• ทิวสน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tewson7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 534
  • จำนวนผู้ชม : 3909206
  • ส่ง msg :
  • โหวต 737 คน
ทิวสน ชลนรา
หลากเรื่องราว...หลายเรื่องสั้น สร้างสรรค์-บันดาลใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2552
Posted by ทิวสน , ผู้อ่าน : 9070 , 16:44:05 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน "วงเวียนหัวใจ" เรื่องดี-บทดี หนุนละครดัง เรตติ้งพุ่ง

.

.

สืบ เนื่องจากที่เคยเขียนแนะนำ และชวนน้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ชาวโอเค ร่วมชมละครเรื่องใหม่ผลงานการเขียนบทของ บล็อกเกอร์วิตามินบี เพียงเพื่ออยากจะเป็นกำลังใจให้เธอเท่านั้น

แต่เมื่อได้ชมเองจากที่ไม่ค่อยได้ชมละคร บ่อยนัก โดยส่วนตัวก็ยอมรับว่า เป็นละครที่ชวนติดตาม บางครั้งชมจบวันพฤหัส ก็อยากให้ถึงพุธหน้าเร็วๆ เพื่อจะได้ชมตอนต่อไป

ขณะเดียวกัน เพื่อนๆ น้องๆ ที่ทำงาน และคนรอบข้าง ก็กล่าวถึงความนิยมชมชอบละัครเรื่องนี้ด้วย ทำให้เกิดความรู้สึกว่า แล้วคนอื่นๆ นอกจากนี้ล่ะ รู้สึกอย่างไรกับละครเรื่องนี้

ปกติแล้วผมจะเดินร้านหนังสือแทบทุกวัน และพบว่ามีหนังสือเรื่องย่อละครเรื่องนี้ ออกมาหลายปกน่าจะไม่น้อยกว่า 5 สำนักพิมพ์ และได้ติดตามว่ามีคนสนใจซื้อมากน้อยเพียงใด ก็พบว่า หนังสือขายดีมาก แม้แต่ร้านสะดวกซื้อแถวๆ บ้านก็มีขาย และขาดตลาดตั้งแต่ละครลงจอสัปดาห์แรกๆ นั่นเป็นส่วนหนึ่งในการวัดความสนใจอของคนทั่วไปที่มีต่อละครเรื่องนี้

.

.

หนังสือเรื่อวย่อ ที่สำนักพิมพ์ต่างๆ ซื้อลิขสิทธิ์จัดพิมพ์ออกมาราว 6-7 สำนักพิมพ์

.

กระแสความนิยม...ไม่ธรรมดา

วัน หนึ่ง เป็นวันพฤหัสฯ วันนั้นเลิกงานช้า ราวๆ 3 ทุ่ม และเดินไปขึ้นรถที่หน้าหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเดินไปตามทางเท้าซึ่งมีร้านขายเสื้อผ้าเยอะมาก เห็นร้านหนึ่งมีทีวีจอเล็กๆ และมีแม่ค้าหลายคนนั่งมุงดูทีวีกัน ครั้นเดินผ่านไปชำเลืองมอง ก็พบว่าเป็น คุณทศ กับ คุณโบว์ พระนางละครเรื่อง "วงเวียนหัวใจ" กำลัง ปะทะคารมกันอย่างเผ็ดร้อน… เมื่อมาถึงแถวบ้าน ร้านค้า ก็เห็นแต่เปิดชมละครเรื่องนี้ ทำให้เกิดความรู้สึกว่า การตอบรับละครเรื่องนี้ น่าจะไม่ธรรมดาซะแล้่ว

เมื่อ กลับถึงบ้าน จึงลองเสิร์ชในอินเทอร์เน็ต ว่ามีการตอบรับละครเรื่องนี้อย่างไรบ้าง ก็พบว่า มี 2 แหล่งใหญ่ ที่มีแฟนละครเรื่องนี้เยอะมาก คือ เว็บ popcorn.com และ pantip.com ในห้องเฉลิมไทย ซึ่งมีการตั้งกระทู้เกี่ยวกับละครเรื่องนี้เยอะมาก แต่ละกระทู้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคักหลายกระทู้มีคนแสดงความคิด เห็นนับร้อยทีเดียว

เมื่ออ่าน แล้วก็อดปลื้มแทนทีมงานไม่ได้ ว่ามีแฟนละครที่ชื่นชอบ ชื่นชม และหลงใหลในละครเรื่องนี้ ชนิดติดหนึบจำนวนมาก ไม่เว้นทั้งชายและหญิง มีคนกระซิบว่า ปกติแล้ว ที่เว็บนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นแฟนละครช่อง 3 แต่ละครเรื่องนี้ทำให้ ละครช่อง 7 ได้รับการกล่าวถึง และความนิยมในช่อง 7 และผู้จัดเบียดแทรกเข้ามาอยู่ในความสนใจ แซงละครช่องอื่นๆ มากเป็นประวัติการณ์

.

.


เสียงสะท้อนจากผู้ชม…บทพิสูจน์้ความนิยมค่ายกันตนา

จากกรณีศึกษาในละครเรื่องนี้ โดยมุ่งสังเกตที่เว็บบอร์ดของเว็บพันทิป ภายหลังละครลงจอไม่นาน ก็พบว่าเว็บบอร์ดคึกคัก มีกระทู้กล่าวถึงละครเรื่องนี้จำนวนมาก และมีเหล่าสมาชิกเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทั้งกระทู้สด (ขณะกำลังฉายเวลานั้น) และกระทู้แห้งจำนวนมากเช่นกัน

หลายรายบอกว่า หลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้ อาจจะผิดหวังกับละครหลายๆ เรื่องของกันตนา แต่เรื่องนี้ เหมือนกับการกู้ความนิยมกลับคืนมา

ขณะ ที่บางรายด้วยความที่ชื่นชอบละครเรื่องนี้ จึงสืบค้นและมาเจอกระทู้คนชอบเหมือนกัน ความที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ก็สมัครเพื่อจะได้ร่วมแบ่งปันความรู้สึก ตามประสาคนคอเดียวกัน

ยิ่ง กว่านั้น บางราย ถึงกับค้นคว้าไปถึงทีมงาน รวมกระทั่ง คนเขียนบท ที่เขียนได้ประทับใจ จึงสืบเสาะหาย้อนไปว่า มีผลงานการเขียนบทละครเรื่องอะไรมาแล้วบ้าง

ทั้งนี้ จะยกมาเป็นบางส่วน แต่คงภาษาที่เจ้าตัวเขียนไว้ ซึ่งจะมีตกหล่นพิมพ์ผิดบ้างเ้ป็นธรรมชาติดีครับ

.

จากกระทู้

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8187936/A8187936.html

ด่วนวงเวียนหัวใจ!!!!!!!ขอคำติชมแนะนำจะนำไปฝากทีมงานกันตนา/7สี ในวันพุธนี้     


ความคิดเห็นที่ 1

ในความเห็นของม่าวนะค่ะ สิ่งแรกที่ได้อ่านจากเรื่องนี้คือ จะมีพิ้งกี้กับเวียร์ มาเจอกันอีกครั้ง บอกตรงๆหวั่นๆเพราะคราวที่แล้วที่คู่นี้เล่น เธอคือชีวิต กระแสน่าสงสารมากเพราะเจอกับสวรรค์เบี่ยง และเธอคือชีวิตก็ทำให้ผิดหวังตรงตัดต่อกระชับเกิน และเดินเรื่องได้ผิดหวังมาก

วก กลับมาที่ วงเวียนหัวใจ ม่าวก็หาตามเวบว่าเขาพูดถึงเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เจอแต่ว่าเป็นละครเก่าที่นานมากกกกกกกกกก ตั้งแต่ป๊าเบิร์ดกับคุณธิติมา หาคลิปหาอะไรไม่เจอ รู้แต่พระเอกชื่อโบร่ำโบราณ (จะเป็นแบบไหนฟะ ตอนนั้นคิดว่า คงเหนื่อยเชียร์อีกตามเคย เซ็ง) เจอบล็อกของนักเขียนในเรื่องนี้คือ คุณกฤติกา เขียนในบล็อกได้น่ารักดี (อาจจำชื่อเพี้ยนไปบ้างนะคะเพราะอาศัยจำ)…

ลุ้น ตั้งแต่เริ่มเรื่อง 5555 ดีค่ะ ตอนแรกก้ไฟสวย เจิดจ้าสว่างใส ทั้งโบว์ทั้งทศ ดูอินกับบท ต่อบทต่อความเหมือนเป้นตัวละคร ถ้อยคำทุกคำที่ใช้ มันลื่นไหล ไม่ได้มีความขัดแย้งกันเลย จะมีแค่ความรู้สึกบางแว๊บ สงสัยขี้นมาว่าเหตุผลบางอย่างมันเว่อเกินไปไหม อย่างการที่ทศแต่งงานของโบว์เพราะทำเพื่อน้อง 55 แต่ก็มีเหตุผลให้เห็นว่า ทศปิ๊งยัยโบว์...

ซึ่งที่คิดว่าต่างจากละครที่ดูมา ตั้งแต่ 1-8 ตอนนี่คือ ไม่เกิดความเบื่อหน่ายในอารมณ์เลย (บางเรื่องที่ว่าได้เรตติ้งที่หนึ่งบางที ดูยังแอบหาว)...

ทุก ตอนทุกซีน ทุกการแสดงมีความหมายของตัวมันเองหมด แม้ว่าจะดูละครไม่มากเท่าคนบ้าละคร แต่ก็ดูมาตลอดกว่า 30 ปี 555 คิดว่าแม้จะไม่เป้นที่ 1 ของใครหลายคน แม้จะไม่เรตติ้งถล่มทลาย แต่ก็คิดว่าจะเป็นละครที่อยู่ในใจเราแน่นอน
 
จากคุณ: ม่าว เขียนเมื่อ : 10 ส.ค. 52 22:58:04 

.

ความคิดเห็นที่ 8


ไม่มีอะไรจะตินะครับ ดีทุกอย่างเลย บทดี กระชับ เดินเรื่องสนุก กี้สวยมาก เวียร์ก็ส่งอารมณ์ดี ดูแล้วเชื่อจริงๆ ว่าเป็นตัวละครนั้นๆ ฝากบอกอย่างเดียว กี้อย่าไปอินเดียนานนะครับ คิดถึงแย่เลย

จากคุณ : Sa-Cool เขียนเมื่อ : 10 ส.ค. 52 23:31:22 

.

ความคิดเห็นที่ 9

สำหรับ เรื่อง "วงเวียนหัวใจ " ทำให้เห็นถึงความรักที่มีให้กันไม่ว่ามีให้กันยาวนานแค่ไหนแต่ถ้าไม่ยอมเปิด ใจดูกันและกันให้ชัดเจนก่อนก้จะเกิดเช่นเดียวกับ น้องโบว์และพี่พงษ์ ที่รักแต่ไม่สนความรู้สึกของคนอื่น แต่เมื่อน้องโบว์มีความรู้สึกดีๆกับทศผู้ชายปากร้ายแต่สุภาพบุรุษที่สุด 

รื่องนี้ทีมงานกันตนาทำได้ดีมากๆ เลยคะ ไม่ว่าจะเป็นบทละครที่ดีเหลือเกินคะ ทำ ให้เราดูไปหัวเราะและเขินอายกับบทละครที่ขยันหยอดมุกหวานๆแต่ไม่เลี่ยนจน ต้องพึ่งน้ำมะนาวแก้เลี่ยน  สามารถดูไปจิบน้ำชาไปด้วยได้อย่างสบาย  และเมื่อถึงตอนที่หนูใบตองแผลงฤทธิ์ก็หมั่นไส้ไปกับบทที่เธอร้ายแบบเพิ่ม ขึ้นเรื่อยๆแบบเราต้องลุ้นว่าเธอจะทำอะไรอีก  บทละครดูต่อเนื่องไม่ซับซ้อนจนเวียนหัวและน่าติดตามตลอดเวลาอย่างพลาดไม่ได้ เลยคะ...

ต้อง ยอมรับว่าดูทีเซอร์ตอนแรกๆ นึกว่าจะเป็นละครที่ดรามามากๆ  แต่พอได้ดูแล้วกลับทำให้ความรู้สึกอิ่มใจและมีความสุขไปกับการได้ดูละครที่ กู๊กกิ๊กและน่ารักมากๆเลย...

ตอน นี้ขอบอกเลยคะ ว่า " วงเวียนหัวใจ" เป็นละครที่น่าจดจำและประทับใจมาก ละครจะสอนโดยไม่ได้ยัดเยียดให้ดูมีสาระ โดยถ้าคุณทำตัวอย่างไรก็ต้องได้สิ่งตอบแทนอย่างนั้น ซึ่งตัวร้ายต่างก็ได้รับผลตอบแทนให้เห็นว่าถ้าทำไม่ดีคุณก็ไม่มีความ สุขอย่างแน่นอน  ซึ่งเรื่องนี้ทำได้ดีมากๆคะขอชมเชย และยกย่องเลยคะ รักและชอบ " วงเวียนหัวใจ" มากๆคะ  ให้ใจไปเลยคะกับละครเรื่องนี้

จากคุณ : Pretty_cheer เขียนเมื่อ : 10 ส.ค. 52 23:33:48 

.


.

ความคิดเห็นที่ 20 

ต้อง ขอชม กันตนา ว่าทำเรื่อง วงเวียนหัวใจ ได้ดีมั่กมาก ไม่ว่าจะเรื่องของ บทละคร นักแสดง โลเกชั่น เสื้อผ้า หน้า ผม การเดินเรื่อง ความกระชับ รวมถึงเพลงละคร เพราะมากค่ะ  แม้จะมีข้อติบ้างในบางเรื่อง แต่น้อยจนสามารถมองข้ามได้

ขอ ชม ทั้งเวียร์ และ พิงค์กี้ รู้สึกว่าเรื่องนี้ได้เห็นความสามารถ ของทั้ง 2 คนชัดเจน และเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นมากๆ นักแสดงคนอื่นๆ ก็ถูกเลือกมาเหมาะกับบท และแสดงได้ดีทุกคน ที่สำคัญต้องชมผู้กำกับด้วยค่ะ ที่สามารถควบคมให้ละครเรื่องนี้ ออกมาครบรส และสนุกจริงๆ

ส่วนตัวชอบเรื่องนี้มากค่ะ อยากให้ กันตนา พยายามสร้างผลงานดีๆ ให้ได้ชมกันอีกนะคะ

จากคุณ : Mekisy เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 00:06:54 

.

ความคิดเห็นที่ 32

เพิ่มเติมอีกหน่อยสำหรับทีมงาน ผู้กำกับและคนเขียนบท สำหรับใบตองหรือพงษ์ ไม่อยากให้จุดจบของตัวละครนี้ จบด้วยเรื่องร้าย ๆ อยากให้จบด้วยความสุข ไม่อยากให้จบเหมือนละครไทยทั่ว ๆ ไป คือถูกตำรวจจับ หรือเป็นบ้าอะไรแบบนั้น แต่สำหรับใบตองคงเปลี่ยนไม่ได้แล้วมั๊งเพราะฆ่าคนไปแล้ว ผลกรรมคงจบด้วย ถูกตำรวจจับหรือไม่ก็ตาย หรือไม่ก็เสียสติ จริงมั๊ย คือมันเดาได้เลย

แต่ยังไงก็จะติดตามละคร วงเวียนหัวใจไปจนจบ ตราบใดที่ไม่ออกทะเลนะคะ ฮ่า ๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ โดยเฉพาะกี้และเวียร์ นายแน่มาก ชื่นชม ๆ จะติดตามผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปค่ะ

จากคุณ : zelimo เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 01:16:24 

.

ความคิดเห็นที่ 33

อยากฝากถึงหลายคนเลยแฮะ ค่อยๆ เขียนเรียงความตอนตีหนึ่ง ฮี่ๆๆ~~
เป็นละครที่ติดเรื่องล่าสุด เรื่องสุดท้ายจำไม่ได้แล้วว่าคือเรื่องอะไร เพราะนานมากกกกกแล้ว

เลยอยากฝากข้อความไปถึงทีมงานกันตนา ผู้กำกับ คนเขียนบท ขอบคุณที่ทำละครที่ดูแล้วรู้สึกถึงความตั้งใจทำของทีมงานค่ะ ที่ทำงานแบบไม่สุกเอาเผากิน เอาใจใส่ในรายละเอียด เมื่อคนทำตั้งใจทำ คนดูก็รู้สึกได้ถึงตั้งใจนั้นค่ะ ^^

จากคุณ ระริก~ระริก~ เขียนเมื่อ 11 ส.ค. 52 01:25:51
.

ความคิดเห็นที่ 45

โอ๊ย ย...มีความสุขแต่เช้าที่ได้อ่านกระทู้นี้ ความในใจของทุกคนที่ดูละครเรื่องนี้บรรยายออกมาน่ารักและกินใจทุกตัวอักษร แล้วจะตอบยังไงเนี่ยเราคนอื่นเค้าได้แย่งความในใจไปหมดแล้วคริ คริ

เข้า เรื่องๆขอบคุณช่อง 7 และคุณแดงที่อนุมัติให้ทำละครเรื่องนี้และวางตัวพระ-นางเป็นเวียร์และพิ้ง กี้ ขอบคุณกันตนาและทีมงานที่กำกับออกมาดี ขอบคุณพี่ๆคนเขียนบทได้ใจเราไปเต็มๆกับละครเรื่องนี้ คำว่า'ไอ้โรคจิต'และ'ที่รัก' คำแบบนี้คิดได้ไงคะเนี่ย!มันน่ารักเว่อร์เลยค่ะ^^...

...ตัว ละครแวดล้อมทุกคนเก่งมากค่ะ แต่ละครสร้างสีสันให้เรื่องนี้สมบูรณ์แบบเลยฮอตระเบิดตอนนี้ ให้เครดิตทุกคนนะคะ อยากจะชมเป็นพิเศษคือ พี่แบม สวยมากค่ะ เล่นได้แบบว่าธรรมชาติดี ก่อนหน้านี้ไม่ทราบนะคะเล่นเรื่องอะไรมาบ้างแต่เรื่องนี้พี่แบมเกิดค่ะ^^^

จากคุณ : ยูงรำแพน เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 08:32:45 
..

ความคิดเห็นที่ 47 

555 เพิ่งเห็นกระทู้พี่ม่าว จะเขียนทันไหมเนียะ พี่ม่าวจะเอาไปพรุ่งนี้ใช่ไหม เด๋วขอคิดก่อน..........

