• พี่ป๋อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : teetatfarm@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-09-12
  • จำนวนเรื่อง : 93
  • จำนวนผู้ชม : 1155021
  • จำนวนผู้โหวต : 310
  • ส่ง msg :
  • โหวต 310 คน
ออกอากาศ ช่อง 7 รายการ เส้นทางเศรษฐี เรื่อง การเพาะเลี้ยงไส้เดือน

ธีธัชฟาร์ม เป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงไส้เดือนดินสายพันธุ์จากประเทศอเมริกาและอาฟริกาใต้ วัสถุประสงค์เพื่อผลิตปุ๋ยมูลไส้เดือนดินคุณภาพสูง อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสารอาหารของพืชทุกชนิด ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 12

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2556
Posted by พี่ป๋อง , ผู้อ่าน : 122380 , 23:27:32 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

การเตรียมดินปลูกผัก

การเตรียมดินปลูกผัก ควรต้องมีดินที่ละเอียด เพราะจะช่วยให้ดินมีการระบายน้ำที่ดี และมีการหมุนเวียนถ่ายเทอากาศได้ดีทำให้ผักเจริญเติบโตได้ดี การจะปลูกผักเป็นแปลงทำได้โดยใช้จอบขุดหน้าดินให้ลึกประมาณ 8 นิ้ว พลิกกลับดินบนลงล่าง ขุดดินตากให้แห้งประมาณ 5-7 วัน หลังจากนั้นก็รดน้ำให้ชุ่ม แล้วย่อยดินให้แตกร่วนเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ปุ๋ยลงไปหว่านกระจายทั่วๆแปลง ถ้าดินไม่สมบูรณ์ก็ใส่ปุ๋ยมากๆสับดินให้เข้ากับปุ๋ย ถ้าปลูกผักติดๆกันหลายแปลง ต้องให้แปลงขนานกันไปกับแนวทิศตะวันตกและตะวันออก เมื่อปลูกผักที่มีความสูงต่ำต่างกันไว้ในแปลงใกล้กัน จะได้ไม่บังแดดกัน ดินที่ใช้ปลูกผักในกระถางหรือภาชนะอื่นๆก็ปฏิบัติเช่นเดียวกัน เพื่อให้เก็บความชื้นไว้ได้สม่ำเสมอรอบๆบริเวณรากของพืชถ้ามีการระบายน้ำเร็วเกินไปจะเก็บความชื้นไว้ไม่พอ หรือดินที่มีการระบายน้ำไม่ดีและภาชนะที่ใส่ดินมีช่องระบายแค่ช่องเดียวอาจเก็บความชื้นไว้มากเกินไป รากของพืชอาจเน่าได้

 


พันธุ์ผักสวนครัว

เมื่อเรามีการเตรียมดินปลูกผักแล้ว ทีนี้เรามาดูพันธุ์ผักสวนครัวกันบ้าง  ในการเลือกพันธุ์ผักมีทั้งแบบที่ต้องซื้อและไม่ต้องซื้อ ชนิดผักที่ไม่ต้องซื้อมี 2 ประเภท ได้แก่ ผักประเภทกิ่งก้าน คือ ตะไคร้ ผักบุ้ง โหระพา กะเพรา แมงลัก ใช้กิ่งก้านที่เหลือจากการทำกับข้าวปลูกได้ โดยใช้มีดคมๆ ตัดโคนกิ่งทิ้งเพื่อไม่ให้มีรอยช้ำที่โคน ทิ้งไว้ให้แผลแห้งแล้วจึงนำไปปลูกเอนๆ โดยเอาไม้เล็กๆแทงดินนำก่อน ไม่ควรเอาก้านผักแทงเข้าไปโดยตรง จะทำให้โคนช้ำและตายได้ ส่วนผักอีกประเภทหนึ่งคือ ผักประเภทผล เช่นพริก มะเขือเทศ

