*/
  • tengpong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pwisoot@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 322
  • จำนวนผู้ชม : 664968
  • จำนวนผู้โหวต : 648
  • ส่ง msg :
  • โหวต 648 คน
คุณคิดอย่างไรกับ "กระเช้าขึ้นภูกระดึง"
ไม่ควรมีเด็ดขาด
0 คน
สมควรให้มี
0 คน
มีก็ได้ ไม่มีก็ได้
0 คน
ไม่มีความเห็น ไม่มีข้อมูล
0 คน

  โหวต 0 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2551
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 1448 , 06:55:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   นายเต็งพ้ง ได้ทราบข่าวเรื่องการ(แอบ)ส่งเสริมให้เอกชนเข้ามาบริหาร การบริการด้านการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติ จากในบล๊อกต่างๆ แล้วให้เกิดความคิดแว๊ปจี๊ดปี๊ดขึ้นมาในทันทีว่า อ้าว!!! ที่มันโครงการ “เอาป่ามาผลาญ เอาอุทยานมาขาย” นี่หว่า และหลังจากติดตามไปอีกนิดก็ได้ทราบว่าจะมีการจัดรับฟังประชาพิจารณ์ในวันที่ 25 ก.ย. 51 

 แต่เหตุใดไม่ทราบ ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงกระทันหันเป็นวันที่ 24 ก.ย. 51 อย่างน่าสงสัย แล้วเต็งพ้ง มันก็ไม่ชอบทำร้ายตัวเองด้วยการเก็บความสงสัยไว้นานโดยไม่หาคำตอบ ก็เลยตัดสินใจว่าต้องไปฟัง

            ไปถึงที่ห้องประชุม อาคารกริต สามะพุทธิ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ใกล้กับม.เกษตรฯ เวลาประมาณ เกือบ 9 โมงเช้าแล้ว ได้พบ พี่ชาบี BG bluehill, คุณแป๋ม BG Ch.minivet, น้องโก้ BG kokoyadi, BG ภาษาหลากสี, BG คนผ่านทาง และ BG ยามเย็น และได้ทราบจาก บก.ชาลีว่าพี่เฟ่ง-สุ่ย ก็ไปด้วย แต่เสียดายเต็งพ้งไม่ได้พบ

เมื่อไปถึงเป็นช่วงกล่าวเปิดงานโดย นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน รักษาการ รมว. กระทรวงทรพยากรธรรมชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชแต่หลังจากนั้นไปกี่ชั่วมงก็ได้เป็น รมว.(สมใจ)

 แล้วก็เริ่มบรรยายพิเศษเรื่อง แนวคิดการบริหารจัดการการแก้ไขปัญหาพื้นที่อุทยานแห่งชาติ โดยนายวิชิต พัฒนศัย รองอธิบดี กรมอุทยานแห่งชาติฯ และรองฯวิชิตได้ทิ้งคำถามไว้ 3 คำถามว่า

1. จริงหรือ ที่จะขายอุยานแห่งชาติให้แก่นายทุน?

2. จริงหรือที่เอกชนเข้าร่วมบริการ พื้นที่อุทยานแล้วจะเป็นการทำลายธรรมชาติ

3. อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในการนำทรัพยากรธรรมชาติไปใช้อย่างชาญฉลาด

 ผมตั้งใจฟังจนจบโดยไม่ลุกไปไหนเลย และพอจะสรุปได้ว่า รองอธิบดีได้พยายามบอกถึงหลักของ กรมอุทยาน 3 ข้อคือ 1.มีหน้าที่ดูแลและอนุรักษ์ 2. สำหรับการศึกษาวิจัย 3. เพื่อการนันทนาการ

 ทั้งสามข้อฟังดูเผินๆก็เพลินดี แต่ฟังดีๆแล้วมันไม่เพลินครับ เพราะรองฯได้พยายามเน้นถึงแต่ ข้อ3 คือเพื่อการนันทนาการโดยการยกตัวเลขงบประมาณที่ได้รับในแต่ละปี รายได้แต่ละปี หักลบแล้วมีแต่ขาดทุน เฮ้ย...ดูเขาคิดซิ นั่นไงที่ผมบอกว่าเขากำลังมีวาระซ่อนเร้นแล้งไง เขาบอกว่าเจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานฯไม่มีความรู้ความสามารถ ในการให้บริการนักท่องเที่ยว จำเป็นจะต้องหามืออาชีพมาให้บริการ โดยอ้างขั้นตอนการอนุญาตให้เข้าไปดำเนินกิจการท่องเที่ยวและพักอาศัยในอุทยานแห่งชาติ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชว่าด้วยการอนุญาตให้เข้าไปดำเนินกิจการท่องเที่ยวและพักอาศัยในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2547 ซึ่งทราบว่าอุทยานฯที่จะถูกเซ้ง เป็นอันดับต้นมี 10 แห่งได้แก่ เขาใหญ่, ห้วยน้ำดัง, ดอยอินทนนท์, สิมิลัน,สุรินทร์,ภูกระดึง, ดอยสุเทพ-ปุย,แก่งกระจาน,เอราวัณ,ดอยผ้าห่มปก แต่ผู้เข้าฟังบางท่านบอกว่า นั่นเป็นน้ำจิ้ม จริงๆเขาอยากได้แถบอันดามันมากกว่า ซึ่งมีวิธีการขออนุญาตและอายุใบอนุญาต ที่กรมอุทยานฯกำหนดไว้คือ

1. กิจการที่อนุญาตให้เข้าไปดำเนินกิจการ

ก.การจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก

ข. ที่พักอาศัย หรือกิจการอื่นที่จำเป็นแก่การท่องเที่ยว

ค.การบริการนำเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ

 

2. อายุใบอนุญาตและพื้นที่ดำเนินกิจการ

ก.การจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก

 (1) ไม่เกิน 3 ปี สำหรับพื้นที่ไม่เกิน 20 ตร.เมตร

 (2) ไม่เกิน 5 ปี สำหรับพื้นที่เกิน 20 ตร.เมตร แต่ไม่เกิน 200 ตร.เมตร

 (3) ไม่เกิน 10 ปี สำหรับพื้นเกินกว่า 200 ตร.เมตร แต่ไม่เกิน 500 ตร.เมตร

 ข. ที่พักอาศัย หรือกิจการอื่นที่จำเป็นแก่การท่องเที่ยว

 (1) ไม่เกิน 5 ปี สำหรับพืนที่ไม่เกิน 2,000 ตร.เมตร

 (2) ไม่เกิน 15 ปี สำหรับพื้นที่เกิน 2,000 ตร.เมตร แต่ไม่เกิน 8,000 ตร.เมตร

 (3) ไม่เกิน 30 ปี สำหรับพื้นที่เกิน 8,000 ตร.เมตร แต่ไม่เกิน 32,000 ตร.เมตร

นี่ เต็งพ้ง ยังไม่พูดถึงการพิจารณาอนุมัติของผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับการพิจารณานะครับ เพราะฟังแล้วก็รู้สึกว่าเคลิ้ม แต่โดยสรุปก็คือยังไง คนที่มีเงินแสน หรือล้านนิดหน่อยไม่มีทางได้แน่นอน และมาตราการที่ตรวจสอบติดตามก็ไม่มี อีกทั้งค่าสมัปทานก็ไม่ได้ระบุ แต่สิ่งทีน่าเคลือบแคลงสงสัยคือ

1. ในเมื่อ รมว.เจ้ากระทรวง ออกมาระบุว่า ไม่มีความคิดที่จะยกอุทยานไปให้เอกชนและ เรื่องดังกล่าวก็เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น ฟังแล้วงง ไหมครับ เขาพูดอย่างนั้นจริงๆ และนโยบายนี้มีมาตั้งแต่ปี 2547 ซึ่งปีนั้นใครเป็นรัฐบาลคงไม่ต้องบอก และนี่เป็นการสานต่อมากว่าแนวคิด

2. มีบันทึการประชุมของ กรมทรัพย์ฯ บันทึกว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 51 ที่ผ่านมา กรมอุทยานฯได้มีมติเลือก 7 อุทยานแห่งชาติและกำหนดจุดบริการเพื่อการท่องเที่ยว 24 แห่งบนพื้นที่กว่า 1,900  ไร่ บนอุทยานในแถบทะเลฝั่งอันดามัน ตามที่นักอนุรักษ์คาดไว้ พร้อมทั้งมีการพิจารณาการขออนุญาตเช่าพื้นที่บริเวณอ่าวมอ และ ตะรุเตา เพื่อสร้าง ร.ร. 5 ดาว ขนาด 140 ห้อง แต่เอกสารที่ส่งมาขออนุญาตไม่ครบ ที่ประชุมจึงได้แจ้งว่าให้ไปนำเอกสารมาใหม่ให้ครบ ......ลองคิดดูครับว่าวันนั้นเอกสารครบ อะไรจะเกิดขึ้น?

3. เคยมีความพยายามที่จะขอสัมปทานแบบนี้เมื่อปี 2534 แต่รัฐบาลขณะนั้นไม่อนุญาต เพราะมี พรบ.(บางฉบับ ผมจำปีไม่ได้) ห้ามไว้ จึงได้มีความพยายามที่จะแก้ไข พรบ.ดังกล่าว เพื่อจะได้กระทำการได้สะดวกลิ้น แล้วจะมาบอกว่าเป็นเพียงแนวคิดได้อย่างไร

นั่นเป็นข้อสังเกตุของเต็งพ้ง ที่ได้ไปฟังมากับตัวเองตั้งแต่ต้นจนจบ และบอกกับตัวเองว่าจะต้องนำมาถ่ายทอดแน่นอน แต่ปัญหาคือตัวของ เต็งพ้ง เองเขียนเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยเก่งเลยครับ ก็ขอถ่ายทอดออกมาแบบดิบๆตรงอย่างนี้ละกันครับ

พอถึงช่วงบ่ายซี่งก็เป็นช่วงเวลาที่จะได้เสนอความคิดเห็นต่อสาธารณะของผู้เข้าร่วมฟังสักที แต่เป็นที่น่าสังเกตุอีกแล้วครับว่า ทำไมเหลือเวลา ไว้ให้เสนอความคิดเห็นน้อยมาก? แต่ถึงกระนั้น เต็งพ้งก็ได้รวบรวมความตั้งใจอย่างกล้าหาญ ที่จะลุกขึ้นไปเสนอความคิดเห็นของตัวเอง ต่อจากน้องโก้ BG kokoyadi คนรุ่นใหม่ผู้มีมุมมองที่นำเสนอออกไปอย่างสนใจยิ่ง โดย เต็งพ้ง ได้บอกมุมมองของตัวเองแบบบ้านๆคือ

1.ไม่มีนายทุนรายใด เกรงกลัวมาตราการตรวจสอบของรัฐ ไม่ว่าจะเข้มข้นขนาดไหนก็แล้วแต่ เพราะไม่งั้นเราคงไม่เห็นรถเมล์ที่ได้สัมปทาน แต่มีควันดำวิ่งอยู่เต็มถนน และกรุณาอย่าอ้างว่าเป็นเพียงแนวคิด แต่ผมเชื่อว่าขณะนี้มีนายทุนนั่งลูบปากรออยู่แล้ว

2. การท่องเที่ยวพยายามแบ่งนักท่องเที่ยวเป็นประเภทต่างๆ จากกำลังซื้อเป็นหลัก แต่ธรรมชาติต้องการนักท่องเที่ยวเพียงระดับเดียวคือนักท่องเที่ยวที่มีจิตสำนึกมากกว่ากำลังซื้อ ถ้าเรากำลังจะหาความสุขโดยการเอาตัวเราเข้าหาธรรมชาติ ก็ควรปรับตัวเข้าหาธรรมชาติ ไม่ใช่ปรับะรรมชาติให้เข้ากับคนบางกลุ่ม

3. กรุณาอย่าดูแคลนบุคคลากรของ กรมอุทยานฯที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาป่าว่าไม่มีความรู้ความสามารถในการบริการ หรือการทำงาน แต่ควรสนับสนุน ทั้งการเพิ่มจำนวน และเสริมสร้างความรู้ความสามารถ อีกทั้งอย่าปล่อยให้ความอ่อนด้อยของบุคลากร มาถูกทดแทนโดยเอาเอกชนเข้ามาแทน

4. หากให้เอกชนเข้ามาดำเนินการเมื่อใด วิญาณพี่สืบ นาคะเสถียร คงเสียใจแน่นอน  

นั่นคือสิ่งที่ เต็งพ้ง สื่อออกไปสู่สาธารณะแล้ว ลืมบอกไปครับ งานนี้เขาเลี้ยงอาหารกลางวันด้วยนะครับเป็นโต๊ะจีนเลยแหละ เมนูอาหารก็ได้แก่ ออเดริฟติ่มซัม,ยำหมูแผ่น, กะเพาะปลา, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกต้มแซบ แล้วก็แปะก๊วยร้อนในมะพร้าวอ่อน เต็งพ้ง ก็เรียนทีประชุมไปว่า ในเมื่อผมกินอาหารของท่านแล้วก็ขอตอบคำถามที่ทางรองอธิบดีฯตั้งคำถามไว้ 3 ข้อ ดังนี้คือ

ข้อแรก ท่านไม่ได้กำลังขายอุทยานแห่งชาติให้นายทุนหรอกครับ แต่ท่านกำลังจะยกให้เขาไปเลย

ข้อสอง ทำลายธรรมชาติ จริง ครับ

ข้อสาม ผมไม่มีคำตอบให้ครับ แต่อยากบอกท่านว่า คำถามนี้ท่านไม่น่าเอามาถามครับ

 

และสุดท้ายผมถามกลับท่านรองฯวิชิต อย่างเป็นการส่วนตัวแต่ให้ทุกท่านในห้องประชุมได้ยินว่า แล้วท่านละครับ ท่านมีความเห็นว่า ท่านสนับสนุนแนวคิดนี้ หรือคัดค้าน?

แต่คำตอบที่ได้ อย่าฟังเลยครับและ เต็งพ้งไม่อยากอธิบายด้วย เพราะฟังแล้วมันเหมือนเป็นปาหี่..ที่ไม่เนียนของพวกที่กำลังยักยอกเอาป่าไปขาย ครับ

เต็งพ้ง, น้องอลิศา หงษ์ไทย นักเรียนชั้น ม.๖ จาก ร.ร.ปิยะชาติพัฒนาฯ จ.นครนายก, พี่คมฉาน ตะวันฉาย นักเขียนแนวอนุรักษ์ชื่อดัง เว็บไซต์ Trekkingthai.com ,ชมรมนักนิยมธรรมชาติ,Blue Planet 

ขอบขอบพระคุณ บก.ชาลี ที่อนุเคราะห์ภาพ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

ขอเชิญทุกท่านพิจารณา หนังสือร้องเรียนเรื่องสัมปทานอุทยานแห่งชาติ ที่จะยื่นต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ลิงค์ด้านล่างนะครับ

http://www.oknation.net/blog/andamanwatch/2008/09/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
BlueHill วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอฝากข่าวด้วยครับผม

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มอนุรักษ์ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ 2 เรื่องใหญ่ ๆ ครับ
1. สมาชิกกลุ่มเว็บไซต์กลุ่มรักษ์อุทยาน รวมไปถึงชาวโอเคเนชั่น เตรียมนัดประชุมกันในเร็ว ๆ นี้ เพื่อกำหนดทำงานที่เป็นรูปธรรมต่อไป อาจมีการจัดตั้งชมรมร่วมกันขึ้นมาเพื่อติดตามตรวจสอบป้องกันไม่ให้นักการเมืองเข้าไปทำมาหากินในอุทยาน
2. เตรียมยื่นรายชื่อผู้ที่คัดค้านแนวคิดเซ้งอุทยานฯให้แก่อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ส่วนวันเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

ถือเป็นความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมครั้งแรกของกลุ่มคนรักษ์อุทยานตามเว็บไซต์ต่าง ๆ

ส่วนในโอเคเนชั่น ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือว่าจะตั้งชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติขึ้นมา โดยจะใช้บล็อกเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นและปลูกฝังจิตสำนึกให้คนเห็นคุณค่าของธรรมชาติ และติตามมอนิเตอร์สิ่งแปลกปลอมในอุทยานแห่งชาติ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยอาศัยเครือข่ายความร่วมมือของบล็อกเกอร์โอเคเนชั่นที่มีอยู่ทั่วประเทศ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
สมาชิกสภาอำเภอใจ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 10.50 น.

ตอนนี้ประเทศไทยเหมือนเศรษฐีตกอับ
ทำมาหากินอะไรไม่ได้ นอกจากขายสมบัติพัดสถานตัวเอง
เริ่มจากขายหุ้น ขายที่นา ขายปราสาท ขายชาติ...ตอนนี้็ก็ำกำลังจะขายอุทยานแห่งชาิติอีกอย่าง

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
สมาชิกสภาอำเภอใจ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 10.45 น.

"เขาบอกว่าเจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานฯไม่มีความรู้ความสามารถ ในการให้บริการนักท่องเที่ยว จำเป็นจะต้องหามืออาชีพมาให้บริการ"
ฝากกลับไปถามท่านรองฯ ด้วยว่า เหตุใดเจ้าหน้าที่ของกรมฯที่คลุกคลีกับอุทยานแห่งชาติมากกว่าคนอื่น กลับไม่มีความรู้ความสามารถ(ตามที่ท่านรองฯอ้าง) เป็นเพราะผู้บริหารไม่มีความสามารถรึป่าว???(หมายถึงก็ตัวท่านนั่นแหละ) ถ้าเป็นอย่างง้าน ท่านก็ควรพิจารณาตัวเองมากกว่าที่จะพิจารณาร่างในการสัมปทานอุทยานแห่งชาตินะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

ไปลงชื่อคัดค้านมาแล้วครับท่าน

กลับไปดูเอ็นทรีก่อนหน้าหน่อนนะครับ
เอารูปมาฝาก ฝากไว้ที่เอ็นนี้ไม่เข้าแก็ปกันเลย พับผ่า

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
แม่หมี วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 05.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เชียร์เต็มที่

แม่หมีไปลงชื่อคัดค้านมาแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
วิตามินบี วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อนงค์วรรณ
อย่าเดินผ่านบ้านฉันนะยะ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ทิวสน วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ได้ชมคลิปที่ลุกขึ้นพูดเมื่อวาน....ยอดเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
เปลี่ยนแปลง วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newearth

นักการเมือง ชั่วมากกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
tengpong วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ขอบพระคุณทุกท่านครับ

ติดตามกันได้อย่างละเอียดที่รวม link ของ BG ภาษาหลากสี ครับ

http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2008/09/26/entry-3

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
tengpong วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

รวงข้าวล้อลม // เพราะพวกนี้คิดว่าเงินเป็นใหญ่ ไงครับ ถึงอยากได้เงินทุกวิถีทางถึงแม้จะต้องแลกกับความพินาศของป่า มันก็เอา

นายสิบหมื่น // ชื่อเหมือนไม่เป็นไร แต่นิสัยและจิตสำนึกเราไม่เหมือนเขา ก็เป็นประโยชน์ต่อป่าแล้วครับ

PostAmorndern // อยากให้เขาสำนึกได้และหวงแหนสมบัติชาติมากกว่าครับ

บางอ้อ //ใช่เลยครับ อีกหน่อยก็จะมีรีสอร์ทใกล้ๆกับ พท.งานพืชสวนโลก แล้วก็จะอาศัย พท.นั้นหาประโยชน์ต่อยอดอีกที ยังไงช่วยส่งข่าวจากตรงนั้นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
บางอ้อ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/acharawadee

ช่วยกันค่ะ

แม้ยังไม่ออกมาประกาศเป็นเรื่องเป็นราว แต่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย บ้านอ้อ ก็ถูกเฉือนไปร่วม 2,000 ไร่แล้ว


เพื่อเป็น 1. ไนท์ซาฟารี ที่เต็มไปด้วยกรณีสัตว์ป่าตาย และคนบางคนเสวยสุขทางอารมณ์สะใจอยู่ในนั้นไม่กี่คน 2. พื้นที่งานพืชสวนโลก ที่ผู้รับเหมา และผู้จัดงานฟาดกำไรไปเห็นๆ แต่ปัจจุบันกลายเป็นสวนหย่อมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ แม้เพียงปาล์มขวดต้นละแสนก็ให้ไม่ได้แม้แต้ร่มเงา

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
PostAmorndern วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

คำถามของคุณเต้งพ้งต่อเจ้าหน้าที่รัฐ ตรงประเด็นของคนหลายคนในที่นี้ และน่าจะแทงใจดำท่านรองฯ พอสมควร

เอาเป็นว่า ช่วยกันตะโกนให้เสียงดัง ๆ เข้าไว้ อย่างน้อยเขาก็ไม่กล้าทำอะไรที่มันสุ่มเสี่ยงเช่นนี้

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ได้ทราบคำตอบของท่านรองฯอะไรนะที่ชื่อเหมือนผมอ่ะครับ
เมื่อวานลมตีขึ้นเบื้องสูงปรี๊ดดดเลยครับ

ไม่น่ามีชื่อเหมือนกันเล้ยยย

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

โทษทีค่ะ ..พิมพลาด ที่จริงตั้งใจจะบอกว่า ทำไมคนไทยถึงทำลายธรรมชาติ คิดปกป้องธรรมชาติในประเทศตนเองน้อยอย่างนี้ ....


