเชิงประวัติศาสตร์อันน่าตกตะลึงอีกด้วยในประเด็นที่ว่า วัดแห่งนี้อาจจะเป็นที่ปลงพระบรมศพ “สมเด็จพระนเรศ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2564
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 241 , 15:26:11 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***เที่ยวสวนเกษตร ทฤษฎีใหม่ ที่ "บ้านไร่ปลายนาราชนาวี" | ความสุข แบบพอเพียง กับการพักผ่อน แบบหาเอง ทำเอง กินเอง ก่อนนอนก็สุข เช้ามาก็สุข ความสุขของที่นี่ไม่ต้องซื้อ เมื่อคุณเดินออกจากสวนเกษตรแห่งนี้ คุณอาจจะมีคำถามว่า เงินซื้อความสุขได้จริงหรือ ***ที่นี่เป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการเกษตรแบบผสมผสานครับ เจ้าของสวนได้เนรมิตสวนเกษตรครบวงจร ยึดหลักพอเพียง เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ติดต่อเจ้าของสวนได้ที่ ***คุณ....

อ่านต่อ

Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 460 , 09:20:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ปราสาทนครหลวง...ของดีในอยุธยาที่ถูกลืม” ปราสาทนครหลวง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก ฝั่งทิศตะวันออก ในตำบลนครหลวง เป็นตำหนักที่ประทับของพระมหากษัตริย์ ในระหว่างเสด็จไปสักการะพระพุทธบาทที่สระบุรี และเป็นที่ประทับแรมในระหว่างเสด็จลพบุรี สันนิษฐานว่าเดิมมีการก่อสร้างในรัชกาลสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม แล้วมาสร้างเป็นที่ประทับขนาดใหญ่ ก่ออิฐถือปูนในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ตอนปลายอยุธยา ในแผ่นดินพ....

อ่านต่อ

Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 252 , 09:10:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้จะพานั่งเรือชมวิถีชีวิตรินน้ำ ล่องเรือชมวิถีชีวิตริมฝั่งคลอง บางกอกน้อย ออกเจ้าพระยา อิ่มท้องที่ตลาดน้ำคลองชักพระ | ไหว้หลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี และ ไปกราบขอพรหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ| ตลาดพลูขึ้นชื่อเรื่องของอร่อย กินให้อิ่ม หรือ หิ้วไปฝาก ไม่ผิดหวัง วันนี้นั่งเรือเที่ยวเจอฝนตกลมแรง รอดไม่รอด ตามไปดูกันครับ !!! กดติดตามเพจ : https://www.facebook.com/NamChiewEatTravelAlone #EatTrave....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2563
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 460 , 18:41:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กราบรอยพระพุทธบาท วัดท่าขนุน ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ความงามคู่กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว วัดท่าขนุนหรือชาวอำเภอทองผาภูมิรู้จักกันในชื่อวัดหลวงปู่สาย สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2473 มีเนื้อที่ 59 ไร่ 2 งาน 30 ตารางวา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นปูชนียสถานสำคัญภายในวัด คือ พระอุโบสถคอนกรีตเสริมเหล็ก พระเจดีย์ 80 พรรษา พระพุทธเจติยคีรี ซึ่งเป็นเจดีย์ศิลปะพม่า สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2534 โดยหลวงปู่สาย ตั้งอยู่บนยอดเขาอันเป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2563
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 711 , 08:23:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ก่อนโควิท ไปใช้เวลาพักผ่อนที่ หลวงพระบาง ไม่ได้เขียน บล็อกมาเกือบ 2 ปี แต่ก็ยังใช้ชีวิต กินเที่ยว เหมือนเดิม ทุกๆ ครั้ง เมื่อคิดอยากจะพัก ที่นี่ ทีี่ผมคิดถึง ไหว้พระ เที่ยวธรรมชาติ ความสงบ ที่นี่มีให้ครบครัน            8 ปี กับ 7 ครั้งที่ผมมาพักผ่อนที่ ยังไม่รู้สึกเบื่อจริงๆ ยังรัก ยังหลงไหลที่นี่เหมือนเดิม โดยเฉพาะการเดินทาง ด้วยเรือ จาก เชียงราย ไปหลวงพระบาง ธรรมชาติสวยงามมากครับ วันนี้ไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2561
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 3361 , 14:04:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     วัดยองแยง ต.หนองระเวียง  อ.เมือง  นครราชสีมา ที่นี่มีพระอุโบสถเป็นโบราณสถานที่สวยงามสภาพอาจจะไม่สมบูรณ์นักแต่ยังคงความสวยงามด้านศิลปะโบราณไว้ได้อย่างดี การเดินทางไม่ยากนัก จากตัวเมือง มุ่งหน้าสู่อำเภอจักราช ออกจากตัวเมืองไปไม่ถึง 10. กม.จะอยู่ด้านซ้ายมือ           วัดยองแยง สร้างในราว รัชสมัยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศหรือ สมเด็จพระที่นั่งสุริยาศน์อัมรินทร์ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 4982 , 15:53:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