ผักกวางตุ้งที่ทุกคนรู้จัก

ผักกวางตุ้งมีการปลูกมากที่มณฑลกวางตุ้งของประเทศจีน  แล้วมีการนำเข้ามาปลูกในไทย ผักกวางตุ้งชื่อเต็มๆของมันก็คือ ผักกาดเขียวกวางตุ้ง ผักกวางตุ้งเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีรสหวาน กรอบ เมื่อนำมาผักหรือลวกทานกับน้ำพริกจะอร่อยมาก เป็นผักที่มีกากใยมากและมีไขมันน้อย ทำให้ทานเท่ารัยก็ไม่อ้วน การปลูกผักกวางตุ้ง ผักกวางตุ้งชอบดินที่โปร่ง ก็คือดินร่วนนั่นเองค่ะ แต่ถ้าเป็นดินเหนียวให้ผสมปุ๋ยคอกหรือใส่ขี้เถ้าแกลบลงในแปลงด้วยเพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของดินก่อนปลูก และเพื่อช่วยให้ดินร่วนขึ้นด้วย การเตรียมแปลงปลูก ให้มีขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร หรือถ้ามีพื้นที่ไม่เพียงพอก็ปลูกใส่กระถางก็ได้ ประหยัดพื้นที่ดีด้วย จากนั้นขุดดินให้ลึกประมาณ 30 ซม. โดยขุดเป็นล่อง

มาปลูกคะน้าทานเองกันเถอะ

คะน้าเหมาะที่จะปลูกไว้เป็นพืชผักสวนครัวที่บ้าน เพราะวิธีปลูกก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ใครที่มีพื้นที่บ้านจำกัดก็สามารถปลูกใส่กระถางได้ง่ายๆ  ในปัจจุบันการปลูกผักไว้กินเองคงเป็นเรื่องดีสำหรับทุกคนครอบครัว  เพราะทุกคนจะได้กินผักที่สดและปลอดสารพิษ ถ้าเราซื้อผักมาจากตลาดก็อาจจะมีสารตกค้างแถมมาด้วยก็ได้ โดยเฉพาะผักคะน้าเป็นผักที่มีการใช้สารเคมี ย่าฆ่าแมลง มากชนิดหนึ่ง การที่เราสามารถปลูกผักไว้ทานเองได้ก็จะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยเพราะปัจจุบันจะเห็นได้จากราคาผักมีราคาสูงขึ้น ผักคะน้าปลูกได้ทั้งดินร่วนและดินเหนียว แตะจะปลูกได้ดีกับดินร่วนปนทราย เพราะมีความอุดมสมบูรณ์สูงและมีความชื้นในดินสม่ำเสมอ ผักคะน้าปลูกได้ดีที่สุดคือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม พันธุ์คะน้าที่นิยมปลูกกันคือ พันธุ์คะน้าจีน การเตรียมดิน  เริ่มจากขุดดินลึกประมาณ 15-20 เซนติเมตร ตากดินไว้ประมาณ 7-10 วัน แล้วนำปุ๋ยคอกมาพรวนรวมกัน

การปลูกผักชี

ผักชีสามารถขึ้นได้ดีในดินทุกชนิด แต่ชอบดินร่วนซุยระบายน้ำและอากาศได้ดี มีความชื้้นพอสมควรปลูกได้ตลอดปี แต่ที่ดีที่สุดคือ ช่วงฤดูหนาว พันธุ์ที่นิยมปลูกจะมีอยู่ 2 พันธุ์ คือ พันธุ์พื้นเมืองหรือพันธุ์ก้านเขียว ลักษณะลำต้นเล็ก ใบบาง ออกดอกเร็ว มีอายุการเก็บเกี่ยวสั้น และมีกลิ่นหอม อีกพันธุ์ คือ พันธุ์อัฟริกา หรือ พันธุ์ก้านแดง มีลักษณะลำต้นใหญ่ ใบหนา กลิ่นหอมน้อยกว่าพันธุ์พื้นเมือง มีอายุเก็บเกี่ยวยาวนานกว่า

การเตรียมดิน

สามารถปลูกลงแปลงหรือกระถางก็ได้

1. ลงแปลง ผักชีมีรากตื้น จึงขุดดินลึกเพียง 15-20 ซม. ก็พอ ย่อยดินให้ละเอียด จากแดดไว้ประมาณ 5-8 วัน แล้วคลึกด้วยปุ๋ยคอก 1 กก. ต่อ 1 ตารางเมตร

2. ลงกระถาง เตรียมดินคลุกเคล้าปุ๋ยหมักชีวภาพใส่กระถาง

การปลูกผักชี

เมล็ดแช่น้ำไว้ 1 คืน นำเมล็ดขึ้นจากน้ำ เนื่องจากเมล็ดมีขนาดเล็ก จึงควรคลุกกับทรายอัตราส่วนเท่าๆกัน เพื่อสะดวกในการหว่าน เพื่อไม่ให้เมล็ดแน่นเกินไป ดดยโรยบางๆบนดินในแปลงหรือกระถางที่เตรียมไว้ ก่อนดรยควรรดน้ำให้ดินชุ่ม เมื่อโรยเสร็จแล้ว ใช้ดินผสมปุ๋ยโรยทับบางๆประมาณ 1/2 ซม. แล้วคลุมด้วยฟางหรือหญ้าแห้ง รดน้ำให้ชุ่ม

