*/
  • yuanyuan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 153476
  • จำนวนผู้โหวต : 30
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม 2557
Posted by yuanyuan , ผู้อ่าน : 1910 , 10:38:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน fengli โหวตเรื่องนี้

 

สาเหตุของการ"เสื่อมสมรรถภาพทางเพศในชาย"ตามทฤษฎีการแพทย์แผนจีน

                                                                                       โดย แพทย์จีนณัฐธิดา สิริโยธิน

 

     เมื่อกล่าวถึงอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในชาย เรามักจะนึกถึงชื่อยาและอาหารเสริมต่างๆขึ้นมาหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นประเภทที่ใช้บำรุงร่างกาย ทั้งในทางแพทย์แผนปัจจุบัน ทางแพทย์แผนจีน สมุนไพรฯลฯ ที่มีโฆษณาตรงหรือโฆษณาแฝงตามสื่อต่างๆมากมาย สินค้าเหล่านี้ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อรองรับผู้ที่(จำเป็นต้อง)บริโภคในปัจจุบัน อาจจะมีหลายคนที่ซื้อมาในราคาแพง(มาก) โดยเฉพาะยาสมุนไพรจีนที่มีชื่อติดอันดับต้นๆเวลานึกถึงขึ้นมาก็คงหนีไม่พ้น "ถั่งเช่า"ซึ่งราคาต่อกิโลกรัมสามารถนำมาซื้อรถยนต์หรูทางฝั่งยุโรปได้สบายๆ แต่จะมีใครสงสัยบ้างไหมคะว่า ยาชนิดนั้น ชนิดนี้ที่นำมาจำหน่ายกันจะสามารถช่วยอาการเสื่อมที่ว่าได้ทุกสาเหตุ ทุกกรณีเลยหรือ เช่น ถ้าเกิดเนื่องจากสภาพร่างกายอ่อนแอ ไม่ว่าจะเกิดจากอายุที่มากขึ้น การเจ็บป่วย หรือการตรากตรำทำงานหนัก จนส่งผลให้หน้าที่ในการแสดงศักยภาพของเพศชายลดลง แต่กลับทานยาที่ช่วยให้อึดและทน จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพได้อย่างไร ในเมื่อเป็นการตอบปัญหาไม่ตรงคำถาม (และเราก็ไม่สามารถกลับไปแก้คำถามเพื่อให้ตรงกับคำตอบได้เช่นกัน) ดังนั้นก่อนที่จะแก้ปัญหาจึงควรรู้สาเหตุของปัญหา เพื่อที่จะได้แก้ไขได้ถูกจุด และเหมาะสมกับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

สาเหตุของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในชาย หลักทฤษฎีการแพทย์แผนจีนมีดังนี

1. สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์มาตั้งแต่กำเนิด การเจ็บป่วยเรื้อรังหรือเป็นระยะเวลานาน การตรากตรำทำงานหนัก การมีเพศสัมพันธุ์ที่มากเกินไป(หักโหมเกินไปหรือเริ่มมีเพศสัมพันธุ์ตั้งแต่อายุยังน้อย)เป็นต้น ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ทำให้สารจำเป็น,ลมปราณและไฟมิ่งเหมินพร่อง(เปรียบกับถูกดับไฟ พลังหยางที่จะผลักดันให้เกิดกิจกรรมทางเพศก็ลดลง) อาการเสื่อมฯจึงเกิดขึ้น อีกทั้งการเจ็บป่วย อ่อนเพลียเป็นระยะเวลานานจะส่งผลกระทบต่อม้ามและกระเพาะอาหาร(ระบบย่อยอาหาร) การสร้างลมปราณ และเลือดจึงลดลง ทำให้การบำรุงหล่อเลี้ยงเส้นเอ็นต่างๆในร่างกายก็ลดลงตาม อาการเสื่อมฯจึงเกิดขึ้นมา

2.อารมณ์แปรปรวน การที่มีสภาพอารมณ์แปรปรวน หรือมีอารมณ์ใดอารมณ์หนึ่งที่มากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นคิดมากเกินไป โกรธบ่อยๆ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อตับ การทำหน้าที่ของตับจึงเสียไป ส่งผลต่อหน้าที่ในการดูแลเส้นเอ็นของตับถดถอย ปัญหาจึงเกิดขึ้นกับความแข็งแรงของอวัยวะเพศชาย หรือการครุ่นคิด ตรึกตรองมากเกินไปส่งผลต่อหัวใจและม้าม ทำให้การสร้างลมปราณและเลือดลดลง การบำรุงหล่อเลี้ยงเส้นเอ็นในร่างกายจึงลดลง หรือเกิดจากการตกใจกลัวอย่างรุนแรง ส่งผลต่อหัวใจและไต การทำงานของลมปราณจึงแปรปรวน หน้าที่ในการขนส่งลมปราณและเลือดไม่สมบูรณ์ ลมปราณและเลือดจึงเดินทางไปหล่อเลี้ยงเส้นเอ็นต่างๆไม่ถึงที่หมาย ดังนั้นการดำเนินกิจกรรมทางเพศจึงไปไม่ถึงที่หมายเช่นเดียวกัน

3.การรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม เช่นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์,อาหารประเภทหมักดองเป็นต้น ส่งผลให้การย่อยอาหารไม่สมบูรณ์ การขนส่งลำเลียงสารอาหารต่างๆเสียสมดุล เกิดความชื้นและสะสมเป็นความร้อนเกิดขึ้น ความร้อนชื้นนี้จะไปคั่งค้างแถวๆบริเวณตับและไต หน้าที่การทำงานของเส้นชีพจรต่างๆในบริเวณนี้จึงติดขัด การขนส่ง บำรุงหล่อเลี้ยงเส้นเอ็นจึงไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศขึ้น

4.การได้รับการกระตุ้นจากปัจจัยภายนอก การที่ได้รับความชื้นหรือร้อนชื้นมากระทบร่างกาย เข้าไปรบกวนเส้นชีพจรตับ เคลื่อนลงไปสะสมที่เส้นเอ็นบริเวณจุดยุทธศาสตร์ หรือ การได้รับความเย็นชื้น เกิดการทำลายหยางในร่างกายเป็นต้น ปัจจัยเหล่านี้ล้วนส่งผลก่อให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้น

    จากสาเหตุต่างๆดังกล่าว จะเห็นได้ว่า การดูแลรักษาสุขภาพทั้งสุขภาพกาย สุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ควรเลือกรับประทานอาหารเสริมหรือ ยา ทั้งยาแผนปัจจุบัน แผนจีน ยาสมุนไพรต่างๆ ให้ถูกต้องและเหมาะสมกับสภาพร่างกาย คุณผู้ชายท่านไหนที่มีปัญหาก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์ ไม่ควรซื้อยาหรืออาหารเสริมต่างๆมารับประทานเอง เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆตามขึ้นมาได้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน