• krugoldfish
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : goldfish007@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-10
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 38012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
Born to be a teacher
แลกเปลี่ยน เรียนรู้ นานาสาระ กับคุณครูปลาบู่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/teacher777
วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1312 , 16:43:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

((( ช่วงนี้คงต้องห่าง oknation บ้างแล้วล่ะ ))) ยอมรับว่าตั้งแต่เข้ามาเป็นสมาชิกชาวOknation ระยะเวลา เพียง 1 เดือนกับอีก 16 วัน  ( 26 ม.ค.) blogger มือสมัครเล่นอย่างครูปลาบู่ได้รับประสบการณ์อันหลากหลายจากบล็อกแห่งนี้ ซึ่งบางครั้งบางคราวก็มีอาการ ติดบล็อก บ้างสัปดาห์แรกๆอาการติดบล็อกจะค่อนข้างรุนแรงสักหน่อยโดยเฉพาะช่วงเสาร์- อาทิตย์ จะไม่ค่อยโผล่หน้าออกมานอกบ้านเลย ใครเรียกก็จะไม่ขานตอบ ( ขืนขานตอบก็รู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 2601 , 22:02:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัน16 มกราคมของทุกปีเป็นวันครู แต่จะมีใครสักกี่คนที่จะรับรู้ความรู้สึกของพ่อพิมพ์ แม่พิมพ์ บ้างไหมหนา ……สารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็ก เยาวชนคนส่วนใหญ่มักจะมุ่งเป้ามาที่คุณครู ครูต้องตกเป็นจำเลยรัก เฮ้ย!!!ติดละครช่อง 3 มากไปหน่อย เอาใหม่ดีกว่า ครูต้องตกเป็นจำเลยของสังคม-          เด็กมีปัญหาทะเลาะวิวาท ตีกัน ….ก็บอกว่าครูไม่อบรมสั่งสอน( รู้รึป่าว!!!ว่าเรื่องแบบนี้ต้องร่วมมือกันทั้งผู้ปกครองและคุณครูค่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1129 , 18:17:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับ FW mail จากคุณครูที่เคารพรักท่านหนึ่งแจ้งเตือนให้ครูปลาบู่ระวังอันตรายและให้ช่วยส่งต่อให้มากที่สุด - BE WARE! แจ้งเหตุร้ายจากสำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยบอกต่อขณะนี้กำลังมีการระบาดของ กลุ่มมิจฉาชีพ แกล้งทำทีมาขาย สเปรย์ปรับอากาศในรถยนต์ แต่จริงๆแล้ว สารในสเปรย์กระป๋อง นั้นคือ คลอโรฟอร์ม ที่ทำให้ท่านสลบได้เหตุการณ์ เริ่มจากเด็กสาววัยรุ่นท่าทางดีมาเคาะกระจกขณะรถจอดหรือรี่เข้ามาขณะท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2551
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 2066 , 12:40:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