ตรงๆนะ เพราะอันตี้ชอบพูดตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม

...สำหรับกันตนา เรื่องนี้ คุณกลับมาแล้วจริงๆ หลังจากเป๋ไปหลายเรื่อง จากกระแสเรื่องนี้น่าจะทำให้คุณกลับมาทบทวนดูว่าอะไรที่ทำให้ กันตนา กลับมาอย่างภาคภูมิจากละครเรื่องนี้?
.....นั่นคือการเตรียมพร้อมในทุกๆด้าน ไม่ว่าเริ่มต้นจาก
- การเลือกบทประพันธ์
- การเขียนบท (สำคัญมากกกก เรื่องนี้บทมีส่วนอย่างแรง ที่ทำให้กระแสดีขนาดนี้)
- การเลือกนักแสดง ให้เหมาะกับบท 
- การจัดเตรียม เสื้อผ้าหน้าผม แต่งหน้า ทำผม เพื่อให้นักแสดง ดูสวย หล่อมากกกกก เพราะมันสำคัญจริงๆ ต่อให้นักแสดงมีชื่อเสียงแค่ไหน แต่ไม่ได้รับ costume และ make up ที่ทำให้เด่นขึ้นมา ก็ไม่มีประโยชน์ครับท่าน เห็นแป๊กมาหลายเรื่องแล้ว
- ผู้กำกับ ยกนิ้วให้เลย งานนี้คุณดึงอารมณ์นักแสดงหลายคนออกมาได้ดีเลยทีเดียว...

จากคุณ : อันตี้ เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 09:40:18 

.
 
ความคิดเห็นที่ 53  

หนู ขอเป็นอีก 1 เสียงค่ะ ที่หลงรักละครเรื่องนี้ ที่สมัครพันธุ์ทอิพย์ก็เพราะอยากมาร่วมแสดงความชื่นชอบและชื่นชม หลังจากที่แอบอ่าน ติดตามกระทู้ของวงเวียนหัวใจมากตลอด ขอบอกว่าพี่พิ้งกี้และพี่เวียร์เล่นได้น่ารักมาก ทำให้ดูอินเหมือนเป็นแฟนกันจริงๆ เลยค่ะ นักแสดงคนอื่นๆ ก็แสดงได้ดี

....ขอบคุณช่อง 7 ทีมงานกันตนา และนักแสดงทุกคนที่ทำให้หนูมีความสุขในคืนวันพุธ พฤหัสนะคะ  และหวังว่ากี้กับเวียร์คงจะมีผลงานร่วมกันอีกเร็ว ๆ นี้นะคะ

จากคุณ : ต้นอ้อต้นตาล เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 10:19:08
 
.

ความคิดเห็นที่ 60

คุณนายหอก ชอบ คุณเต่า เชิญยิ้ม เล่นได้ดี และน่าสงสาร ถ้าขาดตัวนี้ไป คงไม่มีสีสัน ชอบ จริงๆ แล้ว คุณนายหอก ชอบละครของกันตนาตั้งแต่เรื่อง เสน่ห์นางงิ้วแล้ว

เขียนบทได้ดี ถ่ายทำดี เนื้อเรื่องไม่ย่ำกับที่ เพียงแต่ ตอนนั้น ไม่ค่อยมีคน กรี้ด เหมือน วง-เวียนหัว-ใจ

จากคุณ : คุณนายหอก (7 สี) เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 11:04:56

.


ความคิดเห็นที่ 75  

อืม เรื่องนี้ต้องขอชมคนประพันธ์ และคนเขียนบทคะ เนื้อเรื่องจริงๆ ธรรมดามากๆๆ แก้แค้นๆ และแก้แค้น เหมือนเรื่องอื่นทั่วๆไป แต่

นักแสดงเลือกมาได้ดีคะ ดูสมเหมาะกับบท โดยเฉพาะพระนาง ที่ดูแล้วรู้สีกว่า เข้ากันได้ดี

บท ที่เขียนทำให้รู้สึกว่า มันไม่เน่า เหมือนเรื่องอื่นๆ เพราะในบท ตัวละครทุกตัวมีความเป็นมนุษย์ มีเหตุและผลในการกระทำของตัวเอง ดูแล้ว ไม่เว่อร์ ไม่มีใครดีเลิศ และเลวเลิศ (ยกเว้นใบต้องคะ เลวเลิศ )…

ผู้กำกับเก่งมากคะ ที่ทำให้นักแสดงทุกคนแสดงได้ถึงอารมณ์ บางฉาก เราดูถึงกับอึ้งงง

เสีย อย่างเดียว และเป็นเรื่องเดียวที่ละครทุกเรื่องแก้ไม่หาย คือ การแต่งหน้า และ เสื้อผ้าที่โดด ไปโดดมา ตอนนอน ไม่ต้องแต่งหน้าเข้มขนาดต้องกรีดอายไลเนอร์ ก็ได้ แบบนี้เรียกว่า เกินเหตุ

เสื้อผ้า ถ้ามันเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง วันเดียวกัน เวลาเดียวกัน ก็อย่าให้มันโดดมากนัก หรือแม้กระทั่ง บางฉากบอกว่าอากาศเย็น แต่พระเอกเรา เหงือผุดเป็นเม็ดๆๆ  ถ้าพิถีพิถัน ทำให้ปรานีตมากขึ้น รับรองคะ ละครเรื่องนี้สุดยอด สุดๆๆ

สรุป ชอบคะ  โดยรวมทำได้ดี ขอเป็นกำลังใจให้ ทีมงานและนักแสดงทุกคน ทำงานให้ได้คุณภาพระดับนี้นะคะ


จากคุณ : rpo เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 13:50:18 

.

.
 

ความคิดเห็นที่ 84

มาฝากความเห็นด้วยคนค่ะ!!!

ถึงกันตนา--- เคยติดตามละครของค่ายนี้มาตั้งแต่สมัย "ทายาทอสูร" (นานไปไหม) ครั้งแรกที่เห็น T-Ser วงเวียนหัวใจ ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นของกันตนา จนวันที่ออนแอร์ เห็นด้วยกับหลายคนที่บอกว่า เรื่องนี้เป็นการคืนฟอร์มของกันตนา

ถึงผู้กำกับ ทีมงานทุกคน--- โลเคชั่นสวย บทดี เสื้อผ้าหน้าผมโอเคหมด ไม่รู้ว่าคุณผู้กำกับกำลังอินเลิฟหรือเปล่า ฉากกุ๊กกิ๊ก ถึงทำคนดูเขินตามไปด้วย "วงเวียนหัวใจ" เหมือนพล๊ตจะไม่ต่างจากเรื่องอื่นๆ แต่ใน details มันต่างออกไป มีหลายรสชาติในเรื่องเดียวกัน ชอบการดำเนินเรื่อง (แม้จะกระชากอารมณ์ก็ตามที) เมื่อรักความรักของคุณโบว์กับคุณทศกำลังผลิบานไปกันได้ด้วยดี คนดูกำลัง peak กับความรัก และก็ถูกระชากอารมณ์ด้วยความจริงของเรื่องราว แต่ถึงเรื่องราวจะเศร้า ก็ยังมีมุมที่ทำให้รู้ว่า "ในวิกฤตก็ยังมีความรัก"

--- ขอชมฉากขอโทษคุณโบว์ของคุณทศ--- สุดยอด เขื่อนแตกกันเลยทีเดียว

ขอนิดนะคะ ---- บทกระชับฉับไว แต่ก็ไม่เร็วจนขัดความรู้สึก ถ้ามีเพิ่มตอน อย่ายืดจนเสียอรรถรสเลยนะคะ…


จากคุณ : Dream_Soul เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 17:37:52  

.

ความคิดเห็นที่ 97 

ดู เรื่องทีไรไม่อยากให้จบเลย
มีความรู้สึกว่าไมจบเร็วจังทุกทีเลย และกว่าจะถึงวันพุธอีกทีรู้สึกว่านานมากๆๆ  อยากให้อาทิตย์นึงมีแค่สองวันคือวันพุธกะวันพฤหัส ไม่รู้ว่าตัวเองอินมากไปป่าว ละครเรื่องนี้รู้สึกว่ากันตนาทำออกมาได้ดีมากๆๆเลย แต่ก็อาจจะมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้าที่บางทีอาจจะใส่คนละตัวทั้งที่เป็นฉากต่อเนื่อง หรือว่าผมของนางเอกบางทีอาจคนละแบบกันทั้งๆที่เป็นฉากเดียวกัน

และก็เวลานอนนี่อยากให้แต่งหน้าบางๆๆหน่อย ส่วนนักแสดงทุกคนในเรื่องก็ถือว่าผ่านนะคะ…


จากคุณ : โยเนะคิว เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 23:00:20  .


.


คนเขียนบท...สำคัญ

สำหรับ เสียงตอบรับนั้น หลายคนมองลึกไปถึงความสนุกสนาน น่าติดตามละครนั้น ไม่อาจมองข้าม "คนเขียนบท" ไปได้ โดยมีเสียงสะท้อนในกระทู้เว็บพันทิปเช่นกัน ซึ่งจะขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้จาก

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8188143/A8188143.html
ขอความเห็นแฟนๆ "วงเวียนหัวใจ" คิดยังไงกับการเขียนบทเรื่องนี้
 
ปกติดูละครไม่บ่อยนัก เพราะเรื่องเวลา กลับบ้านไม่ค่อยทันละคร มีโอกาสดูไม่กี่เรื่อง หลายเรื่องก็รำคาญกับ บทพูด ที่ไม่เป็นธรรมชาติ หรือบางที ก็ฟังแล้ว..มันไม่ใช่ แต่เรื่องนี้ ยังไม่มีประโยคไหน ที่ขัดใจเลย

และการเขียนบท การดำเนินเรื่อง กระชับ และน่าสนใจ รู้มาว่า การนำนิยาย ที่เป็นหนังสือ มาดัดแปลงเขียนบทละครนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้น่าติดตาม น่าสนใจ แต่ยังคงโครงเรื่องไว้ เช่นเดิม

ส่วนตัวรู้สึกชอบเรื่องนี้ครับ ท่านอื่นๆ มีมุมมองอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ : ธันวาร์ชล เขียนเมื่อ : 10 ส.ค. 52 23:51:25  


.

ความคิดเห็นที่ 1  

ชอบ วงเวียนหัวใจเหมือนกันค่ะ ไม่ได้ดูละครจริงจังมานานมากแล้ว เพราะรู้สึกว่าละครสมัยนี้ไม่สนุกเท่า สมัยก่อน เรื่องนี้เนื้อเรื่องน่ารักดี พระเอกกับนางเอกดูเข้ากันได้ดี ไม่รู้สึกติดขัด นอกเหนือจากบทเราชอบเสียงพระเอกต่ำๆด้วยล่ะ ไม่เคยดูละครที่เวียร์เล่น เคยแต่เห็นผ่านๆ รู้สึกว่าเสียงเวียร์เหมาะกะบทเรื่องนี้ งง ไหมคะ อิอิ

จากคุณ : หวาน (Saintangel) เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 00:13:47 

.

ความคิดเห็นที่ 2   

... พี่ม่าวเป็นแฟนคลับพิ้งกี้ก็จริงแต่ เรื่องเก่าๆที่เป้นผลงานพิ้งกี้อย่าง ธิดาซาตาน แก่นกะลา แด๊นไม่เซ่อร์ฯ ฯลฯ ละครพวกนี้ก็ดูผ่านๆ แบบแค่สนุก ไม่อินกับละครเท่าเรื่องนี้  อย่างเรื่องหลังๆทั้ง สุภาพบุรูษซาตาน เจ้าหญิงลำซิ่ง ฯลฯ พี่ม่าวยังรู้สึกว่า เขียนบทไม่สมูท นักแสดงยังไม่ถึงแก่นเท่าไหร่ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีนะแต่รู้สึกว่ายังมีอะไรบางอย่างที่ไม่เข้าท่าเข้าทาง แต่เรื่องนี้ 8 ตอนที่ผ่านไปมันลื่นไหลดี ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตก็อาจจะมีละครเรื่องอื่นๆที่เราดูอาจจะทำให้ลืมเรื่องนี้ ก็ได้ค่ะ

จากคุณ : ม่าว เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 00:13:59 

.

ความคิดเห็นที่ 5  

บทก็ใช้ได้ นักแสดงแสดงดี น่ารัก ภาพ สถานที่ ชุดสวย
แต่ คราวหน้าเปลี่ยนพลอตเรื่องใหม่ๆบ้างก็ดี แบบไม่ต้องมีนางอิจฉาวางแผนข่มขืนพระเอก คนร้ายจับนางเอกไป พระเอกไปช่วย โดนยิง นางเอกเห็นใจ  นางอิจฉาสุดท้ายเป็นบ้า ไม่ก็โดนตำรวจยิงตาย เปลี่ยนบ้างเถอะบทแบบนี้หลายเรื่องละ  อย่างเห็นแบบเรื่องรักเกิดในตลาดสด ที่แอนดริว กะอ้อม  หรือไม่ก็แบบเรื่องที่อั้ม พัช กะติ๊ก เจษ  แสดงน่ะ จำชื่อเรื่องไม่ได้ ขำๆดี

จากคุณ : มาม่าน้ำข้น เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 02:21:51 

.

ความคิดเห็นที่ 7  

บทดีมาก  บทนายทศชัดเจนและทำให้เวียร์ที่เล่นบทนี้ดูโดดเด่นออกมาทำให้เห็นว่า เขาเป็นศูนย์กลางของหัวใจและปัญหาจริงๆ

บทบุปพชาติ ของพิ้งกี้ สาวิกา  น่าสนใจและน่าสงสาร แต่ทราบว่าต่อจากนี้จะรันทดใจและบีบคั้นกว่านี้

ผู้ แสดงอื่นๆ ดิฉันชอบหลายคน ไม่ว่าจะ เป็นคุณพ่อหนูโบว์ ดูเป็นมนุษย์จริงๆ ถ้าอะไรเกิดกับลูกสาวก็คงจัดการแบบนี้ ชอบที่ดูเป็นบทพ่อที่เข็มแข็งและกล้าตัดสินใจ  บทแม่ก็อ่อนโยน ให้อภัย  อื่นๆก็ดี

เรื่องนี้ทำให้เราเห็นว่า คนทุกคนมีทั้งความดี และ ความเลวอยู่ในตัวเองแต่ถึงจุดหนึ่งต้องเปลี่ยนแปลง 

ชอบ ค่ะ ชอบมาก นี่ยังไม่พูดถึงความน่ารักของบทพระนาง ที่เวียร์และ พิ้งกี้ถ่ายทอดออกมาได้น่ารัก อบอุ่นจริงๆ  ไม่เห็นความน่ารักและความรักที่อบอุ่นแบบนี้ที่ช่องเจ็ดนานแล้ว  จนลืมไปเลยว่า มีดาราที่จะถ่ายทอดออกมาได้รึเปล่า 

พยายาม ต่อไปนะคะ  ผู้เขียนบท และ กันตนา  เลิกใช้ ซีจี กับ ละครที่มันสามารถดำเนินไปได้ด้วยบทดีๆ การผลิต และ การกำกับดีๆ  อีกทั้ง พระนางที่ดีลงตัว  ไม่ใช่ให้ใครลงก็ได้เพราะอยากทำ

จากคุณ : Little Blue Angel เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 07:11:32 

.

.

.


ความคิดเห็นที่ 8  

อยาก จะให้เครดิตคนเขียนบทที่สุดกับความน่ารักของเรื่อง นี้โดยเฉพาะบทปะทะริมฝีปากกันทางคำพูดของพระ-นางในเรื่องแต่ละคำแต่ละประโยค สุดยอดดด...เวลาจะหวานก็หวานกันซะ เวลาจะแอบเคืองกันก็ช่างสรรหาคำพูดมาประชดประชันกันได้เจ็บๆทุกทีสิน่า.. และขอบอกว่าตอนนี้คำพูดที่ติดปากแฟนละครไปแล้วคือ'ที่รัก' กับ'ไอ้โรคจิต' ถึงแม้ละครจะจบไป แต่คิดว่าถ้าได้ยินคำนี้เมื่อไหร่เป็นอันรู้กันค่ะว่าหมายถึงละครเรื่องไหน ขอบคุณจากใจจริงนะคะคนเขียนบท

จากคุณ : ยูงรำแพน เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 08:14:50


.

ความคิดเห็นที่ 12

ไม่ได้อ่านนิยาย เลยไม่รู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
โดย รวมแล้วชอบมาก ตั้งใจให้ชอบอยู่แล้ว เพราะดะฮั้นเป็นแฟนพันธ์แท้ของนายเวียร์ เมื่อดูแล้วก็ชอบจริงๆ ไม่อคติแล้วตอนนี้ ทุกอย่างลงตัว

ยกเว้นเขียนบทให้นางร้าย ร้ายเกินจริง ไม่น่าถึงกับต้องตายกันเลย เรื่องนางร้านนี้ ไม่ทราบเกินเรื่องในหนังสือหรือเปล่า ใครอ่านมาชว่ยบอกหน่อยค่ะ

จากคุณ : ครว เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 10:07:46

.

ความคิดเห็นที่ 15

ใบตองร้ายไปหน่อย...........ดัดแปลงเรือ่งไปพอสมควรค่ะ
แต่้คิดว่าสนุกไปอีแบบ แบบนิยายก็สนุกอีกแบบ แบบบทโทรทันศ์กธน่าจะถูกใจคนดูไปอีกแบบ
ในนิยายใบตองร้ายตรงที่จ้างเม่นให้ข่มขืนโบว์ จากนั้นก็สตอไปเรื่อยๆ แล้วก็สร้างสถาณการณ์ให้นีต้องช็อคตาย

บทโทรทัศน์ก็ดัดแปลงไป  น้ำเน่าแต่น่าดู อ่านแล้วก็สนุกไปอีกแบบค่ะ

จากคุณ : จิงดิ เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 14:28:48

.

ความคิดเห็นที่ 17

บทดีนะ กระชับดี ไม่ยืดจนเสียอรรถรส แต่ก็ไม่เร็วเกินจนไม่รู้สึกร่วม

--- ถูกใจตรงที่ "แม้คุณทศจะรักคุณโบว์มากแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรักไปมากกว่าคนในครอบครัว"
----น่ารักนะ ผู้ชายแบบนี้ เพลงเพราะด้วย ทั้งของพระเอก นางเอก-----

จากคุณ : Dream_Soul เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 16:38:05
.

ความคิดเห็นที่ 18

ชอบมากค่า ครบรส ^^

จากคุณ : ปั้นชาสีชมพู เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 18:55:02

นั่นคือเพียงเสียงสะท้อนส่วนหนึ่งเท่านั้น สามารถอ่านโดยละเอียดได้ตามลิงก์ครับ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8188143/A8188143.html.


.


เรตติ้ง ดีวัน ดีคืน

เรทติ้งละคร เป็นอีกตัววัดหนึ่งถึงความสำเร็จของค่ายฯ ละคร ซึ่งจัดทำโดยผลสำรวจเรตติ้งของ บริษัท เอจีบี นีลเส็น มีเดีย รีเสริตร์ ( ประเทศไทย ) จำกัด (AGB Nielsen Media Research) แต่จะไม่ขอกล่าวถึงรายละเอียดการวัดเรตติ้ง (ท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาวิธีการสำรวจได้จากเว็บของบริษัทแห่งนี้ตาม url ที่ลงไว้ในหมายเหตุ)

กล่าว กันในแวดวงบันเทิงว่า เป็นบริษัทที่สำรวจเรตติ้ง ที่ได้รับความเชื่อถือในระดับโลก ซึ่งมีสาขาในประเทศไทย และใช้หลักเดียวกันในการสำรวจ ปัจจุบันมีหลายบริษัทใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นค่ายเพลง ค่ายละคร ตลอดจนบริษัทโฆษณา ฯลฯ โดยทราบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่บริษัทแห่งนี้ว่า มีการทำสัญญาในการซื้อขายข้อมูลกันเป็นรายปี ปีละหลายล้าน บ้างก็ใช้บริการเป็นเจาะจงรายวัน ซึ่งตกวันละหลายหมื่น…

เอาล่ะ เรามาลองสำรวจ ผลตอบรับละครเรื่องนี้ กันดูบ้างว่าเป็นอย่างไร

 
เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพุธ ที่ 29 ก.ค.52

ล่าผีปอบ  Ch.3 เรตติ้ง   9
หัวใจไร้มลพิษ  Ch.7 เรตติ้ง  13
ไฟโชนแสง Ch.3 เรตติ้ง  6
วงเวียนหัวใจ Ch.7 เรตติ้ง   12      
  
เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพฤหัสบดี ที่ 30 ก.ค.52

ล่าผีปอบ  Ch.3 เรตติ้ง   9
หัวใจไร้มลพิษ  Ch.7 เรตติ้ง  13
ไฟโชนแสง Ch.3 เรตติ้ง  5   
วงเวียนหัวใจ Ch.7 เรตติ้ง   14     

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพุธ ที่ 5 ส.ค.52

ไฟโชนแสง  Ch.3      เรตติ้ง    6
ชิงชัง    Ch.5            เรตติ้ง    5    
วงเวียนหัวใจ Ch.7      เรตติ้ง   13 

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพฤหัสบดี ที่  6 ส.ค.52

ไฟโชนแสง  Ch.3      เรตติ้ง     7
ชิงชัง    Ch.5            เรตติ้ง    4
วงเวียนหัวใจ Ch.7      เรตติ้ง   13

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพุธ ที่ 12 ส.ค.52

ไฟโชนแสง  Ch.3      เรตติ้ง    6
ชิงชัง    Ch.5            เรตติ้ง    3  
วงเวียนหัวใจ Ch.7      เรตติ้ง   13

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค.52

ไฟโชนแสง  Ch.3      เรตติ้ง     6
ชิงชัง    Ch.5            เรตติ้ง    3
วงเวียนหัวใจ Ch.7      เรตติ้ง   12

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพุธ ที่ 19 ส.ค.52
วงเวียนหัวใจ Ch.7     เรตติ้ง   14

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพฤหัสบดี ที่ 20 ส.ค.52
วงเวียนหัวใจ Ch.7     เรตติ้ง   15

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวันพุธที่ 2 ก.ย. 52
วงเวียนหัวใจ Ch.7     เรตติ้ง   15

เรตติ้งละครประจำค่ำคืนวัน พฤ. 3 ก.ย.52
วงเวียนหัวใจ Ch.7     เรตติ้ง   19 (**อวสาน**)

จากผลย้อนหลังไปจนถึง สัปดาห์ล่าสุด จะพบว่า มีเพียงละครเรื่อง หัวใจไร้มลพิษ และ วงเวียนหัวใจ เท่านั้น ที่ตัวเลขเรตติ้ง 2 หลัก คือ 10 อัพ ซึ่งเป็นที่เข้าใจว่าหากเรตติ้งตัวเลขตัวเดียวคือไม่ถึง 10 หมายถึงต้องพิจารณาปรับปรุงโดยด่วน หรือ นั่นคือสัญญาณความล้มเหลว ขณะที่ตัวเลขเรตติ้งเกิน 10 หรือ ตัวเลข 2 หลัก หรือภาษาคนทำละครเรีกว่า ตัวเลขสองตัว นั่นหมายถึงความสำเร็จ

หากโฟกัสไปที่ละครเรื่อง วงเวียนหัวใจ เราจะพบว่า ละครเรื่องนี้ เริ่มต้นด้วยตัวเลขเรตติ้งสองตัว และมีความเสถียรภาพในความนิยมมาโดยตลอด

นี่จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับทีมงานทุกฝ่ายของกันตนา นักแสดง และช่อง 7 สี ที่อนุมัติรับละครเรื่องนี้ลงในผังรายการ และประสบความสำเร็จดังที่กล่าวมาข้างต้น  

จึงอยากชวนน้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ  บล็อกเกอร์ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ “คุณวิตามินบี” เพื่อนบล็อกของเรา ที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จ ในฐานะผู้ี่เขียนบทละครเรื่องนี้ และขอเชิญชมละครเรื่องนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ “คุณวิตามินบี” เพื่อนบล็อกเกอร์ของเราต่อไปนะครับ


.


.

"วงเวียนหัวใจ" ฉายทุกวันพุธ-พฤหัส
เวลา 20:25 น.หลังข่าวภาคค่ำช่อง 7 สี

คลิกชมละครเรื่องนี้ย้อนหลังได้ตามลิงก์

http://tv.thai4promotion.com/lasttv.php* * * * * * * * * *


ขอขอบคุณ

ข้อมูลเรตติ้งจาก
บริษัท เอจีบี นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช ( ประเทศไทย )
http://www.agbnielsen.com/whereweare/dynPage.asp?lang=local&id=243&country=Thailand
 
ภาพจาก
http://www.ch7.com/drama/ch7-drama-gallery.aspx?CategoryId=9&ProgramId=50&ContentId=35013อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 194 (0)
kruhnoi วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


***ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมนะคะ..***

ความคิดเห็นที่ 193 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

ดีครับ
แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 192 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 191 (0)
minmint วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คิดถึงคุณ ทิวสนจัง จะเก็บสถิติ วงเวียนหัวใจ
ไว้ชื่นใจอีกนานไหมหนอ...อิจฉาคนเขียนบทง่ะ!

ความคิดเห็นที่ 190 (0)
ทิวสน วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 185
อธิฏฐาน วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 19.58 น.
http://www.oknation.net/blog/sandstone
..จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา..


มาอ่านเรื่องย่อวงเวียนหัวใจค่ะคุณทิวสน

............................................

ขอบคุณที่แวะมาสม่ำเสมอครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 186
ตัวจี๊ด วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 21.04 น.
http://www.oknation.net/blog/jeedty
อุปสรรค คือ แรงบันดาลใจ


ของเค้าแรงจริง ๆ

...........................................

ขอบคุณที่แวะมาช่วยหนุนส่งอีกแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 189 (0)
ทิวสน วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 184
เปียแก้ว วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 19.58 น.
http://www.oknation.net/blog/krupia


สวัสดีค่ะคุณทิวสน....
ไม่ได้เจอกันเลย...
มาชวนไปอ่านเรื่องขำๆค่ะ...

............................................

ขอบคุณที่แวะมาเยียนครับ
ไม่ได้ทักทายกันนานเลย

เดี๋ยวแวะไปอ่านครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 188 (0)
ทิวสน วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 182
อึ่งอ่าง วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 10.29 น.
http://www.oknation.net/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง


...........................................

ขอบคุณสำหรับรอยยิ้ม...เยือน ครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 183
chiraporn วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 11.04 น.
http://www.oknation.net/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส

ด้วยมิตรไมตรีที่ดียิ่งค่ะ

............................................

ขอบคุณในไมตรีเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 187 (0)
ทิวสน วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 179
MT-PONG วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 20.08 น.
http://www.oknation.net/blog/NICHAKHAN

.....................................


ขอบคุณที่แวะมาส่งยิ้มครับ

* * * * *


ความคิดเห็นที่ 180
Cat@ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 00.58 น.
http://www.oknation.net/blog/catadler
แม่แคทเล่าเรือง

.

เชิญจ๊ะ
เชิญ เป็นพยาน ..
ตอน


.ตอบ Tag พี่โต้ ตอน ขอเป็นรักครั่งสุดท้าย ( Cat@ )

.................................................

ขอบคุณที่มาส่งข่าวครับพี่
เดี๋ยวแวะไปครับ

ความคิดเห็นที่ 186 (0)
ตัวจี๊ด วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jeedty

ของเค้าแรงจริง ๆความคิดเห็นที่ 185 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

มาอ่านเรื่องย่อวงเวียนหัวใจค่ะคุณทิวสน

ความคิดเห็นที่ 184 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia


สวัสดีค่ะคุณทิวสน....
ไม่ได้เจอกันเลย...
มาชวนไปอ่านเรื่องขำๆค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 183 (0)
chiraporn วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             

ด้วยมิตรไมตรีที่ดียิ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 182 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง


ความคิดเห็นที่ 181 (0)
ท่านเจ้าคุณ วันที่ : 27/08/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
สุทธิคุณ กองทอง 

ขอบคุณครับ ผมแวะมาเยี่ยมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 180 (0)
Cat@ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

.

เชิญจ๊ะ
เชิญ เป็นพยาน ..
ตอน


.ตอบ Tag พี่โต้ ตอน ขอเป็นรักครั่งสุดท้าย ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 179 (0)
MT-PONG วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหาความคิดเห็นที่ 178 (0)
ทิวสน วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 175
idin วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.14 น.
http://www.oknation.net/blog/phupha
พี่ชายคนโตผมชื่อ ก ไก่


สวัสดีครับคุณทิวสน
ไม่ค่อยได้ดูละครเท่าไหร่ครับ
แต่เพลงประกอบละครเพราะดีครับ
ขอบคุณนะครับที่แวะไปเที่ยวที่บ้าน
ยินดีที่ได้รู้จักครับ

..................................................

ยินดี ที่ได้รู้จัก และขอบคุณที่แวะมาเยือนครับ

ปกติผมก็แทบจะไม่ได้ดูละครเลยครับ
แต่เรื่องนี้ น่าสนใจ และนำเสนอที่แ่ตกต่่าง
จากละครเรื่องอื่นๆ ของช่อง 7 ที่ใครต่อใครบอกว่า
เป็นช่องละครน้ำเน่า

แต่เรื่องนี้ สนุก และแฝงข้อคิดดีๆ เยอะครับ
ทั้งเรื่อง ศีลธรรม และความรักในครอบครัวครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 177 (0)
ทิวสน วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 174
coolwater วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 08.01 น.
http://www.oknation.net/blog/cool
enough is enough ความเพียงพอคือความพอเพียง


เรตติ้งดีจริง ๆ ค่ะ
ขอชื่นชมคนเขียนบท คุณวิตามินบี อีกครั้งหนึ่งค่ะ

................................................................

ขอบคุณที่แวะมาเยือน
และเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกเราครับ

ความคิดเห็นที่ 176 (0)
ทิวสน วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 173
SOMBOONTIEW วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.06 น.
http://www.oknation.net/blog/somboontiewนานมากแล้วที่ไม่ได้มาเยี่ยมมาเยือนกัน
สำหรับเอนทรี้รวมภาพพระยิ้ม กลับมาแล้วนะครับ เชิญชมนะครับ

ขอบคุณครับผม

.................................................................

ขอบคุณที่แวะมาเยือน หลังจากไม่ได้ทักทายกันนาน
อย่างไรก็ฝากติดตาม และเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกเราด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 175 (0)
idin วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phupha
นอนจะนาน  จะนานเพราะนอนยาว

สวัสดีครับคุณทิวสน
ไม่ค่อยได้ดูละครเท่าไหร่ครับ
แต่เพลงประกอบละครเพราะดีครับ
ขอบคุณนะครับที่แวะไปเที่ยวที่บ้าน
ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ความคิดเห็นที่ 174 (0)
coolwater วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

เรตติ้งดีจริง ๆ ค่ะ
ขอชื่นชมคนเขียนบท คุณวิตามินบี อีกครั้งหนึ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 173 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

นานมากแล้วที่ไม่ได้มาเยี่ยมมาเยือนกัน
สำหรับเอนทรี้รวมภาพพระยิ้ม กลับมาแล้วนะครับ เชิญชมนะครับ

ขอบคุณครับผม

ความคิดเห็นที่ 172 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 162
feng_shui วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 16.27 น.
http://www.oknation.net/blog/buzz
feng_shui


คนเขียนบทน่าจัขยับเป็นนางเอกได้แล้วค่ะ


หุ หุ

...........................................

อย่าลืมติดตามชม และเป็นำลังใจให้กันต่อไปนะครับ

ขอบคุณที่แวะัมาเยี่ยมครับพี่


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 164
บีวี วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.53 น.
http://www.oknation.net/blog/myart


ขอบคุณค่ะที่แวะไปเยี่ยมเยียนบ่อยๆ

พระเจ้าอวยพรค่ะ

..................................................

ขอบคุณ และัยินดีครับ

และอย่าลืมเป็นกำลัีงใจให้เพื่อนบล็อกของเราต่อไปนะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

ความคิดเห็นที่ 171 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 160
DavidTan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 05.45 น.
http://www.oknation.net/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision


รักคืออะไร

..........................................

ขอบคุณที่แวะมาเยือนครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 161
Kibangkok วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 12.44 น.
http://www.oknation.net/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่ . ลุงกิ๊..


ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูเลย เดี่ยวต้องคอยซื้อสรุปเล่มมาอ่านดีกว่าครับ ไม่รุ้ว่าวางแผงหรือยังนะ

...........................................

อ่านเรื่อง จากหนังสือเรื่องย่อ เป็นตอนๆ
ก็สนุกระดับหนึ่งครับ

แต่ผมว่า ดูละคร สนุกกว่าเยอะเลยครับลุงกิ๊

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม และเป็นกำลัีงใจให้เพื่อนของเีราครับ

ความคิดเห็นที่ 170 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 159
Cat@ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 04.25 น.
http://www.oknation.net/blog/catadler
แม่แคทเล่าเรือง


นางเอกสวยดี
รอ จบ ได้รับแผ่น
คนไทยที่ นี่เค้ามีขาย นะค่ะ
จะได้ชมรวดเดี่ยว
แต่นิสัยไม่ดี
พอดูแล้ว
ไม่ยอมนอน

ต้องดูให้จบ


..

ป่วนได้เสมอ
ป่วนจริงๆ ไม่มีปลอม
มาแหระ

ตอน ไกด์ ไม่ใช่ไก่ ..ต้อนรับ บล็อกเกอร์ Phoeni-x สู่ Brenen ( Cat@ )

...................................................

อีกไม่นานละครก็จบแล้ว

เดี๋ยวแม่แค็ทก็ได้แผ่น ได้ชมแล้วครับ

ขอบคุณที่ติดตาม

และขอบคุณที่มาส่งข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 169 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 158
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.43 น.
http://www.oknation.net/blog/somchoke101


มาเชียร์และให้กำลังใจครับ

............................................

ขอบคุณที่แ่วะมาเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกครับ

ความคิดเห็นที่ 168 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 157
ญาใจ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.36 น.
http://www.oknation.net/blog/yahyy
@...ถ้าทำแล้วฝืน ก็จงอย่าฝืนที่จะทำ...@


ความคิดเห็นที่ 6
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.29 น.
http://www.oknation.net/blog/tewson
ทิวสน ชลนราฝันจะบิน

ขอให้ใจโบบินดังหวัง

ขอให้โบยบินไป

ด้วยหัวใจเต็มไปด้วยความสุขเรื้อรัง รังนะครับ

..............................................................

เพราะฝันมันช่างไกลเกินจริง ที่จะโบกโบยยินค่ะ


.....................................................................

ขอเป็นกำลังใจ ให้น้องญาใจมีความสุขกับวัีนนี้

เพื่อสักวัน จะหัวใจจะโบยบินได้ดังฝัน

ฝันไม่ไกล เมื่อกำลังใจดีครับ

ความคิดเห็นที่ 167 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 156
ลมอีสาน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.13 น.
http://www.oknation.net/blog/lomisarn


ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยียนกันครับ

.......................................

ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันครับ

ความคิดเห็นที่ 166 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 155
บ๊องบ๊อง วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 21.53 น.
http://www.oknation.net/blog/bongbongstory
~BoNgBoNg~


บ๊องบ๊องเองก็เป็นคริสเตียนค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


....................................................


ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม และยินดีที่ได้รู้จักครับ

พระเจ้าอวยพรครับ

ความคิดเห็นที่ 165 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ข้อความจากคุณ (beckyblooms )August 24, 2009, 19:03

http://www.oknation.net/blog/beckyblooms


เมนต์ไม่ได้เหมือนกันค่ะ..มันหมุนติ้วๆเลย..

จะบอกว่า เรตติ้งสูงมาก..คุณบีคงดีใจ..หายเหนื่อยอ่ะนะ

ความคิดเห็นที่ 164 (0)
บีวี วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myart

ขอบคุณค่ะที่แวะไปเยี่ยมเยียนบ่อยๆ

พระเจ้าอวยพรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 163 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ข้อความจากคุณ กู่
http://www.oknation.net/blog/shadowy

มาตามไปอ่านตอนต่อไปค่ะ ขอโทษด้วย ที่มาหลังบ้าน เอนทรีล่าสุดของคุณ

เข้ามาเม้นท์ไม่ได้เลย กี่ครั้งกี่หนก็โหลดมาไม่หมด เน็ตต่างจังหวัดช้ามากๆ ค่ะ

เห็นด้วย น้องบีทั้งเก่งทั้งสวยทั้นน่ารัก เธอสมบูรณ์พร้อมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 162 (0)
feng_shui วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

คนเขียนบทน่าจัขยับเป็นนางเอกได้แล้วค่ะ


หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 161 (0)
Kibangkok วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูเลย เดี่ยวต้องคอยซื้อสรุปเล่มมาอ่านดีกว่าครับ ไม่รุ้ว่าวางแผงหรือยังนะ

ความคิดเห็นที่ 160 (0)
DavidTan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 05.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

รักคืออะไร

ความคิดเห็นที่ 159 (0)
Cat@ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 04.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

นางเอกสวยดี
รอ จบ ได้รับแผ่น
คนไทยที่ นี่เค้ามีขาย นะค่ะ
จะได้ชมรวดเดี่ยว
แต่นิสัยไม่ดี
พอดูแล้ว
ไม่ยอมนอน

ต้องดูให้จบ


..

ป่วนได้เสมอ
ป่วนจริงๆ ไม่มีปลอม
มาแหระ

ตอน ไกด์ ไม่ใช่ไก่ ..ต้อนรับ บล็อกเกอร์ Phoeni-x สู่ Brenen ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 158 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

มาเชียร์และให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 157 (0)
ญาใจ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ความคิดเห็นที่ 6
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.29 น.
http://www.oknation.net/blog/tewson
ทิวสน ชลนราฝันจะบิน

ขอให้ใจโบบินดังหวัง

ขอให้โบยบินไป

ด้วยหัวใจเต็มไปด้วยความสุขเรื้อรัง รังนะครับ

..............................................................

เพราะฝันมันช่างไกลเกินจริง ที่จะโบกโบยยินค่ะความคิดเห็นที่ 156 (0)
ลมอีสาน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lomisarn

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยียนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 155 (0)
บ๊องบ๊อง วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bongbongstory
~BoNgBoNg~

บ๊องบ๊องเองก็เป็นคริสเตียนค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 146
ครูทิบ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 15.37 น.
http://www.oknation.net/blog/ku-tip
..Hope for the best and prepare for the worst...


มาช่วยหนุนให้เรตติ้งกระฉูดด้วยคนค่ะ.....


.......................................................


ขอบคุณที่แวะมาชม มาชื่น และเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกคนเก่งของเรานะครับ

ความคิดเห็นที่ 153 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 145
ทอรุ้ง วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 15.03 น.
http://www.oknation.net/blog/15155645151
ทอรุ้ง


สวัสดีค่ะ ^_^
ร่วมกระตุ้นเรทติ้ง วงเวียนหัวใจ
และมาให้กำลังใจพี่บี สวย+เก่ง

......................................................

อย่าลืมติดตาม และเป็นกำลังใจให้เพื่อนคนเก่งของเรานะครับ

ตอนนี้ กำลังเข้มข้น ชวนติดตามมากๆ ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม มาเยือนครับ

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 144
เจ้านกกระจิบ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 14.39 น.
http://www.oknation.net/blog/PaiNam


ฉากสวยมากๆ ค่ะ วิวงามทุกฉาก แต่ไม่ได อิ อิ...ไม่ค่อยติดละครเรื่องไหน

แต่ชอบนางเอกเรื่องนี้นะคะ น่ารักสุดๆ...บรรยากาศโรแมนติกมากกกกก


.................................................


น้องพิ้งกี่ตัวจริง เท่าที่เคยสัมผัส เธอน่ารัก และผิวพรรณดีครับ

ละครเรื่องนี้เธอแสดงได้ดี และเป็นละครที่ส่งเธอให้เด่น
อีกเรื่องครับ

และผมก็ชอบวิวเรี่องนี้ม่ากๆ เช่นกันครับ


ขอบคุณที่แวะมาเยือนครับ

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 142
Cat@ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 03.00 น.
http://www.oknation.net/blog/catadler
แม่แคทเล่าเรือง

..

เชิญจ่ะ
เรือง การประชุม อาสาช่วยเพือนไทย ครั่งที่ 4 ประจำปี 2552 Cat@

มีสาระ ก็เปง นะ
ไม่ใช่ไร้สาระตลอด หุๆๆ
..................................................

ขอบคุณที่แวะมาส่งข่าวครับพี่

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 143
paiforme วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 06.02 น.
http://www.oknation.net/blog/paiforme
Paiforme

มาแสดงความยินดีกับคุณวิตามินบีด้วยค่ะ

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะคุณทิวสน

..................................................

ขอบคุณที่แวะมาทักทาย และส่งความยินดีคุญวิตามินบี ครับ

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 141
ซำมะแจะ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 00.54 น.
http://www.oknation.net/blog/keepitup
::::: SHINE ::::: ที่ใดมีคุณ ที่นั่นคือ "บ้าน" ::::::


ฝันดีเจ้าค่ะ


ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แง.....

..........................................


อย่าลืม ลองหาเวลาดู หรือ ดูย้อนหลังพิสูจน์ความสนุกแทรกข้อคิดนะครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 149 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 138
J1214 วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 20.56 น.
http://www.oknation.net/blog/jittima1214
batik of life


ขอบคุณที่ผ่านไปทักทายค่ะ

...........................................

ขอบคุณที่แวะผ่านมาทักทายกันครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 139
loongmoo วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 21.58 น.
http://www.oknation.net/blog/ya-ma-rach-cho
เชิดชูคุณูปการ ท่านเจ้าพระยายมราช และ บ้านยะมะรัชโช


ขอบคุณครับ..ที่แวะไปชมบ้านยะมะรัชโช..บ้านเกิดของท่านเจ้าพระยายมราช(ปั้น สุขุม) สามัญชนคนสุพรรณฯ ผู้ยิ่งใหญ่...

......................................................

บ้านเกิดที่แสนจะน่าเที่ยว

ต้องขอบคุณมากครับ ที่นำมาแบ่งปัน

.....................................................


ความคิดเห็นที่ 140
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 22.58 น.
http://www.oknation.net/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"....ขอบพระคุณทุกท่าน..
..ที่กรุณาไปเยี่ยมชมบล็อกผมครับ..
..ผมจึงแวะมาเยี่ยมขอบพระคุณ..
..ขอให้มีความสุขครับ..

......................................

ขอบคุณที่แวะมาส่งความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 137
ศรีประภา วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 17.43 น.
http://www.oknation.net/blog/sriprapa
ขอบคุณทุกเวลาของการมีชีวิตอยู่


ไม่ค่อยได้ดูละครเลยค่ะ
แต่ขอชื่นชมผู้สร้างสรรค์ผลงานดีๆนะคะ

ขอขอบคุณที่ไปทักทายค่ะคุณทิวสน

.....................................................

ยินดีที่แวะมาครับ

ผมเอง ก่อนนั้น ก็ไม่ค่อยดูละครเลยครับ
จนมาเรื่องนี้ครับ ที่ติดหนึบครับ

และขอบคุณครับ ที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเรา

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
ทิวสน วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 136
คนช่างเล่า วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 16.27 น.
http://www.oknation.net/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องเก่า... เชิญชวนลองใช้อีเมลย์ในการโปรโมตบล็อก


ภาพเสื้อแดง นั้นคงเป็นน้องบี

ต้นลังคาย เป็นพืชตระกูลปาล์ม ใบมีหนาม ต้นปาล้มมีกาบใบ

คล้ายๆมะพร้าว แกะกาบใบออกให้หมด จะเห็นหัวขาวๆ

เหมื่อนหัวมะพร้าว แม่พี่สับออกเป็นเส้นๆ คล้ายๆหน่อไม้ไผ่ แล้วเอาไปแกง ใส่กระทิ คนใต้เรียกแกงคั่วไก่

ครับครูดำรงค์ ขนอม เป็นคนถิ่นเดิมในเพลา ใครๆรู้จักว่าตระกูล นี้กว้างขวาง ด้วยใจนักเลง จึง ไม่ย่อมเสียเหลี่ยม
และโจรเอง เมื่อทราบว่าเป็นของครูดาบ ครูดำรงค์ ก็เกรงกลัว ครูจึงข่มขวัญ โดยไปจูงควายกลับมาเอง
ครับ คือครูบอกว่า ท่านจะกลัวคนดีเท่านั้น

..........................................................

เสื้อแดง ที่เห็นด้านหลังนั้น คือ พิ้งกี้ครับ
แต่ดูเผินก็เหมือนคุณบี อย่างที่ผมและพี่
รวมทั้งเพื่อนๆ เคยเห็นรูปคุณบีในบล็อกจริงๆ นะครับ
.
.

นับถือในความคิด และหัวใจของครูจริงๆ ครับพี่
ชอบคำนี้ครับ "กลัวแต่คนดีเท่านั้น"
โจร จึงเกรงท่าน และชาวบ้านรักนับถือท่าน
.
.

และอยากลองชิมเมนูที่พี่ว่ามาซะแล้วสิครับ

ขอบคุณที่แวะมาให่ความรู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 146 (0)
ครูทิบ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ku-tip
..Hope for the best and prepare for the worst...

มาช่วยหนุนให้เรตติ้งกระฉูดด้วยคนค่ะ.....

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
ทอรุ้ง วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/15155645151
สิ่งละอัน...พันละน้อย  เพียงรอยยิ้ม...สักครั้ง  ของใคร...ซักคน  

สวัสดีค่ะ ^_^
ร่วมกระตุ้นเรทติ้ง วงเวียนหัวใจ
และมาให้กำลังใจพี่บี สวย+เก่ง

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
เจ้านกกระจิบ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PaiNam

ฉากสวยมากๆ ค่ะ วิวงามทุกฉาก แต่ไม่ได อิ อิ...ไม่ค่อยติดละครเรื่องไหน

แต่ชอบนางเอกเรื่องนี้นะคะ น่ารักสุดๆ...บรรยากาศโรแมนติกมากกกกก

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
paiforme วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paiforme
Paiforme

มาแสดงความยินดีกับคุณวิตามินบีด้วยค่ะ

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะคุณทิวสน

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
Cat@ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 03.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


..

เชิญจ่ะ
เรือง การประชุม อาสาช่วยเพือนไทย ครั่งที่ 4 ประจำปี 2552 Cat@

มีสาระ ก็เปง นะ
ไม่ใช่ไร้สาระตลอด หุๆๆ

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ฝันดีเจ้าค่ะ


ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แง.....

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..


..ขอบพระคุณทุกท่าน..
..ที่กรุณาไปเยี่ยมชมบล็อกผมครับ..
..ผมจึงแวะมาเยี่ยมขอบพระคุณ..
..ขอให้มีความสุขครับ..


ความคิดเห็นที่ 139 (0)
loongmoo วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ya-ma-rach-cho
เชิดชูคุณูปการ ท่านเจ้าพระยายมราช และ บ้านยะมะรัชโช  www.oknation.net/blog/chao-pra-ya

ขอบคุณครับ..ที่แวะไปชมบ้านยะมะรัชโช..บ้านเกิดของท่านเจ้าพระยายมราช(ปั้น สุขุม) สามัญชนคนสุพรรณฯ ผู้ยิ่งใหญ่...

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
J1214 วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jittima1214

ขอบคุณที่ผ่านไปทักทายค่ะ


ความคิดเห็นที่ 137 (0)
ศรีประภา วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriprapa
ขอบคุณทุกเวลาของการมีชีวิตอยู่

ไม่ค่อยได้ดูละครเลยค่ะ
แต่ขอชื่นชมผู้สร้างสรรค์ผลงานดีๆนะคะ

ขอขอบคุณที่ไปทักทายค่ะคุณทิวสน

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ภาพเสื้อแดง นั้นคงเป็นน้องบี

ต้นลังคาย เป็นพืชตระกูลปาล์ม ใบมีหนาม ต้นปาล้มมีกาบใบ

คล้ายๆมะพร้าว แกะกาบใบออกให้หมด จะเห็นหัวขาวๆ

เหมื่อนหัวมะพร้าว แม่พี่สับออกเป็นเส้นๆ คล้ายๆหน่อไม้ไผ่ แล้วเอาไปแกง ใส่กระทิ คนใต้เรียกแกงคั่วไก่

ครับครูดำรงค์ ขนอม เป็นคนถิ่นเดิมในเพลา ใครๆรู้จักว่าตระกูล นี้กว้างขวาง ด้วยใจนักเลง จึง ไม่ย่อมเสียเหลี่ยม
และโจรเอง เมื่อทราบว่าเป็นของครูดาบ ครูดำรงค์ ก็เกรงกลัว ครูจึงข่มขวัญ โดยไปจูงควายกลับมาเอง
ครับ คือครูบอกว่า ท่านจะกลัวคนดีเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 121
อิมกุดั่น วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.21 น.
http://www.oknation.net/blog/im
...คนรักป่า... ...ผูกมิตรด้วยอักษร...


ป้าอิมไม่ได้ดูเลยค่ะ ช่วงนี้หาโอกาสเปิดทีวีไม่ได้เลย
คงต้องหาเวลาไปเปิดดูบ้างแล้วค่ะ

.......................................

ป้าอิ่มครับ หากมีเวลา ลองหาโอกาสชมย้อนหลังดูก็ได้นะครับ

มีลิงก์ลงไว้ด้วยครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 117
พี่จ๋า วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 10.32 น.
http://www.oknation.net/blog/198448
เพราะรักและผูกพันที่มีให้เธอจะรักเธอตลอดไปธรรมดาไม่ค่อยได้ดูละครในทีวีบ่อย แต่เรื่องนี้ดูอยู่ครับ ชอบมาก
โดยเฉพาะบทพ่อของนางเอก แสดงได้เด็ดขาดดี ส่วนบทของนักดนตรีหนุ่มก็เข้ากับบทบาทดีแบบหน้ากวนๆอ่ะครับ เรื่องจริงมีไม๊นี่ด้านสุดๆจริงๆกับบทนางร้ายของจอมมารเสียดายผู้จัดการโง่ไปหน่อยตายเร็วไป

.................................................

เจอแฟนละครตัวจริงเข้าให้แล้ว

ตอนนี้ ละครกำลังเข้มข้นเรื่อยๆ
และสะท้อนความเป็นตัวตนของแต่ละคนออกมาชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องความโลเลของนักดนตรี ความรักของพี่มีต่อน้อง ความรักของพ่อที่มีต่อลูก

รวมถึง ความชัดเจน ในการเคารพ และเดินในหลักการมีศีลธรรม จริยธรรมครับ

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้กัน และติดตามต่อไปครับ

และขอบคุณที่แวะมาเยียมครับ

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 114
aree วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 00.22 น.
http://www.oknation.net/blog/areejang


แม่ดูทั้งพุธและพฤหัสเลยคะ


..................................


อย่าลืมนั่งดูเป็นเพื่อนคุณแม่ และส่งเสียงสะท้อนถึงคนเขียนบทก็ดีนะครับ

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจและชื่นชมเพื่อนเรา

และขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 113
อักษรานันต์ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 23.37 น.
http://www.oknation.net/blog/hungkumnung


มีโอกาสได้ชมอยู่หลายตอน สนุกครับ คุณบีเขาเก่ง
.............
สวัสดีครับ

...............................................

ตอนนี้ ยิ่งน่าเกาะติดหนึบเลยครับ
เพราะกำลังเข้มข้นครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 112
คุณเจม วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 22.19 น.
http://www.oknation.net/blog/terdsak
ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง
ip : 222.123.206.77/222.123.206.77


ปกติไม่ค่อยได้ดูละคร..แต่เรื่องนี้ได้ดูตอนแรกพอดี..ฝีมือคุณบีเขียนบท

..................................................

ขอบคุณที่มาส่งแรงใจ แรงเชียร์ เพื่อนบล็อกของเรา
และติดตามชมต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 111
mangstap วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 20.47 น.
http://www.oknation.net/blog/mangstap


ติดตามละคร วงเวียนหัวใจเหมือนผมเลยครับ

.....................................................

ขอบคุณที่ติดตาม และชอบเหมือนกันครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือนครับ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 110
มะยง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 16.46 น.
http://www.oknation.net/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว


สวัสดีค่ะคุณทิวสน

เรื่องนี้ดูบ้างไม่ดูบ้าง

แต่ถ้าเป็นละคะที่ดี น้องบีเขียนบท

จะติดตามดูค่ะ

.................................................

ขอบคุณพี่มะยง ที่มาส่งกำลังใจให้คุณบี และจะลองติดตามชมครับ

ผมเองก่อนนั้น ก็ไม่ค่อยดูละครครับ

แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าติด เพราะไม่เพียงสนุก แต่ยังได้ข้อคิดดีๆ ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 109
เตาะแตะ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 13.04 น.
http://www.oknation.net/blog/toddle


ขอคุณครับ..
เรื่องหน้าขอ..แพนเค็กนะครับ..
.
.
ผมชอบ...

.............................................


เรื่องนี้ชมแล้วเป็นอย่างไร ก็อย่าลืมนำมาแบ่งปันด้วยนะครับ

เรื่องหน้า เห็นมีหลายเสียงบอกว่า อาจจะเป็นแพนเค้กครับ

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 108
market วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 10.35 น.
http://www.oknation.net/blog/market


ไม่เคยดูเลยค่ะ เข้ามาอ่านแล้วเห็นทีวันนี้ต้องกลับไปเปิดดูสักหน่อย ได้ผลอย่างไรจะมาบอกกล่าวค่ะ

......................................................

ลองชม แล้วมาส่งข่าวกันบ้างนะครับ
ว่าเป็นอย่างไร อย่างน้อยก็จะได้ส่งเสียงสะท้อนไปถึง
ผู้เขียนบทและผู้จัดครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 107
เอกภาพ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 10.13 น.
http://www.oknation.net/blog/akapap
เดินทาง บันทึก ตกผลึก และแบ่งปัน


อยากเห็นละครไทยใสใจเรื่องบทเหมือนวงเวียนหัวใจครับ
บทคือแก่นของละคร นักแสดงคือเปลือกเสริม
ชื่นชมคุณบี และขอบคุณคุณทิวสนครับที่ร่วมด้วยช่วยดัน

...................................................

