• ทิวสน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tewson7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 527
  • จำนวนผู้ชม : 3834343
  • ส่ง msg :
  • โหวต 737 คน
ทิวสน ชลนรา
หลากเรื่องราว...หลายเรื่องสั้น สร้างสรรค์-บันดาลใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by ทิวสน , ผู้อ่าน : 9762 , 11:41:40 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

จังหวะชีวิตวิหคแห่งสวรรค์...วันนี้ของ "อ๊อด คีรีบูน"

 

.

 ....มีดวงใจหนึ่งดวงจะมอบให้เธอไว้ครอง เมื่อยามสองเราต้องจากไกล พาดวงใจเลื่อนลอย ฝากบทเพลงบรรเลงให้ไว้...เธอโปรดเก็บใจ เอาไว้ เพื่อรอ....

 .             
       เชื่อว่าบทเพลงที่แฟนเพลงเคยยกย่องว่า เป็น "บทเพลงไม่มีวันละลาย" จากการขับร้องของศิลปินผู้นี้ "อ๊อด คีรีบูน" หรือ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ ด้วยน้ำเสียงที่นุ่ม...ลึก ลูกคอละมุนเข้าถึงหัวใจ ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีใครลืม...
       
       อ๊อด คีรีบูน ยังไม่ห่างหายไปไหน ความเป็นวิหคแห่งเสียงเพลงของเขายังคงอยู่ อ๊อดยังคงร้องเพลง และเดินอยู่บนถนน สายดนตรี หากแต่บทเพลงชีวิตของเขาแตกต่างออกไปจากวันวาน เขาเรียกมันว่าเป็นอัลบั้มชีวิต ผลิตขึ้นจากมันสมองของเขา เป็นวิถีทางดนตรีแนวใหม่ เพื่อ "ปฏิรูปการศึกษา" หรือ Music Genius สำหรับเด็ก
     

 .

อ๊อด คีรีบูน (ประมาณปี 2526-2527)

.

           ในวัย 44 ปี (พ.ศ.2507-2551) ของอดีตนักร้องนำวงคีรีบูน อ๊อด ยังดูหนุ่มแน่น บุคลิกยังนุ่มนวลเสมอยามที่พบ เหมือนครั้งอยู่ต่อหน้าแฟนเพลง แม้อดีตในนามของวงสตริงขวัญใจวัยรุ่นยุค 80 จะผ่านมานาน ทว่ารัศมีความเป็นศิลปินแถวหน้าของเขายังคงฉายชัด ไม่ต่างจาก อ๊อด คีรีบูน เมื่อวันวานเลยแม้แต่น้อย
       
       หากแต่ในวันนี้ ความน่าสนใจของศิลปินคนดังผู้นี้ หาใช่เพียงเส้นทางบนถนนสายดนตรีที่น่าค้นหาเท่านั้น แต่สิ่งที่ค้นพบ คือ อ๊อดเป็นนักคิดชั้นเยี่ยม นักจิตวิทยาชั้นดี และเป็นผู้ใฝ่ธรรมะแน่วแน่คนหนึ่ง
ที่สำคัญอาชีพหลักของเขาในวันนี้ มีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างมาก
       
       ชีวิตการทำงานของอ๊อด คีรีบูน ในวันนี้ นอกจากจะมีงานเพลง ออกอัลบั้มสไตล์เพลงเก่าๆ ย้อนยุคกับต้นสังกัดกับแกรมมี่อยู่บ้าง แต่สิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งของเขาคือ การทำธุรกิจดนตรีเพื่อการศึกษา ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็น เป็นกระบวนการหนึ่งของรูปแบบปฏิรูปการศึกษาในเมืองไทย

 .

 

.

 จังหวะดนตรีของ "ครูอ๊อด"
       
       ครูอ๊อดเป็นเวลากว่าสิบกว่าปีแล้วที่เด็กๆ เรียกเขาเช่นนั้น อ๊อด เล่าว่า "ใช่ครับ...ผมเป็นครู แต่ไม่ใช่คุณครูประจำ ที่โรงเรียนไหน แต่เป็นครูอ๊อด ที่นำเรื่องดนตรีมาเป็นสื่อการเรียนการสอนให้เด็กช่วงปฐมวัย ในรูปแบบของวิชาดนตรี เพื่อพัฒนาอัจฉริยภาพของเด็ก"
       
       เขาย้อนไปว่า จุดเริ่มต้นวิถีทางของครูอ๊อด เกิดขึ้นมานานเกือบสิบกว่าปี นับตั้งแต่ภายหลังที่วงคีรีบูน แยกย้ายสลายไป ช่วงแรกเขาก็ยังเดินทางบนสายอาชีพดนตรี มีงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวออกมาเป็นระยะๆ แต่แล้ววันหนึ่ง มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นในความคิดของเขา คำสอนของพระอาจารย์ที่เขานับถือ ซึ่งท่านบอกว่า "ดีนะที่อ๊อดทำให้คนหลงได้" อ๊อด ยอมรับว่า คำพูดนั้น ทำให้เขาหยุดนิ่งไปพักหนึ่ง เขาเข้าใจความหมายนั้นดีว่า
ความหลงในโลกมายา ซึ่งไม่มีคุณค่าอะไรนอกจากความสุขแบบไร้คุณค่า
       
       จากวันนั้นคำสอนของพระอาจารย์ท่านนั้น ทำให้อ๊อด ครุ่นคิดตลอดเวลา และได้จุดประกายความคิด โดยเห็นว่า ชีวิตข้างหน้าต่อไปต้องทำอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง เมื่อเรารักดนตรี ก็ควรที่จะใช้คุณประโยชน์ ใช้ประสบการณ์ด้านดนตรีมาสร้างคุณค่าใหม่ๆ และเขาเริ่มคิดถึงเรื่องการศึกษา
       
       "ผมสนใจการศึกษามาก เพราะครั้งหนึ่งผมเคยเป็นเด็กเรียนแย่ เคยถูกเรียกว่า โง่ แต่แล้ววันหนึ่งครูโรงเรียนมัธยม ใช้กุศโลบาย บอกว่า ใครอยากไปเที่ยวทะเลในจังหวัดมีรถของการไฟฟ้าฯออกจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตอน 6 โมงเช้า ผมอยากไป แต่จริงๆ เขาพาไปวัด จากวันนั้นทำให้ผมเข้าวัดไปสัมผัสกับพระพุทธศาสนา ฟังคำเทศนา สั่งสอน จากเคยเรียนแย่สอบได้ที่ 36 (ห้องเรียนมี 40 คน ) เรียนดีขึ้นจนสอบได้ที่ 1 ของห้อง"

.             

 


       
       "ดนตรีเพื่อการศึกษา" เกิดขึ้นเมื่ออ๊อดเริ่มทดลองนำประสบการณ์จากงานเพลงมาปรับใช้ โดยเริ่มแต่งเพลงเพื่อเด็กๆ มีเนื้อหาเน้นเชิงวิชาการแต่แฝงไว้ด้วยทำนองสนุกๆ เริ่มจากวิชาคณิตศาสตร์ พยายามฝึกให้เด็กคิดเลข โดยทดลองนำไปใช้ที่โรงเรียนกลาโหม แถววัดเขมา จังหวัดนนทบุรี เป็นสถานศึกษาแรก โดยสอนเด็กระดับอนุบาล 
       
        วิถีทางของครูอ๊อด เป็นเสมือนทางสายใหม่ อ๊อด เริ่มหันหลังให้วงการเพลงจริงจังตั้งแต่ปี 2537 โดยขลุกอยู่กับกระบวนการคิดเพื่อหารูปแบบการใช้ดนตรีมาเป็นสื่อในการสอน สองปีแรกแนวทางยังไม่ชัดเจนนัก แต่ไม่นานนักก็ค้นพบว่า หัวใจหลักต้องมุ่งไปที่การศึกษา จนกลายมาเป็น คีรีบูน จีเนียส มิวสิค
       
       ปัจจุบัน คีรีบูน จีเนียส มิวสิค มีบุคลากร กว่า 50 คน เข้าไปดำเนินการสอนดนตรีเพื่อการศึกษา ในโรงเรียนในสังกัดกระทรงศึกษาธิการเกือบ 40 โรงเรียน โดยเน้นกลุ่มนักเรียนในระดับอนุบาล 1 ถึงระดับชั้นประถมชั้นปีที่ 4
       
       "ผมไม่ใช่นางงาม ก่อนหน้านี้ผมก็ไม่เคยรู้ว่า เด็กตัวเล็กๆ เขาคิดอย่างไรกัน แต่เมื่อเข้าไปแล้ว รอยยิ้มของเด็กๆ ความน่ารัก และจินตนาการของพวกเขา น่าสนใจมาก เพียงแต่เราจะทำอย่างไรที่จะฟูมฟักเขาด้วยการเรียนรู้ใหม่ๆ"

.