…วันเด็กของหนูปีนี้…กับความในใจที่อยากบอก…วันเด็กปีนี้มีผู้ใหญ่หลายๆท่านเข้าใจคลาดเคลื่อนคิดว่าให้ยกเลิกวันเด็ก อย่างในกรณีวันจันทร์ที่ผ่านมาที่โรงเรียนครูปลาบู่เองก็ได้รับหนังสือราชการแจ้งจากหน่วยงานเทศบาลที่เคยเชิญชวนไปร่วมกิจกรรมวันเด็กเป็นประจำทุกปีว่า ปีนี้งดจัดงาน เพราะอยู่ในช่วงไว้อาลัยให้สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้า - กัลยาณิวัฒนาครูปลาบู่ต้องตอบคำถามลูกศิษย์ตัวน้อยน้อย ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2551
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1700 , 10:27:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกร็ดความรู้ เรื่องพิธี 'พระศพ'     วันนี้เป็นวันหยุดครูปลาบู่จึงมีเวลาท่องเนตและหาข้อมูลต่างๆได้ทั้งวัน ไปอ่านเจอจากน.ส.พ. มติชนรายวัน เป็นเกร็ดความรู้เกี่ยวกับข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับพิธีพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ไว้อย่างละเอียดลออ ดังนี้ 1.สางพระเกศาขึ้น-ลง 1 ครั้ง แล้วหักพระสางทิ้ง การที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สางพระเกศาพระศพขึ้น 1 ครั้ง  ลง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 2268 , 21:20:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของขวัญอันล้ำค่าเหล่านี้ ไม่ต้องรอมอบให้กันในช่วงเทศกาล เราสามารถมอบให้ผู้อื่นได้ตลอดปี และเมื่อเรามอบของขวัญนี้แก่ผู้ให้แล้ว ผลที่ได้รับ มีคุณค่ามากมายมหาศาล  ของขวัญจาก การฟัง จงตั้งใจฟังผู้อื่นให้มาก อย่าขัดจังหวะการพูด หรือขัดคอคนอื่น พูดให้น้อย ฟังให้มาก    ของขวัญจาก อย่าอายที่จะแสดงความรักแก่ครอบครัว หรือเพื่อนของคุณ การแสดงออกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บอกให้พวกเขารู้ถึงความสนิทสนมที่คุณมีให้ จับมือ โอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1490 , 06:40:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>ลิสต์รายการของขวัญยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกเฟ้นหาของขวัญปีใหม่สำหรับคนที่คุณรักนะค่ะ1. ผลงาน Hand Made ของคุณ เพราะมันแสดงถึงความตั้งใจไม่ว่าจะสวยหรือไม่ก็ตาม และยังเป็นของชิ้นเดียวในโลกอีกเสียด้วยน่าประทับใจจะตายไป และถ้าคุณไม่มีฝีมือจริงๆล่ะก็ลองหาชุดสำเร็จรูปที่คุณสามารถนำมาประกอบ นำมาเย็บ หรือหาหนังสือเกี่ยวการประดิษฐ์สิ่งของ อาจจะมีอะไรที่คุณสามารถทำได้ ไม่ลองก็ไม่รู้ใช่มั้ยล่ะคะ2.....

