• moonless
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sithorn19@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 3277
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เรามีเรื่องดีๆจะบอก
เรื่องราวดีๆ ก็อยากจะแชร์ให้ทุกคนได้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tellyouaboutIknew
วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by moonless , ผู้อ่าน : 310 , 20:49:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน soultraveller , Chaoying โหวตเรื่องนี้

ไขมันที่สะสมในร่างกายเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำให้เกิดปัญหาคอเลสเตอรอลสูง ทำให้เกิดโรคอ้วน แล้วก็โรคฯลฯ การกินสมุนไพรที่มีส่วนช่วยสำหรับการลดไขมัน เป็นอีกหนทางหนึ่งยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งแถมยังช่วยบำรุงสุขภาพด้านร่างกายโดยรวมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น มาดูกันเลยว่าสมุนไพรลดไขมันอีกทั้ง 10 ประเภทที่พวกเราเอามาฝาก มีอะไรบ้าง

ยาสมุนไพร

 

1. กระเทียม

กระเทียมเป็นสมุนไพรลดไขมันที่จัดอยู่ในกลุ่มเครื่องเทศ มีกลิ่นฉุน จึงทำให้ใครอีกหลายๆคนไม่ค่อยถูกใจกระเทียมนัก แต่ว่าใครจะรู้ดีว่าสมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณหลากหลายอย่างที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณค่าในการลดไขมันในเลือด รวมทั้งยังช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตัน โรคหัวใจ และก็โรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง เนื่องจากว่าเมื่อไขมันในเลือดลดลง การเสี่ยงต่อการเกิดโรคกลุ่มนี้ก็ต่ำลงไปด้วย

2. ถั่วลันเตา

ถั่วลันเตาเป็นหนึ่งในพืชตระกูลถั่วที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ มีแคลอรี่ต่ำ ทั้งยังมีคุณประโยชน์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดแล้วก็กำจัดไขมันเลว (LDL) เช่นเดียวกัน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเบาหวาน โรคหัวใจ ป้องกันการเกิดตะคริว และช่วยบำรุงกระดูกรวมทั้งสายตาได้อย่างดี

3. มะเขือยาว

ผักที่นิยมนำมาเป็นเครื่องเคียงจิ้มน้ำพริกชนิดนี้มิได้มีดีเพียงแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ว่ายังมีคุณประโยชน์เป็นสมุนไพรรักษาโรค โดยจากการทดลองทางด้านวิทยาศาสตร์พบว่ามะเขือยาวช่วยลดไขมันและก็ลดคอเลสเตอรอลในเลือด โดยจะยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลผ่านผนังลำไส้ ทำให้ร่างกายได้รับคอเลสเตอรอลลดลง รวมถึงช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ทำให้คอเลสเตอรอลส่วนเกินถูกขจัดออกไปเร็วขึ้น อย่างไรก็ดี การกินมะเขือยาวควรจะปรุงโดยนำไปอบหรือเผา ควรจะหลีกเลี่ยงกรรมวิธีการทอดเพราะอาจดูดซับน้ำมันปริมาณมาก แทนที่จะช่วยลดไขมัน อาจกลายเป็นทำให้ร่างกายได้รับไขมันมากขึ้น

4. เห็ดฟาง

เห็ดฟาง พืชสมุนไพรตระกูลเห็ดที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มาก ไม่เฉพาะแต่ช่วยลดไขมันได้เท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงหัวใจ ป้องกันหวัด ต้านมะเร็ง กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และก็ช่วยลดการติดเชื้อได้ด้วย เห็ดฟางสามารถนำมาประกอบอาหารได้มากมายรายการอาหารแต่ควรจะหลีกเลี่ยงเมนูทอดหรือผัดที่มีน้ำมันเช่นเดียวกัน

5. หัวหอม

หัวหอม พืชสมุนไพรลดไขมันในกลุ่มเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรงโดยไม่ว่าจะเป็นหอมแดงหรือหอมหัวใหญ่ ต่างก็มีคุณประโยชน์ในการลดคอเลสเตอรอล เผาผลาญไขมัน แก้อาการท้องอืด แน่นท้อง แล้วก็สามารถรักษาโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด รวมทั้งโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นการใช้แทนแนวทางรักษาด้านการแพทย์อาจไม่เป็นผลดีนัก ทางที่ดีคุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมอแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายด้วยแนวทางอื่นๆไปพร้อมๆกัน อาทิเช่น บริหารร่างกายสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์และก็ถูกรูปร่างโภชนาการ ไม่สูบบุหรี่ งดเว้นดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ

6. กระเจี๊ยบแดง

สมุนไพรลดไขมันยอดนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าช่วยเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกายแล้วก็ลดไขมันเลวในเลือดให้ลดน้อยลงแถมยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ทำให้หุ่นผอมเพรียวลมและงามเป๊ะมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนั้นการกินกระเจี๊ยบแดงเสมอๆยังให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆด้วยเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น ช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวมองอ่อนเยาว์ลง มีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ให้ความรู้สึกเปียกแฉะคอ ช่วยคลายร้อนได้ดิบได้ดี โดยนิยมเอามาคั้นเป็นน้ำกระเจี๊ยบดื่มนั่นเอง

7. ดอกคำฝอย

เป็นพืชสมุนไพรที่มักเอามาบริโภคในรูปของใบชาพร้อมชงดื่มสมุนไพรประเภทนี้เลื่องลือในการช่วยลดไขมันในเลือด และก็เป็นที่นิยมของคนที่ปรารถนาลดหุ่น โน่นก็เพราะในดอกคำฝอยมีกรดไลโนเลอิกที่มีฤทธิ์ช่วยเผาผลาญไขมันด้ามจับตัวเป็นก้อนให้แตกตัว แล้วขับออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ จึงช่วยทำให้ไขมันภายในร่างกายลดลงได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามการดื่มชาดอกคำฝอยก็มีข้อพึงระวังเหมือนกันกับการดื่มชาอื่นๆคือไม่ควรดื่มในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น เพราะว่าอาจมีผลกระทบในด้านที่เสียหายต่อร่างกายได้

8. ไมยราบ

หลายๆคนคิดว่าไมยราบเป็นเพียงวัชพืชที่ควรกำจัดทิ้งเท่านั้น แต่ว่าความจริงแล้วไมยราบเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะคุณประโยชน์ในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด บรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ รักษาโรคกระเพาะเรื้อรัง และช่วยขับปัสสาวะ นิยมบริโภคโดยนำต้นไมยราบมาล้างน้ำให้สะอาดและจากนั้นจึงนำไปต้ม แล้วต่อจากนั้นนำน้ำที่ได้มาจิบคล้ายกับการดื่มชาเพื่อบำรุงร่างกาย

9. เสาวรส

ผลไม้ประเภทนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีแล้วก็สารอัลบูมินที่ทำหน้าที่ช่วยลดไขมันในเลือดยั้งการเติบโตของเชื้อรา รวมทั้งแก้อาการนอนไม่หลับ รวมถึงการรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เสาวรสก็เลยเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรลดไขมันที่ได้รับความนิยม แต่ว่าก็ควรกินให้ละเอียด โดยไม่ควรเคี้ยวให้เมล็ดสดแตก เพราะด้านในเมล็ดเสาวรสมีสารไซยาไนต์ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ และไม่เหมาะสมกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน เพราะว่าเป็นหนึ่งในผลไม้น้ำตาลสูง

10. ขิง

สมุนไพรที่มีฤทธิ์เผ็ดร้อนและขึ้นชื่อในเรื่องของการลดไขมัน สามารถกระตุ้นการเผาผลาญไขมันและก็คอเลสเตอรอลในเลือดได้เป็นอย่างดี จะกินแบบใหม่ๆหรือต้มน้ำดื่มเพื่อสุขภาพก็ได้ซึ่งเว้นแต่ประโยชน์สำหรับการช่วยลดไขมันและลดน้ำหนักให้หุ่นงามขึ้นแล้ว ขิงยังมีประโยชน์อีกมากมาย เช่นช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง บรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน ฯลฯ

 

ผักสมุนไพรลดไขมันกลุ่มนี้เป็นวัตถุดิบใกล้ตัวที่หาง่าย และก็อุดมไปด้วยคุณประโยชน์สำหรับการบำรุงสุขภาพ โดยยิ่งไปกว่านั้นสรรพคุณสำหรับการลดไขมันและลดคอเลสเตอรอลในเลือด อย่างไรก็ดี การหวังพึ่งสมุนไพรเหล่านี้เป็นวิธีลัด โดยไม่ออกกำลังกายและควบคุมเรื่องการกินอาหารก็อาจช่วยไม่ได้มากนัก แล้วก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัย คนที่มีโรคประจำตัวควรขอคำแนะนำแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้สมุนไพรลดไขมันใดๆก็ตามด้วยเหตุว่าบางทีอาจทำปฏิกิริยากับยาที่ใช้อยู่กระทั่งทำให้ยาไม่ได้ผลหรือเกิดอันตรายได้


บทความดีๆ จาก https://www.honestdocs.co/herbal-medicines

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 23/05/2019 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณค่ะ มีประโยชน์ มาก ชอบกินทุกอย่างเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน