• teennews
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ing_sn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 11783
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
อาหารสมอง
ข้อคิดดีๆ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่สมองของคุณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/teennews
วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2550
Posted by teennews , ผู้อ่าน : 887 , 09:41:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แผ่นดินไหว” มหันภัยจากพลังงานใต้พิภพ          พักนี้หากใครได้ติดตามข่าวสารต่างประเทศ คงพอจะทราบเรื่องการเกิดภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งระยะหลังนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและสร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนไปเป็นจำนวนมาก ฝั่งประเทศไทยเราเองแม้จะโชคดีที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยจากแผ่นดินไหวต่ำ เพราะเท่าที่เคยเกิดขึ้นมาก็เป็นเพียงเล็กน้อย แต่เพื่อความไม่ประมาท เราน่าจะม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by teennews , ผู้อ่าน : 419 , 18:04:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ลูกชายคุณอยู่ตรงนี้นะคะ" นางพยาบาลพูดกับชายชราที่นอนอยู่บนเตียงแต่กว่าเขาจะลืมตาขึ้นมาได้ เธอต้องพูดซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายครั้ง เพราะว่าเมื่อคืนนี้โรคหัวใจเขากำเริบ ทำให้เขาหมดความรู้สึกตัวไป เขาลืมตาขึ้นมาได้แล้ว แต่ก็ไม่สามารถรับรู้อะไรได้มาก เขาเห็นเพียงแค่เงาร่างชายหนุ่มในชุดทหารเรือยืนอยู่ข้างเตียงเขา ชายชรายกมือขึ้นมา ทหารเรือหนุ่มใช้มืออันแข็งแรงของเขาจับมือที่แสนบอบบางของชายชรา กุมมือเขาไว้อย่างอ....

อ่านต่อ

Posted by teennews , ผู้อ่าน : 558 , 17:49:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง: ก้อนหินวิเศษนานมาแล้ว ได้ยินมาว่ามีหินวิเศษอยู่ชนิดหนึ่ง ถ้าผู้ใดที่ได้ครอบครอง จะสามารถนำไปแตะกับสิ่งของอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะกลายเป็นทองคำ ทำให้ชายผู้หนึ่งเกิดความสนใจ อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้เป็นคนร่ำรวยขึ้นมา จึงตามหาหินก้อนนั้นเป็นการใหญ่ เมื่อตามหาจนถึงชายหาดแห่งหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยก้อนหิน เขาตัดสินใจเก็บหินขึ้นมาดูทีละก้อน ถ้าก้อนไหนไม่ใช่ก็จะขว้างมันลงทะเลไปเขาใช้ความพยายามอยู่นาน จากว....

อ่านต่อ

Posted by teennews , ผู้อ่าน : 509 , 17:47:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แสงแดดผู้ใจดีแสงแดดยามเช้าปลอมตัวเป็นเด็กตัวเล็กที่มีแสงเรืองรองในร่างกายเขาลงมาวิ่งเล่นอยู่รอบ ๆ บ้าน วิ่งอยู่บนสะพาน นั่งอยู่บนเสาไฟฟ้า กระโดดไปมาบนผิวน้ำ ดูมีความสุขมากเช้าวันนี้ เขากำลังเดินอยู่บนสนามหญ้าและได้ยินเสียงเพลงไพเราะมาจากนกตัวหนึ่ง" สวัสดีจ้ะ " แสงแดดทักทาย " สวัสดี สวัสดี " นกร้องตอบ " เธอร้องเพลงเก่งจังเลย " สอนฉันบ้างได้ไหมจ๊ะ " " เธอมีอะไรมาแลกไหมล่ะ " นกว่า " ถ้ามีสิ่งแลกเปลี่ยน ....

อ่านต่อ

Posted by teennews , ผู้อ่าน : 446 , 17:45:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้ กับ ถังออกซิเจนมีคนหลายคนแน่ ๆ ที่คิดว่า เหตุผลสำคัญกว่าอารมณ์ วิทยาศาสตร์สำคัญกว่าสุนทรียศาสตร์ ......ความสำคัญในการอยู่รอดชีวิต....มีค่ามากกว่า.....ความสุขของจิตใจ.........อาจจะจริงก็ได้ หรือบางที...อาจจะไม่จริงสำหรับคนที่ใกล้จะตายและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ..."ถังออกซิเจน" เป็นสิ่งมีค่าจริงเหรอ ?ไม่เห็นเคยมีใครดีใจ หรือทำท่ามีความสุข ในยามที่ได้รับการต่อชีวิตด้วยเครื่องมือชิ้นนี้มันจะมีความส....

อ่านต่อ


/2