กลายเป็นว่า หายใจเข้าออก ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเงิน เป็นนายทุนทั้งนั้นเลยเหรอ

ธรรมชาติ น้ำใสใจจริงของคนหล่ะ หายไปไหนหมด น่าเวทนาคนประเภทนี้จริง

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

อ่านแล้วสะเทือนใจนะ ทำไมคนถึงคิดประเทศของตนเองได้ขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
tengpong วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เด็กดอย //เห็นด้วยครับการเพิ่มถนนเพียงหนึ่งเลน ชายป่าจะหดเข้าไปอีกมาก อีกหน่อยยอดดอยอินทนนท์ จาก 2,565.3341 เมตร คงหดลดลงกว่าเดิม

สุวิทย์// ขอบคุณกำลังใจทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านครับ วันศุกร์นี้เตะบอลกันอีกนะ

vickie // เต็งพ้ง ไปลงชื่อแล้วครับ ขอโทษที่แวะไปช้าแต่ใจยังเกินร้อย

โป้ง// เราจับเอามายิง(ลูกโทษ) เลยดีไม๊

kunlek // ครับสุดตัวแน่นอน

พี่ยามฯ // แผนสองก็คือ ถ้าเขาขยับ เราตามขย่ม

ครูติ๋ว// เต็งพ้ง ได้กำลังใจจากครูติ่ซไม่เคยขาดเลย ขอบคุณครับ


naijoe // นายทุนตัวจริงวันนั้นไม่ได้มาให้เห็น แต่ที่แน่นอน มีลิ่วล้อนั่งอยู่บนเวที

ม้าน้ำ // ใช่ครับของพวกเรา พวกเราต้องช่วยกันรักษา


รัฐศิริ // เห็นด้วยกับคุณรุจ ครับ


ญิ๋งณัฐ // เต็งพ้งได้รับกำลังใจนั้นแล้ว ขอบคุณครับ

เพชรชมพู //ดีใจที่มาร่วมกัน และขอบคุณอีกเรื่องที่สู้อุตส่าห์ขับรถจากเพชรบุรีเอาของมาบริจาคให้น้องๆ ในรายการฟุตบอลการกุศล ซาบซึ้งใจและขอบคุณจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
tengpong วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

พี่น้อยครับ// บางคนได้รับโอกาสและการเตือนตั้งหลายครั้ง แต่เขายังดันทุรังก็ต้องให้เวรกรรมจัดการเมื่อเวลามาถึง

ปัณณ์ //เต็งพ้ง ยังเชื่อในพลังอันบริสุทธิ์ของประชาชนครับ

ภาณุมาศ_ทักษณา // คนที่พูดเขากำลังจะครบอายุราชการภายในปีนี้ ดูเหมือนกำลังทิ้งทวน

sat11 // เขาถึงได้พูดกันว่า อย่าฝืนธรรมชาติ เพราะเวลาธรรมชาติเอาคืน ธรรมชาติไม่รู้ว่าใครดีใครเลว ฉนั้นควรหยุดคนเลวเพื่อจะได้ไม่ต้องมีการฝืนธรรมชาติ

พันลี้ // ขอบคุณครับ และผมจะติดตามต่อไป

ป้ารุ // ใช่ครับปารุ ถ้าเขาอยากสบายก็อยู่บ้าน วันเสาร์นี้พบกันครับป้ารุ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

มาร่วมคัดค้านค่ะ

และเป็นกำลังใจให้ค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

เป็นกำลังใจ ในการร่วมค้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ร่วมลงชื่อค้านไปแล้วครับ..ป่าไม้จะหมดป่าเพราะนายทุนข้าราชการบางกลุ่มเห็นแก่เงินนี่และครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


ขอบคุณ...ที่นำบรรยากาศในการสัมมนามาฝาก
...ยิ่งขอบคุณ...ที่คุณเต็งพ้งช่วยเป็นเสียงของประชาชน...
...ให้รู้ว่าแผ่นดินนี้...เป็นของคนไทยทุกคน...
...ไม่ใช่ของนักกินเมือง....ที่คิดแต่โครงการ...
...ขายบ้าน...ขายเมือง...
...ขอบคุณค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 75 (0)
naijoe วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

นายทุนก็คงไม่ใช่ใครที่ไหนไกล...ผมว่า...

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

แวะมาร่วมคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

พี่....แผนต่อไปไงดี......ว.2...ว.2...

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
kunlek วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

ร่วมด้วยช่วยกันคัดค้านให้สุดตัวเลย

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
โป้ง!! วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PongSport

ร่วมด้วยช่วยกัน

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
vickie วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ยอดเยี่ยม ขอรับ ยอดเยี่ยม

ปรบมือเชียร์เสียงดังเลยกั๊บ
เผื่อผืนป่าของเรา ท่านพรี่พูดได้ถูกใจขอรับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
สุวิทย์12 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boon
  :แอบดีใจ ที่เห็นใครๆยิ้มให้กัน   

มาร่วมคัดค้าน ครับ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
เด็กดอย วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

ป.ล. ข้อมูลในพื้นที่ ดอยอินทนนท์มีบางหน่วยงานพยายามที่จะขยายถนนเลนให้ใหญ่ขึ้นเป็น 3 เลน นั้นเท่ากับว่าป่าที่กำลังฟื้นคืนมากว่า 30 ปีนั้นจะถูกทำลายไปอีกรอบ ดูซิครับ พวกเขามีแผนรองรับแล้ว หากเจ้าหน้าที่ไม่มีความรู้ขนาดนั้นปิดอุทยานไปเลยครับ รับรองไม่ตายครับ ป่ายังอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ป้ารุ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

มาเชียร์คุณเต็งพ้งต่อหลังจากไปบ้านคุณแป๋มมาแล้ว
สนับสนุนทุกข้อเลยค่ะ ชอบมากตอนที่พูดถึงเรื่องนักท่องเที่ยวอยากเที่ยวป่าก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติให้ได้

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
พันลี้ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


ได้ฟังคลิปแล้วค่ะจะบอกว่าชอบคำตอบข้อ 3 ที่สุด ฮิๆ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
sat11 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


