*/
  • tengpong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pwisoot@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 321
  • จำนวนผู้ชม : 627598
  • จำนวนผู้โหวต : 648
  • ส่ง msg :
  • โหวต 648 คน
คุณคิดอย่างไรกับ "กระเช้าขึ้นภูกระดึง"
ไม่ควรมีเด็ดขาด
0 คน
สมควรให้มี
0 คน
มีก็ได้ ไม่มีก็ได้
0 คน
ไม่มีความเห็น ไม่มีข้อมูล
0 คน

  โหวต 0 คน
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2559
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 4342 , 14:13:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

         ขอเข้าเรื่องตรงๆโดยไม่อ้อมค้อมนะครับว่า .......ที่ทำการของบริษัท อีซูซุ บริเวณถนนร่มเกล้า ได้สร้างสัญญาณไฟจราจรไว้ที่หน้าปากทางเข้าออกของบริษัทอีซูซุ และบริเวณทางเท้าหน้าบริษัทอีซูซุ ยังมีป้ายระบุไว้ด้วยว่า "สัญาณไฟจราจร ในบริเวณแยกแห่งนี้ สนับสนุนโดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด"    หากดูเพียงผิวเผิน ก็คงจะคิดว่าดี ที่มีบริษัทเอกชน มาสนับสนุนช่วยเหลือ ในการจัดการสัญาณไฟจราจร เพื่อประโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2558
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 3048 , 13:08:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

       BBC Thai  สื่อปลอม? หรือ แค่พาหะ? ......สื่อระดับสากลและมีชื่อเสียง BBC (British Broadcasting Corporation) หรือ  บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ  มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดทำการเมื่อ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๔๖๕(ค.ศ.๑๙๒๒)    “บีบีซี เป็นหน่วยงานด้านวิทยุและโทรทัศน์ที่จัดตั้งขึ้นโดยได้รับพระบรมราชานุญาต(Royal Charter) และดำเนินกิจการตามข้อตกลงกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2558
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 3278 , 16:11:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  ......ผมขอฟ้องประชาชน เรื่อง ข้าราชการปล่อยให้มีการผลาญพื้นที่สาธารณะ   และจะขอส่งเรื่องราวพร้อมภาพเหล่านี้ ไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สำนักนายกรัฐมนตรี, กรุงเทพมหานครฯ หรือแม้แต่เจ้าของพื้นที่อย่างเขตคลองสามวา   ด้วยสาเหตุของการ ไม่ปฏิบัติหน้า ปล่อยปละละเลย ทำให้เกิดการลุกล้ำ พื้นที่ คูคลองสาธารณะ ที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ  จนทำให้เกิดความเสียหายในหลายรูปแบบ    ...หนึ่งในตัวอย่างสำคั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 2888 , 00:23:35 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  ......ผมได้เห็น Facebook  ของ กีรคิศักดิ์ ภูเเก้าล้วน โพสท์ไว้ว่า "ไม้มะหาด ตำนานประติมากรรมหน้าเมืองกระบี่..นายสุวรรณ มุคุระ เจ้าของไม้มะหาดอายุ 143 ปี ได้มอบไม้ต้นนี้ที่อยู่ในโฉนดที่ดินของตนเอง ที่บ้านทุ่ง ให้กับเทศบาลเมืองกระบี่เพื่อนำมาแกะสลักเป็นเสาประตูมากรรม จำนวน 5 ท่อน โดยมีอาจารย์กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ ร่วมกับคุณมูไก ศิลปินจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ดำเนินการสร้างประติมากรรมที่หน้าเม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2558
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 1835 , 21:16:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

  .......หนึ่งในปัจจัยสี่ที่มนุษย์ต้องการ นั่นก็คือเครื่องนุ่งห่ม  และเครื่องนุ่งห่ม ในแต่ละที่แต่ละแห่ง ย่อมแตกต่างกันไป ต่างกันที่วัสดุที่เป็นวัตถุดิบที่หาได้, วิชาความรู้ที่ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนเครื่องนุ่งห่มเป็นเอกลักษณ์และเป็นวัฒนธรรม ที่เหมือน และต่างกันไป ในแต่ละภูมิภาค   .....ผมไม่มีความรู้เรื่องเสื้อผ้าอาภรณ์มากมายเกินไปกว่า เลือกซื้อตามชอบ และขนาดของร่างกาย แต่การเดินทางท่องเที่ย....

อ่านต่อ


/64