 

.

 มิวสิค จีเนียส
       
        "ลูกๆลองทายซิว่า เมื่อเราได้ยินเสียงสุนัข และเสียงดนตรีไทย มาลองมาช่วยกันคิดซิว่า เราอยู่กันที่ไหน" ครูอ๊อด ตั้งคำถามให้เด็กๆ นักเรียนตัวจ้อยในโรงเรียนแห่งหนึ่งตอบ
       
       เด็กน้อย คนหนึ่ง ตอบว่า อยู่โรงเรียนสอนดนตรีไทยค่ะ แล้วเจ้าของโรงเรียนเขาผูกหมาไว้ มันเลยเห่า
       
       เด็กชายอีกคน ตอบว่า เสียงนั้นมาจากที่บ้านครับ มีคนกำลังเล่นระนาดเสียงดัง หมาไม่ชอบ มันเลยเห่า...
       
       อ๊อด เฉลยให้เด็กฟังว่า "สำหรับครูอ๊อดแล้ว เสียงนั้นมาจากหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่ง หมู่บ้านนั้นกำลังเปิดลำโพงเพลงไทยเดิม จึงมีเสียงดนตรีไทย และมีสุนัขตัวหนึ่งกำลังเห่าแมวบนหลังคา"
       
       อ๊อด อธิบายว่า นี่แหละคือตัวอย่างในหลักสูตรที่เขาสร้างขึ้น ใช้การตั้งคำถามให้เด็กคิดตาม จะค้นพบว่า คำถามหนึ่งอาจจะมีคำตอบที่หลากหลายได้ อยู่ที่การคิด ฝึกวิเคราะห์
       
       ดนตรีเพื่อการเรียนรู้แบบ "คีรีบูน จีเนียส มิวสิค" จึงไม่ใช่การท่องจำตัวโน้ตเพลง หรือ มาเรียนแล้วเล่นเครื่องดนตรีได้ ร้องเพลงได้อย่างเดียว หากแต่เป็นดนตรี หรือ กิจกรรมที่ถูกดีไซน์ขึ้น เพื่อทำให้เด็กเกิดกระบวนการเรียนรู้ ครูอ๊อด เรียกว่าเป็นการสร้าง "กับดักทางอารมณ์" ให้เด็ก
       
       กับดักทางอารมณ์ หมายถึง เราจะต้องเป็นผู้สร้างกิจกรรม เพลง เนื้อหาของเพลง การสื่อสารให้เด็กสนใจ อย่างที่เราอยากให้เด็กพายเรือจะต้องมีแอฟเฟ็กต์เสียงน้ำ เสียงสุนัข เสียงดนตรีไทยจริงๆ มาเป็นซาวด์ ซึ่งจะเป็นเหมือนการเร่งปฏิกิริยาให้เด็กสนใจ
       
       "เพลง มีหลายระดับความหมาย นอกจากจะเป็นสื่อความบันเทิงแล้ว เพลงยังเป็นสัญลักษณ์ให้เกิดผลทางด้านอารมณ์ ความรู้ พัฒนาให้เกิดความคิดอ่าน สิ่งสำคัญของปรัชญาการเรียนรู้ คือ ให้เด็กเป็นผู้ค้นพบ โดยเราเป็นผู้ส่งสาร เร่งปฏิกิริยาให้เด็ก เพลงเหมือนกุญแจสำคัญที่จะทำให้เด็กเปิดใจ"
       
       ครูอ๊อด แสดงความคิดเห็นว่า รูปแบบการศึกษาที่ผ่านมา เน้นการตำหนิ ติเตียน ดุด่าว่ากล่าว แต่ไม่สอนให้เด็กคิด หรือ ฝึกวิเคราะห์ เช่น พ่อแม่จะขู่เด็กว่า อย่าเข้าไปบริเวณนี้นะเดี๋ยวเสือเอาไปกิน ตัวอย่างแบบนี้เองที่ทำให้เด็กกลัวไม่มั่นใจ แต่วิธีที่จะสอนเด็กนั้น ควรสอนให้เด็กมีหลักการคิด ฝึกให้เขาค้นหาคำตอบเอง ด้วยเหตุด้วยผล
       
       "อย่างเด็กบางคนไม่ชอบคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์เหมือนยาขมสำหรับเด็กบางคน ทำไมเราไม่พยายามเคลือบน้ำตาล หรือเคลือบช็อกโกแลตให้เขาล่ะ ทำให้เด็กรู้สึกอยากกิน อยากอร่อย ผมก็เหมือนคนกำลังทำหน้าที่เคลือบน้ำตาลให้คณิตศาสตร์" อ๊อด เปรียบให้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอน
       
        ครูอ๊อด ย้ำว่า นี่คือการปฏิรูปการศึกษาวิธีหนึ่ง ซึ่งหลักสูตรที่ทำอยู่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญหลายคนในกระทรวงศึกษาธิการว่า เป็นสื่อการเรียนการสอนแบบใหม่ที่ให้เด็กเป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ที่ได้ผล ซึ่งอ๊อด ยังทำหน้าที่เป็นวิทยากรด้านการศึกษา โดยได้รับเชิญจากสถาบันการศึกษาหลายแห่ง ให้บรรยายถ่ายทอดประสบการณ์การเรียนรู้ของเด็กๆ อยู่เนืองๆ
       
        ในวิถีการศึกษาเพื่อเด็กของวิหคเสียงสวรรค์วันนี้ กับบทบาทของ “ครูอ๊อด” จะยังคงโบยบินต่อไป โดยเป้าหมายที่รออยู่ข้างหน้านั้น คือ จะทำอย่างไรให้ดนตรีของเขา เข้าไปถึงเด็กในวงกว้างขึ้น  และไม่หยุดยั้งที่จะคิดหาสูตรการเรียนการสอนใหม่ๆ เข้ามาพัฒนาต่อไป เพื่อเด็กไทยจะเติบใหญ่อย่างมีคุณภาพ หรือก้าวไปถึงจุดคำคุ้นที่ว่า "อัจฉริยะสร้างได้"

 .

 

 .

 

* * * * * * * * * *

.

 

รู้จักกับ "คีรีบูน" ...วิหคแห่งเสียงเพลง        

ย้อนไปเมื่อ ปี 2526 นกน้อยแห่งเสียงเพลงนามคีรีบูนกำเนิดขึ้นในยุคที่วงสติงเฟื่องฟู ซึ่งถือเป็นยุคที่สอง ต่อเนื่องมาจากวงสตริงชั้นนำยุคแรก อย่าง ดิอิมพอสซิเบิล ชาตรี อีสซึ่น แกรนเอ็กซ์ แมคอินทอช รอยัลสไปรส์ ฯลฯ

วงคีรีบูน แม้จะเป็นวงดนตรีน้องใหม่ในขณะนั้น แต่เพลงรักหวานซึ้งใจของคีรีบูนและเสียงร้องสะท้านใจของอ๊อด นักร้องนำ ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในชุดที่สอง รอวันฉันรักเธอ คีรีบูนได้รับการยกย่องว่าเป็นวงสตริงอันดับหนึ่งของเมืองไทย และโบยบินอยู่บนถนนสายดนตรีประมาณ 5 ปีเต็ม มีอัลบั้มทั้งหมด 5 อัลบั้ม มีชุดเฉพาะกิจแทรกอีกหนึ่งในชื่อว่า อ๊อด อิน ยูเอสเอ ก่อนที่จะสลายวงไปในปี 2530   

.        

 

.

.

.

.