ธรรมชาติเลือกนักท่องเที่ยวนั่นแหล่ะใช่เลย!!
ที่เที่ยวหรูเริ่ดอลังการมีที่ไหนก็ไปที่นั่นดิ ป่าก็คือป่า

ไมตอนเกิดภัยธรรมชาติอยากให้ธรรมชาติเลือกแบบเฉพาะเจาะจงเลยไม่ได้เหรอ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ขอบคุณ คุณตงเผง เอ๊ย เต็งพ้ง ที่รายงานบรรยากาศในการประชุมสัมมนาวิธีหากิน (คำว่า หากิน พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2525 หน้า 852 อธิบายว่า ก.ทำการเลี้ยงชีพ) ของ กรมอุทยานแห่งชาติ กะ รัฐมนตรีหน้า......(กรุณาเติมคำในช่องว่างเอาเองนะขอรับ)ให้ชาว Blog ได้ทราบรายละเอียด / นอกจากวิธีหากินอย่างแยบยลแล้ว ผมติดใจอีกเรื่องนึงคือ การที่รองอธิบดีกรมฯ ออกมาดูถูกดูแคลนลูกน้องตัวเองว่า ไม่มีความรู้ความสามารถในการให้บริการนักท่องเที่ยว จึงจำเป็นต้องหามืออาชีพมาให้บริการนั้น รองอธิบดีคนนี้มันใช้ปากหรือใช้ตูดพูดครับ/กระพ้มว่าแม่มมันนั่นแหละที่ไม่มีความรู้ความสามารถ ไม่ต้องไปบริการใครหรอกครับ แค่บริการลูกน้องตัวเองให้มีความรู้ความสามารถด้วยการส่งไปเรียนไปอบรมเพิ่มเติมหรือจ้างวิทยากรมาสอนลูกน้องแค่นี่ยังทำไม่เป็น ดันทะลึงจะไปจ้างคนมาทำงานแทน / ยังงี้มีกรมอุทยานแห่งชาติหาพระแสงด้ามยาวทำไมกัน / กระพ้มไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมประเทศไทยจึงไม่เจริญซะที ก็คงจะเพราะมีข้าราชการพรรค์นี้อยู่นะเอง เศร้าใจจริง ๆ ขอรับ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ปัณณ์ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punn


ถ้าประชาชนร่วมกันคัดค้านเยอะๆ จะมีผลยุติ
โครงการณ์นี้ได้มั้ยนะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
noykrup วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noykrup

จะมีไหมคนทำผิดคิดชั่ว
จะกลับตัวได้ทัน หรือจะรอตอนสุดท้ายของชีวิต
หรือว่าพวกนี้มันจะหาแหล่งที่พักฟรีก่อนมันสิ้น

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

OKeel// ขอบคุณที่เป็นกำลังใจเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ภาษาหลากสี //พี่นิดครับ โต๊ะจีน เป็นงบลับครับ

หัวใจนักเดินทาง // ธรรมชาติเอาคืนเมื่อไหร่ ธรรมชาติไม่รู้เลยครับว่าใครดีใครเลว โดนกันหมด

milo // ก็พวกส่วนน้อยที่ต้องการสบายที่แหละที่กำลังจะ ตัดป่า

คนใส่แว่น // ครับตอนยิ่งต้องรวมกัน และคอยเงี่ยหูกันไว้ดีดี

คุณหน่อย// จิกมันให้ดิ้น ไปเลย

ซันตะวันยิ้ม // ไม่แรงเลยครับ ถ้าเทียบกับสิ่งที่เขาทำและกำลังทำ

สเนล// เขาจะต้องจัดอีกครับ และผมจะพยายามตามให้ถึงที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
OKeel วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

1.จริงหรือ ที่จะขายอุยานแห่งชาติให้แก่นายทุน?

....ท่านไม่ได้กำลังขายอุทยานแห่งชาติให้นายทุนหรอกครับ แต่ท่านกำลังจะยกให้เขาไปเลย

2.จริงหรือที่เอกชนเข้าร่วมบริการพื้นที่อุทยานแล้วจะเป็นการทำลายธรรมชาติ

....ทำลายธรรมชาติ จริง ครับ

3. อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในการนำทรัพยากรธรรมชาติไปใช้อย่างชาญฉลาด

....ผมไม่มีคำตอบให้ครับ แต่อยากบอกท่านว่า คำถามนี้ท่านไม่น่าเอามาถามครับ

.................................................................

ขอบคุณที่เป็นตัวแทนของคนไทย ใจอนุรักษ์

ขอร่วมคัดค้านด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
สเนล วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SNAIL
ใครรีบ  ไปก่อน 

+1
ขอบคุณจริงๆที่อุตส่าห์ตื่นเช้าไปฟังการประชุม
มาเล่าสู่กันฟัง

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

บริหารจัดการดีดีไม่มีขาดทุนหรอกคนเข้าไปเที่ยวเยอะแยะขนาดนั้น แต่ผมเจอหลายครั้งแล้วออกใบเสร็จบ้างไม่ออกบ้าง......เงินก็หายไปเลยแกล้งทำเป็นขาดทุนเพื่อกุยทางให้เอกชน(พวกตน) เข้าไปทำแทน (แรงไปหรือเปล่าเนี่ย)

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
buppha วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

มาเก็บรายละเอียดต่อค่ะ

เราจะตามจิก ต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ต้อง รวมพลัง ครับ
คัดค้าน

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

หมีปิศาจ // ไว้เราเตะบอลกับ รมต.มั่งดีกว่า จะเอาใบแดงสักโหลนึง ดีไม๊

ไป่กัน ไป่กัน
แม้วิ่งไม่ไหว ยืนดักไซแห้ง ก่ะด่ายล้ายแดงแหล่วพี่หล้วงเห้อ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
milo2005 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/milo2005

นักท่องเที่ยว ที่เดินทางไป เที่ยว อช. บางคนดี เข้าใจและ สำนึก ดี ก้อมีเยอะ ช่วยกันอนุรักษ์ บางคนที่ไม่ดีก้อเยอะ ไป เที่ยว อช. แต่กลับต้องการความสะดวกสบายทุกอย่าง รุ้ก้อรู้อยู่แล้วว่า สถานที่นั่นคือ อุทยาน เพียงแต่มีจุดบริการนักท่องเที่ยว พอสังเขป มิใช่ จุดให้บริการเพื่อความสะดวกสบาย สเหมือนท่านอยุ่ที่บ้านตนเอง

เนื่องจาก มีdemand จึงมีความคิด supply ขึ้นมา
แล้วก้อเลยเปิดปัญหา แก่งแย่งกัน supply เพื่ออะไร เพื่อเงินแหล่ะค่ะ สุดท้ายแล้วก้อทำเพราะว่าเงินทั้งนั้น