การดูแลรักษา

รดน้ำทุกเช้า เย็นผักชีำไม่ชอบน้ำมาก แต่ชอบความชุ่มชื้น ควรรดเป็นละอองฝอยเล็กๆเพื่อไม่ให้ใบช้ำเน่า การปลูกในฤดูแล้ว ควรมีการพรางแสงให้ได้รับแสงแดดจัดเกินไปในช่วง 10.00-14.00 น. และในฤดูฝนถ้าต้นผักชีถูกฝนมากจะทำให้ใบเน่าได้

การปลูกผักบุ้ง

ผักบุ้งมีอายุการเก็บเกี่ยว 25-30วัน ปลูกได้ง่ายในดินทุกชนิดที่มีความอุดมสมบูรณ์ชอบสภาพดินที่ค่อยข้างแฉะ ปลูกได้ตลอดทั้งปี

การเตรียมดิน สามารถปลูกได้ทั้งลงแปลงและกระถาง

1. ลงแปลง ขุดดินลูกประมาณ 30 ซม. ตากแดดทิ้งไว้ประมาณ 15 ซม. ใช้จอบทุบ ย่อยหน้าดินให้ละเอียดปรับหน้าดินให้เสมอกัน คลุกเคล้าด้วยปุ๋ยหมักชีวภาพ 500 กรัม ต่อ 1 ตารางเมตร รดน้ำแปลงปลูกให้ชุ่มก่อนทำการปลูก 3 วัน

2. ลงกระถาง เตรียมดินเพื่อใส่กระถางโดยคลุกเคล้าด้วยปุ๋ยหมักชีวภาพประมาณ 1 กำมือ โรยเมล็ดผักบุ้งบนแปลงเพาะประมาณ 5-7 วัน ต้นกล้าจะงอก แข็งแรงพอย้ายปลูกได้ ใช้จอบหรือเสียมเล็กๆขุดนำลงกระถางปลูก

การปลูก ก่อนปลูก นำเมล็ดมาแช่น้ำอุ่น อุณหภูมิเริ่มแช่ประมาณ 50 องศาเซลเซียสแช่นานประมาณ 12 ชั่วโมง แล้วหว่านลงบนแปลง หลังจากนั้นใช้ดินผสมปุ๋ยหมักโรยทับบางๆ แล้วคลุมทับด้วยฟางอีกครั้งหนึ่ง รดน้ำให้ชุ่ม

การดูแลรักษา

รดน้ำทุกวัน เช้า-เย็น และควรให้ปุ๋ยน้ำชีวภาพ ทุก 2-3 วัน เนื่องจากเป็นเป็นผักที่มีอายุการเก็บเกี่ยวสั้น จึงไม่ค่อยมีความจำเป็นในการฆ่าแมลง แต่ก็สามารถทำได้โดยการฉีดพ่นด้วยสารสกัดธรรมชาติทุก 5-7 วัน

การเก็บเกี่ยว

หากจะทำเพื่อนำไปขาย เวลาเก็บควรถอนทั้งต้น ล้างรากให้สะอาด หากปลูกเป็นผักสวนครัวไว้ทานเอง เวลาเก็บใช้ตัดให้เหลือข้อประมาณ 2 ข้อ จากโคน ผักบุ้งจะแตกยอดออกมาให้เก็บกินได้อีก 10-15 วันต่อมา และก็ใช้ตัดเดียวกับครั้งแรก ผักบุ้งก็จะแตกยอดได้อีก จำนวนครั้งการแตกยอดให้เก็บดิน ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของดิน การบำรุงรักษาต้นและการใช้ปุ๋ย

 

การปลูกมะเขือเทศ

มะเขือเทศจะปลูกและขายดีในช่วงฤดูหนาว มะเขือเทศก็มีหลายพันธุ์ให้เลือกปลูก เช่น พันธุ์สีดา พันธุ์เชอรี่ พันธุ์สีดห้างฉัตร

วิธีการปลูก

การเพาะกล้า เราสามารถเพาะได้ทั้งในกระบะเพาะกล้า หรือ ในแปลงเพาะ ก็ได้ นำเมล็ดมาโรยลงที่เพาะ รดน้ำให้ชุ่ม ควรให้โดนแดดอ่อนๆ เมื่อกล้ามีอายุ 20-25วัน หรือมีใบจริง 2-3 ใบ ย้ายลงปลูกในกระถางหรือในแปลงได้เลยค่ะ

การให้น้ำ  รดน้ำเช้าเย็น ทุกๆวัน ระยะแรกควรให้น้ำสม่ำเสมอ จนกว่าจะติดผล ก็ลดปริมาณลงเพราะถ้าได้น้ำมากจะทำให้ผลแตก และเกิดโรคได้

การเก็บเกี่ยว จะเก็บได้ประมาณอายุ 70-90 วัน และเก็บกินได้ตลอดประมาณ 2-3 เดือน

 ...................................................................................................

ธีธัชฟาร์ม มีองค์ความรู้ ที่จะมอบให้คนไทยฟรีๆ สนใจจะสร้างอาชีพสีเขียว เพิ่มมูลค่า

ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม เรามาเพาะเลี้ยงไส้เดือนเพื่อการค้าในเชิงธุรกิจมืออาชีพ

เป็นอาชีพอิสระ สร้างรายได้แบบพอเพียง ถึงขั้นสร้างรายได้อย่างมหาศาล 

สนใจติดต่อ 089-827-2715 (อาจารย์ป๋อง)

.....................................................................................................

ท่านสามารถชมย้อนหลัง เรื่องเศรษฐกิจความพอเพียง จากผลงานของ ธีธัชฟาร์ม ได้ดังนี้

การปลูกผักสวนครัว..เกษตรอินทรีย์..ปลูกเองกินเอง

http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2013/01/04/entry-1

 

มาปลูก..บวบหอมยักษ์..เป็นพืชผักสวนครัวกันดีกว่าครับ

คลิ๊ก http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2012/12/26/entry-1

เสาวรส(กะทกรกฝรั่ง) หรือ Passion fruit ปลูกริมรั้วเป็นไม้ประดับได้ 

คลิ๊ก http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2012/12/22/entry-2

เทคนิคการเพาะเมล็ด"ฟักข้าว"ให้งอกเร็วกว่าปกติ  

คลิ๊ก http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2012/12/21/entry-2

มารู้จัก..ลูกฟักข้าว..ผลไม้โบราณมีค่าทางอาหารสูง  

คลิ๊ก http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2012/12/20/entry-1

ปลูกผักสวนครัว..กินเองปลอดภัยไร้สารพิษ(ตอนปลูกผักโขมจีนแบบปักกิ่ง) 

คลิ๊ก http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2012/12/19/entry-1

 

พื้นที่โฆษณา

เราเป็นศูนย์การอบรมการเพาะเลี้ยงไส้เดือนเพื่อการค้าเชิงพาณิชย์ ให้กับชาวต่างประเทศทั่วโลก และคนไทยที่สนใจให้เป็นมืออาชีพ ในการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพมูลไส้เดือนคุณภาพสูง ผู้ผ่านการอบรมจะมีความสามารถผลิตปุ๋ยเอาไว้ใช้ฟรีๆ ไปตลอดชีวิต

ธีธัชฟาร์ม เป็นศูนย์กลางการอบรมการเลี้ยงไส้เดือน จะให้องค์ความรู้การเลี้ยงไส้เดือน สำหรับคนที่อยากเป็นมืออาชีพจริงๆ เพราะเราจะอัพเดทควาเป็นศูนย์กลางการอบรมการเลี้ยงไส้เดือน จะให้องค์ความรู้การเลี้ยงไส้เดือน สำหรับคนที่อยากเป็นมืออาชีพจริงๆ เพราะเราจะอัพเดทความรู้ใหม่ๆจากประเทศสหรัฐอเมริกา และอินเดีย ผู้อบรมจะได้รับความรู้ที่ทันสมัยใหม่ล่าสุด

ธีธัชฟาร์ม เรามีความยินดีที่จะไปอบรมให้กับ โรงเรียน มหาวิทยาลัยต่างๆ และหน่วยงานของทางราชการ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และจะมอบพ่อแม่สายพันธุ์ไส้เดือนพร้อมเลี้ยงให้ฟรีๆ เพื่อนำไปฝึกหัดเลี้ยงและขยายพันธุ์ให้มากขึ้น ขอให้ตัวแทนประสานงานมายังฟาร์มของเรา Happy Worming..!!

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ :
122/809 หมู่บ้านทรัพย์สมบูรณ์ ซ.ประชาอุทิศ 91 ถ.ประชาอุทิศ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ 10140
โทร 02-873-8524 มือถือ 089-827-2715

Welcome to Teetat Farm @Bangkok, Thailand.