'ดอยเหมย ทะเลหมอก ดอกไม้ ณ เชียงตุง' ....ผมเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงตุง (จังหวัดหนึ่งในรัฐฉานของพม่า)   ผมใช้เวลาไม่นานนัก ราวๆ 2 ชม.ก็ถึง ยอดดอยเหมย หรือ ดอยหมอก ในภาษาพม่านั้นเอง   ตลอดระยะเวลาการเดินทางของผมนั้น  ไม่ง่ายเลยครับ  กับเส้นทางที่ลาดชัน ภูเขาสูง  แต่แฝงด้วยธรรมชาติที่สวยงดงามมาก  ถนนขึ้นดอยเหมยน่ากลัว  ภูเขาสูงชัน ดินสไลด์ปิดถนนบ้างเป็นบางช่วง มีสายหมอกบางๆ คอยหยอกสายตาผมตลอดเส้นทาง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2558
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 3099 , 16:55:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

          ถ้าต้องมองหามุมสงบ มุมส่วนตัว ไม่แออัด ชีวิตปลดปล่อยไม่ต้องกังวลกับปัญหา  ที่นี่ “เขื่อนรัชชประภา” เขื่อนแห่งความสวยงาม เขื่อนแห่งความเงียบสงบ ตัดออกซึ่งความวุ่นวาย เสมือนว่ากำลังถูกโดดเดี่ยวให้อยู่ท่ามกลางป่า เขา และสายน้ำที่เย็นสบาย มือถือใช้ได้ระบบเดียว ไฟฟ้าใช้ได้บางเวลา ที่พักมีให้เลือก 12 ที่พักในเขื่อน วันนี้ผมเลือกที่พัก ชื่อพันวารี กับการบริการที่แสนดี ห้องพักสุดประทับใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 8295 , 19:52:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เมืองลา  (Mong-La Myanmar) มนต์เสน่ห์แห่งสีสัน 2 สวรรค์ของนักเสี่ยงโชค ถ้าท่านได้อ่าน >>> เมืองลา  (Mong-La Myanmar)มนต์เสน่ห์แห่งสีสัน 1                 ก็พอจะเข้าใจรายละเอียดมาบ้างนะครับ เอนทรี่นี้เป็นเอนที่ ระหว่างเส้นทางที่ผมกลับจากเมืองลา เพื่อมุ่งหน้าไปเมืองเชียงตุง  เชียงตุงเป็นจังหวัดหนึ่งในรัฐฉานของพม่า ตั้งอยู่ทางตะวันออกของแม่น้ำสาละวิน  ความสูงประมาณ 2,700 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ม....

อ่านต่อ

Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 28067 , 19:31:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เมืองลา  (Mong-La Myanmar) มนต์เสน่ห์แห่งสีสัน 1 สวรรค์ของนักเสี่ยงโชค       เมืองลา  มนต์เสน่ห์ของเมืองคาสิโนซึ่งเคยเต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาตลอดทั้งคืน บางคนกล่าวว่าเป็นเมืองไม่เคยหลับ  เมืองลาเคยได้รับการขนานนามว่า  the Little Las Vegas of Asia  ถึงแม้ปัจจุบัน บ่อนได้ปิดตัวลงไปแล้ว และเหลือแต่เพียงตึกอาคารไว้เป็นอนุสรณ์ แต่ก็ไม่ได้คลายเสน่ห์ของเมืองคาสิโนลงไปแม้แต่น้อยนิด โดยบ่อนคาสิโนได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม 2557
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 4082 , 17:57:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย  ภาพสวยๆ ของวัดร่องขุน ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน จังหวัดเชียงราย ถ้าต้องการมาเก็บภาพสวยๆ ของวัดร่องขุน ขอแนะนำให้มาในวันธรรมดาครับ คนไม่เยอะ บรรยากาศเงียบๆ สบายๆ มุมนี้ คือหน้าอุโบสถ สวยงามมาก มุม ด้านข้างของอุโบสถ ภาพนี้ต้องอาศัย กล้อนเลนส์กว้าง (เลนส์ไวด์) เท่านั้นจึงจะได้ภาพนี้ เมื่อออกมาจากอุโบสถ จะพบภาพนี้ สวยงามเช่นกัน มุมยอดฮิต โยนเหรียญ เสี่ยง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 ธันวาคม 2556
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 2711 , 20:34:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

สุขใจที่ สวนผึ้ง ราชบุรี           สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของ จังหวัดราชบุรี ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ จากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้วอำเภอที่มีที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งจากธรรมชาติสร้าง และจากมนุษย์สร้างสรรค์ขึ้นมา ที่นี่โดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศจะดีมาก ๆ บ้างก็ว่าเหมือนกับอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บ้างก็ว่าเหมือนประเทศนิวซีแลนด์ ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน บางส่วนของภาพผมวันนี้ เพียงแค่ได้เก็บตกจากริมทา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2556
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 6738 , 08:12:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

วัดพระธาตุผาแก้ว (ผาซ่อนแก้ว)                วันนี้ผมพาขึ้นเขาค้อกันครับ ที่นี่มีที่ท่องเที่ยวมากมายแต่ขอเลือกที่ วัดพระธาตุผาแก้ว เอามาให้เพื่อนได้ชมกันก่อน กับความงามของศาสนสถานที่สร้างขึ้นกลางธรรมชาติ และรอบๆ สวยด้วยเทือกเขามากมาย ไปดูความเป็นมาของวัดกันเลยครับ กับภาพสวยงสมของศาสนสถานแห่งนี้  ....วัดพระธาตุผาแก้ว ศาสนสถานที่สร้างขึ้นท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ เทือกเขาสลับซับซ้อนโดยรอบม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2556
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 4349 , 10:31:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

สวัสดี...สีชัง...                               มีโอกาสได้ไปเกาะสีชังโดยไม่ได้ตั้งตัว..เมื่อมาถึงได้ไม่นานนักก็ต้องยอมรับว่าหลงรักกับอำเภอเล็กๆ แห่งนี้จริงๆ เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบ สงบ ชอบถ่ายภาพ ชอบวิวของธรรมชาติสวยๆ และรอยยิ้มของคนบนเกาะแห่งนี้                 เกาะสีชังเป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอ่าวไทย มีพื้นที่บนเกาะ 7.9 ตารางกิโลเมตร ประชากรบนเกาะประมาณ 5 พันคน รอบๆ คนบนเกาะส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2555
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 16621 , 12:20:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         นานแสนนานที่ไม่ได้นำเรื่องราวการท่องเที่ยวอันแสนประทับใจจากทั่วทุกมุมของเมืองไทยมาให้ได้อ่านกัน..ด้วยงานและธุรกิจที่ต้องรับผิดชอบ..แต่ก็ไม่ได้หยุดเที่ยวตามฝันที่ตัวเองเคยทำเป็นประจำ...วันนี้ขอแนะนำวัดในเมืองเล็กๆ ใน จ.เชียงราย ที่นี่อาจจะไม่ได้ถูกใจหลายๆ ท่าน แต่ถ้าท่านที่ชอบวัตถุโบราณ  ความร่มรื่นสงบร่มเย็น และ วัดที่สร้างด้วยสถาปัตย์กรรมวัฒนธรรมที่สวยงาม ผมเชื่อว่าชอบที่นี่ .. แน่นอน ซุ้ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 24196 , 13:23:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