 

มีตติ้งคีรีบูน      

ตลอดช่วงที่ผ่านมา แม้ไม่ได้มีข่าวคราวประชาสัมพันธ์มากนัก แต่การจัดงานมิตติ้ง เพื่อพบปะกันระหว่างชาวคณะกับแฟนเพลงทื่รวมกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน ก็ได้มีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ปีละ 2-3 ครั้ง โดยในเร็วๆ นี้ จะมีการจัดมีตติ้งครั้งสำคัญที่ต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะนับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี ที่สมาชิกของวงคีรีบูน จะมาพบแฟนคลับอย่างใกล้ชิดครบทั้ง 6 คน พร้อมขับกล่อมบทเพลงรักหวานซึ้ง และมอบความสนุกสนานเป็นกันเอง ให้แฟนๆ หายคิดถึง...รอพบกับพวกเขาได้...ตุลาคมนี้ แน่นอน

สอบถามรายละเอียดงานมีตติ้งได้ที่
คุณภานุ: 
land-v3@hotmail.com
คุณเก๋:    kae2516@sanook.com
คุณเอ๋:   
aesinsiri@hotmail.com
หรือติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดได้ได้ใน
http://birdkereboon.hi5.com
ตลอดรวมถึง ติดตามสอบถามได้ที่บ้านนี้ครับ
 

ขอขอบคุณ: ข้อมูลจาก http://www.manager.co.th, น้องเอ๋ และ คุณปู สมาชิกคีรีบูนแฟนคลับ

 

เรียบเรียง: ทิวสน ชลนรา

 

.

 

วงคีรีบูน วันวาน (2526)

.

 

วงคีรีบูน วันนี้ (สิงหาคม 2550)

.

.

.

ในงานมีทติ้งคีรีบูนเมื่อ พฤศจิกายน 2006

        
 เรื่องก่อนหน้านี้: ถ้อยคำหวานของ..."แม่"
http://www.oknation.net/blog/tewson/2008/07/02/entry-2

     

 

       

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
ลลิตา วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 08.18 น.

เข้ามาไม่ทันได้ไปร่วมงานมิตติ้ง....นานเป็นปีเลย เป็นแฟนพี่อ๊อดสมัยสาวๆ(ม.3)เหมือนกันคราวหน้าไม่พลาดแน่ๆเมื่อไหร่จามีมิตติ้งอีก.......

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 04.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

มีลูกเล็กๆแล้วจะให้เป็นศิษย์ครูครับ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
coolwater วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

ชอบเพลงนี้มากเลยค่ะ
ฟังแล้วนึกถึงตอนเป็นเด็กค่ะ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
coolwater วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

พี่อ๊อดนอกจากร้องเพลงเพราะแล้วยังจิตใจดีอีก
ถึงจะไม่ได้เป็นนางงามก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเตรียมมงกุฏไปให้วันมี๊ตติ้งดีกว่า

ขอบคุณคุณทิวสนนะคะที่นำข่าวดี ๆ มาบอกกัน

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ชอบฟังเพลงของเขานะ ยุคนั้นดังๆ หลายวง

เจ้าของค่ายรวยซะ 108 มงกุฎ เอ๊ย 108 กะรัต


ความคิดเห็นที่ 106 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

เพลงของอ๊อด ยังอยู่ในใจเสมอค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เด็กรุ่นใหม่ ๆ แทบไม่รู้จักเลย มัวไปฟังเพลงบ้าบอคอแตกอะไรอยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
รัตน์ใบขวาน วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonthook
กลุ่มวรรณกรรมใบขวาน - ปากคำของคนทุกข์แห่งสยามประเทศ 

เเวะมาทักทาย เเละสวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


มาส่ง Postcard คะ

หย่อนไว้ตรงนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่แวะมาเยี่ยม
และเสนอความคิดเห็น

พร้อมเปิดตัวเป็นแฟนคลับ
ของคีรีบูน ในเอนทรี่นี้นะครับ

ตุลาคมนี้ คงได้ไปมีตติ้งด้วยกัน

แล้วผมจะนำข่าวคราวมาแจ้งให้ทราบในรายละเอียดนะครับ

..................................................

ขอเวลาเคลียร์งาน....ปั่นเอนทรี่ใหม่
แล้วจะตามไปเยี่ยมทุกท่านนะครับ

ขอบคุณครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
komyos วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

*ผมไม่ใช่นางงาม *

ได้รับรู้ถึงงานและกิจกรรม..ของครูอ๊อดทึ่งและชื่นชมเจ้า

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
ครูติ๋ม วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutitim

ยินดีที่ร่วมไปเที่ยวเกาะโคบค่ะ..
ฟังเพลงนี้แล้วนึกถึงความหลังค่ะ 10 กว่าปีที่แล้ว.
เมื่อเข้าค่ายอาสาพัฒนา เราจะร้องเพลงนี้ตอนดึกๆ ตากน้ำค้างพลาง นั่งเป็นวงกลมช่วยกันร้อง (ส่วนมากร้องไม่ทันครูติ๋ม) มีความสุขอย่าบอกใคร..
ถึงตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ คนที่บ้านจะรู้ว่าถ้าจะร้องเพลงให้ฟังสักเพลง เพลงนี้จะได้ใจที่สุด..

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
สิริปตี วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ร้องเพลงเพราะโคตรโคตร ใจดีโคตรโคตร ไปช่วยพธม.ด้วย รับไปเลยสามดาว ช่วยพัฒนาสมองเด็กๆ ได้จริงๆ ฝากดอกไม้ให้หนึ่งช่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
zuni วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

พี่อ๊อดหน้าไม่เปลี่ยนอยู่คนเดียว นอกนั้น อิๆๆๆเปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือเค้าเดิมเลยนะคะ
เคยอยู่ซอยเดียวกับพี่เค้าตอนเด็กๆ ช่วงไฟไหม้บ้าน
บ้านพี่เค้าหลังสีเขียวไม่ไหม้ เลยแยกย้าย...

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

หวัดดีคุณทิวสนนะครับ

หลากหลายความประทับใจกับ "อ๊อด คีรีบูน"

นอกเหนือจากเพลง "รอวันฉันรักเธอ" ที่หลายคนเลือกร้องราวกับเป็นเพลงมาร์ชประจำตัวแล้ว... ...ผมดื่มด่ำกับเพลง "ยามเย็น" อย่างยิ่ง

รู้จักครั้งแรก เพราะมีพี่ ๆ บางคนมาดีดกีตาร์ร้องเพลงให้ฟัง ในใจนึกว่า เออ เพลงนี้มันช่างรื่นรมย์ดีแท้

เคยดูคุณอ๊อดมาออกรายการที่ช่องเจ็ด...รู้สึกว่ารูปลักษณ์พี่ท่านแทบจะไม่เปลี่ยนเลย...แต่ความคิดเรื่องต่าง ๆ นั้นน่าสนใจอย่างยิ่ง

มาได้รู้เรื่องเพิ่มเติมก็จากที่นี่เอง

ขอบคุณและมีความสุขเสมอนะครับ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


97

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


96

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ศิรีวรรณ วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jsiwan
WanWay

แวะมาฟังเพลง เพราะมากค่ะ ชอบเพลงนี้ นี้ ใช่เลย ฝากความรู้สึกดี และสู้ๆ ให้พี่อ๊อดด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
PostAmorndern วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

แม้กาลเวลาจะผ่านไป เจ้าตัวคงปลื้ม ที่ยังมีแฟนคลับสนับสนุนอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
ภู่กันดอย วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anubarnmaetalu
สนับสนุน OK NATURE @ Save Nature Save Life   ....เสียงจากครูน้อย...บนดอยไกล....กับผมภู่กันดอย..สบเมย..แม่ฮ่องสอน..

มาแล้วครับ
มาแวะทักทายเพื่อนบ้าน
มาแวะเยี่ยมเยียน
มาเพื่อหาประสบการณ์การบอกเล่า
มาหาความรู้
มาเก็บเกี่ยวในสิ่งดีดี
ขอบคุณมากนะครับสำหรับความรู้นะครับ
วันนี้ภู่กันดอยมีกิจกรรม
การอบรมยาเสพติด
และการแห่เทียนมาฝากครับ
ว่าง ๆ มาเยี่ยมน้องที่โรงเรียนนะครับ
ขอบคุณครับ
กระบอกเสียงจากดอยไกล
สบเมย........แม่ฮ่องสอน
ภู่กันดอย

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu

อ่านแล้ว เป็นคนที่มีคุณภาพมากๆเลยนะคะ....

ชอบแนวการสอนของครูอ๊อดด้วยค่ะ...

