• ทิวสน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tewson7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 513
  • จำนวนผู้ชม : 3584346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 737 คน
ทิวสน ชลนรา
หลากเรื่องราว...หลายเรื่องสั้น สร้างสรรค์-บันดาลใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2561
Posted by ทิวสน , ผู้อ่าน : 1613 , 16:30:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.

.

ช่วงเถลิงศกเริงสงกรานต์ เป็นโอกาสสำคัญสำหรับทุกครอบครัวที่จะได้ใช้เวลาด้วยกัน และร่วมสืบสานประเพณีไทย พร้อมออกไปเที่ยวคลายร้อนชิลล์กับบรรยากาศเย็นฉ่ำ ซึ่งหลายที่จัดงานกันอย่างคึกคัก แม้แต่จุดหมายปลายทางกลางเมืองของนักช้อปฯ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ก็จัดงาน “A Sense of Thai 2018” (อะเซ้นส์ ออฟ ไทย 2018) ตั้งชื่อธีมไทยๆ ว่า “นิราศเซ็นทรัล” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 22 เม.ย.นี้ ภายในงานนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาชมด้วยกันเลยครับ

.

.

.

.

.

.

พอเข้ามาใน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ต้องตื่นตาไปกับโคมนับร้อยดวงที่เล่นระดับลอยเด่นเป็นสง่า ชวนให้นึกถึงบรรยากาศของท้องฟ้าอันสวยงามของเชียงใหม่ เชียงราย แค่ชมก็เสริมความเป็นสิริมงคลในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทย สำหรับพุทธศาสนิกชน ที่โถงกลางชั้น G ได้เชิญพระพุทธรูปมาประดิษฐานให้ได้สักการะและสรงน้ำขอพร จากนั้น ขึ้นไปที่บริเวณชั้น 2 โซนเดอะบัลโคนี (The Balcony) ยังมีนิทรรศการข้าวไทยและเครื่องประดับชั้นสูง จัดแสดงเครื่องประดับทอง กระเป๋างานฝีมือมาให้ได้ชม และชวนสนุกกับเวิร์กช็อปจาก OTOP Heritage (โอท็อป เฮอริเทจ) (เจ้าหน้าที่บอกมีถึง 22 เม.ย. 61)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

จากนั้น ใครเป็นนักช้อปฯ ตัวยง ต้องไม่พลาด ละลายทรัพย์กันต่อกับสินค้าไทยคุณภาพเยี่ยม ที่ตลาดดอกคูณ ชั้น 5 (ช้อปฯ ได้ถึง 16 เม.ย. 61) งานี้รวมร้านดังๆ ไว้น่าจะมากกว่า 20 ร้าน เดินช้อปฯ เหนื่อยแล้ว แวะขึ้นไปเช็กอินกันที่ Open House (โอเพ่น เฮ้าส์) ชั้น 6 มีเวิร์กช็อปเจ๋งๆ ทุกสุดสัปดาห์ เดือนเม.ย.นี้ จะชวนภูมิใจในความเป็นไทย เป็นต้นว่า เวิร์กช็อปทำขนมไทย เรียนวิธีพับกลีบดอกบัว ทำของเล่นเด็กสมัยโบราณที่เด็กๆ ก็ทำได้ และยังมีเวิร์กช็อปสำหรับผู้ใหญ่จาก Aromdee Art Studio มาสอนการเพ้นต์ลายไทยบนจานเซรามิก และการทำเครื่องประดับ เช่น ต่างหู เข็มขัด ด้วยเทคนิคการสานแบบภูมิปัญญาไทย

.

.

.

.

.

.

นอกจากกิจกรรมดีๆ แล้ว น้ำย่อยเริ่มจะร่าเริง ทำให้ยึกถึงเมนูคลายร้อนยอดนิยมอย่างข้าวแช่ เลยกดลิฟต์ลงมาชั้น LG โซน  Eathai (อีทไทย)ที่คุ้นเคย ที่เขาการันตีว่า เป็น ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ใหญ่สุด...มากสุด...ครบสุด เลยลงมาสุขสันต์ในงาน “เย็นฉ่ำชื่นใจ อาหารไทยคาว-หวาน” (มีถึง 16 เม.ย. 61)

ด้านในละลานตาไปกับอาหารอร่อยดับกระหายคลายร้อนแบบไทยแท้กับกองทัพเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารชาววังขนาดแท้จากร้าน ครัวชาววัง โดยหม่อมหลวงเนื่องนิลรัตน์ อาทิ แกงนางลอย, กระทงทองหรือร้านเดอะฟู๊ดดี้ บาย กาญจน์ณิชา คิทเช่นกับเมนูพะโล้ไข่เค็ม การันตีว่าสูตรมีหนึ่งเดียวในประเทศไทย, เนื้อเค็มต้มกะทิ และซุปก๊กเซียมบี๊ อาหารที่ทำยากและหารับประทานได้ยากในปัจจุบัน  และที่พลาดไม่ได้ คือ เมนูข้าวแช่แบบดั้งเดิมที่หากินที่ไหนไม่ได้ ในฐานะเป็นคนเพชรบุรี และชอบกินข้าวแช่ บอกได้เลยว่า เครื่องเคียงครบ รสชาติดี น้ำหอม ชื่นใจ เมนูนี้ขายถึงสินเดือนเลย

.

.

.

.

.


.

.

.

พออิ่มท้องแล้ว ก็เลยเดินออกมาชมสินค้าไทยๆ ที่ตลาดอีทไทย อ้อ ช่วงวันที่ 13-16 เม.ย. 61 เจ้าหน้าที่บอกว่า จะจัดให้มีการสรงน้ำพระ และมีบรรยากาศการขนทรายเข้าวัด และให้ร่วมเวิร์กช็อปร้อยมาลัย, สานปลาตะเพียน ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

.

.

.


.

.

.

เดินชิลล์ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี แล้ว คราวนี้ ข้ามฝั่งมาเดินเล่นที่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ฝั่งนี้จัดให้สรงน้ำพระปางประจำวันเกิดทั้ง 8 ปาง เพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งแต่ห้างเปิด จนปิดตอน 4 ทุ่มเลย พร้อมสนุกสนานไปกับการรับชมกิจกรรมการแสดงแบบไทยๆ ที่หาชมยาก คือนิราศ 4 ภาค ได้แก่ ภาคตะวันออก : นิราศเมืองแกลง, ภาคกลาง : นิราศพระบาท, ภาคใต้ : นิราศปักษ์ใต้, ภาคเหนือ : นิราศหริภุญชัย (11:00-18:00 น.) บริเวณพื้นที่ชั้น 1

.

.

.

.

.


และยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปแบบไทยๆ แค่แสดงใบเสร็จไม่จำกัดยอดช้อปฯ ก็เข้าร่วมเวิร์กช็อปร้อยมาลัยได้เลย (12-15 เม.ย. 61) และเวิร์กช็อปอาหารว่างที่ไม่ซ้ำเมนูในแต่ละวัน เริ่มจาก ลูกชุบ (12 เม.ย. 61), ขนมไทยจ่ามงกุฎ (13 เม.ย. 61), ขนมชั้น (14 เม.ย. 61) และขนมเสน่ห์จันทร์ (15 เม.ย. 61) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. บริเวณล็อบบี้เลาจน์ ชั้น 1 ใครสนใจต้องรีบใช้สิทธิ์ เพราะจำกัด 50 สิทธิ์/วัน

 

.

.

.

.

นอกจากนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองเข้าไปดูได้

 www.facebook.com/centralembassy และ www.facebook.com/centraldepartmentstore

 สงกรานต์นี้ ใครไม่ได้ออกต่างจังหวัด ก็ลองหาเวลามาอินบรรยากาศไทยๆ กันได้ที่งาน “A Sense of Thai 2018” ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มีงาน ถึง 22 เม.ย. 61 ส่วนห้างเซ็นทรัลชิดลม มีงาน 12 – 15 เม.ย. 61 เวลา 10:00 – 22:00 น.

 .

.

* * * * * * * * * *

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Chaoying วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ คุณทิวสน เที่ยวในกรุงหรือคะ

ความคิดเห็นที่ 1 ทิวสน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 11/04/2018 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สงกรานต์อยู่กทม. คงได้ไปเดินชมงาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]