แก้ที่ต้นเหตุดีกว่า ตัด demand ออกไป ซะบ้างนะคะ เพื่อความเป็นอุทยานเหมือนเดิมค่ะ

ท่านมาเที่ยวไม่กี่วันก้อกลับแล้ว ไม่ต้องการความสะดวกสบายนักหรอกค่ะ ไม่ได้มาอยู่เป้นเดือนๆ ปีๆ ไม่ต้องไปพยายามเปลี่ยนแปลงธรรมชาติมากหรอกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
หัวใจนักเดินทาง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/radleo

ผมว่าน่าจะรวบรวมคนที่ไมเห็ด้วยกับนโยบายนี้ออกมา รวมสักวันหนึ่งที่มันเหมาะสม เพราะการทำอะไรคนเดี่ยวคนที่มีอำนาจในเมื่องทั้งหลายแหล่เค้าไม่สนใจหรอคับ ถ้าไม่เป็นข่าว ก็แค่นั้น ผมหวังอย่างยิ่งว่าอุทยานจะไม่ถูกขายออกไป บอกตรงๆคับ ผมไม่ชอบไปเที่ยวอุทยานแล้วหันไปทางซายเป็นโรงแรม หันไปทางขวาเป็น ภัตคาร

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี


ปรบมือให้คนเก่งค่ะ สะใจมากที่พูด ตรงกับใจค่ะ
พี่นิดไม่อยากออกไปพูด กลัวควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ อิอิ
และแปลกใจมาก เขาเลี้ยงโต๊ะจีนเราด้วยอ่ะ ไม่รุเลี้ยงแบบนี้ทุกครั้งที่สัมมนารึเปล่า แล้วบอก งบน้อย

แต่สงสัยต้องสู้กันอีกยาวค่ะ ท่าทางเขาเอาจริง
เอาลิ้งค์ไปรวมให้น่ะค่ะ
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2008/09/21/entry-2

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

กู่// ขอบคุณครับ ช่วยกันรักษาป่าของเรานะครับ

ลุงต้าลี่// พอเงินถึงมือ กฏที่เข้มข้น มันอ่อนลงอย่างน่าประหลาดครับ ว่าไม๊

ChaiManU // เรื่องสำคัญอย่างนี้ เต็งพ้งเชื่อว่าคนในบางโอเค ถ้ารุ้ก็คงคิดและทำแบบเดียวกับเต็งพ้งครับ

ย่าดา// ขอบคุณครับย่า ผู้หญิงที่ย่าเอ่ยถึง เต็งพ้ง เปรียบเธอเป็นเพียงแค่ดอกไม่พลาสติก ที่ทำได้ไม่เนียนครับย่า

Mothemon // ถ้าเราคนพวกนี้มาทำโปสการ์ด คงหาฑรงพิมพ์รับพิมพ์อยากมากเลยเนอะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
อังศนา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam


เก่งจริงๆ.. คุณเต็งพ้ง!!!
ขอบคุณค่ะที่พูดแทนใจได้ยอดเยี่ยมมั่กๆ

คุณนายหุ้มพลาสติค ภรรยาทั่นเรียงหินถอยไม่เป็นขบวนเลย
หนอยแน่ะ.. พูดออกมาได้ว่าเป็นแค่แนวคิด อ้าปากทีเห็นไปถึงไส้ติ่งนู่น

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

เป็นกำลังใจให้ ป่าเขาทะเล

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

หมีปิศาจ // ไว้เราเตะบอลกับ รมต.มั่งดีกว่า จะเอาใบแดงสักโหลนึง ดีไม๊

Ch.Minivet // ไม่เลิกคิดและไม่เลิกคัดค้านแน่ครับแป๋ม จะอยู่แถวไหนก็ได้ ขอเป็นแถวเดียวกัน

andamanINDY // ดีครับ เล่าสู่กันฟัง พวกมันจะทำอะไรป่าไม่ได้

ความทรงจำเก่าๆ // เต็งพ้ง ไม่รู้พวกนั้นเขาเข้าใจภาษาบ้านๆแบบพวกเราไม๊

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Mothemon วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

"ถ้าเรากำลังจะหาความสุขโดยการเอาตัวเราเข้าหาธรรมชาติ ก็ควรปรับตัวเข้าหาธรรมชาติ ไม่ใช่ปรับธรรมชาติให้เข้ากับคนบางกลุ่ม"

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ...เยี่ยมเลยค่ะพี่เต็งพ้ง
โหวตให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

mookie // ตามเยอะนะครับ อย่าให้พวกปากมัน ขยับตัวได้

สิริปตี // ขอบคุณครับ กาแฟเย็นแก้วนี้เป้นกำลังใจมากครับ

ป๋าคนโท // เยี่ยมได้ 24 ชั่วโมงครับ เต็งพ้ง อยู่ห้องพิเศษ

อะหนึ่ง// ทีเราถามแกตอบแถบสีข้างถลอกแดงแจ๋ เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ย่าดา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มันต้องให้ได้อย่างงี้ซิ เต็งพ้งเอ๋ย ถูกใจย่าจริงๆจนต้องตบเข่าไปฉาดใหญ่ ยอดเยี่ยมกระเทียมดองไปเลย
แค่ร่นวันเข้ามาเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงผู้คัดค้านก็รู้แล้วว่าเขารู้ทั้งรู้ว่าทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง แต่ก็จะทำ เฮ้อ
โปรดทราบ
นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน คุณกำลังเตะหมูเข้าปากหมาโดยแท้ หยุดเถอะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอบคุณพี่ ตรงเพ้ง
สำหรับการช่วยออกเสียงแทนพวกพี่น้องโอเค

มีความคืบหน้าหรือมีกิจกรรมต่อเนื่องเมื่อใด
อย่าลืมกระจายข่าวนะครับ
ร่วมด้วยช่วยกันครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ชอบข้อ 1 และถูกใจมุมมองคุณเต็งพ้ง ว่า " 1.ไม่มีนายทุนรายใด เกรงกลัวมาตราการตรวจสอบของรัฐ ไม่ว่าจะเข้มข้นขนาดไหนก็แล้วแต่ เพราะไม่งั้นเราคงไม่เห็นรถเมล์ที่ได้สัมปทาน แต่มีควันดำวิ่งอยู่เต็มถนน "
นี่แหละสัมปทานผูกขาดการขนส่งสาธารณะที่เอาเปรียบประชาชน ทั้งค่าโดยสารและการบริการ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
กู่ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ขอบคุณค่ะ สำหรับการรายงานประชุม
หายคาใจแล้วค่ะ

หนึ่งโหวต ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ยอดเยี่ยมเลยครับท่าน..คำถามแบบบ้านๆๆนี่แหละจริงใจที่สุด....

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
andamanINDY วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanINDY
if u dont have the time to read,u dont have the time or the tools to write. 