ยอดเยี่ยมๆๆ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
AJ.p วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

อุ๊ย พิมพ์ผิด... "มิวสิค จีเนียส" ฮะ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
AJ.p วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

รูปที่สองนี่ ราวๆผมเพิ่งเกิด

สวัสดีคุณทิวสนฮะ...ผมกลับมาเริ่มทำบล็อก(อีกรอบ)แล้วฮะ...ว่างๆแวะไปหาบ้างนะครับ...

ปล. มิวสิค จีเนียว นี่น่าสนใจมากๆฮะ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอแก้เป็นการ์ดรูป ครับ การ์ดรูด ความหมายไปไกลเลย

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

อรุณสวัสวันเสาร์สบายๆวันเข้าพรรษาของชาวพุทธ

แพนเค้ก หรือเขมนิจ นั้น น้องๆที่หนังสือพิมพ์ กระซิบ ว่าคนที่ ดืมกาแฟใกล้ๆพี่นั้น เป็นแม่เธอละ มิน่ายังสาวสวย

ครับวันนั้น การ์ดรูดเต็ม

ไว้ วันที่ 23 กค ที่ไทยรัฐ จับรางวัล ทายผลบอล พี่จะไปเก็บภาพดารา มาให้ดูอีก ไม่ทราบ ว่า งานยุ่งหรือเปล่าวันนั้น

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

สวัสดีค่ะคุณทิวสน

เป็นบุคคลที่น่ายกย่องมากๆเลยค่ะ
ไม่จำเป็นต้องไปประกาศ หรือ ออกตัวให้คนเค้ามาสรรเสริญ แต่ทำด้วยหัวใจที่รักในเสียงเพลง
คนแบบพี่อ๊อดนี่น่าชื่นชมจริงๆ มิเสียแรงที่เป็นแฟนของแกขอปรบมือให้เลยค่ะแปะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เยี่ยม ยอด ๕๕๕๕๕๕๕ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูดให้เหมาะสมกับสิ่งที่พี่เค้าทำอยู่อ่ะค่ะ

ด้วยความนับถือ
หญิงน้อย ณ ภูเก็ต

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

มิดไนท์ ซา-หวัด-ดี-ฮับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
สายธาร วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


พลังธรรม...พลังบุญ...หนุนนำชีวิต....

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

สวัสดีวันเข้าพรรษาครับ...และมาชวนไปอ่าน ^o^

Tour of duty ตอน เวียนเทียน วัดเมืองยะลา วันประกาศหยุดยิง
http://www.oknation.net/blog/cop-guide/2008/07/17/entry-1

ผบ.ตร...ตรวจแถวกองกำลังตำรวจ จชต.......(.ที่ยังเหลือ)
http://www.oknation.net/blog/cop-guide/2008/07/16/entry-1

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
passama วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/passama
สิ่งที่เราไม่มีเราจะไม่สูญเสียมันไป

ชอบคีรีบูนเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

"เพลง มีหลายระดับความหมาย นอกจากจะเป็นสื่อความบันเทิงแล้ว เพลงยังเป็นสัญลักษณ์ให้เกิดผลทางด้านอารมณ์ ความรู้ พัฒนาให้เกิดความคิดอ่าน สิ่งสำคัญของปรัชญาการเรียนรู้ คือ ให้เด็กเป็นผู้ค้นพบ โดยเราเป็นผู้ส่งสาร เร่งปฏิกิริยาให้เด็ก เพลงเหมือนกุญแจสำคัญที่จะทำให้เด็กเปิดใจ"

ครูอ๊อด แสดงความคิดเห็นว่า รูปแบบการศึกษาที่ผ่านมา เน้นการตำหนิ ติเตียน ดุด่าว่ากล่าว แต่ไม่สอนให้เด็กคิด หรือ ฝึกวิเคราะห์ เช่น พ่อแม่จะขู่เด็กว่า อย่าเข้าไปบริเวณนี้นะเดี๋ยวเสือเอาไปกิน ตัวอย่างแบบนี้เองที่ทำให้เด็กกลัวไม่มั่นใจ แต่วิธีที่จะสอนเด็กนั้น ควรสอนให้เด็กมีหลักการคิด ฝึกให้เขาค้นหาคำตอบเอง ด้วยเหตุด้วยผล

"อย่างเด็กบางคนไม่ชอบคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์เหมือนยาขมสำหรับเด็กบางคน ทำไมเราไม่พยายามเคลือบน้ำตาล หรือเคลือบช็อกโกแลตให้เขาล่ะ ทำให้เด็กรู้สึกอยากกิน อยากอร่อย ผมก็เหมือนคนกำลังทำหน้าที่เคลือบน้ำตาลให้คณิตศาสตร์" อ๊อด เปรียบให้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอน
..................................

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ คุณทิวสน .....สบายดีมั๊ยคะ ไม่ได้เข้ามาทักทายนานพอควรทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แวะไปบอกชื่อดาราบ้านผมหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
feng_shui วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

คีรีบูนรำลึก


อีกครั้งค่ะอรุณสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

มานั่งรอเรื่องใหม่ครับ... (เรื่องเก่าไปรือมาแล้ว...555)

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
กวีจร_ณ_โคราชา วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaweejorn

มาเยี่ยมครับท่าน และย้อนตำนานคีรีบูน

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
joeyman วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind


หน้าตาไม่ค่อยเปลี่ยนเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
nilsamai วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.


ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ราษีไศล วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

ชอบครับคลาสสิคดี

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
KonLangKow วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

เพลงนี้แหละค่ะ ที่ชอบ อ๊อด คีรีบูน

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เมื่อคืนคุณอ๊อดก็ขึ้นเวทีที่พันธมิตร ( หลายครั้งแล้วด้ว
ย )
สุดยอดจริงๆ อายุมากขึ้นแต่ก็ยังหล่อเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ครูส้ม วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 01.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

เป็นนักร้องคนโปรดคนหนึ่งเมื่อสมัยยังสาวๆ
ปัจจุบันก็ยังร้องเพลงและสอนเด็กๆอยู่
น่าทึ่งจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
เอนกประสงค์ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/multipurpose
สบาย..สบาย...(http://twitter.com/thanestalk)

ยังคิดถึงเพลงวงคีรีบูนอยู่เลยครับ สมันนั้นใครร้องไม่ได้นี่เชยมาก

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
วิตามินบี วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


จะแช่จนพี่อ๊อดหนวดงอกหรือเปล่านะ
คริคริ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

ไม่ได้แวะมาบ้านลุงติ๊งนานเลยครับ... (แล้วจะหาเวลามาเก็บเรื่องเก่า)...

คีรีบูน...มีดวงใจหนึ่งดวงจะมอบให้เธอไว้ครอง... บางครั้งยังฮัมเพลงนี้อยู่เลยครับเวลานั่งทำงาน ยิ่งได้อ่าน entry นี้ยิ่งรู้สึกชอบมากขึ้นไปอีกโขเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
naijoe วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

เป็นแนวทางที่น่าชื่นชมนะครับ...

กับการให้เด็กคิด...มากกว่าทำตามอย่างเดียว...ความคิดเห็นที่ 67 (0)
mookie วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

มิวสิค จีเนียส น่าสนใจมั่ก ๆ ครับ เด๋วศึกษาให้ละเอียด ๆ ถ้ามีโอกาสจะพาหลานไปทดลองดูมั่งครับ


ความคิดเห็นที่ 66 (0)
mookie วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 01.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

อืมมม ที่จริงมุกกี้ก๊ะเป็นแฟนเค๊าพอตัวทีเดียวนะ แทบจะมีทุกชุด (เทป) ต๊ะแว่ ตอนนี้สาบสูญปายหน๋ายย หมดแระม๊ะม่ายรุครับ...


ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

เพลงของคีรีบูนเพราะทุกเพลง.. โชคดีทันฟังคีรีบูน
.ตอนนั้นเพลงของคีรีบูนดังมากๆๆ เรายังเป็นนักเรียนอยู่เลย..
แม้อยู่บ้านนอกมากๆความดังของคีรีบูนก็ไปถึง.

ชอบมากๆๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูล

..ชอบเพลงประกอบเอนทรี่นี้ด้วย.

ณ วันนี้มีศิลปินยุคเก่า เปลี่ยนชีวิตของตนเอง
ทำงานเพื่อสังคมก็มาก นี่ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง..
ชีวิตน่าสนใจมาก วันหลังมีโอกาสคงต้องแวะไปหา"คีรีบูน""เพื่อนำเสนอบทบาทของเค้าบ้าง..

