*/
  • ติวเตอร์ออนไลน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-09-28
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 37860
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2553
Posted by ติวเตอร์ออนไลน์ , ผู้อ่าน : 4441 , 03:11:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะมีวิธีการเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่งอย่างไร มาศึกษาวิธีดูกันนะค่ะ เคล็ดลับวิธีเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่ง   เป็นที่สงสัยกันว่าเด็กที่เก่งวิชาคณิตศาสตร์ ส่วนมากได้จากพรสวรรค์ที่ติดตัวมาแต่เกิด หรือพรแสวงที่ขยันทุ่มเท คำตอบคือ จำเป็นทั้งสองอย่าง ถึงแม้ว่าเด็กที่มีพรสวรรค์ ก็ไม่สามารถเรียนคณิตศาสตร์เก่งได้หากขาดพรแสวง เพราะคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ต้องอาศัยชั่วโมงบิน ผ่านการทำโจทย์คณิตศาสตร์มาอย่างโชกโชนถึงจะเรียนเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 ตุลาคม 2553
Posted by ติวเตอร์ออนไลน์ , ผู้อ่าน : 1465 , 00:06:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้ว "อิกโนเบล 2010" งานวิจัยคิดได้ไง... อาการหอบบรรเทาด้วยรถไฟเหาะ เจ็บปวดก็ด่าออกมาบ้าง ส่วนสาขาอื่นๆ จะฮาหรือไม่ฮาพิจารณาดูได้ แต่ถ้ากลายเป็นแรงใจให้ใครไปสร้างสรรค์ไอเดียเด็ดๆ หรือเก็ตเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็สมเจตนาผู้จัดงานอย่างแน่แท้                ก่อนสัปดาห์ประกาศผลโนเบล อันเป็นรางวัลเกียรติยศระดับโลกแห่งวงวิชาการ จะต้องมี "อิกโนเบล" ออกมาตัดหน้าสร้างสีสันกันไปก่อนเสมอ โดย "อิกโนเบลประจำปี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by ติวเตอร์ออนไลน์ , ผู้อ่าน : 998 , 23:21:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนจำนวนไม่น้อยเมื่อได้ยินคำว่าคณิตศาสตร์ มักจะนึกถึงตัวเลขที่ยุ่งยาก หรือสูตรคำนวนที่น่าเบื่อ บ้างก็ส่ายหน้าไม่อยากพูดถึง บ้างก็บอกว่าเป็นอะไรที่ไม่อยากเข้าใกล้ แต่อย่างไรก็ตาม ในเมื่อน้องๆนักเรียน ม.ปลายทุกคน จำเป็นต้องสอบแอดมิชชั่นแล้ว จึงไม่มีใครหนีไปไกลจากคณิตศาสตร์ได้เลย ส่วนใหญ่คนที่บอกว่าตัวเองไม่รู่เรื่องวิชาคณิตศาสตร์ อึ้งเวลาเจอโจทย์ ทำโจทย์ไม่เป็น จะมาจากการเรียนที่ผิดวิธีครับ หากไม....

อ่านต่อ

Posted by ติวเตอร์ออนไลน์ , ผู้อ่าน : 4652 , 23:12:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษมันต์ วัฒนาณรงค์ครูคิดว่าสอนให้นักเรียนท่องจำนั้นไม่ดี…สอนให้เข้าใจจะดีกว่า…หรือ สอนการหาความรู้โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้อยู่กับตัว… นักเรียนเลย ไม่ชอบการจำ…จำไม่ได้ว่าได้เรียนรู้อะไร…จำไม่ได้ว่าหาความรู้ได้ที่ไหน…ไม่ มีความรู้อยู่กับตัว… เมื่อถึงคราวที่ต้องใช้ความรู้อย่างรวดเร็วจึงมีการตอบสนองเหมือนคนไม่มี ความรู้หรือไม่มีการศึ....

อ่านต่อ


/3