*/
  • คมฉาน_ตะวันฉาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kokkram@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 168522
  • จำนวนผู้โหวต : 98
  • ส่ง msg :
  • โหวต 98 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1248 , 16:07:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

งาว....เมืองน้อยค่อยๆรัก สะพานชัก แห่งเมืองงาว การได้ขับรถออกไปตระเวนเที่ยวในบ้านเรานั้น มันทำให้เราได้เห็นแง่มุมหลากๆหลายๆ ยิ่งไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ลองซอกแซกขับเข้าตามชุมชน ที่ถนนมันพาไป ก็จะเห็นความน่ารัก ที่ซ่อนอยู่ในทุกหลืบของประเทศไทย อย่างคราวนี้ที่ผมกำลังจะเล่าถึงเมืองงาว เมืองติ่งปลายเหนือสุดของ ลำปางก่อนเข้าสู่พะเยา ซึ่งจริงๆแล้วผมผ่านที่นี่มาหลายครั้ง แต่ยังไม่เค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1236 , 15:14:57 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สายน้ำแห่งพะงัน....ทิพยธารากลางมหาสมุทร รูปที่คุ้นตา นำมาสู่การเดินทางครั้งนี้   ผมเห็นภาพที่ล้นเกล้า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) ทรงสรงน้ำในลำธารน้ำ มีคำจารึกบนหินที่น้ำตกว่า...ธารเสด็จ หรือภาพที่พระองค์ประทับนั่งบนหิน พร้อมข้าราชบริพาร ด้านหลังมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. บนก้อนหิน มารู้ตอนหลังว่า สถานที่ที่ว่านั้นอยู่บนเกาะพะงัน เกาะสวรรค์ของนักเดินทาง ที่ใครๆก็ใฝ่ฝันถึง แต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2561
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 277 , 10:23:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สารพันเรื่อง...ถ้ำ  ถ้ำในภูเขาหินปูน เป็นถ้ำที่มีเรื่องราวมากที่สุด เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ได้ร่วมคณะไปกับกรมทรัพยากรธรณี ที่เขาจัดโครงการธรณีสัญจรให้สื่อมวลชน ไปตามที่ต่างๆ โดยเน้นในเรื่องทางธรณี คราวนี้เป็นครั้งที่ ๔ ซึ่งเขาเน้นเรื่องถ้ำ สารพัดสารพันที่เกี่ยวกับถ้ำ คงเป็นอานิสงส์ของกรณีถ้ำหลวงนั่นแหละ โดยมี ดร.ชัยพร ศิริพรไพบูลย์ อดีตรองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผู้เชี่ยวชาญเรื่องถ้ำ แ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2561
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 374 , 11:44:31 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สุขในป่า ป่าในเมือง       ในเมืองใหญ่ อย่างกรุงเทพมหานคร เรามีสวนสาธารณะใหญ่ๆอยู่ไม่กี่แห่ง และดูเหมือนทุกแห่ง จะมีคนเข้าไปใช้บริการไม่เว้นวาย ไม่ว่าจะเป็นสวนจตุจักร สวยหลวง ร. ๙ หรือที่ไหนก็ตาม ขนาดว่าไม่ได้มีกิจกรรมอะไรในสวน อย่างสวนจตุจักร มีทั้งคนไปออกกำลังกาย วิ่ง ปั่นจักรยาน เด็กๆไปซ้อมเต้นเชียร์ ไปนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือ แม้กระทั่งไปดูนก ไปถ่ายรูปนกยังมี นี่ขนาดว่าเป็นป่าที่สร้างขึ้นมาเลียนแบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2561
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 429 , 16:00:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถนน ๒๒๕...จากแดนภูเขาไฟขึ้นไปบ้านไดโนเสาร์ ช่วงปลายเดือนมิถุนายนทีผ่านมากรมทรัพยากรธรณี ชักชวนให้ร่วมเดินทางไปดูแหล่งท่องเที่ยวทางธรณีที่มีความน่าสนใจ โดยกำหนดเอาถนนหมายเลข ๒๕ (บึงสามพัน-ชัยภูมิ) โดยโฟกัสไปแค่วิเชียรบุรีกับหนองบัวระเหว ว่ามีความโดดเด่นทางธรณีเพียงไร ทำไมถึงอยากให้เป็นเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยว โดยมีหัวข้อเลยว่า ...วิเชียรบุรีนั้นคือดินแดนของภูเขาไฟในอดีต (ภาพจากอินเตอร์เนต) โด....

อ่านต่อ


/17