ขอบคุณอีกครั้ง รัก"คีรีบูน"..ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ทิวสน วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 46
เณรรูน วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 12.37 น.
http://www.oknation.net/blog/singslatan


... ผมก็ทันยุค " คีรีบูน" และชื่นชมศิลปินหลายวงในยุคนั้น ยอมรับว่าเขาเก่งจริงๆ ..
........... แต่ปัจจุบันนี่สิ เราให้ความยอมรับ และ ศรัทธาแค่ไหน ว่าพวกเขาเป็นศิลปิน ..
.. หรือว่าเราแก่ไปแล้วจริงๆ

.............................................

ขอบคุณครับ ที่แวะมาเยี่ยม

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

ปัจจุบันนี้ เราเห็นความแตกต่างชัดเจนครับ

กับคำว่า "นักร้อง" "คนร้องเพลง"
กับคำว่า ศิลปิน

สำหรับคีรีบูน วงดนตรี ที่ทุกคนเต็มไปด้วยความสามารถ
และมีผลงานประทับแน่นในใจหลายคนมาถึงปัจจุบัน

ส่วนตัวผม เรียกได้เต็มปาก เต็มใจว่า "ศิลปิน" ครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ทิวสน วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 56
อธิฏฐาน วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 16.45 น.
http://www.oknation.net/blog/sandstone
เพราะคุณเป็นมากกว่าเพื่อน


เพลงของคุณอ๊อดนิ่มและหวานค่ะ คุณทิวสนเคยอยู่วงคีรีบูนด้วยหรือคะ

.............................................

ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยม

ผมเป็นน้องพี่อ๊อดอยู่หลายปี ตอนคีรีบูนโด่งดัง ผมยังอยู่ต่างจังหวัด เรียนอยู่มัธยมปลาย ครับ

วง คีรีบูน และเสียงร้องของพี่อ๊อดเป็นแรงบันดาลใจ ให้ฝึกเล่นกีตาร์และร้องเพลงครับ

ในภาพคือ ได้ไปร่วมมีตติ้ง คีรีบูน ครับ ไม่เคยอยู่ในวงครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ทิวสน วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 43
patijjachon วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 10.52 น.
http://www.oknation.net/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน


ผมจำได้ว่า สมัยเป็นวัยรุ่น จนกระทั่งเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาแล้ว ... เพลงของคุณอ๊อด คีรีบูน เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ รวมทั้งผมเองด้วย

เพลงปลูกรักของครูเอื้อ ... กลับมาเป็นที่รู้จักของเด็กรุ่นใหม่ ก็ด้วยฝีมือของวงคีรีบูนนั่นเอง

ชื่นชมในแนวทางการทำงานเพื่อเด็ก ๆ ของเขาครับ
..........................................................

ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยม

คนรุ่นใหม่ ในช่วงนั้น รู้จักเพลงเก่าของครูเอื้อ
แล้วกลับมารับความนิยมก็เพราะอัลบั้มที่ 2 ของคีรีบูน
อย่างที่พี่ว่ามาจริงๆ ครับ

ผมยังจำบรรยากาศที่นั่งเล่นกีตาร์ร้องเพลงนี้กับเพื่อนๆ
ตอนพักกลางวันที่หลังห้องสมัยมัธยมได้ เราต่างชื่นชอบเพลง "ปลูกรัก" และร้องกันได้ทุกคน


การทำงานของคุณอ๊อดวันนี้ ทำให้เห็นชัดเจนถึงชีวิตการทำงานของเราทุกๆ คนครับ ว่ามีจุดต่างกันอยู่บ้าง

และได้ข้อชวนคิดเกี่ยวกับงานที่ทำครับว่า
งานที่ทำ เราทำเพียงเพื่อดูแลตัวเองเท่านั้นหรือว่าสิ่งที่ทำนั้น เรากำลังทำเพื่อผู้อื่นด้วย

และหากการทำเพื่อผู้อื่น แล้วยังดูแลตัวเองได้ดี
ก็เป็นชีวิตการทำงานที่มีความสุขที่สุดเลยครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

ชอบเพลงนี้มากเพราะจริงๆฟังกี่ทีก้อไม่เบื่อ...
ว่างๆเชิญแวะเข้ามาอ่านนะครับ ^o^

Tour of duty ตอน แอบมานั่งชิมอาหารบนเขา ที่ร้านบนเขา หาดใหญ่
http://www.oknation.net/blog/cop-guide/2008/07/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 07.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

คุณ "อ๊อด คีรีบูน" หน้าตาใจดีจัง

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


สวัสดีครับคุณ ทิวสนครับ โอโหผมนึกว่าจะมาไม่ทันอ่านในเอ็นทรีนี้ซะแล้ว นึกว่าจะมาไม่ทันและโดนเรื่องใหม่แซงนำเสนอเรื่องใหม่ไปก่อนแล้วครับ 5555 ไม่ได้เข้ามาซะนานเลยนะครับ คุณทิวสนครับ วันนี้พอมีเวลาก็เลยแว้ปมาอ่านเรื่องของพี่อ๊อด คีรีบูนเขาซะหน่อยนะครับ ที่ผมเรียกว่าพี่อ๊อด ก็เพราะว่าพี่เขานั้นแก่กว่าผมนั้น 1ปี ครับ โดยเพราะพี่ตุ้มนั้นเป็นรุ่นพี่ผมที่โรงเรียวัดราชบพิธครับ สมัยนั้นพี่อ๊อดมาที่โรงเรียนมาหาพี่ตุ้มก็มักเจอบ่อยครับ ผมชอบวงคีรีบูน มากเลยชอบเพลงของเขาทุกๆเพลงเลยครับ เวลาร้องแล้วมันเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกในการฟังได้ดีมากเลยครับ โดยเฉพาะบทเพลงที่เกี่ยวกับเรื่องของความรักนั้น เวลาเศร้าเวลาทุกข์นั้น ผมเปิดฟังเพลงเหล่านี้ที่ไรแล้วทำให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาในอดีตได้ดีเลยครับ...

ผมคนหนึ่งละครับที่เป็นคนที่อยู่ในยุคของวงคิรีบูนครับและก็เป็นแฟนของวงคีรีเช่นกันครับ....

พี่อ๊อดอายุ43แล้วดูแล้วว่าพี่อ๊อดนั้นหน้าตาหนุ่มขึ้นกว่าเก่ามากเลยนะครับ กลายเป็นคุณครูอ๊อดสอนเด็กไปซะแล้วละ ก็สมความตั้งใจของพี่อ๊อดแล้วนะครับ อย่างไรเสียผลงานเพลงของวงคีรีบูนนั้น ยังคงอยู่ในใจของผมตลอดไปครับ...

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
Lyrics วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :


ความคิดเห็นที่ 57 (0)
yungjung วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yungjung

ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ ยังไงก็แวะมาได้ทุกเมื่อน่ะค่ะ เข้ามาอ่านบทความสาระน่ารู้ต่างๆ ได้น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เพลงของคุณอ๊อดนิ่มและหวานค่ะ คุณทิวสนเคยอยู่วงคีรีบูนด้วยหรือคะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง


ความคิดเห็นที่ 54 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ศิลปินที่ขึ้นเวทีพันธมิตร ต่างต้องประสบปัญหาเพราะการเมืองกันทั้งนั้น
แต่จุดนี้แหละครับที่ การเป็น 'ดารา" กล้าพูดได้ว่า คือ..คนของประชาชน จริงๆ

ขอคารวะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
MeeMee วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode II

จำได้ทุกบทเพลงของคีรีบูน...

ขอชื่นชมด้วยใจในความคิดสร้างสรรค์เพื่อสังคมค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
chedtha วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 04.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

+1 โหวตให้กับครูอ๊อด ชื่นชมจริงๆ คนอย่างนี้
การสอนที่สอนให้คิด ดีกว่าสอนให้จำ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
วิตามินบี วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ขอบคุณค่ะ
ที่ช่วยตรวจคำผิดให้

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
buasawan วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 19.11 น.