ใช่ค่ะ "อันดามัน" จะไม่งดงามเหมือนเช่นเคย ติดตามธรรมชาติฝั่งอันดามันอยู่เช่นกัน

.....เมื่อเร็วๆ นี้ อินดี้ไปลับฝีปากกับเจ้าหน้าที่ข้าราชการกรมนี้ (กลับไปเยื่ยมพี่ๆ ข้าราชการแวดวงเกษตร) ที่ดูแลโครงการภายใต้ชื่อว่าจัดเข้าอยู่ในโครงการส่วนพระองค์ เพื่อหลีกหนีบริษัทเอกชนเกี่ยวกับเหล็กแห่งหนึ่งแถวประจวบฯเคยจะขอเข้าจัดการพื้นที่ทรัพยากรชายฝั่งทะเล แต่รอดเพราะชาวบ้านขอร้องให้รัฐจัดเป็นโครงการส่วนพระองค์ หวั่นๆๆ มาก แต่ชาวบ้านที่นี้เค้ารู้เกมดี คงไม่ปล่อยให้มีเรื่องราวมีราวเหมือนเมื่อครั้งปี 2541 ไม่ให้ธรรมชาติตกเป็นของเอกชน

...เรื่องมันยาว ก้อเล่าสู่กันฟัง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ดันให้พี่อยู่แถวหน้าเลยค่ะ

คราวหน้า ถ้ายังไม่เลิกคิด ไปกันอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ไปดูคลิปมาแล้วครับ

ไม่ใช่ โฟร์-มด นะครับ

ขอบอกว่า เยี่ยมมากครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

3.อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในการนำทรัพยากรธรรมชาติไปใช้อย่างชาญฉลาด

ข้อสาม ผมไม่มีคำตอบให้ครับ แต่อยากบอกท่านว่า คำถามนี้ท่านไม่น่าเอามาถามครับ
----------------------------
ถูกใจ ได้แรงอก...พี่บาวเต็งพ้ง

ค้านต่อ เพราะเค้าไม่หยุดแน่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เยี่ยมมากท่านเต็งพ้ง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
สิริปตี วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


แวะมาส่งกาแฟเย็นมื้อเที่ยงค่ะพี่เต็งพ้ง

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
mookie วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เยี่ยมเรยยยย

เด๋วรีบตามไปฟังบ้านน้องแป๋ม....


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

spyone// ขอบคุณมากครับ พวกเราจะแข็งแรงขึ้น เพราะมีแนวร่วมที่เข้มแข็ง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ถูกใจยิ่งนัก...ไม่รักได้ไง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

กวิน// ครับ เต็งพ้ง เป็นหมาเฝ้าป่า มีเพื่อนเป็นปลาตีน อยู่บางขุนไทร เพชรบุรี

ผีเสื้อพเนจร//ดีครับ ติดตาอสื่อสารกันไว้ อย่าให้ใครมาหลอกเรา "เอาป่าไปผลาญ เอาอุทยานไปขาย"

ณ ดาว // จริงอย่างเป้ ว่า ไม่ว่าเราหรือใครเสนออะไรไปอย่างไร ดูรองอธิบดีจะพยายามแก้ต่างให้รู้สึกว่า การสร้างโรงแรมในอุทยานมันสำคัญมาก

นักรบนักรัก// เต็งพ้ง มักมีปัญหากับการพิมพ์ผิดเสมอ แต่ว่าคราวหน้าห้ามพลาดนะครับ

ชวนชม// นู๋นัน พี่ได้รับกำลังใจจากน้องแล้ว ขอบใจมากจ๊ะ

ขอบพระคุณทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
spyone วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

มาชื่นชมและเป็นแนวร่วมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ครูเก๋// เข้าใจแล้วว่าทำไมครูเก๋ถึงกล้าที่จะบุกทำเนียบ คนเดียวโดด ไปฟังแล้วปี๊ดขึ้น

กระดานดำออนไลน์ // คนที่มาทั้งหมดส่วนใหญ่มีแต่คนค้านครับครู ส่วนคนเห็นไม่กล้าแสดงตัว

เสือน้อย// อย่างที่บอกครับอยากตีแสกหน้าจริงๆ ขอทีเดียว

Ramises // เต็งพ้งก็เสียดายที่ รมว. ไม่อยู่รับฟังด้วยตนเองครับ

andamanINDY // สบายดีนะไม่เจอกันเลย ขอให้ความสุขมากๆนะครับ เห็นชื่ออันดามันแล้วนึกได้ว่า เขากำลังจะหาพื้นที่เขตบริการในเขตอุทยานในเขตทะเลอันดามันอยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ชวนชม วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu


มาเป็นกำลังใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ตามมาโหวตให้ครับ
BRAVO !!!!
ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวดอง !!
(เพิ่งรู้ว่า คุณชาลีแกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ...พี่ชาบี BG bluehill )

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ลูกเสือหมายเลข9 // การข่าวของพี่รวดเร็วมากครับ มาว่องไว จากไปไร้รองรอยจริงครับ

พี่ชาบี(อีกที)// โชคดีที่น้องแป้มเขาถ่ายข้างๆผมนะ ไม่งั้นไม่มีใครกล้าดูหน้าผมแน่ๆ

พี่เป๊ปซี่// เต็งพ้ง อยากตีแสกหน้าเขาจริงๆด้วยคมแฝกครับ โรคบางอย่างสำหรับพวกโขมยสมบัติชาติอาจต้องใช้ความรุนแรง(บ้าง)

สิงห์มือซ้าย // ใช่ครับคนที่ยืนต่อจาก พี่คมฉาน จำชื่อพี่เขาไม่ได้ รู้แต่ว่ามาจากwww.trekkingthai.com

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ณดาว วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

พี่เต็งพ้ง สุดยอดดดดด...

"ประชาพิจารณ์ไม่มีอยู่จริงในประเทศนี้หรอกคะ โดยเฉพาะประชาพิจารณ์เพื่อที่จะไม่ต้องทำ มีแต่ประชาพิจารณ์เพื่อทำทั้งนั้น"

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

เยี่ยมมากครับ พูดได้ ตรงใจ ผมมากกกกกก

เสียดายที่ไปด้วยไม่ได้ แต่ โทรคุยกับพี่แป๋ม เรื่อยๆ ครับ
ได้รับรู้อะไรมากมาย ครั้งหน้า ถ้ามี โอกาส จะไปด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กวิน วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

กัดอย่าปล่อยเชียวนะครับ
ต้องตามติดตลอดไม่ว่ากี่ปีก็ตาม
ผมว่าพวกมันต้องหาช่องเวลาเอาป่าของเราไปกินแน่ๆ
เราต้องรวมตัวและขยายตัวไปทุกชนชั้นอาชีพ
ร่วมกันปกปักษ์รักษาธรรมชาติของเรา

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
andamanINDY วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanINDY
if u dont have the time to read,u dont have the time or the tools to write. 