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

เพราะคำที่บอกว่า ดูละคร แล้วย้อนดูตัว ยังสำคัญ
ละครต้องมุ่งไปที่ประเด็นสาระหลัก หรือ แก่นของเรื่อง
ว่าต้องการสื่ออะไร และคนดูได้อะไรจากละคร

หลายครั้ง เรามักได้ยินว่า ดารายอดเยี่ยม จากเรื่องนั้น เรื่องนี้ แต่เนื้อเรื่องละครนั้น กลับหาสาะรหลัก
หรือสาระที่โดดเด่นอะไรไม่ได้

เรื่องนี้ ผมว่า เขานำเสนอ หลักคิดผ่านการแทรกไว้ในบท
ที่เนียน และเป็นธรรมชาติครับ

ขอบคุณที่แวะมาช่วยกันเป็นกำลังใจให้คุณบีครับ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 106
แม่มดขาว วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 09.42 น.
http://www.oknation.net/blog/supermeชอบมากๆเลยคะละครเรื่องนี้ ติดงอมแงมเลย
บรรยากาศ ขุนเขา ที่ปากซ่อง น่าอยู่จริงๆ คะ

............................................

อารมณ์เดียวกับผมเลยครับ
เลยไม่แปลกใจว่า ทำไมนักการเมืองเก่าๆ
หรือคนมีฐานะ ถึงได้ชอบไปปลูกบ้าน ซื้อที่แถวนั้น

หลายครั้งไปสัมมนาแถวนั้น ก็มีความสุขสดชื่นจริงๆ

เรื่องนี้ สิ่งหนึ่งที่ชวนให้ติดตามชม ก็คือการหาโลเคชั่นที่สวยมากๆ มาเป็นอาหารตาผู้ชมที่ล่ะครับ

ขอบคุณที่ติดตามชม และชอบเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 105
เหรียญสองด้าน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 09.02 น.
http://www.oknation.net/blog/twosidecoin
Everything I do (I do it for you)


ว้าวววว คุณบี เจ๋งเจงๆ เย้ๆๆๆๆๆ
ขอบคุณ คุณทิวสน เกาะติดสถานการณ์
แต่ผมไม่ได้ดูละคร ก็เลยไม่ได้สัมผัสความสวยงามของบทละคร ต้องขออภัย
แต่เปงกำลังใจให้ บี นะ สู้ๆ

............................................

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้คุณบี เพื่อนของเรา
หากมีโอกาสก็ลองชมย้อนหลัง พร้อมส่งความคิดเห็น
ถึงคุณบี เธอคงอยากได้ยินเสียงสะท้อนที่หลากหลายครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 103
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 08.30 น.
http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539


มาขอบคุณคุณทิวสนมากๆค่ะ สำหรับคำชื่นชมที่มีให้กับคุณพ่อค่ะ

..................................................


ขอบคุณ และยินดีครับ ชื่นชมท่านครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 104
มุสิกะตะวัน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 08.44 น.
http://www.oknation.net/blog/matahareeขอบคุณนะครับที่ไปเยือน วงเวียนหัวใจ วนๆ เวียนๆ สนุกดี

................................................

ขอบคุณที่แวะมาครับ
และดีใจ ที่ติดตามชมเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 102
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 01.39 น.
http://www.oknation.net/blog/LOSTGEO
หวัดดีพี่ทิวสนครับ

ต้องยอมรับว่า "คนเขียนบท" นั้นสำคัญอย่างยิ่ง ในแง่มุมของการนำงานเดิมมาสร้างสรรค์ให้น่าติดตาม

เคยอ่านผ่านตา กับบทสัมภาษณ์คุณวาณิช (จรุงกิจอนันต์) ที่บอกว่า ใช่ว่าใครก็จะสามารถทำได้ เพราะการเขียนบทมันต้องอาศัยสัมผัสบางประการ ในการจับความรู้สึกของคนดูมาอยู่ในขณะทำงานด้วย

งานดี ต้องมีคนดูมากด้วย ถึงจะบรรลุเป้าหมาย อะไรทำนองด้วย

กับเรื่องนี้ ยอมรับตามจริงว่ายังไม่เคยดู เพราะเปิดทีวีน้อยครับ ส่วนใหญ่จะอ่านหนังสือมากกว่า

ขอบคุณกับเรื่องราวที่นำเสนอเพื่อให้กำลังใจคุณ "บี" ครับ

.......................................................

ขอบคุณที่แวะมาเป็นกำลังใจให้คุณบี เพื่อนบล้อกของเราครับ

แรกนั้น ผมเพียงอยากให้เราช่วยเป็นกำลังใจ
แต่เมื่อละครฉายไปสักระยะ ปรากฏว่า มีเสียงตอบรับ
เกินคาด และเรตติ้งดีมากๆ ยิ่งทำให้ชื่นชมเพื่อนของเรา
และอยากส่งกำลังใจให้อีกต่อครับ

---เขียนบทมันต้องอาศัยสัมผัสบางประการ ในการจับความรู้สึกของคนดูมาอยู่ในขณะทำงานด้วย----

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคุณวานิช ที่ยกมากครับ
มีนวนิยายหลายเรื่อง ที่มีคนนำผลงานของท่านมาทำละคร
ทำเป็นหนัง และท่านก็ให้มุมมองชื่นชมคนเขียนบทเช่นนั้นครับ

ขอบคุณอีกครั้ง แม้ยังไม่มีโอกาสได้ชม ก็เป็นกำลังใจให้กัน แต่หากมีโอกาสก็อย่าลืม คลิกเข้าไปชมย้อนหลังได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ป้าอิมไม่ได้ดูเลยค่ะ ช่วงนี้หาโอกาสเปิดทีวีไม่ได้เลย
คงต้องหาเวลาไปเปิดดูบ้างแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 101
กระเจี๊ยบ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 01.16 น.
http://www.oknation.net/blog/JinjokJiap
เกลียดจัง...พวกมือถือสาก ปากถือศีล วจีกรรมทุจริต ประกอบด้วย พูดเท็จ พูดคําหยาบ พูดส่อเสียด พูดเพ้อเจ้อ เรื่องล่าสุด "เด็ก ตํารวจ ทางม้าลาย จักรยาน" http://www.oknation.net/blog/JinjokJiap/2009/08/21/entry-1


ปกติไม่ชอบดูละครเท่าไรค่ะ ชอบอ่านเรื่องย่อ แล้วไปดูเอาตอนจบ

คนเขียนบท สําคัญจริง ๆ ค่ะ ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณวิตามินบี ด้วย

....................................................

ขอบคุณที่แวะมายินดีกับเพื่อนบล็อกของเราครับ

หลายๆ คนมักไม่ทราบครับว่า แท้จริงละครจะสนุกหรือไม่
โดยเฉพาะการนำนวนิยายมาดัดแปลงเป็นละคร
มันยาก และบทหนักตกอยู่ที่คนเขียนบทครับ

หากแผ่นไปถึงที่โน่น ลองชมดูนะครับ แล้วจะรู้ว่า
ทำไม แต่ก่อน ผมไม่ค่อยดูละคร แล้วทำไมเรื่องนี้
จึงทำให้ผมติดครับ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 100
Cat@ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 00.34 น.
http://www.oknation.net/blog/catadler
แม่แคทเล่าเรือง...

เชิญค่ะ
เชิญจ๊ะ
มาอ่านเรือง ไร้สาระ แต่ฮาๆ
ไสตล์แม่แคทค่ะ
..ตอน .เรือยเปือย จับฉ่ายไม่ใส่ใข่ ( Cat@ )

...............................................

ขอบคุณครับ แวะไปเมนท์มาแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 97
kruhnoi วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 23.36 น.
http://www.oknation.net/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!. (kruhnoi = ครูหน่อย)...เรื่องนี้ดูค่ะ ชอบๆๆๆๆ
..............................................

ดีใจกับคนเขียนบท และทีมผู้จัดครับ ที่ครูชอบ

ตอนนี้ เริ่มเห็นความชัดเจน กับการสอน สะท้อนเรื่องจริยธรรม และความรักของพ่อครับ

ผมว่าเขาสอนผู้ดูได้อย่างเป็นธรรมชาติครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 98
จันทร์วารี วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 00.13 น.
http://www.oknation.net/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว


ชื่นชม ๆ คุณบีค่ะ


...................................................

ขอบคุณที่มาส่งกำลังใจให้เพื่อนเราครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 99
ยากันยุง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 00.34 น.
http://www.oknation.net/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะแวะมาเยี่ยมเยียนยามดึกค่ะ

................................................

ขอบคุณที่เวียนแวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
พี่จ๋า วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/198448
ไม่เหลืออะไรแล้ว ชืวิตที่หมดหวัง คำบอกรักที่หลอกลวง


ธรรมดาไม่ค่อยได้ดูละครในทีวีบ่อย แต่เรื่องนี้ดูอยู่ครับ ชอบมาก
โดยเฉพาะบทพ่อของนางเอก แสดงได้เด็ดขาดดี ส่วนบทของนักดนตรีหนุ่มก็เข้ากับบทบาทดีแบบหน้ากวนๆอ่ะครับ เรื่องจริงมีไม๊นี่ด้านสุดๆจริงๆกับบทนางร้ายของจอมมารเสียดายผู้จัดการโง่ไปหน่อยตายเร็วไป

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
Cat@ วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 02.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ฝันดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
aree วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/areejang


ยินดีกับคุณบีด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
aree วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/areejang


แม่ดูทั้งพุธและพฤหัสเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
อักษรานันต์ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hungkumnung

มีโอกาสได้ชมอยู่หลายตอน สนุกครับ คุณบีเขาเก่ง
.............
สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
คุณเจม วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

ปกติไม่ค่อยได้ดูละคร..แต่เรื่องนี้ได้ดูตอนแรกพอดี..ฝีมือคุณบีเขียนบท

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
mangstap วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mangstap

ติดตามละคร วงเวียนหัวใจเหมือนผมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
มะยง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

สวัสดีค่ะคุณทิวสน

เรื่องนี้ดูบ้างไม่ดูบ้าง

แต่ถ้าเป็นละคะที่ดี น้องบีเขียนบท

จะติดตามดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ขอคุณครับ..
เรื่องหน้าขอ..แพนเค็กนะครับ..
.
.
ผมชอบ...

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
market วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ไม่เคยดูเลยค่ะ เข้ามาอ่านแล้วเห็นทีวันนี้ต้องกลับไปเปิดดูสักหน่อย ได้ผลอย่างไรจะมาบอกกล่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
เอกภาพ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akapap
เดินทาง บันทึก ตกผลึก และแบ่งปัน

อยากเห็นละครไทยใสใจเรื่องบทเหมือนวงเวียนหัวใจครับ
บทคือแก่นของละคร นักแสดงคือเปลือกเสริม
ชื่นชมคุณบี และขอบคุณคุณทิวสนครับที่ร่วมด้วยช่วยดัน

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
แม่มดขาว วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

ชอบมากๆเลยคะละครเรื่องนี้ ติดงอมแงมเลย
บรรยากาศ ขุนเขา ที่ปากซ่อง น่าอยู่จริงๆ คะ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
เหรียญสองด้าน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twosidecoin
Everything I do (I do it for you)

ว้าวววว คุณบี เจ๋งเจงๆ เย้ๆๆๆๆๆ
ขอบคุณ คุณทิวสน เกาะติดสถานการณ์
แต่ผมไม่ได้ดูละคร ก็เลยไม่ได้สัมผัสความสวยงามของบทละคร ต้องขออภัย
แต่เปงกำลังใจให้ บี นะ สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee


ขอบคุณนะครับที่ไปเยือน วงเวียนหัวใจ วนๆ เวียนๆ สนุกดี

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

มาขอบคุณคุณทิวสนมากๆค่ะ สำหรับคำชื่นชมที่มีให้กับคุณพ่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


หวัดดีพี่ทิวสนครับ

ต้องยอมรับว่า "คนเขียนบท" นั้นสำคัญอย่างยิ่ง ในแง่มุมของการนำงานเดิมมาสร้างสรรค์ให้น่าติดตาม

เคยอ่านผ่านตา กับบทสัมภาษณ์คุณวาณิช (จรุงกิจอนันต์) ที่บอกว่า ใช่ว่าใครก็จะสามารถทำได้ เพราะการเขียนบทมันต้องอาศัยสัมผัสบางประการ ในการจับความรู้สึกของคนดูมาอยู่ในขณะทำงานด้วย

งานดี ต้องมีคนดูมากด้วย ถึงจะบรรลุเป้าหมาย อะไรทำนองด้วย

กับเรื่องนี้ ยอมรับตามจริงว่ายังไม่เคยดู เพราะเปิดทีวีน้อยครับ ส่วนใหญ่จะอ่านหนังสือมากกว่า

ขอบคุณกับเรื่องราวที่นำเสนอเพื่อให้กำลังใจคุณ "บี" ครับ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ปกติไม่ชอบดูละครเท่าไรค่ะ ชอบอ่านเรื่องย่อ แล้วไปดูเอาตอนจบ

คนเขียนบท สําคัญจริง ๆ ค่ะ ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณวิตามินบี ด้วย

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
Cat@ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


...

เชิญค่ะ
เชิญจ๊ะ
มาอ่านเรือง ไร้สาระ แต่ฮาๆ
ไสตล์แม่แคทค่ะ
..ตอน .เรือยเปือย จับฉ่ายไม่ใส่ใข่ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
ยากันยุง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


แวะมาเยี่ยมเยียนยามดึกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

ชื่นชม ๆ คุณบีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
kruhnoi วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


เรื่องนี้ดูค่ะ ชอบๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
ทิวสน วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 93
ป้าเปิ้ล วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 11.38 น.
http://www.oknation.net/blog/siangdek


ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะครับ

น้องมิลล์เองครับ
.......................................

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 94
SriNapa วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 16.33 น.
http://www.oknation.net/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ


เรื่องนี้ นางเองน่ารักดีคะ ตัวเล็กดี ส่วนพระเอกก็ตัวหญ่ายยยยยยยยย ใหญ่ คะ ...

พี่ที่ทำงานด้วยกัน แกบอกว่าที่บ้านแกติดกันงอมแงมเลยเรื่องนี้

คุณวิตามิน B เก่ง คะ ยอมรับนับถือคะ ...

ส่วนดิฉันชอบบทตบจูบ(เป็นการส่วนตัว(เฉพาะในละครนะคะ เรื่องจริงมะอ๊าว! กลัวไม่ตบจูบ กลัวเป็นตื๊บดิฉันแทน ... ))

ขอบคุณคะกะเรื่องราวดีๆ ที่นำมาบอกกัน ...

อ๊า! ลืม ก่อนหน้านี้ดิฉันเลย รีเคส คุณวิตามิน B เรื่อง ตบจูบแบบสมัยโบราณบ้าง ... คือเป็นเรื่องสมัยเก่า ... แต่มีบทแบบนี้ คืออยากรู้ว่าคนโบราณ จะมีไหมแบบนี้

และขอบคุณอีกครั้งคะที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อก ...

.......................................................

วันนี้ผมนั่งทานข้าวกลางวันอยู่ โต๊ะข้างๆ ก็คุยกันเรื่อง
วงเวียนหัวใจครับ เขาหมั่นไส้ตัวอิจฉา และรำคาญพระเอก

นี่แสดงว่า นักแสดง แสดงได้ดี ถึงบท

ที่สำคัญการเขียนบทสำคัญมากครับ
ละครที่นำมาจากนวนิยายจะสนุกหรือไม่ ก็บทนี่ล่ะครับ
เรื่องนี้ คุณบีทำให้ละครสนุก และบทก็ลื่นไหลดีครับ

ละครตบจูบ แบบโบราณ น่าสนใจนะครับ
ไม่รู้คุณบีเธอจะว่าอย่างไร ทางค่ายฯ มีโครงการทำนองนี้หรือเปล่า
หรือไม่คุณบีเธออาจจะเก็ธ และเขียนพล็อตเรื่องเสนอ
ก็น่าจะทำได้นะครับ

อ้อ ละครตบจูบ ทำให้ผมนึกถึงหนังสมัยเด็กๆ ที่แสดงโดย
คุณพิศาล ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยียมกันครับ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ทิวสน วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 92
soonthorn วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 01.18 น.
http://www.oknation.net/blog/soonthorn-filmkayab


มาแบบบันเทิงเนี่ยยอมครับ.....

........................................

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม
และขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนบล้อกของเราครับ

หวังว่าจะได้ลองชมแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
SriNapa วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

เรื่องนี้ นางเองน่ารักดีคะ ตัวเล็กดี ส่วนพระเอกก็ตัวหญ่ายยยยยยยยย ใหญ่ คะ ...

พี่ที่ทำงานด้วยกัน แกบอกว่าที่บ้านแกติดกันงอมแงมเลยเรื่องนี้

คุณวิตามิน B เก่ง คะ ยอมรับนับถือคะ ...

ส่วนดิฉันชอบบทตบจูบ(เป็นการส่วนตัว(เฉพาะในละครนะคะ เรื่องจริงมะอ๊าว! กลัวไม่ตบจูบ กลัวเป็นตื๊บดิฉันแทน ... ))

ขอบคุณคะกะเรื่องราวดีๆ ที่นำมาบอกกัน ...

อ๊า! ลืม ก่อนหน้านี้ดิฉันเลย รีเคส คุณวิตามิน B เรื่อง ตบจูบแบบสมัยโบราณบ้าง ... คือเป็นเรื่องสมัยเก่า ... แต่มีบทแบบนี้ คืออยากรู้ว่าคนโบราณ จะมีไหมแบบนี้

และขอบคุณอีกครั้งคะที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อก ...

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
ป้าเปิ้ล วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siangdek

ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะครับ

น้องมิลล์เองครับ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
soonthorn วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

มาแบบบันเทิงเนี่ยยอมครับ.....

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 78
หมีปิศาจ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.12 น.
http://www.oknation.net/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ


ดีใจกับน้องบีด้วยจริงๆ ครับ

เรื่องฝีมือ ไม่เคยสงสัยอยู่แล้วครับพี่

................................................

ขอบคุณที่น้องหมีแวะมา และร่วมส่งกำลังใจให้คุณบีครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 79
chalee วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.24 น.
http://www.oknation.net/blog/chalee
This land taught me the value of life.


ไม่ได้ดูละครมานานแล้วค่ะ
ไม่รู้จะแสดงความเห็นอย่างไร
แต่ก็ยินดีกับคุณบี...ที่ประสบความสำเร็จกับการเขียนบทละครเรื่องนี้ค่ะ

.............................................

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ
หากมีเวลา มีโอกาส ก็อย่าลืมลองชมนะครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 80
tutu วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.52 น.
http://www.oknation.net/blog/tutuเยี่ยมๆๆๆเลยพี่บี เก่งมากๆๆๆๆ

............................................

ผมว่า อีกไม่นาน ตอนนี้คุณบี เธอกำลังมีโปรไฟล์ที่แน่นขึ้นเรื่อยๆ และกำลังขยับขึ้นชั้นนักเขียนบทแถวหน้าในไม่ช้าครับ

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเรา

และขอบคุณที่แวะมาเยือนครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 81
คนบ้านใหม่ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.33 น.
http://www.oknation.net/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล


เห็นจะต้องดูละครกันแล้ว..ล่ะครับ

...............................................

ขอบคุณครูมากครับ ที่จะลองชม และเป็นกำลังใจให้คุณบีครับ

และขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 75
อาจารย์อ้อ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.03 น.
http://www.oknation.net/blog/wilailak-wilaikaew


แวะมาเยี่ยมบ้านค่ะ

และมาแนะนำหนังสือดี ๆ ค่ะ
ที่ http://www.oknation.net/blog/wilailak-wilaikaew/2009/08/18/entry-1

.................................................

ขอบคุณ ที่แวะมาแนะนำครับ แล้วจะตามไปดูนะครับ

แล้วอย่าลืม ลองชมละครดีๆ เรื่องนี้นะครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 76
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.30 น.
http://www.oknation.net/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..

.............................................


ขอบคุณสำหรับการตอบเม้นต์ที่สุดยอด สมกับการเป็นกวีจริงๆ ครับ

และขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 74
believeone วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.58 น.
http://www.oknation.net/blog/lovenature
It'S Not Just A Cup Of Coffee


วงเวียนรักของคนกาแฟคงหนีไม่พ้นเรื่องกาแฟๆนี่ละค่ะ

มาแจ้งพิกัดให้ทราบว่า

บาริสต้าสาวสวย กับคุณแม่ใจดีอยู่ที่ ท็อปเดลี่ สาขาบางใหญ่ เดินเข้าไปอยู่ด้านขวามือเจอแน่ๆค่ะ

คุณตุ้มน้องสาวสุดสวยอยู่ประจำร้านค่ะ อีกพักใหญ่จะเปิดให้ใช้ wifi ฟรีด้วยนะค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะค่ะ

..........................................

วนเวียน กับ วงเวียนรัก (กาแฟ) แล้ว
อย่าลืมลองชม วงเวียนหัวใจ นะครับ

ขอบคุณสหรับลายแทงร้านกาแฟ

และขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 72
BlueHill วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.53 น.
http://www.oknation.net/blog/charlee
ชมรม OK NATURE @ Save Nature Save Life
ip : 10.2.5.8/10.2.5.8


อยากชมนิยาย ละคร หรือละคร ที่แฝงเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ-สิ่งแวดล้อมบ้างครับ อาจจะเป็นนักท่องเที่ยวหนุ่มมาพบสาวนักพิทักษ์ป่า แล้วซ่อนปมผูกเรื่องต่าง ๆ นานา เดินเรื่องควบไปทั้งความรักระหว่างหนุ่ม-สาว และความรักระหว่างมนุษย์กับสัตว์ป่า ในฐานะเพื่อนร่วมโลก

ฝากคุณทิวสนด้วยนะครับ

................................................

เป็นไอเดียที่น่าสนใจมากครับพี่ ดำเนินเรื่องโดยมุ่งไปสู่จุดประสงค์ เรื่องการอนุรักษ์ ป่า-สัตว์ ขณะเดียวกัน ก็มีการสานสัมพันธ์แบบหนุ่มสาวที่มีหัวใจเดียวกัน คือ รักการอนุรักษ์เหมือนกัน

หากคุณบี ได้เข้ามาอ่าน คงได้ไอเดียดีๆ ครับ

ส่วนผมก็ได้ไอเดียสำหรับเขียนวรรณกรรมเหมือนกัน
แต่คงต้องเป็นนวนิยาย

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ และขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับพี่

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 70
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.24 น.
http://www.oknation.net/blog/PunchBerry
อารมณ์ดี เป็นที่มาของกุศลทั้งปวง รักษาใจให้เบิกบานไว้เถิดจะเกิดผล


สวัสดีค่ะ คุณทิวสน
..........
ปรกติไม่ค่อยได้ดูทีวีค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาดู
แต่ก็ชอบนะ ได้มาอ่านเอนทรี่นี้จะได้มีเรื่องสนุกเบาๆ
กระชับมิตรไว้ สนทนากับคนอื่นบ้าง

แอบสังเกตความเห็นอยู่อันหนึ่ง ที่บอกว่าชอบให้เรื่องจบแบบดีๆ ไม่ชอบให้จบแบบร้ายๆ
....
จริงๆด้วยค่ะ คนไทยเป็นคนใจดี มีจิตปรารถนาดีต่อผู้อื่น จะรู้สึกดีใจมีความสุขที่เห็นคนอื่นมีความสุข
....
แอบสังเกตตรงนี้มานานเหมือนกัน เรื่องที่จบแบบมีความสุขมักได้รับความนิยม
.......
เพิ่งรู้ว่า คุณวิตามินบีเป็นคนเขียนบทเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่าน่าสนใจมากเลยค่ะ ต้องติดตามชมเป็นประจำ
ถ้าพลาดก็สามารถชมย้อนหลังได้ทาง udootv.com

เรื่องนี้น่าสนใจตรง คุณวิตามินบีเขียนน่ะค่ะ เพราะเห็นคอมเมนต์กับ บทความเค้าผ่านไปผ่านมาบ่อยๆ รู้สึกว่าเค้าน่ารักดี เลยอยากสนใจผลงานด้านอื่นของคุณวิตามินบ้าง

....................................................

ตอนแรกผมก็สนใจ และอยากให้กำลังใจ
เพราะเป็นเพื่อนบล็อกกัน

แต่พอชม ยิ่งทำให้รู้สึกว่า คุณบีฝีไม้ลายมือไม่เลวเลย
เพราะละครที่ทำจากนิยายนี่ ไม่ใช่ง่านเลย
และละครจะสนุกชวนติดตามแค่ไหน
คนเขียนบท สำคัญลำดับต้นๆ เลยครับ

เคยติดตามงานของคุณบีมา 2-3 เรื่องแล้ว
เรื่องนี้ กระแสตอบรับโดดเด่นมาก
ยิ่งไปเจอกระแสในเว็บพันทิปด้วยแล้ว
และยิ่งไปเห็นเรตติ้งสวยๆ ด้วย
น่าปลื้มแทนจริงๆ ครับ

เว็บดูย้อนหลัง ที่ลงไว้ บางทีก็มีเกเรบ้างครับ
แต่จะเจอน้อยครั้ง

สำหรับลิงก์เว็บที่นำมาฝาก จะลองเข้าไปดูครับ

สำหรับเรื่องการจบของเรื่อง
จริงดังว่าครับ คนไทย จิตใจดีงาม
และทนรับกับการเห็นคนอื่นทุกข์ทรมานไม่ไหว
จึงชอบที่จะให้จบแบบมีความสุข

เวลาผมเขียนเรื่องสั้น จบแบบไม่แฮ้ปปี้ เพื่อจะสอน
และให้ข้อคิดกระแทกใจแรงๆ ก็ มักจะโดยติงมาว่าใจร้าย
ส่วนเรื่องที่จบแบบอิ่มสุข มักมีคนนิยมครับ

ขอบคุณที่แวะมา และเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 69
Cat@ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 02.27 น.
http://www.oknation.net/blog/catadler
แม่แคทเล่าเรืองรอดูจากแผ่น
ชอบดู ที่เีดียว จบเลย

รอๆๆ

....

เชิญจ๊ะ
เชิญ มาหาสามสาว ของแม่แคท

เก็บไว้ไม่ได้ .. ( Cat@ )

.........................................

ขอบคุณที่แวะมาส่งข่าวครับ

ละคร หากอดใจไม่ไหว แม่แค็ทก็คลิกไปชมตามลิงก์ได้นะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

เก่งครับ....

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 66
ไพศาล_เหล็มสัน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 19.16 น.
http://www.oknation.net/blog/TePee
อยู่แต่สวน ทำแต่สวน


กำลังติดตามอยู่ครับ

...........................................

ขอบคุณที่ติดตาม และเป็นกำลังใจให้กันครับ


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 67
joeyman วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.07 น.
http://www.oknation.net/blog/inmind


ละคร .. ผมไม่ดูมานานนับสิบปี จนคนเดี๋ยวนี้ชอบเรื่องจริงตายจริง ... ขอบคุณครับที่แวะไปเยี่ยมที่บ้านผม

.................................................

เรื่องนี้ น่าลองดูนะครับ สนุกและให้ข้อคิดครับ
ก่อนนี้ ผมก็ไม่ค่อยได้ติดตามละครเหมือนกันครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 65
มัชฌิมาปกร วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 19.12 น.
http://www.oknation.net/blog/kintaro
http://www.oknation.net/blog/kintaro2- ภาพ http://www.oknation.net/blog/kintaro3- กลอน


อยากให้ละครไทย มีอะไรใหม่ ๆ มีคนเขียนบทเขียนเรื่องดี ๆ ไม่อยากให้เอาเรื่องเดิม ๆ มาทำบ่อยนัก .....


แต่วิตามินบี นี่เก่งจริง ๆ

ขอบคุณที่แวะไปครับ

..............................................

ที่ผ่านมา ผมเคยติดตามผลงานของเธอ ในเรื่อง "นะโม ฮีโีร่ผู้น่ารัก" และเห็นว่า น่าจะมีละครแบบนี้ออกมามากๆ

จริงๆ เรื่องนี้ ก็ได้แทรกหลักคิด ในการดำเนินชีวิตในเชิงสร้างสรรค์ไว้ อย่างเป็นธรรมชาติครับ เช่น ความรักของคนในครอบครัว ทั้งพี่น้อง/ พ่อ ลูก ที่รักกัน และเสียสละเพื่อกัน

ตลอดรวมถึง ความรักต้องดำเนินบนหลักศีลธรรมด้วย จึงจะยั่งยืน

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 62
กลองไท วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 17.47 น.
http://www.oknation.net/blog/kraitong
ไทนาหว้า


ยินดีกับคนเขียนบทด้วยครับ

.................................................

ขอบคุณที่มาร่วมยินดีและเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ

* * * * *


ความคิดเห็นที่ 63
จ๊ะโอ๋_โอเค วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 18.16 น.
http://www.oknation.net/blog/chao-oa


พี่บีเก่งมากค่ะ

แต่ว่าโอ๋ไม่ค่อยได้ดูละครเลย

---------------------------------

ยังไงก็ลองติดตาม ฝีไม้ลายมือเธอดูนะครับ
แล้วจะรู้ว่า ไม่ง่ายเลย กับการที่นำนิยาย
มาเขียนเป็นบทละครให้สนุก คนติดกันทั่วเมืองแบบนี้

ขอบคุณที่แวะมาครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 64
ไทอุบล วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 18.42 น.
http://www.oknation.net/blog/sasicha


ไม่ค่อยดูละครค่ะ


แต่ชื่นชมค่ะ

..............................................

ขอบคุณที่แวะมาชื่นชม และเิป็นกำลังใจให้กันครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

เห็นจะต้องดูละครกันแล้ว..ล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
tutu วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เยี่ยมๆๆๆเลยพี่บี เก่งมากๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
chalee วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ไม่ได้ดูละครมานานแล้วค่ะ
ไม่รู้จะแสดงความเห็นอย่างไร
แต่ก็ยินดีกับคุณบี...ที่ประสบความสำเร็จกับการเขียนบทละครเรื่องนี้ค่ะ
...

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ดีใจกับน้องบีด้วยจริงๆ ครับ

เรื่องฝีมือ ไม่เคยสงสัยอยู่แล้วครับพี่

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 55
pukpik วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.54 น.
http://www.oknation.net/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..


เบบี้มาย เยี่ยมค่ะ

........................................

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม และชมเบบี้มายด์เยี่ยมยอดครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ธนเดชจตุคามฯ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanadech
.."ปัญญาสมาธิ..ย่อมพึงมีอยู่ในตน..ของเหล่าบัณฑิตชนเสมอ?"..


..ขอขอบพระคุณทั้ง ๑๙ คอมเม้นท์..
..ที่กรุณาเยี่ยมชมสำนวน"แด่คุณครู..ผู้เจียระไน"..
..และผมขอตอบรวบเป็นบทกลอนสำนวนเดียวเลยนะครับ..๐ สิบเก้าท่านมาเยี่ยมเปี่ยมรังสี
ร่วมยินดีคุณครูผู้สร้างสรรค์
เจียระไนลูกศิษย์ติดวงวรรณ
ดั่งกำนัลของดีศรีชาวกลอน
๐ ขอบคุณ"คุณทิวสน"มาคนแรก
ทั้งสอดแทรกคำชมระดมก่อน
ตามด้วยคุณ"ทะเล..ไร้คลื่น"จร
แม่บังอรหายหน้าไม่มานาน
๐ คุณ"ปรัชญาชนบท"ฝากรสถ้อย
งามชดช้อยเป็นกลอนอักษรหวาน
ขอขอบคุณล้นหลากที่ฝากกานท์
ทั้งน้ำตาลคำชมสมกวี
๐ ร่ายมาถึงสาวนุ่มชุ่มชื่นจิต
ถ้อยลิขิตคารมสมราศี
หมายถึงคุณ"อารดา"ท่าอารี
จิตใจมีสีขาวไร้เทาปน
๐ คุณ"กลองไท"ไกรทองคำพ้องสวย
มาอำนวยน้ำคำพร่ำหลายหน
เป็นนักกลอนเขียนดีที่น่ายล
ทั่วทุกคนติดตามยามบรรเลง
๐ ถึงป้าหมู"สุกรวดี"กวีเก่า
มาเยือนเหย้าพร้อมกลอนอักษรเก่ง
ออนมาไกลอเมริกา..มากันเอง
สำนวนเปล่งประกายฉายชั้นครู
๐ คุณ"แม่แคท"มาไกลไฉไลนัก
คนประจักษ์รักลูกสุขเห็นอยู่
หวานครอบครัวอบอุ่นบุญชื่นชู
ออนไลน์คู่โอเคจากเบรเมน
๐ ถึงคุณครูต้นเรื่องเปรื่องศักดิ์ศรี
ใจอารีสอนศิษย์จิตโดดเด่น
คุณครู"อ้อ"นามนี้มิโอนเอน
มิเคยเว้นเคี่ยวศิษย์พิชิตชัย
๐ เห็นน้อง"พิมญ์"มายิ้มพริ้มอย่างหวาน
พร้อมดวงจิตเบิกบานสำราญใส
เขียนกลอนเก่งอักษรออดอ้อนใคร
ชวนหลงใหลเต็มปลื้มมิลืมเธอ
๐ ขอก้มกราบนมัสการอาจารย์พระ
มีวรรณะงดงามล้ำเสมอ
คืออาจารย์"ลานเทวา"คราได้เจอ
นำกวีเสนอเลอผลงาน
๐ คุณ"ออมจุ๊บ"เยี่ยมหน้ามาไม่ขาด
พร้อมทั้งมาดชื่นชมผสมผสาน
สุภาพชนจิตคล้องคล่องวิจารณ์
เป็นเพื่อนบ้านมิตรแท้และอ่อนโยน
๐ น้อง"อินดี้"ก็มาหฤหรรษ์
สาวร้อยฝันอ่อนไหวไม่ผาดโผน
มาเยี่ยมทีเขียนชมคารมโดน
ทุกวันโหนรถเมล์เร่เขียนงาน
๐ เจอะ"คุณปอง"ใส่แว่นแสนขี้เล่น
คุยก็เด่นกลอนเก่งบรรเลงหวาน
มาเยี่ยมเยียนยิ้มแย้มแจ่มชื่นบาน
จากอีสานจังหวัดชัดอุบลฯ
๐ คุณ"ไออุ่นพฤษภา"ชื่อพาเก๋
เขียนโยเยผิดไปตั้งหลายหน
คงเกิดเดือนพฤษภาแม่หน้ามน
เขียนผิดจนจำได้ไม่ลังเล
๐ ถึงอาจารย์"คมเย็น"เห็นยิ้มรื่น
จิตครึกครื้นดูดีมีเสน่ห์
ร่ายโคลงฉันท์กาพย์กลอนอ้อนลิเก
คำไม่เฉแต่งามนามร่ำลือ
๐ ทั้ง"คุณอักษรานันต์"นั้นก็เก่ง
ได้เห็นเองกับตาน่าเชื่อถือ
สุภาพบุรุษกลอนเด่นเน้นฝีมือ
ผลงานสื่อเรื่องดีที่น่าชม
๐ ถึง"คุณวิตามินบี"ที่แสนเก่ง
ช่างบรรเลงงานเขียนเนียนสุขสม
บททีวีมากล้นคนนิยม
คนติดจมช่องเจ็ดเพชรโอเค
๐ เห็นอาจารย์"วิลาสินี"เข้าทีไร
นำลายไหลหิวข้าวเคล้าเสน่ห์
ยอดตำรับอาหารด้านเกรดเอ
ไม่โมเมของจริงนิ้งกว่าใคร
๐ ไล่มาครบสิบเก้าชาวคอมเม้นท์
ที่โดดเด่นมีชื่อสื่อไสว
ขอขอบคุณการชมพรมน้ำใจ
ความอำไพเยี่ยมเยือนเรือนทุกวัน..ความคิดเห็นที่ 75 (0)
อาจารย์อ้อ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wilailak-wilaikaew

แวะมาเยี่ยมบ้านค่ะ

และมาแนะนำหนังสือดี ๆ ค่ะ
ที่ http://www.oknation.net/blog/wilailak-wilaikaew/2009/08/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
believeone วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
 It'S Not Just A Cup Of Coffee

วงเวียนรักของคนกาแฟคงหนีไม่พ้นเรื่องกาแฟๆนี่ละค่ะ

มาแจ้งพิกัดให้ทราบว่า

บาริสต้าสาวสวย กับคุณแม่ใจดีอยู่ที่ ท็อปเดลี่ สาขาบางใหญ่ เดินเข้าไปอยู่ด้านขวามือเจอแน่ๆค่ะ

คุณตุ้มน้องสาวสุดสวยอยู่ประจำร้านค่ะ อีกพักใหญ่จะเปิดให้ใช้ wifi ฟรีด้วยนะค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
BlueHill วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขออภัยครับ ที่นอกเรื่องไปนิดหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
BlueHill วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อยากชมนิยาย ละคร หรือละคร ที่แฝงเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ-สิ่งแวดล้อมบ้างครับ อาจจะเป็นนักท่องเที่ยวหนุ่มมาพบสาวนักพิทักษ์ป่า แล้วซ่อนปมผูกเรื่องต่าง ๆ นานา เดินเรื่องควบไปทั้งความรักระหว่างหนุ่ม-สาว และความรักระหว่างมนุษย์กับสัตว์ป่า ในฐานะเพื่อนร่วมโลก

ฝากคุณทิวสนด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

ขอโทษค่ะ
http://tv.thai4promotion.com/lasttv.php
วันนี้เข้าไปเปิดแล้ว วันนี้สงสัยระบบมีปัญหา
เปิดดูอะไรไม่ได้เลย

เลยเขียนว่า udootv.com เพราะทุกทีเปิดเวปนี้ค่ะ
อยู่ที่สัญญาณของระบบที่บ้านหรือเปล่าคะ

แต่จะเปิดเวปไหนก็ตามจะติดตามชมให้ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

สวัสดีค่ะ คุณทิวสน
..........
ปรกติไม่ค่อยได้ดูทีวีค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาดู
แต่ก็ชอบนะ ได้มาอ่านเอนทรี่นี้จะได้มีเรื่องสนุกเบาๆ
กระชับมิตรไว้ สนทนากับคนอื่นบ้าง

แอบสังเกตความเห็นอยู่อันหนึ่ง ที่บอกว่าชอบให้เรื่องจบแบบดีๆ ไม่ชอบให้จบแบบร้ายๆ
....
จริงๆด้วยค่ะ คนไทยเป็นคนใจดี มีจิตปรารถนาดีต่อผู้อื่น จะรู้สึกดีใจมีความสุขที่เห็นคนอื่นมีความสุข
....
แอบสังเกตตรงนี้มานานเหมือนกัน เรื่องที่จบแบบมีความสุขมักได้รับความนิยม
.......
เพิ่งรู้ว่า คุณวิตามินบีเป็นคนเขียนบทเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่าน่าสนใจมากเลยค่ะ ต้องติดตามชมเป็นประจำ
ถ้าพลาดก็สามารถชมย้อนหลังได้ทาง udootv.com

เรื่องนี้น่าสนใจตรง คุณวิตามินบีเขียนน่ะค่ะ เพราะเห็นคอมเมนต์กับ บทความเค้าผ่านไปผ่านมาบ่อยๆ รู้สึกว่าเค้าน่ารักดี เลยอยากสนใจผลงานด้านอื่นของคุณวิตามินบ้าง

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
Cat@ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


รอดูจากแผ่น
ชอบดู ที่เีดียว จบเลย

รอๆๆ

....

เชิญจ๊ะ
เชิญ มาหาสามสาว ของแม่แคท

เก็บไว้ไม่ได้ .. ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 02.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

มาลาจ้า
ปิดบล็อกแล้ว
http://www.oknation.net/blog/baan-koo-kai/2009/08/19/entry-1/comment

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
joeyman วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

ละคร .. ผมไม่ดูมานานนับสิบปี จนคนเดี๋ยวนี้ชอบเรื่องจริงตายจริง ... ขอบคุณครับที่แวะไปเยี่ยมที่บ้านผม

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ไพศาล_เหล็มสัน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TePee
ก ลุ่ ม ค น ไ ม่ บ า ย

กำลังติดตามอยู่ครับ


ความคิดเห็นที่ 65 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


อยากให้ละครไทย มีอะไรใหม่ ๆ มีคนเขียนบทเขียนเรื่องดี ๆ ไม่อยากให้เอาเรื่องเดิม ๆ มาทำบ่อยนัก .....


แต่วิตามินบี นี่เก่งจริง ๆ

ขอบคุณที่แวะไปครับ
----------------
ผมไม่ได้มีเพื่อนเป็น...ตัวเงินตัวทอง
http://www.oknation.net/blog/kintaro/2009/08/18/entry-1
--------------------------------
กินตีนไหม ภาค ๒ ตอน “ศึกชิงตะหลิวทองคำ ไม่ใช่ศึกทรพี”
http://www.oknation.net/blog/KINTARO2/2009/08/18/entry-1
-------------------------------------
สิทธิอยู่ที่การเริ่มต้น หน้าที่อยู่ที่การเรียนรู้ สำเร็จอยู่ที่การลงมือทำ
สิทธิอยู่ที่การต่อสู้ หน้าที่อยู่ที่ทำให้ดีที่สุด สำเร็จอยู่ที่ความพอใจ
สิทธิอยู่ที่การใฝ่ฝัน หน้าที่อยู่ที่การฝึกฝน สำเร็จอยู่ที่การก้าวหน้า
สิทธิอยู่ที่การแสวงหา หน้าที่อยู่การสังเกต สำเร็จอยู่ที่การเดินทาง
สิทธิอยู่ที่การให้อภัย หน้าที่อยู่ที่ความอ่อนโยน สำเร็จอยู่ที่มีสันติสุข

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ไทอุบล วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sasicha

ไม่ค่อยดูละครค่ะ


แต่ชื่นชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
จ๊ะโอ๋_โอเค วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

พี่บีเก่งมากค่ะ

แต่ว่าโอ๋ไม่ค่อยได้ดูละครเลย

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
กลองไท วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kraitong
ไทนาหว้า

ยินดีกับคนเขียนบทด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 45
ลิลิตดา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 13.49 น.
http://www.oknation.net/blog/phenvipa


มาร่วมแสดงความยินดีให้กับบีผ่านบล็อกของติ๊งด้วยคนค่ะ
อย่า ว่าแต่ที่เมืองไทยละครเรืองนี้จะเรตติ้งมาแรงเลยค่ะ ที่คาลิฟอเนียร์ก็ป๊อปูล่าร์สุดๆ เพราะว่าร้านวิดิโอไทยที่ให้เช่าละัครยังต้องสั่งจองเรื่องนี้กันเลย มี๊เองก็ดูละครเรื่องนีเช่นกัน ชอบพิงกี้เล่นเก่งและสวยมากๆ
หากไม่กลับมาเขียนบล็อกอีกคงไม่รู้ว่าบีเป็นคนแต่งบท
ขอบคุณนะติ๊งที่นำมาโพสต์ให้อ่าน...

...................................................


น่ายินดี และน่าปลื้มแทนคุณบีจริงๆ ครับ
แบบนี้ต้องเรียกว่า ละครดังข้ามโลกใช่ไหมครับมี๊

ถ้าอยากชมล่วงหน้าก่อน CD จะไปถึง
จะคลิกชมทางเว็บก็ได้นะครับ

บางวันผมกลับไำปไม่ทันเวลาฉาย ไปถึงตอน 5 ทุ่ม
ก็คลิกชมตอน 20.25 น. วันนั้น ได้ครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 44
ย่าดา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 12.45 น.
http://www.oknation.net/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิน http://www.oknation.net/blog/freesoultofly


ยินดีกับหนูบีด้วยจ้า เก่งจริงๆ
เดี๋ยวตามลิงค์ไปดูละครค่ะ

..........................................

ขอบคุณที่ย่าแวะมาเยี่ยมครับ

ดูย้อนหลังตามลิงก์ได้ครับย่า

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 43
อะหนึ่ง วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 10.44 น.
http://www.oknation.net/blog/mindhand
..อนึ่ง....คิดถึงพอสังเขป.. ..อะหนึ่ง..


ช่วงแรกตัวละครดูไร้เหตุผล
แต่ตอนนี้ละครเดินมาถึงครึ่งทางแล้ว
สมเหตุ สมผล ชวนติดตามครับ

ติดกับดัก วงเวียนหัวใจ เข้าให้แล้ว

.............................................

กับดักนี้ แน่นหนา เหนียวหนึบเชียวครับ อะหนึ่ง
ปกติพี่ไม่่ค่อยได้ดูละคร แต่เรื่องนี้ ทำให้เราตกในสถานการณ์เดียวกัน

สนุก และให้ข้อคิด อย่างเป็นธรรมชาติ
และมีเหตุแห่งผลที่เกิด อย่า่งสมเหตุสมผล ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ครีบ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 41
กนิษฐ์ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 10.40 น.
http://www.oknation.net/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พี่เรณูเปิดแต่ช่อง 3 กับช่อง 5 เปิดละครให้ดูจบไปเรื่องแล้ว คือ.."ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" ดูไปหัวเราะกันไป ละครตลกๆดูสนุกดูดีกว่าละคร รัก รัก เนาะพี่ทิว..

นิสไม่ติดละครไรหรอก..เปิดไรให้ก็ดูไป..พอง่วงนอนก็ไปนอนหลับ..ฮา ฮา ดีที่ตาพอจะมองได้อยู่แม้จะมีตามองเห็นอยู่ข้างเดียวตอนนี้ ตาซ้ายกว่าจะมองเห็นต้องรอหมอผ่าตัดให้เดือนมกราคม 53 โน่น..เฮ้อ..

......................................................................

ถ้าวันไหนยังพอไหว ก็อย่าลืมให้พี่เรณูเ้ปิดเรื่องนี้ให้ชมนะครับ
แล้วคุณนิสก็อวดภาพที่ถ่ายคู่กับคุณบีวะเลย ว่่าสนิทกับคนเขียนบท โก้ไม่เบาเลยนิ อิอิ

ขอให้สุขภาพดีวันดีคืนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

วามคิดเห็นที่ 40
madman วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 09.49 น.
http://www.oknation.net/blog/madman
เรา...คือ..."ปิศาจ!!!"


ผมแทบจะไม่ได้ดูทีวีเลยครับ
แต่รู้ข่าวแล้วก้พลอยชื่นใจไปด้วยกับผลงานที่มีผู้ชื่นชมมากมาย

....................................................

ปกติผมเองนอกจากข่าวก็ไม่ค่อยได้ดูละครเท่าไหร่ครับ

แต่เรื่องนี้ น่าสนใจ ชวนให้ติดตาม และได้ข้อคิดที่แฝงไว้
อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ได้ยัดเยียดครับ

ขอบคุณที่แวะัมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 38
แสงพูไชย วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 08.52 น.
http://www.oknation.net/blog/sengphouxayi
เฮาฮักกันได้บ่อ??? คิดฮอดหลาย คนสิตายคือข้อย หัวใจลอยจนเป็นล่อย คอยแต่นางนาดน้อง พี่หมองเศร้าป่วยปีแท้แล้ว

ขอบพระคุณท่านทิวสน
ที่แวะเวียนมาถืงเรื่องเล่าชาวล้านช้างเป็นอย่างมาก
หวังแลคิดเสมอว่าคงแวะไปอีกและให้ความเห็นบ้าง
เพื่อจะปรับปรุงให้ดีขื้น
ขอบใจหลายๆ

.....................................

ด้วยความยินดี และดีใจที่แวะมาเยี่ยมยามกันครับ

อย่าลืมติดตามยอดนิยมของคนไทยตอนนี้นะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
pukpik วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

เบบี้มาย เยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 37
คุณนายหวี วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 08.51 น.
http://www.oknation.net/blog/hello


เรื่องวงเวียนหัวใจตอนนี้กำลังเกลียดขี้หน้า น้องจิ๊บ อันติมานนท์อย่างมาก ๆ (น่าเบิ๊ดกะโหลกชมัด )

คุณ นายหายไปเพราะไวรัสเข้า ข้อมูลหาย ,ภาพหายไปเป็นพันๆภาพ (ทะลึ่งไปไว้ที่มายพิกเจอร์) ต้องมานั่งแถกเหงือกหาภาพตอนนี้เลยเก็บไว้ที่แฮนดี้ไดร์ฟ คุณนายก็แก่แล้วต้องมาเรียนรู้สิ่งต่างๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอมฯ มันก็..แหะ แหะ ประสาทแหลกเหมียนกัล
ยังไงก็มาตามกันบ้างนะคะอย่าเกรงใจ จะขอบคุณด้วยซ้ำที่นึกถึงกัน..

....................................................

รู้เลยว่า คุณนายฯ เป็นแฟนพันธุ์แท้ติดหนึบเหมือนผม

ขอให้่คอมหายไวๆ นะครับ

ขอบคุณที่แวะมาส่งกำลังใจให้เพื่อนบล็อกเราครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 36
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 08.41 น.
http://www.oknation.net/blog/konlapat

ไม่ค่อยได้ดูทีวี สักเท่าไรค่ะ
แต่ก็ขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับคนเขียนบทค่ะ

.....................................................

ขอบคุณที่มาส่งกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 35
ดินเดินทาง วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 06.57 น.
http://www.oknation.net/blog/din-travel
>

สวัสดีค่ะพี่ทิวสน

ดินก้อดูอยู่

มีอะไรที่ดีหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว

ความรักคือพลัง พี่ว่าไหม?

............................................

ละครเรื่องนี้ให้ข้อคิดแทรกไว้หลายอย่างครับ
โดยเฉพาะเรื่องความรักในครอบครัว และความรักของพ่อ

ติดตามต่อไปนะครับ พรุ่งนี้ กำลังสนุกเลยครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 34
ญาใจ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 04.03 น.
http://www.oknation.net/blog/yahyy
@...ถ้าทำแล้วฝืน ก็จงอย่าฝืนที่จะทำ...@หนูติดช่อง 3 ค่ะ

โทรไปขอโทษพี่บีมา ว่าต้องขออภัยจริงๆที่ไม่ได้ติดตามงานของพี่บีค่ะ

พี่บีบอกว่า ไม่เป็นไร แล้วแต่คนชอบ

.....................................................

ยังไง น้องญาใจก็ลองติดตามย้อนหลังทางเว็บได้นะครับ

หลายคนบอกว่าเรื่องนี้ พลิกฟอร์มกันตนาครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 33
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 03.24 น.
http://www.oknation.net/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


อุ้ย!คอมเมนต์ของผมหายไปไหนครับผมมาอ่านและเมนต์ให้ไว้แล้วหายไปเฉยเลย

เมนต์ไว้ให้ใหม่อีกทีนะครับ....

ดี ครับคุณบีเธอเป็นมืออาชีพและผลงานก็มีคุณภาพครับผมเองก็อยากจะเขียนให้เก่ง เหมือนคุณบีจังเลยครับแต่ก็ยังไม่เก่งพออะครับต้องขอฝึกปรือฝีมือให้เก่ง ก่อนนะครับ อิอิอิ

ขอ ยอมรับเลยครับว่าไม่ได้ดูละครเรื่องนี้เลยครับเพราะที่ผ่านมายุ่งๆเกี่ยวกับ งานนิดหน่อยครับ ละครที่ดูมีเรื่องเดียวและเพิ่งจบไปแล้วครับ "ผู้ใหญ่ลีกับนางมานะครับ"

และคิดว่าจะหาเวลาค่อยติดตาม "วงเวียนหัวใจของคุณบีต่อไปครับ "

ขอบคุณมากครับคุณทิวสนที่ไปเมนต์ให้ที่บล็อกผมและก็ตามมาอ่านบทโทรทัศน์ของเพื่อนคนเก่งของเรานีัครับ

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.

.......................................................

ที่เมนต์แรกหายไป ได้ส่งข้อความไปบอกแล้วนะครับ

ยังมีโอกาสติดตามนะครับ แล้วจะรู้ว่าทำไมเพื่อนๆ ที่นี่จึงได้ติดละครเรื่องนี้กัน รวมทั้งผมด้วยครับ

และหากต้องการชมย้อนหลัง ก็คลิกเ้ข้าไปชมตามเว็บที่ลงลิงก์ไว้ได้ครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 32
จ่าจินต์ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 00.57 น.
http://www.oknation.net/blog/jawee
สิ่งที่มีค่าของผมไม่ได้อยู่ที่การมองเห็นหากแต่เป็นสิ่งที่มองไม่เห็น


วงเวียนหัวใจ..
ขอบอกครับว่าแม่จ่า
นะติดละครวงเวียนหัวใจ..

............................................

จ่าฯ ต้องบอกแม่ พร้อมยืดอกภูมิใจนะครับ
บอกว่า มีเพื่อนบล็อกของเราเขียนบทครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 31
ting วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 00.51 น.
http://www.oknation.net/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ขอแสดงความยินดีกับน้อง บีด้วยคะ

เดี๋ยวอ่านต่อปกติไม่เคยอ่านนิยายรักทุกชนิดเลยคะ

.............................................


ขอบคุณที่มาส่งกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 30
คนช่างเล่า วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 00.36 น.
http://www.oknation.net/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องเก่า... เชิญชวนลองใช้อีเมลย์ในการโปรโมตบล็อก


กลับไปนครศรีฯมาบอกน้องๆ ขณะที่เห็นเขานั่งดูละครเรื่องนี้อยู่ พี่บอกว่า รู้จักคนเขียนบท โทรทัศน์ เรื่องนี้นะ

น้องๆเขางง แล้ว มีเสียง ดัง ขึ้น มาจากหลาน ตัวเล็ก ว่า ขี้ฮกทั้งเพ

พี่เลยเปิดบล็อกของน้องทิวสนมาอ่าน หลานๆจึงเชื่อ

..................................................

ทำนองเดียวกับเพืื่่่อนๆ ที่ออฟฟิศผมเลยครับ
ต้องเปิดบล็อกคุณบี ให้เขาดู
จะได้รู้ซะมั่งว่าเรารู้จักคนดัง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
พิมญดา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimyda
แม่ญิง^_^ชอบฝัน...อันเสรี..ดนตรีกังวานผ่านศิลป์อักษร..

ค่ะ..ยินดีด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

มาร่วมแสดงความยินดีให้กับบีผ่านบล็อกของติ๊งด้วยคนค่ะ
อย่าว่าแต่ที่เมืองไทยละครเรืองนี้จะเรตติ้งมาแรงเลยค่ะ ที่คาลิฟอเนียร์ก็ป๊อปูล่าร์สุดๆ เพราะว่าร้านวิดิโอไทยที่ให้เช่าละัครยังต้องสั่งจองเรื่องนี้กันเลย มี๊เองก็ดูละครเรื่องนีเช่นกัน ชอบพิงกี้เล่นเก่งและสวยมากๆ
หากไม่กลับมาเขียนบล็อกอีกคงไม่รู้ว่าบีเป็นคนแต่งบท
ขอบคุณนะติ๊งที่นำมาโพสต์ให้อ่าน...