ชื่นชมคุณอ๊อดที่เป็นนักปฏิบัติธรรมที่ดียิ่งคนหนึ่งด้วยค่ะ
....
คิดถึงความหลังตอนแฟนคนแรกมาจีบ เอาอัลบั้ม "หากรัก" มาให้ฟัง..เลยตกลงปลงใจควงอยู่หลายปี

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
samcamera วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/townhouse

คิดถึงตอนรุ่นๆครับ

ชีวิตเราเหมือนสายน้ำ

เอื่อยไหลสู่ที่ต่ำตามแรงดึงดูดของโลก

ไม่มีใครห้ามปรามหรือขัดขวางได้

บางครั้งผ่านความขรุขระ บางคราวก็ราบเรียบ

เป็นอย่างนี้อยู่นิรันดร

ปัญหาประเทศชาติมันใหญ่เกินกว่าที่เราคนธรรมดา

จะทำให้ดีได้เพียงคนเดียวตามลำพัง แต่เราก็เริ่มต้นที่การ

สร้างชุมชนให้เข้มแข็ง ต้องอาศัยความร่วมมือทุกๆคนใน

ชุมชน แต่แล้วกว่าที่จะเป็นรูปธรรม ต้องใช้เวลาคนทำงาน

หรือคณะกรรมการหมู่บ้านหรือชุมชนต้องมีจิตใจที่เป็น

สาธารณะต้องเอาผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ถึงแม้ที่ทำ

อยู่ไม่ได้เงิน-ทอง ลาภ-ยศ ถูกด่าถูกว่าต่างๆนานา ก็ไม่

ย่อท้อ เราคิดเสนอว่าที่เราทำนั้นคือการช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติเช่นกันเท่าที่เรามีชีวิตเราเหมือนสายน้ำ

เอื่อยไหลสู่ที่ต่ำตามแรงดึงดูดของโลก

ไม่มีใครห้ามปรามหรือขัดขวาง

บางครั้งผ่านความขรุขระ บางคราวก็ราบเรียบ

เป็นอย่างนี้อยู่นิรันดร

ปัญหาประเทศไทยคือหน่วยใหญ่เกินกว่าที่เราคนธรรมดา

จะทำให้ดีได้ แต่เราก็เริ่มต้นที่การสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง

ต้องอาศัยความร่วมมือทุกๆคนในชุมชน แต่แล้วกว่าที่จะ

เป็นรูปธรรม ต้องใช้เวลาคนทำงานหรือคณะกรรมการต้อง

มีจิตใจที่เป็นสาธารณะต้องเอาผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่

ตั้ง ถึงแม้ทำแล้วไม่ได้เงิน-ทอง ลาภ-ยศ ถูกด่าถูกว่าต่างๆ

นานา ก็ไม่ย่อท้อ เราคิดเสนอว่าที่เราทำนั้นคือการช่วย

เหลือเพื่อนมนุษย์-สังคมและประเทศชาติเช่นกัน เท่าที่สติ

ปัญญาของเรามี

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
สนสามใบในสายลมหนาว วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 14.03 น.

หนูเอ๋ส่งลิงค์มาให้อ่านค่ะ เลยแวะตามมาสมทบ..

สมใจคนอยากให้คีรีบูนกับมามีชีวิตอีกครั้งหลังจากฝันลมๆแล้งๆมานานหลายปี...ขอบคุณหนึ่งขอบคุณเน็ตที่เป็นจุดเริ่มต้นให้พลพรรคคนรักคีรีบูนไหลมาเทมารวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและขอขอบคุณหนูเอ๋และเหล่าบรรดาพี่ๆน้องๆที่ช่วยสืบสานงานศิลป์ เอ๊ย...งานชมรมคน(หลง)รักคีรีบูนให้เจริญก้าวหน้าต่อไปและต่อไปจ้า...และสุดท้ายขอบคุณ คุณหน่องที่ช่วยกระพือข่าว...คีรีบูนให้กระฉ่อนโลกไซเบอร์อีกแรงหนึ่ง....ส่วนพี่นก...ก็ขอแอบดูด้วยความชื่นชมอยู่ไกลๆ ณ ปลายเส้นขอบฟ้า...เหมือนเดิมค่ะ...ถ้าบุญพาวสานาส่ง เราคงได้พบกันวันมิตติ้งนะคะ อย่าลืมนะคะว่าครูเขาปิดเทอมวันที่ 10 ตุลาคม ของทุกปีนะคะ..ขอบคุณ...และขอบคุณ...

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
TaTee วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

".........คำสอนของพระอาจารย์ที่เขานับถือ ซึ่งท่านบอกว่า "ดีนะที่อ๊อดทำให้คนหลงได้" อ๊อด ยอมรับว่า คำพูดนั้น ทำให้เขาหยุดนิ่งไปพักหนึ่ง เขาเข้าใจความหมายนั้นดีว่า ความหลงในโลกมายา ซึ่งไม่มีคุณค่าอะไรนอกจากความสุขแบบไร้คุณค่า......."

นักดนตรีน้อยคนนักที่จะคิดได้แบบนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เณรรูน วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

... ผมก็ทันยุค " คีรีบูน" และชื่นชมศิลปินหลายวงในยุคนั้น ยอมรับว่าเขาเก่งจริงๆ ..
........... แต่ปัจจุบันนี่สิ เราให้ความยอมรับ และ ศรัทธาแค่ไหน ว่าพวกเขาเป็นศิลปิน ..
.. หรือว่าเราแก่ไปแล้วจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

วันก่อนผมไปงานคู่บ่าวสาวที่รู้จักคู่หนึ่ง...เมื่อเดือนเมษายน...อ๊อด คีรีบูน ก็มาร่วมร้องเพลงเป็นเกียรติในงานด้วย...

เสียงของอ๊อดยังไม่แปรเปลี่ยนไปเลยครับ...เสียงยังนุ่มนิ่มกังวานเหมือนนกคีรีบูน....ในอดีตทุกประการ...

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
cozy วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ตอนนั้นยังเด็กๆ จำไม่ค่อยได้ แต่ชอบเพลงเขาหลายเพลงฮะ

จุดยืนทางการเมืองก้อเจ๋ง

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
patijjachon วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

ผมจำได้ว่า สมัยเป็นวัยรุ่น จนกระทั่งเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาแล้ว ... เพลงของคุณอ๊อด คีรีบูน เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ รวมทั้งผมเองด้วย

เพลงปลูกรักของครูเอื้อ ... กลับมาเป็นที่รู้จักของเด็กรุ่นใหม่ ก็ด้วยฝีมือของวงคีรีบูนนั่นเอง

ชื่นชมในแนวทางการทำงานเพื่อเด็ก ๆ ของเขาครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
delicoco วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delicoco

ดนตรีเป็นสิ่งสร้างสรรค์จินตนาการดีค่ะ ปล่อยใจฟังเพลงก็เพลินดีเหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 41 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

นัดสำคัญของ โอเคเนชั่น ยูไนเต็ด ช่วงนี้เริ่มซาลงแล้ว
แต่สงสัย ตุลาคม นี้ ผมจะต้องมีนัดสำคัญนัดใหม่กับพี่ติ๊งและคีรีบูน แฟนคลับแน่เลย
พี่อย่าลืมช่วยส่งข่าวหลังไมค์ ช่วงใกล้ๆ ด้วยนะครับ อิอิ

วงคีรีบูน ผมก็ชอบมาก
แต่ที่ชอบมากที่สุด ก็พี่อ๊อด นี่แหละครับ
ช่วงก่อนพี่อ๊อดไปอเมริกา ผมฟังรายการ ตัวโน้ตสีขาว
บ่าย 2 โมงวันอาทิตย์มั้งประจำครับ
ผมซื้อเทปชุด อ๊อด อิน ยูเอสเอ และ ตลอดกาล
ไปนั่งดูหนังเรื่อง ความรักของคุณฉุย ที่คลองเตยรามาคนเดียว
พอโตมาหน่อย ต้องมาหาแผ่นซีดีรวมฮิตคีรีบูนเก็บไว้ฟังบ่อยๆ ครับ
ตอนเลือกสอบเอนท์ เลือกเศรษฐศาสตร์ ก็เพราะพี่อ๊อดเรียนเศรษฐศาสตร์ จุฬา

เรื่อง โครงการมิวสิค จีเนียส ก็ได้ยินมานานหลายปีแล้วครับ
เมื่อ 2 ปีก่อน หลานสาวก็เรียน เพราะที่โรงเรียนอนุบาลเขามีจัดสอน
ปีที่แล้ว ผมก็พบว่าที่โรงเรียนอนุบาลที่ลูกสาวผมเรียนอยู่มีโครงการนี้ด้วย
แต่สภาพห้องเรียนมันคับแคบ ไม่เหมือนในรูปที่เห็น
และพี่อ๊อดเองก็ไม่ได้มาสอน จะเป็นทีมงานครูผู้หญิงดูแล
เลยไม่ได้ให้ลูกเรียนครับ ที่จริงผมนึกว่าพี่อ๊อดทำเป็นแฟรนไชส์นะครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ทิวสน วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 5
ชาลี วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.02 น.
http://www.oknation.net/blog/chaleejang
This land taught me the value of life.