ติดตามอ่านเรื่องนี้อย่างเมามันคุณพี่ และบอกได้คำเดียวว่า "คัดค้าน"

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ครูแดง// ขอบคุณครูแดงมากมาย ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน

อธิฏฐาน // รมว.คนนี้เป็นดอกไม้พลาสติก ที่ตกแต่งไม่เนียน และไม่มีกลิ่นหอมเลย

พี่ชาลี //ใช่ครับพี่ งานนี้มีคนจ้องมาตั้งแต่สมัย คุณสาทิตย์ โพธิวิหค แล้วซึ่งคุณวันชัย บก.สารคดี เป็นผู้ให้ข้อมูลไว้

พี่มะอึก// เต็งพ้ง ยังเป็นนักดาบไร้อาจารย์ ขอบพระคุณพี่อย่างมากมายสำหรับคำชี้แนะที่ทรงค่ายิ่ง

Kanok // เขาตั้งใจมาแค่เปิดงาน แล้วก็รีบกลับไปรอรับตำแหน่ง รมว.อย่างเป็นทางการเท่านั้นเอง ใครได้ฟัง รมว.ดอกไม้พลาสติก คนนี้พูดแล้วก็จะรู้ได้ทันทีว่า ไม่มีวิสัยทัศน์อะไรที่จะช่วยชาติได้เลย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

คุณหน่อย buppha // อรุณสวสัดิ์ครับ เต็งพ้งกำลงเป็นหมาเฝ้าป่าครับ

ซันญ่า// ขอบคุณครับ ถ้าใครมาฟังด้วยก็อาจจะตอบหนักว่า เต็งพ้งอีกครับ

พี่เฟ่ง-สุย// ขอบพระคุณครับที่ พี่มีน้องอยู่ในสายตา

พี่ยามเย็น // ถ้าพี่ยามได้ถามเขาบ้างเต็งพ้งว่าเขาคงขอ เออรี่ ไรไท เลยแหละ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Ramises วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yigyoi

อย่านิ่งนอนใจ เราต้องสอดส่องกันต่อไปครับ ขอชื่นชมคุณเต็งพ้องด้วยครับ เสียดายไม่ได้ไปฟังด้วยตัวเอง อยากเห็นหน้า ทั่น รอ มอ ตอ ว่าจะหน้าเสียขนาดไหนเวลาโดนตอกหน้าขานดนั้น 555+

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

เต็งพ้ง ได้ตีแสกหน้า ทั่นรองอธิบดี เจ้าของความคิดนี้
เรียบร้อยแล้วต่อหน้าสาธารณะชน
เจ๋งครับเจ๋ง
เสือน้อยว่าบ๊ลอกเกอร์น่าจะรวมตัวกันเรื่องนี้ทำหนังสือยื่นให้วุฒิสมาชิกหรือไม่ก็สภาทนายความให้ช่วยเขียนสำนวนฟ้องศาลปกครองนะครับ ถ้ามีการประมูลพื้นที่อุทยานฯกันจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พี่เต็งพ้ง คนไว้หนวด เสื้อเขียว ปกขาว
ชื่อ นิพัทธ์พงษ์ ชวนชื่น (ต้าหรือ Mr.OB1)
เจ้าของเวบ www.trekkingthai.com ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กระดานดำออนไลน์ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kradandum
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน :: ระหว่างเลวกับดีไม่มีกลาง

สู้ครับสู้ เห็น Mr.OB1 จาก trekkingthai ก็มาร่วมด้วยช่วยกัน ผมว่าเราทำ banner ติดเว็บกันเลยดีไหมเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

ไปฟังเสียงเฮียสมงิจากบ้านพี่แป๋มแล้ว

ขอบอกว่า เจ๋ง ค่ะะพี่

หากคนไทยทุกคนเป็นแบบนี้ประเทศชาติเราเจริญแน่นอนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พี่เต็งพ้ง คนไว้หนวด เสื้อเขียว ปกขาว
ชื่อ นิพัทธ์พงษ์ ชวนชื่น (ต้าหรือ Mr.OB1)
webmaster แห่ง www.trekkingthai.com ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


...ผมว่าคุณเต็งพ้งเขียนได้ดีกว่านักวิชาการบางคนเสียอีกครับ...

...ไม่ต้องอ้างทฤษฎีมาก ว่ากันโต้งๆตรงไปตรงมานั่นแหละครับ เข้าถึงก้นบึ้งหัวใจดี...

...โดยเฉพาะข้อเสนอสี่ข้อนั่น ตีแสกหน้ากระทรวงทรัพย์เลยครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มาแล้วครับ
ถึงเวลาBlogger OkNation ขึ้นเวทีสาธารณะ ตอน Blogger TengPong

http://www.oknation.net/blog/ChMinivet/2008/09/25/entry-1

จากบล็อกคุณ Ch.minivet

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


มาชื่นชมครับ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Kanok วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

อนงค์วรรณคงไม่รู้ว่าในโอเคเนชั่น..มีผู้ที่ชื่นชอบ..หวงแหน
ผืนป่ามากมาย
เรื่องทั้งเรื่อง..คือ จะหาเรื่องเพื่อทำในสิ่งที่นักการเมืองถนัด..ผมเชียร์คุณเต็งพ้ง..สุดใจ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มะอึก วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เต็งพ้ง.....เยี่ยมครับ...
+1

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เหมือนกระทรวงทรัพย์จะถอดใจแล้ว หลังคุณอนงค์วรรณ รมว.กระทรวงนี้ ออกมาบอกว่า เป็นแค่ไอเดีย
แต่อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจครับ ข้อเสนอนี้อาจจะเข้าครม.เมื่อไหร่ก็ได้ เพราะระดับปฏิบัติงานในกรมอุทยานฯยังคงเดินหน้าศึกษาพื้นที่ที่จะเปิดเป็นโซนบริการสร้างสิ่งก่อสร้างต่อ

มารายงานความเคลื่อนไหวของการประชุมเวทีสาธารณะค้านเซ้งอุทยานครับ
http://www.oknation.net/blog/charlee/2008/09/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

มาให้กำลังใจค่ะ ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก เอา รมต.งั่ง ๆ มาคุม ผลมันก็ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูแดง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-คุณเต็งพ้ง เก่งจัง เยี่ยมมาก สู้ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN


....กินปลาแล้ว ...ก้างปลาอย่างเพิ่งทิ้ง.....(เอาไว้ขวางคอมัน)...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

คุณเต็งพ้ง ไม่เห็นข้าพเจ้า แต่ข้าพเจ้าเห็นคุณ
อิอิ

พูดได้ดีมากค่ะคุณซะมะงิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันญ่า วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


สวัสดีค่ะ มาโหวตให้เลยนะคะ

ข้อแรก ท่านไม่ได้กำลังขายอุทยานแห่งชาติให้นายทุนหรอกครับ แต่ท่านกำลังจะยกให้เขาไปเลย

ข้อสอง ทำลายธรรมชาติ จริง ครับ

ข้อสาม ผมไม่มีคำตอบให้ครับ แต่อยากบอกท่านว่า คำถามนี้ท่านไม่น่าเอามาถามครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
buppha วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ....

แวะมาตัดริบบิ้นก่อนนะคะ

ยังอ่านไม่จบ แปะโป้งก่อนค่ะ
สายๆ มาต่อ

โดยรวม .. ขอคัดค้านสุดตัว
เอาสมองส่วนไหนคิดก็ไม่รู้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน