• ลุงทุย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : b_g619@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 19437
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
อรุณรุ่ง.....แสงตะวัน
ธรรมชาติ...คือความงดงาม เป็นธรรมกับทุกฝ่าย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanchai
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2553
Posted by ลุงทุย , ผู้อ่าน : 1018 , 18:25:05 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สถานการณ์การบุกรุกแผ้วถางป่า หรือการครอบครองป่าอย่างผิดกฎหมายนั้น ไม่ใช่ว่า เพิ่งจะเกิดขึ้น ความจริงแล้วเหตุการณ์และพฤติกรรมแบบนี้มีมายาวนาน ทั้งผู้มีอำนาจและอิทธิพล ไปจนถึงระดับชาวบ้าน เพียงแต่ถ้าเรามองเหตุและผลของการกระทำนั้น มีความแตกต่าง แต่หากถามว่า ผิดกฎหมายหรือไม? ก็ต้องตอบอย่างไม่ต้องคิดมากว่า "ผิด" ไม่ว่าคนจนหรือคนรวยหากกระทำการแบบนี้ก็มีความผิดไม่ต่างกันในขณะที่กลุ่มคนเสื้อแดงกำลังทวงคืนที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2552
Posted by ลุงทุย , ผู้อ่าน : 2056 , 09:54:04 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 52 ผมได้รับเชิญจากรายการวิทยุ "เสียงจากกรรมกร" ที่กรุงเทพ หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ "รายการเพลงชีวิต กับชาญวิทย์เพื่อนประชาชน"   เพื่อบันทึกรายการ ในฐานะคนทำงานด้านการอนุรักษ์และใช้งานศิลปะดนตรีในการสื่อความหมาย             "ความตั้งใจ   ผมอยากให้งานดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงสังคมและตัวบุคคล"แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน เพราะด้วยกำลังที่มีอยู่ก็เพียงน้อยนิด ผมก็หวั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2552
Posted by ลุงทุย , ผู้อ่าน : 1237 , 13:12:42 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากประสบการณ์ชีวิต บนเส้นทางของการก้าวเดิน จากวันวาน  วันนี้ สู่วันพรุ่งนี้เส้นทางที่เรียงราย หลากหลาย ที่เรามองเห็นอยู่ สุดแท้แต่ใจจะเลือกที่จะก้าวเดินบนทางใดบางครั้ง ถนนที่ว่างเปล่า และดูเงียบเหงา อาจเป็นหนทางสู่ความสุขที่แท้จริง ก็อาจเป็นได้หากคุณมั่นใจ.....จงก้าวไปเถอะ*** ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2552
Posted by ลุงทุย , ผู้อ่าน : 1270 , 10:29:52 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.........ความคิดของกลุ่มคนโดยเฉพาะบรรดาพวกนักการเมืองจอมขี้โกงทั้งหลาย ยังคงคิดหาวิธีการออกกฎหมาย ออกอุบายต่างๆนาๆเพื่อหาทางกอบโกยผลประโยชน์ใส่ตัวเองและพวกพ้องอยู่ตลอดเวลา และข้าพเจ้ากล้าพูดได้ว่าพวกนักการเมืองเป็นเช่นนี้ทุกคน.....ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน............ดังจะเห็นได้จากการแก้ไขกฎหมายต่างๆ โดยเฉพาะการขี้โกงในทางนโยบาย  และดูเหมือนว่าทรัพยากรธรรมชาติ ทั้ง ดิน น้ำ  ป่า ดูจะมีกลิ่นหอมหวานเย้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552
Posted by ลุงทุย , ผู้อ่าน : 1203 , 19:58:00 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับจากเช้าวันที่ 1 กันยายน 2533 การจากไปของวีรบุรุษนักอนุรักษ์ฯ แหง่ผืนป่าห้วยขาแข้ง ผู้ที่รักป่าทั้งกาย วาจา ใจ  มาจนถึงวันนี้ นับเวลาผ่านมาแล้วถึงปีที่ 19 ชื่อของสืบนาคะเสถียร ยังอยู่ในใจใครต่อใครอีกหลายคนรวมทั้งผมด้วย ที่มีความศรัทธาในคุณสืบนาคะเสถียรจากวันนั้น ถึงวันนี้  การจากไปของสืบนาคะเสถียร ได้ก่อเกิดพลังมวลชนจำนวนไม่น้อย ที่ลุกขึ้นมาและพร้อมที่จะปกป้องพงไพร และสานต่อเจตนารมณ์ของคุณสืบนาคะเส....

อ่านต่อ


/1
บันทึกการแสดงสด บ้านกลางไพร

บันทึกการแสดงสด

View All