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ย่าดา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ยินดีกับหนูบีด้วยจ้า เก่งจริงๆ
เดี๋ยวตามลิงค์ไปดูละครค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ช่วงแรกตัวละครดูไร้เหตุผล
แต่ตอนนี้ละครเดินมาถึงครึ่งทางแล้ว
สมเหตุ สมผล ชวนติดตามครับ

ติดกับดัก วงเวียนหัวใจ เข้าให้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พี่เรณูเปิดแต่ช่อง 3 กับช่อง 5 เปิดละครให้ดูจบไปเรื่องแล้ว คือ.."ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" ดูไปหัวเราะกันไป ละครตลกๆดูสนุกดูดีกว่าละคร รัก รัก เนาะพี่ทิว..

นิสไม่ติดละครไรหรอก..เปิดไรให้ก็ดูไป..พอง่วงนอนก็ไปนอนหลับ..ฮา ฮา ดีที่ตาพอจะมองได้อยู่แม้จะมีตามองเห็นอยู่ข้างเดียวตอนนี้ ตาซ้ายกว่าจะมองเห็นต้องรอหมอผ่าตัดให้เดือนมกราคม 53 โน่น..เฮ้อ..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พี่เรณูเปิดแต่ช่อง 3 กับช่อง 5 เปิดละครให้ดูจบไปเรื่องแล้ว คือ.."ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" ดูไปหัวเราะกันไป ละครตลกๆดูสนุกดูดีกว่าละคร รัก รัก เนาะพี่ทิว..

นิสไม่ติดละครไรหรอก..เปิดไรให้ก็ดูไป..พอง่วงนอนก็ไปนอนหลับ..ฮา ฮา ดีที่ตาพอจะมองได้อยู่แม้จะมีตามองเห็นอยู่ข้างเดียวตอนนี้ ตาซ้ายกว่าจะมองเห็นต้องรอหมอผ่าตัดให้เดือนมกราคม 53 โน่น..เฮ้อ..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
madman วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

ผมแทบจะไม่ได้ดูทีวีเลยครับ
แต่รู้ข่าวแล้วก้พลอยชื่นใจไปด้วยกับผลงานที่มีผู้ชื่นชมมากมาย

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
นามสมมุติ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalangความคิดเห็นที่ 38 (0)
แสงพูไชย วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sengphouxayi
เฮาฮักกันได้บ่อ??? คิดฮอดหลาย คนสิตายคือข้อย หัวใจลอยจนเป็นล่อย คอยแต่นางนาดน้อง พี่หมองเศร้าป่วยปีแท้แล้ว

ขอบพระคุณท่านทิวสน
ที่แวะเวียนมาถืงเรื่องเล่าชาวล้านช้างเป็นอย่างมาก
หวังแลคิดเสมอว่าคงแวะไปอีกและให้ความเห็นบ้าง
เพื่อจะปรับปรุงให้ดีขื้น
ขอบใจหลายๆ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

เรื่องวงเวียนหัวใจตอนนี้กำลังเกลียดขี้หน้า น้องจิ๊บ อันติมานนท์อย่างมาก ๆ (น่าเบิ๊ดกะโหลกชมัด )

คุณนายหายไปเพราะไวรัสเข้า ข้อมูลหาย ,ภาพหายไปเป็นพันๆภาพ (ทะลึ่งไปไว้ที่มายพิกเจอร์ )ต้องมานั่งแถกเหงือกหาภาพตอนนี้เลยเก็บไว้ที่แฮนดี้ไดร์ฟ คุณนายก็แก่แล้วต้องมาเรียนรู้สิ่งต่างๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอมฯ มันก็..แหะ แหะ ประสาทแหลกเหมียนกัล
ยังไงก็มาตามกันบ้างนะคะอย่าเกรงใจ จะขอบคุณด้วยซ้ำที่นึกถึงกัน..

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlapat

ไม่ค่อยได้ดูทีวี สักเท่าไรค่ะ
แต่ก็ขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับคนเขียนบทค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

สวัสดีค่ะพี่ทิวสน

ดินก้อดูอยู่

มีอะไรที่ดีหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว

ความรักคือพลัง พี่ว่าไหม?

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ญาใจ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 04.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy
หนูติดช่อง 3 ค่ะ

โทรไปขอโทษพี่บีมา ว่าต้องขออภัยจริงๆที่ไม่ได้ติดตามงานของพี่บีค่ะ

พี่บีบอกว่า ไม่เป็นไร แล้วแต่คนชอบ
ความคิดเห็นที่ 33 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 03.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

อุ้ย!คอมเมนต์ของผมหายไปไหนครับผมมาอ่านและเมนต์ให้ไว้แล้วหายไปเฉยเลย

เมนต์ไว้ให้ใหม่อีกทีนะครับ....

ดีครับคุณบีเธอเป็นมืออาชีพและผลงานก็มีคุณภาพครับผมเองก็อยากจะเขียนให้เก่งเหมือนคุณบีจังเลยครับแต่ก็ยังไม่เก่งพออะครับต้องขอฝึกปรือฝีมือให้เก่งก่อนนะครับ อิอิอิ

ขอยอมรับเลยครับว่าไม่ได้ดูละครเรื่องนี้เลยครับเพราะที่ผ่านมายุ่งๆเกี่ยวกับงานนิดหน่อยครับ ละครที่ดูมีเรื่องเดียวและเพิ่งจบไปแล้วครับ "ผู้ใหญ่ลีกับนางมานะครับ"

และคิดว่าจะหาเวลาค่อยติดตาม "วงเวียนหัวใจของคุณบีต่อไปครับ "

ขอบคุณมากครับคุณทิวสนที่ไปเมนต์ให้ที่บล็อกผมและก็ตามมาอ่านบทโทรทัศน์ของเพื่อนคนเก่งของเรานีัครับ

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

วงเวียนหัวใจ..
ขอบอกครับว่าแม่จ่า
นะติดละครวงเวียนหัวใจ..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ting วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ขอแสดงความยินดีกับน้อง บีด้วยคะ

เดี๋ยวอ่านต่อปกติไม่เคยอ่านนิยายรักทุกชนิดเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

กลับไปนครศรีฯมาบอกน้องๆ ขณะที่เห็นเขานั่งดูละครเรื่องนี้อยู่ พี่บอกว่า รู้จักคนเขียนบท โทรทัศน์ เรื่องนี้นะ

น้องๆเขางง แล้ว มีเสียง ดัง ขึ้น มาจากหลาน ตัวเล็ก ว่า ขี้ฮกทั้งเพ

พี่เลยเปิดบล็อกของน้องทิวสนมาอ่าน หลานๆจึงเชื่อ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 24
SukJai วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.28 น.
http://www.oknation.net/blog/ImSukJai
-- SukJai --


ชอบพิ้งกี้ค่ะ คนอาร้ายยยย สวยจริงๆ
แล้วก็ขอชื่นชมคุณบีด้วยคนค่ะ เก่งมากมาย

..................................................

เคยสัมภาษณ์น้องเขาครับ
ตัวจริงน่ารัก และผิวเนียนสวย ตาสวยครับ

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของพวกเราครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 23
workingwomen วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.13 น.
http://www.oknation.net/blog/arada


เรตติ้งที่ทำงานดีมากเลยค่ะ เพื่อนๆที่ทำงานคุยกันทุกวัน

เลยลองดูบ้าง.......เนื้อเรื่องดีค่ะ

เสียดายไม่ได้ดูตั้งแต่ตอนแรกๆ

เพลงประกอบก็เพราะค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณ บี ด้วยค่ะ

.............................................


ไม่ได้ชมตอนแรกๆ สามารถเข้าไปชมย้อนหลังตามเว็บที่ผมลงไว้ตอนท้ายได้นะครับ ในนั้นอธิบายไว้ชัด และง่ายครับ

หลายครั้งผมก็กลบับ้านไม่ทัน ต้องชมย้อนหลังครับ

ตอนนี้ละครเข้มข้นเรื่อยๆ

อยากให้ถึงวันพุธเร็วๆ ครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 21
ลานเทวา วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.08 น.
http://www.oknation.net/blog/phutanow
.......ทุกบทคำนำนัยยะ เถอะเจ้าจงชำระ มันด้วยใจ.........


เป็นกำลังใจ บล็อคเกอร์คนเขียนบท คนเก่ง

............................................

นมัสการครับท่าน


* * * * *

ความคิดเห็นที่ 22
ปรัชญาชนบท วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.12 น.
http://www.oknation.net/blog/j-direk


ชื่นชมครับ
เป็นกำลังใจด้วยครับ

ธรรมะสวัสดี

..........................................

ขอบคุณที่แวะมา

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 20
rtdpu วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.45 น.
http://www.oknation.net/blog/turning


ดีใจจังที่มีกวีตัวจริงแวะมาทักทาย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

.............................................

เรื่องกวี ผมยังอ่อนครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

อย่าลืมลองชมละครฝีมือเขียนบทโดยเพื่อนบล็อกของเรานะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 19
rukbankerd วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.34 น.
http://www.oknation.net/blog/rukbankerd


เคยเข้าไปดูครับ...นางเอกน่ารักดีครับ ดูไม่ต่อเนื่องเลยไม่ค่อยรู้เรื่อง..ต้องลองหัดดูบ้างซะแล้วม้างง..

......................................................

บางทีผมไม่ได้ดู ก็จะเข้าไปดูย้อนหลังครับ

ยอมรับว่าติดซะแล้ว

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
SukJai วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ImSukJai
-- SukJai --

ชอบพิ้งกี้ค่ะ คนอาร้ายยยย สวยจริงๆ
แล้วก็ขอชื่นชมคุณบีด้วยคนค่ะ เก่งมากมาย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
workingwomen วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

เรตติ้งที่ทำงานดีมากเลยค่ะ เพื่อนๆที่ทำงานคุยกันทุกวัน

เลยลองดูบ้าง.......เนื้อเรื่องดีค่ะ

เสียดายไม่ได้ดูตั้งแต่ตอนแรกๆ

เพลงประกอบก็เพราะค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณ บี ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ชื่นชมครับ
เป็นกำลังใจด้วยครับ

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลานเทวา วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

เป็นกำลังใจ บล็อคเกอร์คนเขียนบท คนเก่ง


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
rtdpu วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

ดีใจจังที่มีกวีตัวจริงแวะมาทักทาย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
rukbankerd วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

เคยเข้าไปดูครับ...นางเอกน่ารักดีครับ ดูไม่ต่อเนื่องเลยไม่ค่อยรู้เรื่อง..ต้องลองหัดดูบ้างซะแล้วม้างง..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 11
tengpong วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 20.52 น.
http://www.oknation.net/blog/tengpong


ข้อมูล เรตติ้งของทิวสน เยี่ยมเลยครับ

น่าชื่นใจแทนนู๋บีจ้า

..................................................

เป็นข้อมูลจากบริษัทที่ได้รับการยอมรับในแวดวงบันเทิงครับพี่

ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 10
สิปาง วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 20.12 น.
http://www.oknation.net/blog/plas


ติดตามเช่นกันค่ะ ...ชอบเรื่องแนวนี้ด้วย น่ารักดี

......................................................

ขอบคุณที่แวะมาและชอบเหมือนกันครับ

ผมได้อ่านเรื่องย่อแล้ว และรู้ว่าเรื่องนี้ ให้มากกว่าที่เราคิด
เพราะแทรกข้อคิดให้เราซึมซับอย่างเป็นธรรมชาติ

เช่น เรื่องศีลธรรม กับ การครองคู่ และ ความรักของพ่อที่มีต่อลูกไม่จำกัด ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก แม้ต้องรับผิดแทนลูก จนในที่สุดลูกก็กลับใจใหม่ แต่ก็สายเกินไป
และต้องรับผลที่เธอทำ

ละครกำลังเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 8
ยากันยุง วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.57 น.
http://www.oknation.net/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะแวะมาเชียร์ค่ะ
.........................................

ขอบคุณที่แวะมาช่วยกันเชียร์
และเป็นกำลังใจให้เพื่อนบล็อกของเราครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 9
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.59 น.
http://www.oknation.net/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ


ขอแสดงความยินดีกับน้องครูบีนะคะ

เชือ่มือน้องครูบีนะคะ


...

โดยปกติไม่ค่อยดูละครหลังข่าวหรอกค่ะ

ดูสารคดี ข่าว และรายการ วิเคราห์วิจารณ์

เสียส่วนมาก


...

แต่เพื่อน้องครูบี สงสัย จะต้องเปิดดูบ้างแล้วหล่ะนะ

..................................................

คุณบีเธอมาเจอคงปลื้มครับครู

ขอบคุณที่แวะเยียมครับครู

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 7
Natthakrit วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.35 น.
http://www.oknation.net/blog/haimunhu


ผมก็ชอบคับ ละครช่องช่องเจ็ด กันตนา สนุกทุกเรื่อง ขอบคุณครับ

.......................................................

ยินดี ที่ชอบเหมือนกันครับ
ความจริง ผมก็รู้จัก และนิยมไม่กี่ค่ายฯ ครับ
กันตนาก็หนึ่งในนั้นครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 6
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.16 น.
http://www.oknation.net/blog/konto


ผมคงออกความเห็นไม่ได้ เพราะไม่เคยดูละครทีวีมานานแล้ว ไม่ใช่รังเกียจเดียดฉันท์อะไรหรอกครับ กลับไปไม่ค่อยทัน

แต่เราเชื่อฝีมือนู๋บีจองคาน
แถมคุณทิวสนเสนอข้อมูลความสำเร็จขนาดนี้
ก็ต้องเชื่อว่าดี แม้จะขัดกับหลักกาลามสูตรก็ตาม

...........................................

หลักฐานมัดตัวแน่นครับ ในเรื่องความนิยม

วัดง่ายๆ จากคนใกล้ๆ ตัวผมหลายคน ตื่นเต้นใหญ่
เมื่อรู้ว่า ผมรู้จักคนเขียนบท และเขาก็อยากจะเจอตัว
เพราะชอบละครมาก

อย่างตอนที่ผมไปซื้อหนังสือเรื่องย่อที่ร้านหนังสือมาอ่าน
น้องผู้หญิงที่เป็นแคชเชียร์ มองหน้ากัน แล้วถามว่า ดูเหมือนกันเลย ชอบ สนุกมาก ผมก็ได้แต่ยิ้มๆ
เขาคงแปลกใจ ที่ปกติผู้ชายจะชมละครน้อยก็เป็นได้ครับ

ประโยคท้ายของพี่ ดูเหมือนจะเกี่ยวกันนะครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 3
สายธาร วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 17.24 น.
http://www.oknation.net/blog/cyberfrogy
http://www.oknation.net/blog/DigitalTour สายธาร OK NATURE @ SAVE NATURE SAVE LIFE


กองเชียร์มาแล้วครับ....

......................................

ขอบคุณที่แวะมาครับพี่

เป็นกำลังใจให้คุณบีด้วยกันครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 4
theeratatt วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 17.35 น.
http://www.oknation.net/blog/thebier


แวะมาเชียร์คุณบีครับ

...........................................

คุณบี คงปลื้มครับ

ขอบคุณที่แวะมาครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 5
นายยั้งคิด วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 18.35 น.
http://www.oknation.net/blog/political79


ผมมันแก่เสียจนไม่สนุกกับเรื่องรักๆใคร่ๆในละครที.วี.เสียแล้วล่ะครับ คอยเปลี่ยนช่องเป็นดูข่าวอยู่เรื่อยๆ

...................................................

ผมเองก็ตัดขาดละครไปนานครับ
เพิ่งกลับมาชมก็เรื่องนี้ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับพี่

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ทิวสน วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ความคิดเห็นที่ 1
หน่อผุด วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 16.49 น.
http://www.oknation.net/blog/korpai
กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ... ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า


ยินดีกับคุณบีค่ะ

ผู้เขียนบทสวยพอกับนางเอกเลยนะเนี่ย

..................................................

ขอบคุณที่แวะมาครับ

เจ้าตัวคงจะแอบมารับคำชมจากเอนทรี่นี้ครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 2
กอบธรรม วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 17.16 น.
http://www.oknation.net/blog/anakkumlangbai


ผมก็ติดตามครับ ตินิดเดียว น้องพระเอกโอเวอร์ไปนิดนึง.

...............................................

ปกติผมไม่ค่อยได้ดุละครครับ
เดี๋ยวนี้ ต้องเคลียร์งานให้เสร็จทันก่อนละครฉายครับ

น้องพระเอก น่าจะเหมือนชีวิตจริงในหลายๆ คน
ที่เอาแต่ใจอยู่บ้าง เพราะถูกตามใจจนเคยตัวครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
tengpong วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ข้อมูล เรตติ้งของทิวสน เยี่ยมเลยครับ

น่าชื่นใจแทนนู๋บีจ้า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิปาง วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

ติดตามเช่นกันค่ะ ...ชอบเรื่องแนวนี้ด้วย น่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอแสดงความยินดีกับน้องครูบีนะคะ

เชือ่มือน้องครูบีนะคะ


...

โดยปกติไม่ค่อยดูละครหลังข่าวหรอกค่ะ

ดูสารคดี ข่าว และรายการ วิเคราห์วิจารณ์

เสียส่วนมาก


...

แต่เพื่อน้องครูบี สงสัย จะต้องเปิดดูบ้างแล้วหล่ะนะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ยากันยุง วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


แวะมาเชียร์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Natthakrit วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/haimunhu

ผมก็ชอบคับ ละครช่องช่องเจ็ด กันตนา สนุกทุกเรื่อง ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ผมคงออกความเห็นไม่ได้ เพราะไม่เคยดูละครทีวีมานานแล้ว ไม่ใช่รังเกียจเดียดฉันท์อะไรหรอกครับ กลับไปไม่ค่อยทัน

แต่เราเชื่อฝีมือนู๋บีจองคาน
แถมคุณทิวสนเสนอข้อมูลความสำเร็จขนาดนี้
ก็ต้องเชื่อว่าดี แม้จะขัดกับหลักกาลามสูตรก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมมันแก่เสียจนไม่สนุกกับเรื่องรักๆใคร่ๆในละครที.วี.เสียแล้วล่ะครับ คอยเปลี่ยนช่องเป็นดูข่าวอยู่เรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
theeratatt วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

แวะมาเชียร์คุณบีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายธาร วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

กองเชียร์มาแล้วครับ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กอบธรรม วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

ผมก็ติดตามครับ ตินิดเดียว น้องพระเอกโอเวอร์ไปนิดนึง.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หน่อผุด วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ยินดีกับคุณบีค่ะ

ผู้เขียนบทสวยพอกับนางเอกเลยนะเนี่ย

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]