*/
  • คมฉาน_ตะวันฉาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kokkram@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 106
  • จำนวนผู้ชม : 214996
  • จำนวนผู้โหวต : 100
  • ส่ง msg :
  • โหวต 100 คน
วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม 2556
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1553 , 12:10:07 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  สมาคมอุทยานแห่งชาติ เขาฝากชี้แจงมา.... แถลงการณ์ของสมาคมอุทยานแห่งชาติ กรณีการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ตามที่ ได้มีการเสนอข้อคิดเห็นขององค์กรต่างๆต่อกรณีการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ผ่านสื่อมวลชนและสื่อสาธารณะอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในส่วนความคิดเห็นของ “ชมรมอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติ” ซึ่งมีแนวโน้มว่าเห็นด้วยกับการสร้างเขื่อนแม่วงก์ จนอาจทำให้สาธารณชนเกิดความสับสนและเข้าใจว่าความคิดเห็นดังกล่าวเป็....

อ่านต่อ

Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 2536 , 10:11:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

Asean Dimensions คมฉาน ตะวันฉาย...เรื่อง/ภาพ www.tawanyimchang.com                                                                     ทักทาย...เชียงขวาง บ้านชนเผ่าลาวเทิง บนภูเขาน้อยใหญ่ ปราการแห่งเขียงขวาง   เชียงขวาง....ผมไม่รู้ว่าชื่อนี้คนรุ่นใหม่จะรู้จักกันบ้างหรือเปล่า อันที่จริงผมก็ไม่ใช่คนรุ่นเชียงขวางบูม หากแต่ว่า ชื่อชั้น ของเชียงขวาง ทำให้คนที่สนใจเรื่องการบ้านการเมืองระหว่างประเทศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2556
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1205 , 01:46:48 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่อง ๑๑ เพิ่งทำข่าวเรื่องปลอดประสพ ผลักดันการเข้าไปจัดการท่องเที่ยวอย่างครบวงจรใน อช.กุยบุรี โดยมีผู้ว่าประจวบ(คุณวีระ นามสกุลอะไรไม่รู้ยาวเหยียดจนจำไม่ได้) เห็นด้วยและให้การสนับสนุน นาทีนี้ใครจะไปขวางละ ไม่ต่างอะไรกับการให้เอกชนมาบริหารการท่องเที่ยวในอุทยานฯ.....ดีใจจังที่นักอนุรักษ์ต้องคอยมาตามแก้เป็นเรื่องๆ ทั้งๆที่แต่ละเรื่องที่คุกคามธรรมชาติ ล้วนมาจากรัฐบาลขี้โกง และนักการเมืองเลวที่จ้องกินเมือง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2556
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 908 , 16:40:12 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

จากที่ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ร้องขอเรื่องไม่มีเครื่องตัดหญ้า เมื่อครั้งเราไปทำโป่งสัตว์ให้ช้าง เมื่อวันที่ ๕-๖ ต.ค.๕๖ ที่ผ่านมา ทางคณะของเรา ก็เลยรวบรวมเงินให้ไปจัดซื้อ จำนวน ๑๕,๐๐๐ บาท ปรากฏว่า บัดนี้ ทางเขตฯจัดซื้อเรียบร้อยแล้ว โโยได้เป็นเครื่องแบบเดินตาม ๑ เครื่อง และเครื่องแบบสะพายอีก ๑ เครื่อง จึงแจ้งมาให้ทางคณะได้รับทราบกันครับ....

อ่านต่อ

Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 1502 , 16:33:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ไปดูเขาทุบรีสอร์ทวังน้ำเขียว วันที่ ๙ ต.ค.๕๖ ตามไปดูการรื้อรีสอร์ทหรือบ้านพักตากอากาศ ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ที่เป็นคดียืดเยื้อมานาน เพราะเจ้าของ(ในกรณีนี้คือนายสมจิตร นิลสุวรรณ) ยื่นศาลปกครองให้คุ้มครองชั่วคราว แต่ศาลไม่คุ้มครอง พูดง่ายๆ ก็คือว่ากันตามศาลธรรมดาไปจนสิ้นสุดแล้ว จนท.จะไปรื้อตามคำสั่งศาล ปรากฏว่าเจ้าของร้องศาลปกครองว่าอย่าเพิ่งรื้อ แต่ศาลปกครองบอก รื้อได้ จึงเกิดภาพการไปรื้อบ้านพั....

อ่านต่อ


/1