ดีจัง งานดนตรี ศิลปะแห่งเสียงเพลง
สร้างสรรค์เสียงสวรรค์เพื่อเด็ก ๆ
เป็นงานที่มีคุณค่าจริงๆ

ดูจากปกเทป กับภาพถ่ายปัจจุบัน
แปลกใจว่า เขาหยุดใบหน้าไว้เหมือนสมัยก่อนได้ยังไง
ออกจะหน้าใสกว่าเดิมเสียอีกค่ะ

"ชาลี"

.................................................

ผมก็ชื่นชมกับสิ่งที่พี่เขาทำครับ
เป็นความสร้างสรรค์ เป็นธุรกิจที่ทำบนพื้นฐานทำเพื่อสังคม
สร้างเด็กให้มีคุณภาพ

พี่อ๊อด ตัวจริง ก็จริงอย่างที่คุณชาลีว่าครับ
ใบหน้าตึง ไร้ริ้วรอยใดๆ

เจออีกครั้งจะแอบถามเคล็ดลับมาฝากครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ทิวสน วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 13
ThelastKGB วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 15.23 น.
http://www.oknation.net/blog/inter
The last KGB สายลับเจ้าเสน่ห์ ที่จะคอยตามไปสอดแนมทั่วทุกมุมโลก


เป็นแฟนคีรีบูนตั้งแต่สมัยยังวัยละอ่อนโน่น เสียงเพลงนุ่มจับใจ ฟังแล้วอบอุ่นไม่มีใครเหมือน แต่สมัยก่อนอยู่บ้านนอกเลยไม่ได้เป็นแฟนคลับก่ะเค้าด้วย เสียดาย เสียดาย

............................................................

ผมเองก็เพิ่งได้เจอพี่อ๊อดจริงๆ ก็ตอนมาอยู่ กทม.นี่แหละครับ ปี 2526-30 ที่พี่เขาโด่งดัง แต่ได้เจอเอาก็ตอนปี 2549 ครับ

อัลบั้มแรก และสอง ตอนนั้นผมอยู่ ม.3-ม.4 ครับ

ขอบคุณครับ ที่แวะมาเยี่ยม

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ทิวสน วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 35
Kibangkok วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 09.37 น.
http://www.oknation.net/blog/thaithai
สีน้ำและเรื่องราวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่.่!!!!!!!!!!!!!! '^'*-.,_,9 :) ลุงกิ๊..


คิดถึงพี่อ๊อด..... เรียกซะไม่เหนียมปากเลยตู
ผมชอบพี่อ๊อด ชอบหลายเพลงเลยหละครับ
ฟังเพลงพี่อ๊อดทีไร นึกถึงสมัยเรียน ม.3 ที่ทุกเสาร์
ผมจะต้องนั่งหน้าจอทีวีดูเจ็ดสีคอนเสริต์ มีมยุราและพี่เบิร์ด
เป็นพิธีกร เฮ้อ...กี่ปีมาแล้วก็ไม่รู้นะ

อ่านกิจกรรมของพี่อ๊อดแล้ว รู้สึกดีจังเลยครับ
ขอบพระคุณที่นำเรื่องราวดีๆๆมาให้อ่านครับ

...........................................

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ ลุงกิ๊
เรียกพี่อ๊อด แสดงว่า วัยไม่ห่างพี่อ๊อดมา...เหมือนผม อิอิ

ผมสมัยนั้นก็คลั่งไคล้ แต่มาได้เจอตัวจริงก็ตอนปี 2006 ครับ เว้นห่างมาหลายปี แต่ก็ยังชื่นชมไม่เปลี่ยนแปลง

ตุลาคมนี้ มีมีตติ้ง แถวๆ เชิงสะพานพระราม 5
คงไม่ไกลลุงมากใช่ไหมครับ ถ้าสนใจก็ไปพบปะกับพี่ๆ คีรีบูน และแฟนคลับกันได้ครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
สายธาร วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

หล่อเสียงดี...มีแฟนเพลงมากมาย..ผมก็ชอบฟังเพลงของเขาครับ.....

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
วิตามินบี วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ล่าสุดเห็นอ๊อด คีรีบูน
ขึ้นเวทีพันธมิตรด้วยค่ะ
ประมาณ2ครั้งมั้ง
มาร้องเพลง
แล้วก็เล่าว่าไปเป็นครู
หน้าตาเค้ายังดูหนุ่มอยู่เลย ไม่เห็นจะแก่สักที
อยากรู้จัง เค้าใช้ครีมอะไรเนอะ
ฝากถามให้หน่อยซิคะพี่ คริคริ

"anata ni koishii desu"

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Kibangkok วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

คิดถึงพี่อ๊อด..... เรียกซะไม่เหนียมปากเลยตู
ผมชอบพี่อ๊อด ชอบหลายเพลงเลยหละครับ
ฟังเพลงพี่อ๊อดทีไร นึกถึงสมัยเรียน ม.3 ที่ทุกเสาร์
ผมจะต้องนั่งหน้าจอทีวีดูเจ็ดสีคอนเสริต์ มีมยุราและพี่เบิร์ด
เป็นพิธีกร เฮ้อ...กี่ปีมาแล้วก็ไม่รู้นะ

อ่านกิจกรรมของพี่อ๊อดแล้ว รู้สึกดีจังเลยครับ
ขอบพระคุณที่นำเรื่องราวดีๆๆมาให้อ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ทิวสน วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 3
แม่หมี วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 11.51 น.
http://www.oknation.net/blog/mamaomme
ip : 58.8.46.222


สมัยสาวๆแม่หมีก็เป็นแฟนเพลงอ๊อดคีรีบูนเช่นกัน
นิตยสารขวัญเรือน เล่มปก ลิเดีย ก็มีเรื่องราวและบทสัมภาษณ์ของคุณอ๊อดนะคะ ชื่นชมกับการหันเหกับการมาให้ความรู้ในด้านเพลงกับเยาวชน อยากให้หมีน้อยได้ฝึกร้องเพลง แต่ไม่ใช่จะให้เป็นนักร้องนะคะ คิดว่าอาจจะแก้ไขเรื่องการพูดให้ชัดเจนและสร้างความมั่นใจให้กับหมีน้อย แต่พอบอกว่าจะให้ไปเรียนไม่ยอมเอาเสียเลย

..................................................

เห็นด้วยกับความคิดแม่หมีครับ การร้องเพลงให้มากกว่าที่คิด ช่วยพัฒนาทั้งอารมณ์ ทั้งทักษะ รวมถึงความกล้าแสดงออกหน้าชุมชน

สมัยเด็ก ผมถูกให้ออกไปร้องเพลงหน้าชั้นบ่อยๆ และทำกิจกรรมอื่นๆ หน้าเวทีตั้งแต่ ประถม มัธยม มหาวิทยาลัย เลยทำให้มีความกล้า เมื่ออยู่ต่อหน้าชุมชนในกลุ่มเล็กๆ ไปถึงกลุ่มใหญ่ (นับหลายพันคน) โดยไม่เขิน ไม่ตืนเต้น

ขอบคุณครับ ที่มาร่วมชื่นชมศิลปินในดวงใจ
ที่วันนี้ มุ่งทำธุรกิจที่สร้างสรรค์สังคมครับ

* * * ** * * * * *

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ทิวสน วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 31
คนช่างเล่า วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 22.34 น.
http://www.oknation.net/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องเก่า...


ชื่นใจนะท่านประธาน(นั่งหัวโต๊ะ)

ผมชอบเพลง เขาร้องมาก

ตอนนี้อ๊อดลูกคงโตๆแล้ว เขาแต่งงานกับอีสามั่งถ้าจำไม่ผิด ละครดังยุคนั้น
................................................