          หลายครั้งที่ผมมาอำเภอสะเมิง จ. เชียงใหม่ ผมยังคงท่องเที่ยวอำเภอสะเมิงได้ไม่หมดซักที่  อำเภอเล็กๆ ที่ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขาสูงต่ำ เป็นพื้นที่ที่เหมาะกับยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวเป็นเมืองที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย ผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่ยึดอาชีพเกษตรกรซึ่งมีผลผลิตทางการเกษตรมากมายอาทิเช่น กระเทียม ข้าวโพด ส้มโอ และของฝากขึ้นชื่อไม่แพ้ที่อื่นใดเลยคือ กล้วยอบที่ชุมชนบ้านกล้วยได้ทำขึ้นมาขายเพื่อไว้เป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มกราคม 2555
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 12185 , 12:59:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          นี่ไม่ใช่การมาเยือนดอยอ่างขางครั้งแรก แต่ดูเหมือนว่าผมติดใจได้รู้สึกถึงเสน่ห์ของดอยอ่างขางอย่างแท้จริง ดอยอ่างขาง ยังสะกดให้ตัวผมมาเยือนอีกครั้ง และทุกครั้งที่มา อ่างขางก็ยังคงความงามของธรรมชาติได้อย่างดี ธรรมชาติสวย รวยมิตรอากาศดี อาหารอร่อย วันนี้จะนำเอาภาพความประทับใจหลายๆ  มุมของ อ่างขาง มากฝากครับ           การเดินทางก็ใช้เส้นทางมาจาก จ. เชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-เชียง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 15152 , 16:47:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แบกเป้เที่ยวสิงคโปร์ กับ น้ำเชี่ยวตะวัน...แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะสิงคโปร์ แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะเซ็นโตซ่าสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ทั้งข้อมูลโรงแรมที่พักในสิงคโปร์ แหล่งกินในสิงคโปร์ แหล่งช็อปปิ้งในสิงคโปร์ แผนที่เส้นทางการเดินทางในสิงคโปร์ด้วยรถไฟฟ้า sMRTการแบกเป้เที่ยวในสิงคโปร์ไม่ใช่เรื่องยากนัก เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดแบกเป้เที่ยวรวมทั้งผมก็มือใหม่ก็ได้อาศัยเพื่อนๆ ช่วยๆกันค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 9870 , 09:49:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

          เที่ยวสบายๆที่ แก่งกระจาน ดูทะเลหมอกงามๆ ที่พะเนินทุ่ง ทริปนี้..ต้องขออภัย..เนื่องจากอากาศไม่เอื้ออำนวยผมเลย..ทำให้ไม่ได้เอาทะเลหมอกสวยๆมาฝากครับ ปล. จะเจอทะเลหมอกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ..ด้วยครับ...คริๆๆ รายละเอียดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีบทลงโทษชัดเจนครับ (รักป่า รักธรรมชาติกันนะครับ)รายการอาหาร บนยอดเขาพะเนินทุ่ง (โดยส่วนมากท่านที่เหมารถขึ้นไปจะรวมค่าอาหารเช้าให้แล้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 4050 , 11:34:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   ...แบ่งรักปันน้ำใจให้น้อง..ที่ รร.บ้านท่าระพา จ.สระแก้ว ..กับน้ำเชี่ยวตะวัน และ เพื่อน         หลังจากที่คณะเราได้รับข้อมูลจากคุณครูวิภารัตน์  รร.บ้านท่าระพา จ. สระแก้ว   http://namchiewtawan.siamvip.com/Default.aspx?submenu=true&type=link&id=B000000001&MainSubMenu_id=H000000003          ก็ทำให้เราได้รวบรวมสิ่งของและนำมาบริจาคแก่น้องๆ  คณะบริจาคครั้งนี้ คุณโจแอน เป็นเจ้าภาพ และ ของบริจาคจากเพื่อนๆ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 5327 , 12:30:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