อ่านต่อ

Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 938 , 05:32:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กำลังทดสอบดูค่ะ  ว่าทำไมพยายามpost ชื่อเรื่องแล้วทำไมไม่ปรากฏ ปรากฏแต่เนื้อหา  เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เมื่อวานก็เลยทดสอบช่วงคนไม่ค่อยเยอะนี่แหล่ะ ...ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 2708 , 20:38:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงชะตา 12 ราศี ปี 2551 (อ.ลักษณ์) อีกไม่กี่วันก็จะถึงปีใหม่แล้ว ด้วยความที่เป็นคนช่างสงสัย อยากรู้ว่าชะตาชีวิตของตัวเราปี 2551 จะเป็นยังไงบ้าง ครูปลาบู่จึงสืบค้นคำทำนายของท่าน อ.ลักษณ์ ฟันธง มาฝากค่ะ อ่ะ! อ่ะ!อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นเรื่องที่งมงายนะค่ะ ให้คิดซะว่าเป็นความชอบและความเชื่อส่วนบุคคล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหตุที่ดิฉันเองเชื่อว่า อ.ลักษณ์ท่านทำนายแม่นและน่าเชื่อถือก็ช่วงที่ทายว่า คุณแหม่ม แคทรียา ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1630 , 06:02:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กๆหลายคนกำลังเฝ้ารอคอยคืนนี้อย่างตั้งความหวังอย่างน้อย ก็ยังเฝ้ารอคอยซานตาคลอสที่จะลงมาจากปล่องไฟ ให้ของขวัญแก่เด็กที่ทำดีพอโตขึ้นซานตาคลอสหายไปจากจินตนาการของเด็กคนนึงได้อย่างไรบางครั้งการได้เฝ้าจินตนาการแบบเด็กๆและการเฝ้ารอคอยอย่างตั้งความหวังโดยไม่ต้องคำนึงถึงความเป็นจริงจากจินตนาการก็เป็นความฝันจากความฝัน ก็เป็น ความสุขที่ได้รู้สึกกับมันการได้คิดโดยความการวิเคราะห์เหมือนผู้ใหญ่ได้กลับมาไร้เดีย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1325 , 08:44:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              !!!! สุดสลด !!!!   ความจริงวันนี้เป็นวันเสาร์ เป็นวันหยุดพักผ่อนสำหรับตัวเองจึงอยากได้ยินเรื่องราวที่ดี ดี    ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจบ้างหลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์แล้ว>>> แต่เมื่อเปิดเว็ปไซป์อ่านข่าวการศึกษา เจอข่าวข่มขืนนักเรียนหญิงอีกแล้ว ครูปลาบู่ก็เลยเกิดอาการสลด หดหู่ ทั้งที่พยายามจะปล่อยวาง  ทุกสิ่ง ทุกเรื่องราวแล้วนะ…เฮ้ย !!!ชีวิต หนอ ชีวิต ทำไมเป็นแบบนี้ สังคมนับวันจะเสื่อมแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1133 , 18:36:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+++  อันเนื่องมาจากการประชุมเจ้าพนักงานดำเนินการเลือกตั้ง                                     ((( คุณ กกต. ทราบแล้วเปลี๊ยน ))) !!!                                               ช่วงเช้าวันนี้ ครูปลาบู่ และเพื่อนครูในโรงเรียนต้องไปเข้ารับการประชุมชี้แจ้งในการปฏิบัติงานเจ้าพนักงานดำเนินการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง ในวันที่ 23 ธันวาคม 2550  นี่เป็นครั้งแรกที่ครูปลาบู่ได้มีโอกาสปฏิบัติงานด้านการเมืองน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1235 , 20:06:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 +++ 9 วิธี เป็นคนเจ้าเสน่ห์ +++((( ที่มีความสุข )))หลายคนอาจมั่นใจในตัวเองว่าเป็นคนมีเสน่ห์ และถูกแวดล้อมด้วยคนรอบข้างตลอดเวลา แต่แน่ใจหรือว่าคุณเป็นคนเจ้าเสน่ห์ที่มีความสุขในชีวิตจริงๆ ไม่ใช่แค่คนมารุมล้อมคุณเพราะการที่คุณลงทุนทุ่มเงินหรือสิ่งตอบแทนให้เขาเหล่านั้น "หนังสือ 104 วิธีสู่การเป็นคนน่ารัก" ได้ให้แง่คิดการมีชีวิตแบบเป็นสุข จนอดหยิบยกมานำเสนอให้กับสาวเจ้าเสน่ห์ที่อยากมีความสุขที่แท้จริงไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1157 , 20:28:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าต้องการลบ blog ที่สมัครไว้แล้วครั้งแรกไม่ได้ใช้คือ krugoldfish เพราะสร้าง blog ใหม่แทนแล้วคือ teacher777 ปัญหาก้อคือว่า เพื่อน add to favourite ของเราแล้ว กลับแสดงเป็น blog ตัวแรก ที่เรายังไม่ได้เขียนอะไรเลย ตัวอย่างเช่น คุณวิตามินบี ส่ง MSN มาบอกว่า Add ครูปลาบู่เป็นเพื่อนบ้านแล้ว ถ้าเขียน blog     เมื่อไรให้บอกด้วย ปลาบู่ก้อเลยเกิดอาการ งง !!!ว่าเอ๊ะ ฉันเขียน blog แล้วนี่นา จึงติดตามไปตรวจสอบดูท....

อ่านต่อ

Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1059 , 17:14:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บังเอิญ !!!วันนี้ครูปลาบู่ค่อนข้างจะโชคดีเจอเพื่อนครบทั้ง 5 เลย อ่านเจอเรื่องนี้แล้วประทับใจค่ะ ก้อเลยนำมาฝากช่วงหลังเลิกงาน เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อน 5 ประเภทนะค่ะ( ป.ล.ถ้าท่านใดเคยอ่านมาแล้ว ก็อ่านอีกรอบนึงคงไม่เป็นไร นะค่ะ)                                                     1. เพื่อนบ้าเพื่อนบอ เพื่อนพวกนี้พร้อมจะแหกกฏเกณฑ์ อาจดูว่าเขาไม่ ค่อยแคร์อะไร และชอบที่จะเสี่ยงทำอะไรบ้า ๆ บอ ๆ ตลอดเวลา แต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1186 , 19:26:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+++ตอนเช้าเข้า อ่านเรื่องโรงเรียนหนูโดนเผาของคุณพันธกานท์แล้วยอมรับว่า อดสูใจอย่างบอกไม่ถูก ทำไม ทำไม เขาต้องทำแบบนี้ ทำเพื่ออะไรกัน!!! ยอมรับค่ะว่าเห็นใจเพื่อนร่วมวิชาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กเด็กที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ @@@ ตอนนี้สิ่งที่ครูปลาบู่และเพื่อนๆชาว OKnation น่าจะทำได้ คือ ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดเพลง ตอบหนูที ขออนุญาต copy วางเลยนะค่ะ +++โหลดเพลงช่วยครูใต้ นายบำเหน็จ ทิพย์อักษร รองเลขาธิกา....

