*/
  • คมฉาน_ตะวันฉาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kokkram@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 158164
  • จำนวนผู้โหวต : 97
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1219 , 10:57:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ดาวน์โหลด หนังสืออุทยานธรณีสตูล...ฟรี   http://main.tawanyimchang.com/content.php?p=3852   .....เพื่อเป็นการทำความเข้าใจ และเพื่อให้รู้จักอุทยานธรณีสตูล ที่ได้เป็นอุทยานธรณีโลกแห่งแรกของไทย จึงขอเชิญไปดาวน์โหลดหนังสือ...ฟรี ...เพื่อเป็นคู่มือในการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว ที่กล่าวถึงอุทยานธรณีแห่งนี้ในหลากหลายมิติ ทั้งนิยาม ความหมาย ขอบเขต ประวัติศาสตร์ทางธรณี ประวัติศาสตร์พื้นที่ รู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2561
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1178 , 11:24:28 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ยินดีกับสตูล...มรดกโลกทางธรณีแห่งแรกของไทย ประกาศออกมาเป็นทางการแล้วสำหรับการรับรองพื้นที่อุทยานธรณีในระดับประเทศ ของประเทศต่างๆ ให้มีฐานะเป็น อุทยานธรณีโลก ของยูเนสโก จะเรียกว่ามรดกโลกทางธรณีก็ได้ เพียงแต่เขาไม่ใช้คำว่า WORLD HERITAGE แต่เขาใช้คำว่า UNESCO GLOBAL GEOPARK แทน ศักดิ์ศรีนั้นเท่ากับมรดกโลกทั้งหลาย ซึ่งการประชุมยูเนสโกคราวนี้มีพื้นที่ที่ถูกประกาศรับรองเพิ่มอีก ๑๓ แห่ง รวมทั้งเราด้วย ก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มกราคม 2561
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 877 , 10:23:27 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ไปดูนักธรณีเขา... “บี้ติ่ง” รอยเลื่อนแม่จัน           ผมว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ แต่รูปร่างมันเป็นอย่างไร อันนี้ไม่ยาก ผมไปลองไปเสิร์ชหาในกูเกิลเอามาให้ดูประกอบ มันก็อย่างนั้นๆ คือไม่ได้ตื่นเต้นอะไร เพราะพูดถึงรอยเลื่อน พูดถึงแผ่นเปลือกโลก มันใหญ่มาก ใหญ่จนคนขี้ปะติ๋วอย่างเราแทบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือได้รับผลกระทบ การรู้จักรอยเลื่อน ก็เลยไม่ค่อยรู้จักไปด้วย แต่นักธรณีเขาไม่คิดแบบนั้น เดี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 2671 , 11:52:23 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  ประเทศไทยใจเดียวคมฉาน ตะวันฉาย...เรื่อง/ภาพkokkram@hotmail.com                         แจ้ซ้อน...อารมย์ออนเซน         “นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกซากูระที่ออกดอกบานสะพรั่งในสวนสาธารณะในสวนอูเอโนะของญี่ปุ่น”ข่าวจากสำนักข่าวไทยวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๖๐ ว่าไว้แบบนี้ แล้วเชื่อไหมว่า ในบรรดานักท่องเที่ยวที่ไปดูซากูระที่นั่น มีคนไทยไม่น้อยเชียวละ แล้วไทยละ.....! บ้านเรามีพญาเสือโคร่ง ที่ดอกมันคล้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มีนาคม 2560
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1201 , 12:28:36 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อุทยานธรณีสตูล....จากมรดกไทย กำลังจะไปมรดกโลก องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) หรือ ยูเนสโก (UNESCO) เป็นองค์กรที่ตั้งขึ้นมาหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ มุ่งเน้นการส่งเสริมสันติภาพ ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือของนานาชาติ ด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม เพื่อให้ทั่วโลกเคารพในความยุติธรรม กฎหมาย สิทธิ และเสรีภาพ ที่....

อ่านต่อ


/16