           หลังจากที่ผม "น้ำเชี่ยวตะวัน" ได้เดินทางท่องเที่ยวไปในหลายๆ พื้นที่ของเมืองไทย สิ่งที่ได้พบก็มีมากมาย นั้นคือเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดารที่อยู่ห่างไกลความเจริญ..เด็กกลุ่มน้อยๆ ที่ได้รับโอกาสดีๆ น้อยกว่าเด็กในเมือง ในหลายๆโอกาส อธิบายว่าเรื่องอะไรบ้างคงมีมากมาย   ตลอดการเดินทางท่องเที่ยวก็พยายามเก็บข้อมูลเด็กๆในถิ่นนั้นๆ เพื่อว่าสักวันผมอาจจะได้กลับมาเยี่ยม หรือ มาช่วยเหลือเค้าบ้างไม่มากมายแต่ก็ไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 27819 , 09:24:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          การเดินทางของผม ผมเริ่มจาก เชียงใหม่  จุดหมายที่ต้องการ คือ ดอยแม่สลอง ดอยตุง ด่านแม่สาย  วัดท่าตอน  อ่างขาง  เชียงดาว สะเมิง  หลายคนเห็นทริปแล้วก็ตกใจ ว่าผมใช้เวลากี่วัน  ผมใช้ 3 วันครับ  โดยคืนแรกผมเอนกายที่ ดอยแม่สลอง  คืนที 2  ดอยอ่างขาง คืนที่ 3 สะเมิง  ผมจบทริปนี้ได้อย่างไม่สมบูรณ์นัก  เนื่องด้วยเส้นทางคนเยอะ  ผมไม่สามารถทำเวลาได้  แต่ทุกที่ที่ไปผมไม่ลืมที่จะเก็บเอาภาพความประทับใจมาฝา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 40785 , 21:20:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         (เพิ่มความสุขในการอ่านควร กด F 11 ด้วยนะครับ)          ก่อนที่ผมจะตัดสินใจเข้ามาเที่ยวที่ อ. สะเมิง จ.เชียงใหม่ก็ คิดอยู่นานสองนานว่า ณ. ดินแดนที่แห่งนี้มีอะไรน่าสนใจหรือไม่ นอกจากไร่สตอเบอรี่ สวนกระเทียม กล้วยแปลรูปต่างๆ ที่ขึ้นชื่อของ อ.สะเมิง  ก็คิดอยู่ไม่นานก็มาตัดสินใจมาเที่ยวที่ อ.สะเมิง เพราะตัวเองเป็นคนที่ชอบเมืองเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เมืองที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบายตลอดปีผมเด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 21447 , 14:40:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้น้ำเชี่ยวพามาเที่ยวชม “การประกวดขบวนกระทงใหญ่ ” ที่จังหวัดเชียงใหม่กันนะครับ          เชียงใหม่เป็นจังหวัดหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับประเพณีนี้มาก  เพราะชาวเชียงใหม่ต่างเชื่อว่าวันลอยกระทงคือวันงาน "ยี่เป็ง" เป็นเทศกาลงานบุญครั้งใหญ่ในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี งานประเพณีสำคัญนี้จะมีขึ้น ในเดือนสิบสองหรือตรงกับวันเพ็ญเดือนยี่  ทางภาคเหนือเขาจะเรียกว่างานประเพณีเดือนยี่เป็ง ฉะนั้นในทุกๆปีที่เชียงใหม่จะม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 22176 , 14:49:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แผนที่การเดินทางแผนที่ขอบคุณ pantip.com bluplanet Create a MySpace Playlist at MixPod.com....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 5866 , 12:32:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