อ่านต่อ

Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1156 , 08:56:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+++เก็บมาฝากจาก เว็บครูไทยค๊า…..โดนใจและชอบมากมาก+++ เป็นกำลังใจให้ตัวเองเวลาเหนื่อยๆและท้อแท้นะค่ะ                                                          ชายคนหนึ่งเพิ่งจะพูดได้ตอนอายุ 4 ขวบ ชายคนนั้น...เพิ่งจะอ่านหนังสือออกตอนอายุ 8 ขวบ ชายคนนั้น...เคยถูกไล่ออกจากโรงเรียน ชายคนนั้น...เคยถูกปฎิเสธจากโรงเรียนอาชีวะแห่ง ซูริค ชายคนนั้น...เคยถูกอาจารย์ระบุว่า "สมองช้าไม่ชอบสังคมและล่องลอยอยู่ในความฝั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1118 , 18:16:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไอเดีย+++น่าร๊าก  น่ารัก +++ทำไม??? ( หนู )  ชอบมาโรงเรียน                                         6. เพราะที่โรงเรียนมีเรียน ร.ด. นี่ก็เป็น อีกวันหนึ่ง ที่เราชอบจังเลย จะมีที่ไหน ให้เรียน ร.ด. กันล่ะ ถ้าไม่ใช่ ที่โรงเรียน แหม ! อยากให้มีเรียนร.ด.กันทุกวันเลย ไม่ได้อยากเรียน หรอกนะ เราจะรอหยุด ต่างหากหล่ะ .. ก็เราไม่ได้เรียนนี่นา 7. เพราะโรงเรียนทำให้วิ่งเร็ว เวลาเจอคุณครู ฝ่ายปกครองเนี่ย ต้องวิ่งกัน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 1270 , 19:14:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       ครั้งแรก !!!  ณ  ที่แห่งนี้ +++ OKnation Blog +++แฮพพิ เบริ์ทเดย์ จ้า +++ อ่ะ อ่ะ พี่น้องชาว oknation ทุกท่าน… ขา!!!  ในโอกาสพิเศษฉลองอายุครบ 1 ขวบนี้ขอเชิญมาร่วมรำลึก เหตุการณ์ครั้งแรก...ซู้ด ก่อนเข้ามา  ณ ที่แห่งนี้กันนะค่ะ  ขอเริ่มจาก ครูปลาบู่น้องใหม่ล่าสุด                   ((ได้ฤกษ์เปิดบ้านตรงกับวันรัฐธรรมนูญพอดี๊ พอดี ))ย้อนเหตุการณ์ไปซักเมื่อ 5-6 เดือนที....

อ่านต่อ

Posted by krugoldfish , ผู้อ่าน : 898 , 09:15:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไอเดีย+++น่าร๊าก  น่ารัก +++ทำไม??? ( หนู )  ชอบมาโรงเรียน  มานั่งนึกถึง เรื่องที่ ทำให้เรา นั่งอมยิ้ม ได้กันดีกว่า ต้องมีเยอะ จนล้นโลกแน่ ๆ เลย จะได้คิดถึง โรงเรียน ให้มากขึ้น รักมากขึ้น ทุกวัน แม้ตอนเด็กๆ เคยทำ เรื่องป่วน ๆ ไว้เยอะก็เหอะ แกล้งซนไป อย่างนั้นแหละ ไม่ได้ตั้งใจ ให้ใคร เดือดร้อน สักหน่อย ก็เรายังเด็กอยู่ เลยนี่นา มีเหตุผลมากมาย ที่ทำให้เรา รู้สึกได้อย่างนี้ได้ แต่จะคัด มาเฉพาะ ที่พิเศษจ....

อ่านต่อ


/2
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]