• คมฉาน_ตะวันฉาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kokkram@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 138238
  • จำนวนผู้โหวต : 96
  • ส่ง msg :
  • โหวต 96 คน


Warning: Smarty::include() [function.Smarty-include]: Unable to allocate memory for pool. in /content/oknation/blog/include/libs/Smarty.class.php on line 1265
วันอังคาร ที่ 7 มีนาคม 2560
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 242 , 12:28:36 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อุทยานธรณีสตูล....จากมรดกไทย กำลังจะไปมรดกโลก องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) หรือ ยูเนสโก (UNESCO) เป็นองค์กรที่ตั้งขึ้นมาหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ มุ่งเน้นการส่งเสริมสันติภาพ ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือของนานาชาติ ด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม เพื่อให้ทั่วโลกเคารพในความยุติธรรม กฎหมาย สิทธิ และเสรีภาพ ที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2559
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 8165 , 13:07:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เวียงเก่า...หุบเขาแห่งไดโนเสาร์ อ.เวียงเก่า เพิ่งแยกตัวออกมาจาก อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เมื่อปี ๒๕๕๐ ที่ผ่านมา ถ้านับเป็นเด็ก ก็เพิ่งจะมีอายุ ๙ ขวบ แต่เป็น ๙ ขวบที่มีความมหัศจรรย์และน่าทำความรู้จักอย่างมาก ครั้งที่ อ.เวียงเก่า ยังเป็นส่วนหนึ่งของ อ. ภูเวียง แม้จะห่างจากที่ทำการ อ.ภูเวียงไม่มาก แต่ด้วยรูปพรรณสัณฐานที่นับว่าแปลกประหลาด และดูเหมือนปิดตัวเองเป็นเอกเทศ ถ้าบ้านมีรั้วเป็นตัวแบ่งกั้นโลกภายน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม 2559
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 543 , 09:34:17 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ไม่สิ้นพันธุ์...เสือ ภาพจากกล้องดักถ่ายเสือโคร่งล้มวัวแดง   เครดิตภาพ ทีมวิจัยเสือกรมอุทยานฯ  เสือโคร่ง....ไม่ต้องอธิบายมาก ไม่ต้องว่าด้วยเรื่องวิชาการเพราะแค่เสิร์ชหาในอินเตอร์เนต ก็มีให้อ่านจนเกลื่อน แต่จะบอกเล่าว่า “เสือโคร่ง” ในบ้านเรายังมีอยู่ ไม่ได้สูญหายไป เพียงแต่เสือ ไม่ได้มีอยู่ในทุกป่าอีกต่อไป เพราะการล่า เพราะสังคมที่รุมล้อมป่า เสือต้องการพื้นที่ในการออกล่าเหยื่อ ที่ไหนมี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2559
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1052 , 12:57:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ภูอานม้า....เสี้ยวของแอ่งมหานทีบรรพกาล   ภูอานม้า เป็นย่านลานหิน ครั้นจะเรียกว่าภูเขาหินมันก็ไม่เชิง เพราะระดับของลานหินมันแทบจะเสมอกับพื้นดิน แต่มีบางช่วงบางพื้นที่ที่มีเป็นเนินเขาหินสูงขึ้นไป สูงสุดจากพื้นข้างล่างก็แค่ ไม่เกิน ๓๐ เมตร แต่ทั้งหมดมันคือลานหินทราย ลานหินทรายที่แทบจะเป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสานก็ว่าได้ ธารน้ำบนลานหินที่ภูจันทร์แดง  ทำไมหินทรายจึงเกาะกุมพื้นที่ภาคอีสานทั้งหมด มีเพียง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2559
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 741 , 12:07:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เจ็ดเสมียน...รื่นรมย์               เจ็ดเสมียนเป็นตำบลหนึ่งในเขต อ.โพธาราม ของราชบุรี สภาพในปัจจุบันเป็นเพียงตำบลเล็กๆ ชุมชนถูกขนาบด้วยแม่น้ำแม่กลอง และทางรถไฟสายใต้ ห่างออกมาทางตะวันออกราว ๔ กม.จึงจะเป็นถนนเพชรเกษม แล้วเจ็ดเสมียนมีอะไรดี ถึงต้องเอามาเขียนถึง                 ตลาดเจ็ดเสมียน ก็เป็นเฉกเช่นตลาดที่ “เคย” เจริญมาในอดีต ถ้าลองหลับตาย้อนไปในอดีต ก็จะเห็นถึงความเจริญในแบบทางบ....

อ่านต่อ


/15