www.oknation.net/blog/tawan999www.twitter.com/namchiewdotcomCreate a MySpace Playlist at MixPod.com....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 ตุลาคม 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 7481 , 20:24:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          เกาะล้าน ... สวรรค์ของนักเดินทาง  ทริปนี้ผมไปไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก..ก็หิ้วกระเป๋าใบน้อย และ ห้อยคอด้วยกล้องคู่ใจ ออกมาพักที่เกาะล้านที่หลายๆคนบอกว่าสวยงามไม่แพ้เกาะใดๆ จึงหาโอกาศมาเที่ยวบ้างวันนี้มาก็ไม่ผิดหวังครับสวยงาม สิ่งสำคัญวันนี้มาเที่ยอยากให้ข้อเสนอแนะกับผู้ที่มีความรับผิดชอบเกาะล้านในเรื่องของความสะอาดผมจะไม่ลงรายละเอียดมากแต่ผมมองเห็นได้ว่า..ไม่นานเกาะล้านจะควบคุมเรื่องขยะลำบากคร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 8693 , 07:17:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         สังขละบุรี..ดินแดนศักดิ์สิทธิ์..ที่ทุกต้องมาสัมผัส.. กับชีวิตที่เรียบง่าย กับวันสบายๆ ของ..น้ำเชี่ยวตะวัน          ความงามของธรรมชาติที่นี่ยังคงความงดงาม..ต้นไม้ที่เขียวขจีก็คงความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว..ผมมาถึงสังขละบุรียามเย็นมืดๆสลัวๆไม่มีความน่ากลัวแม้แต่นิดแต่กลับเจอแต่มิตรไมตรีที่ชาวบ้านที่นี่มอบให้ผม..คอยชี้แนะ..คอยแนะนำต่างๆนาๆ เมื่อผมได้เอยถามจะเรื่องอะไรก็ตาม..ค่ำนี้ผมได้ที่พักท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 ตุลาคม 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 23687 , 14:04:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

          ประมวลภาพ  ณ.วันที่ 3-4 ต.ค. 53 เวลา 06.00.-12.00 น. เที่ยงแล้วหมอกก็ยังไม่จาง          ดูหมอกให้สวยต้องมาดูช่วงปลายฝนต้นหนาว....ผมได้รับคำเชิญชวนจาก จนท.ในภูทับเบิก..บอกว่าให้รีบมาด่วนตอนนี้หมอกแรงมากๆ ผมไม่รอช้า...มาทันที ...ประทับใจครับ..กับบรรยากาศโอบเมฆหมอก นอนกอดหนาว ดูดาวที่..ทับเบิก..วันนี้เขียนบล็อกแบบกระชับเพื่อที่จะชวนเพื่อนๆ ให้ไปเที่ยวทับเบิกในเวลานี้ท่านจะได้สัมผัสกลิ่นไอหมอกท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม 2553
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 8860 , 09:01:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ซ้ายคือแป๊ะหลี  เจ้าของร้านแป๊ะหลีกาแฟ           ขวาคือแป๊ะงึ้น เจ้าของร้านกุนเชียงเจ้าดั้งเดิม           ทริปนี้ขอเที่ยวแบบสบายๆไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักคือ ตลาดคลองสวน 100 ปี จ.ฉะเชิงเทรา นั้นเอง การเดินทางผมเลือกใช้เส้นทางจากมอเตอร์เวย์ แล้วเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่ฉะเชิงเทรา ขับรถจากแยกมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะมองเห็นป้ายด้านซ้ายมือให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ5 กม.สักครู่ก็จะเจอ ตลาดคลองสวน ....

อ่านต่อ


/2
เสียงเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกสดชื่นดีจังเลย

ความประทับใจที่ผ่านมา ไม่เคยจางหาย ไปเลย ราชบุรี

View All
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


ฟุตบอลทีมชาติไทยควรใช้โค้ช ไทย หรือ ต่างชาติ
ต่างชาติ
93 คน
ไทย
126 คน
ที่ไหนก็ได้
30 คน

  โหวต 249 คน