Products : Earthworms, Vermicast and Worm Tea (natural organic fertilizer)
Address : 122/809 M.2 Soi.Pracha-Uthid 91 Pracha-Uthid Road Thung-Kru Bangkok, Thailand 10140
Tel : 66-02-873-8524
Mobile : 66-089-8272715
Email : teetat_bamrungsab@hotmail.com
Email : teetatfarm@hotmail.com
Youtube URL : http://www.youtube.com/teetatfarm
Blog URL : http://www.oknation.net/blog/teetatfarm

https://www.facebook.com/teetatfarmtrainingcenter

TwitterURL : http://twitter.com/teetatfarm

ขอเชิญชม Facebook ของเรา

คลิ๊กได้เลยครับ

Teetat Farm

แผนที่เดินทางสู่ ธีธัชฟาร์ม

 https://www.facebook.com/media/set/?set=a.172731922770122.34904.100000999472892&type=3


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8
พี่ป๋อง วันที่ : 09/01/2013 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

(1)
ความคิดเห็นที่ 5
Surrealism วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 18.01 น.
http://www.oknation.net/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody
ip : 118.172.3.203/192.168.52.83
(1)

ชอบที่บอกว่า ต้องปลูกโดยให้แปลงผักขนานกันไปกับแนวทิศตะวันตกและตะวันออก ..... อันนี้ไม่ค่อยได้สนใจในรายละเอียดซักเท่าไหร่ พื้นที่เอื้ออำนวยแบบไหนก็ปลูกตามนั้น แต่พออ่านเจอก็ได้ไอเดียดีๆเพิ่มเลยครับ

...........................................................................

:) ทำไปเรื่อยๆ ปลูกผักได้กินผัก ปลูกศัตรูได้กินลูก... ฮาฮา
ความคิดเห็นที่ 7
พี่ป๋อง วันที่ : 09/01/2013 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

(1)
ความคิดเห็นที่ 4
BlueHill วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 10.38 น.
http://www.oknation.net/blog/charlee
@OKnation ทุกคนเป็นนักข่าวได้
ip : 125.24.179.116/192.168.52.83
(1)
like เรียบร้อยแล้ว

ได้ไอเดียจากบล้อกนี้เยอะเลยทีเดียวครับ

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ขอบคุณมากครับ จะพยายามสร้างสรรค์สิ่งดีๆต่อไปเรื่อยๆครับ
ความคิดเห็นที่ 6
พี่ป๋อง วันที่ : 09/01/2013 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

(1)
ความคิดเห็นที่ 3
sarzaa วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 09.00 น.
http://www.oknation.net/blog/frommetoyou
ip : 98.16.9.250/192.168.52.83
(0)

ผักเขียว งามมากค่ะ เห็นผักกวางตุ้งแล้วคิดถึงแกงส้ม ..ของโปรดเลยหร่ะ

"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
ขอบคุณมากครับ ผักกวางตุ้ง ผมชอบต้มจับฉ่ายกับเป็ดย่าง
ความคิดเห็นที่ 5
Surrealism วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

(1)
ชอบที่บอกว่า ต้องปลูกโดยให้แปลงผักขนานกันไปกับแนวทิศตะวันตกและตะวันออก ..... อันนี้ไม่ค่อยได้สนใจในรายละเอียดซักเท่าไหร่ พื้นที่เอื้ออำนวยแบบไหนก็ปลูกตามนั้น แต่พออ่านเจอก็ได้ไอเดียดีๆเพิ่มเลยครับ
ความคิดเห็นที่ 4
BlueHill วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(1)
ได้ไอเดียจากบล้อกนี้เยอะเลยทีเดียวครับ
ความคิดเห็นที่ 3
sarzaa วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/frommetoyou

(1)
ผักเขียว งามมากค่ะ เห็นผักกวางตุ้งแล้วคิดถึงแกงส้ม ..ของโปรดเลยหร่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
พี่ป๋อง วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

(1)
ความคิดเห็นที่ 1
ชบาตานี วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 06.48 น.
http://www.oknation.net/blog/chabatani
ip : 113.53.181.209/192.168.52.83
(0)

หากใครตั้งใจทำ ก็สามรถทำได้ แถมยังได้สุขภาพอีกด้วย

ความคิดเห็นที่ 1
ชบาตานี วันที่ : 05/01/2013 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

(2)
หากใครตั้งใจทำ ก็สามรถทำได้ แถมยังได้สุขภาพอีกด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน