• ธัชชัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : artyhouse@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 17732
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ธัชชัย ธัญญาวัลย
สายธารแห่งจินตนาการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thadchai
วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2552
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 524 , 12:48:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ  แนะนำหนังสือใหม่ล่าสุดครับหลังจากเคี่ยวกรำทำงานหนักมาหลายวันหนังสือที่ว่าก็ออกมาเป็นรูปเป็นร่างสวยงามว่าด้วยเรื่องสั้นและกวีนิพนธ์หลากรสหลายเรื่องราวจากนักเขียนรุ่นใหม่และรุ่นใหญ่สุดยอดของยุคสมัยเลยทีเดียวในงานนี้มี อัศศิริ ธรรมโชติ ศิลปินแห่งชาติและซีไรท์เรื่องสั้นคนแรกของไทยเป็นแกนนำในส่วนเรื่องสั้นส่วน ไพวรินทร์ ขาวงาม กวีซีไรท์ เป็นแกนนำ ส่วนบทกวีนอกจากนี้ยังได้บรรณาธิการระดับเหนือเซี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 841 , 14:59:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มนุษย์กลม ๆ คนหนึ่งก็ย่อมมีด้านที่ดี ด้านที่ไม่ดีอย่างไรล่ะในเมื่อมันกลมหากเรามองโลกเพียงด้านเดียวขั้วโลกเหนือแล้วเราบอกว่าโลกนี้ช่างเหน็บหนาวเหลือเกินโลกทั้งโลกเหน็บหนาวเหลือเกินอย่างนั้นหรือมนุษย์กลม ๆ อาจจะมิใช่คนชั่วร้ายทั้งหมดอาจจะมิใช่คนดีทั้งหมดอาจจะมิใช่คนที่เราเห็นทั้งหมดในเมื่อเรามองโลกเฉพาะขั้วโลกเหนือในเมื่อเรามองเฉพาะด้านหนึ่งของมนุษย์กลม ๆ เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 469 , 20:50:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็เมื่อไรที่เราได้เศร้าซึ้งจะนึกถึงใครกันในวันเหงาก็ไร้สีเหลืองแดงในแสงเงาจึงไม่มีเรื่องเล่าเหมือนเก่ามาดูละครย้อนเล่นเห็นเรื่องรักที่ชอบผลักให้เฉไฉตามใจว่าเข้าไปปลอบนางเอกเจ้าน้ำตาก็พระเอกย่อมช้ากว่าพระรองใครคนหนึ่งนึกถึงใครอีกคนหนึ่งไม่เรียกว่า คิดถึง เรียก รักล่องผ่านแม่น้ำภูเขาผ่านลำคลองมาสู่ห้องหอมหอมด้วยหอมใดเพียงครั้งหนึ่งซึ่งเราได้เศร้าสร้อยมือน้อยน้อยมือนั้นก็สั่นไหวใจน้อยน้อยใจนั้นก็หวั่นใจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 637 , 20:44:23 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเพลงที่ฟังไม่รู้เบื่อYou're a songWritten by the hands of god Don't get me wrong causeThis might sound to you a bit odd But you own the placeWhere all my thoughts go hidingAnd right under your clothesIs where I find them Underneath Your ClothesThere's an endless storyThere's the man I choseThere's my territory And all the things I deserveFor being such a good girl honeyBecause of you I forgot the....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 634 , 09:41:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาหละครับวันนี้มาแต่เช้าความจริงก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมาอัพเดทหรอกครับท่านเนื่องด้วยยังเช้านักแต่ไม่มีอะไรทำก็เลยมาซะหน่อยเมื่อคืนตื่นมาประมาณเกือบ ๆ ตี 3 นี่แหละความจริงตื่นมาตี 2 กว่า ๆ เพราะรูมเมทพูดเสียงดังพูดเรื่องธุรกิจขายตรงชนิดหนึ่ง ( อักษรย่อ อ.ว. ) ห่าเหวอะไรก็ไม่รู้แล้วก็ดันมาพูดอะไรตี 2 คนอื่นจะหลับจะนอนไม่เกรงใจกันบ้างความจริงอีพวก อ.ว. ( ต้องเลี่ยงอย่ากล่าวถึงมันตรง ๆ เดี๋ยวมันเอาไปฟ้อง )....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 460 , 19:29:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนร้อน พระพิรุณโปรยปรายสายลมโบกสายลมวิปโยคหรือเจ้าข้าพาฝนร้อนผ่อนสุขทุกประชาจึงเห็นแต่น้ำตาไหลเรื่อยริน ความวัวไหวไหวกระจายกระจัดความควายเร่งรัดมาทั้งสิ้นความดีทั้งหลายไม่ได้ยินความชั่วทั่วถิ่นเขาร่ำลือ ฝนชุ่มดินฉ่ำทำหน้าที่หล่อเลี้ยงชีวีประสาซื่อคนร้อนสันดานร้ายแค่ฟายมือกระพือพัดปิศาจมาฟาดฟัน กระเหี้ยนกระหือรือไม่เป็นเรื่องฉลาดปราดเปรื่องเรื่องสั้นสั้นงานทะเลาะเบาะแว้งงานสำคัญถ้าอดทนอดกลั้นจะเป็นจะต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 491 , 20:27:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องการอะไรหรือที่รักแม้จะรู้จักหรือไม่แม้ต้องแล่นโล้สำเภาไปแม้ไกลสุดขอบโลกจะหามาแม้อยู่นอกแผ่นดินแผ่นน้ำจะย่างย่ำด้วยหัวใจหาญกล้าสู่แดนอนันต์ผ่านฟ้าอย่างมิเหนื่อยล้าหรือโรยแรงนอนกลางดินกินกลางหาวรักชุ่มชรอุ่มพราวมิเคยแห้งหลบพักบนดาวอังคารแสนแล้งก่อนจะรุ่งแจ้งที่พลูโตด้วยรักดอกด้วยรักคนอื่นหมื่นคนทักว่าโง่ยอมสละภาวะอกาลิโกยอมสละเรือนโพธิ์มาแรมไพร เธอจะคิดว่าทึกทักยักย้ายเธอจะคิดว่าคล้ายว่าไม่ใช่เธอจะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 501 , 13:15:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราน่าจะมีความสุขอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันเราไม่น่าจะทำงานหนักอย่างทุกข์ท้นทรมานเพียงเพื่อพักเกษียณเพราะครั้นเวลาเดินหน้าไปเรื่อย ๆ เราอาจไม่มีวันนั้นเสียแล้วธัชชัย ธัญญาวัลย07/06/2551photo from : http://www.aaronyassin.com/writing/2005_Tom_Moody.html....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 558 , 16:36:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเจ็บปวดของที่นั่น๏ เป็นประหนึ่งเศษซากที่งดงามที่สุกงอมของความง่ายแสนง่ายคล้ายว่าคล้ายก็คล้ายคล้ายว่าไม่คล้ายก็เช่นนั้นเช่นกระแสสิ่งหนึ่งอุบัติบิดเบี้ยวราวรูปปั้นแห่งช่างผู้เลิศฝีมือเหนือชั้นสาปแช่งชั่วใส่ขณะสรรค์ ฯ๏ เป็นประหนึ่งนักปราชญ์ผู้แปร่งเปรื่องหากมิอาจกลั้นด้วยเหตุไม่รู้ทันทะลักทะลุทะลวงทลายเทวษท้นท่วมไห้หากห่อนห้ามการสลายเกิดขึ้นดำรงอยู่หรือตายตวัดโอบอุ้มสู่อกทุกครา ฯ๏ เป็นประหนึ่งการรอค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม 2551
Posted by ธัชชัย , ผู้อ่าน : 716 , 18:06:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*** แปรงตามหลักการแพทย์ ***สำหรับคนที่ยึดหลักคำแนะนำของทันตแพทย์ในการแปรงฟัน เค้าบอกว่าคุณเป็นคนที่นับถือตัวเอง และก็นับถือผู้อื่นด้วย มักจะเป็นผู้สนใจศึกษาวิทยาการก้าวหน้า ชอบการเรียนรู้ ซึ่งไม่น่าประหลาดใจเลยที่ใครๆก็จะบอกว่าคนนี้ "ฉลาด"แต่นิสัยอีกอย่างหนึ่งก็คือ เป็นคนที่มีความเชื่อฝังใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างหนักแน่น ซึ่งยากมากที่ใครจะมาแปรเปลี่ยนความเชื่อนั้น และถ้าเกิดการโต้เถียงกับใครก็ตาม ....

อ่านต่อ


/2