ขอบคุณครับพี่ที่แวะมาเยี่ยม

ลูกสาวคุณอ๊อด กำลังโตครับ
ส่วนภรรยา อาจจะจำผิดครับ

คุณอ๊อด-โอภาส ทศพร ครับ ที่แต่งงานกับคุณแก้ว อภิรดี


วงคีรีบูน ทำให้ผมมุ่งมั่นฝึกเล่นกีตาร์ เพื่อจะเล่นและร้องโชว์สาวๆ สมัยวัยรุ่นครับ เลยเป็นผลพลอยได้
เล่นมาถึงทุกวันนี้ ความที่ชอบเขียนและมีทักษะทางดนตรีบ้าง เลยได้ฝึกแต่งเพลงเก็บไว้หลายเพลงครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
INDYLOVE วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ขวัญใจสมัยเด็กๆ เลย..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ชื่นใจนะท่านประธาน(นั่งหัวโต๊ะ)

ผมชอบเพลง เขาร้องมาก

ตอนนี้อีอดลูกคงโตๆแล้ว เขาแต่งงานกับอีสามั่งถ้าจำไม่ผิด ละครดังยุคนั้น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Mothemon วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

ฟังแล้วนึกถึงสมัยเด็กๆเลยค่ะ
ชอบเลยคีรีบูน

แต่สิ่งที่คุณอ๊อดทำวันนี้ยิ่งทำให้ชอบยิ่งกว่า "ดนตรีเพื่อการศึกษา" น่าสนใจจริงๆค่ะ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับเด็กๆ มากมาย เยี่ยมเลย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

วงโปรดอีกวงครับความคิดเห็นที่ 28 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

ก็นึกอยู่เหมือนกันว่า คุณอ๊อดหายไปไหน

แต่ดิฉันไม่ได้เป็นแฟนเพลงพี่เค้าหรอก

โน่น ดิฉันเกาะหนับอยุ่กับวงเฉลียง

แต่จำเพลงนี้ได้ โอ้ย เปิดทุกสถานี สมัยก่อน

อ่านที่คุณเล่ามาแล้ว รู้สึกดี ที่คุณอ๊อดยังทำงานสร้างสรรค์อยู่

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

วงดนตรีวงนี้เป็นไอดอลสมัยเป็นเด็กของผมเลยครับ
สุดท้ายจึงทำให้เรารู้ว่าความสุขที่แท้จริงคือการได้ทำ
ในสิ่งที่อยากทำ และมีประโยชน์ต่อสิ่งรอบข้าง


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
yutakakaito วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yutakakaito

นึกถึงตอนเด็กๆ ปั่น BMX เลยฟังเพลงนี้

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
pinkky วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkky

ขอบคุณทิวสนที่ให้ข้อมูลที่น่าสนใจ

รักคีรีบูนค่ะ

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


ย้อนรอย ร่วมสมัยเดียวกัน

คนที่ทำให้คนหลงได้ เป็นคนเก่ง
ยิ่งทำให้คนหลงตามในด้านดี ยิ่งเป็นยอดคนเก่ง
--------------------
ผมหลง(ทาง)มาบ้านนี้...เพราะคนเขียนเก่ง

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

อ่า! Ch.Minivet ยังทันนะคะ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
redribbons07 วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เพลงไพเราะทั้งนั้น ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
walkaway วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
naitiwa วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

สวัสดีครับ
แวะมาอ่านครับ
แหะ แหะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

บทเพลงทุกบทเพลงทำให้เรามีความสุขเสมอค่ะ....
เพลงนี้เพราะค่ะได้ยินมานาน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ญาใจ วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ขวัญใจในดวงใจเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

ชอบค่ะ เพลงนี้

ตอนเด็กๆ ฟังบ่อยมาก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เสียงดีนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เมื่อเช้าซื้อขวัญเรือนมาอ่านพบเรื่องของอ๊อด คีรีบูนเหมือนกัน ช่วงที่หายไปทำกิจกรรมที่น่าสนใจมากครับ

โหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แม่เก็บ วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/closet

เห็นพี่ขึ้นเวทีพันธมิตรแล้ว อยากบอกว่าภูมิใจและดีใจที่รู้จักพี่อ๊อดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ThelastKGB วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inter
The last KGB สายลับเจ้าเสน่ห์ ที่จะคอยตามไปสอดแนมทั่วทุกมุมโลก

เป็นแฟนคีรีบูนตั้งแต่สมัยยังวัยละอ่อนโน่น เสียงเพลงนุ่มจับใจ ฟังแล้วอบอุ่นไม่มีใครเหมือน แต่สมัยก่อนอยู่บ้านนอกเลยไม่ได้เป็นแฟนคลับก่ะเค้าด้วย เสียดาย เสียดาย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

แหมเพลงคีรีบูนนี่๋ฟังบ่อยค่ะ สมัยเด็กๆพี่ชายเปิดทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
veerin วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

ขอกรี๊ดดดดด ได้ไหมคะ..

ชอบอ๊อดคีรีบูนอย่างแรงจริงๆค่ะ..

โอย..เพลงนี้โปรดมากกกกกกกค่า


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
eddie วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

เพื่อนคนอื่นไปหมดแล้ว แต่ทำไมพี่อ๊อดยังหนุ่มอยู่คนเดียว แถมหล่อกว่าตอนเป็นหนุ่มซะอีก
สงสัยจังว่าในอนาคต จะมี เดอะสตาร์ หรือ เอเอฟ ซักกี่คน สามารถกลายเป็นความคลาสสิคแบบนี้ได้ แต่ผมมั่นใจว่าไม่มี

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tengpong วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เต็งพ้ง..มาเชียร์ คีรีบูน ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ว.แหวนลงยา วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachira89

เห็นอ๊อด ที่เวทีพันธมิตรแล้วชอบ ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกสาวชาวนา วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ck2008

คุณอ๊อดเป็นศิลปินที่น่าชื่นชม ทั้งน้ำเสียงและการดำเนินชีวิต ขอบคุณสำหรับข่าวคราวค่ะ เห็นด้วยกับคุณชาลีว่าแกหล่อกว่าเมื่อก่อนซะอีก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
2CUTE วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

แฟนเพลงเก่าของ อ็อด คีรีบูน เช่นเดียวกันค่ะ

สมาชิกท่านอื่นๆ เปลี่ยนไปเยอะนะคะ แต่อ็อดนี่เมื่อก่อนยังไง ตอนนี้ก็หน้าตาเหมือนเดิมทุกอย่าง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชาลี วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleejang
แผ่นดินนี้สอนให้ฉันรู้จักคุณค่าของชีวิต

ดีจัง งานดนตรี ศิลปะแห่งเสียงเพลง
สร้างสรรค์เสียงสวรรค์เพื่อเด็ก ๆ
เป็นงานที่มีคุณค่าจริงๆ

ดูจากปกเทป กับภาพถ่ายปัจจุบัน
แปลกใจว่า เขาหยุดใบหน้าไว้เหมือนสมัยก่อนได้ยังไง
ออกจะหน้าใสกว่าเดิมเสียอีกค่ะ

"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

คุณอ๊อด หน้าตาไม่เปลี่ยนเลยนะคะ
อายุตั้ง 43 แล้ว แต่ยังดูหนุ่มๆอยู่เลย
ชอบเพลงนี้ค่ะเพราะดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สมัยสาวๆแม่หมีก็เป็นแฟนเพลงอ๊อดคีรีบูนเช่นกัน
นิตยสารขวัญเรือน เล่มปก ลิเดีย ก็มีเรื่องราวและบทสัมภาษณ์ของคุณอ๊อดนะคะ ชื่นชมกับการหันเหกับการมาให้ความรู้ในด้านเพลงกับเยาวชน อยากให้หมีน้อยได้ฝึกร้องเพลง แต่ไม่ใช่จะให้เป็นนักร้องนะคะ คิดว่าอาจจะแก้ไขเรื่องการพูดให้ชัดเจนและสร้างความมั่นใจให้กับหมีน้อย แต่พอบอกว่าจะให้ไปเรียนไม่ยอมเอาเสียเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
spyone วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

คุณค่าของคนอยู่ที่ผลงานมิได้อยู่ที่ราคม..ชื่นชมคุณอ๊อดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อิอิ ร่วมสมัยค่ะ


สวัสดีตอนเที่ยงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]