*/
  • คมฉาน_ตะวันฉาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kokkram@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 95
  • จำนวนผู้ชม : 187002
  • จำนวนผู้โหวต : 99
  • ส่ง msg :
  • โหวต 99 คน
วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 420 , 15:24:24 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชียงดาว...เธอจะกลับมาสวยอีกครั้ง จากยอดดอยหลวงเชียงดาว เห็นดอยสามพี่น้องเด่นตระหง่าน เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม ปี ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา ช่วงที่กำลังมีข่าวว่าไฟไหม้ป่าที่นั่นที่นี่จนไม่ได้หยุดได้หย่อนนั้น คนเดินทางเราก็ตื่นตระหนกกับข่าวที่ว่า ไฟป่าได้เผาผลาญดอยเชียงดาวด้วยเช่นกัน ไฟลามเริ่มจากทางด้านหลังถ้ำเชียงดาว แล้วโหมลุกไหม้ลามหลายจุด แม้กระทั่งเส้นทางที่นักท่องเที่ยวเดินขึ้นสู่ยอดดอยหลวง ทางขึ้นอ่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 343 , 10:19:56 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มูลนิธิเพื่อผู้พิทักษ์ป่า การดูแลที่สังคมมอบให้เขาเหล่านั้นได้   .สืบเนื่องมาจาก ดำริของท่านอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ที่มีความประสงค์อยากจะให้การสงเคราะห์ ช่วยเหลือแก่หน่วยงานและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งครอบครัวของผู้ปฏิบัติงานพิทักษ์ป่า ตลอดจนบุคคล องค์กร กลุ่ม ชมรม สมาคมและอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 470 , 10:44:54 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ชี้แจงกรณีการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนแก้ไขปัญหาที่ดิน เผยมีพื้นที่เป้าหมายที่ผ่านตามหลักการชัดเจน และประชาชนในพื้นที่รับทราบ  ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวตามสื่อต่างๆว่า เครือข่ายองค์กรประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากนโยบายทวงคืนผืนป่า เรียกร้องให้รัฐบาลยุตินโยบายทวงคืนผืนป่า หยุดแย่งที่ดินชุมชน เนื่องจากแผนแม่บทแก้ไขปัญหาการทำลายทรัพยากรป่าไม้ การบุกรุกที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 683 , 04:50:12 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้จักกับ SMART PATROL การลาดตระเวนเชิงคุณภาพ คงเป็นที่คุ้นหูกันบ้างแล้วกับคำว่า SMART PATROL หรือที่เขาให้เป็นนิยามโดยย่อว่า การลาดตระเวนเชิงคุณภาพ ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำมาใช้ในการเดินลาดตระเวนตรวจป่า ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ทั่วไป โดยเริ่มตั้งแต่ ๑ ก.ค. ๒๕๖๐ เป็นต้นมา ทำให้คำว่า SMART PATROL ถูกพูดถึงเรื่อยมา แล้วจริงๆ SMART PATROL คืออะไร? เดิมการลาดตระเวนตรวจป่าของชุดสายตร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 สิงหาคม 2562
Posted by คมฉาน_ตะวันฉาย , ผู้อ่าน : 367 , 06:31:18 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ขณะที่ทหาร ตำรวจตะเวนชายแดน อาสาสมัครฝ่ายปกครอง ดูแลรักษาความสงบในภาคใต้ ทหารที่เฝ้าประจำตามแนวชายแดนชอบด้าน ทำงานเฝ้าดูแลความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน ในป่าอนุรักษ์(อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุสัตว์ป่า เขตห้ามล่าสัตว์ป่า วนอุทยาน)แทบทุกแห่ง เราอาจจะเห็นผืนป่าที่สมบูรณ์ โชว์เรือนยอดไม้แน่นขนัด แต่เบื้องล่าง มีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ออกเดินลาดตระเวนในพื้นที่ของตัวเอง ออกตรวจตราและป้องปราม ป้องกันก....

อ่านต่อ


/1